close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Dragon Ball Super đã không tận dụng tốt nhân vật phản diện Broly

Dragon Ball Super có Broly, một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của thương hiệu, series làm cho anh trở nên thú vị hơn bao giờ hết, nhưng sau đó lại ngay lập tức quên mất Broly, không tận dụng anh.

Lần đầu tiên Dragon Ball Super đưa một trong những nhân vật phản diện nổi nhất của ngoại truyện vào canon. Movie đã biến Broly từ một kẻ phản diện độc ác trở thành nhân vật rất phức tạp và bi thảm.

Tận dụng Broly

Nhân vật Broly bây giờ đã không còn là ngoại truyện nữa, nhưng thương hiệu Dragon Ball lại không tận dụng điều này, series nên để cho anh xuất hiện nhiều hơn sau khi trở thành bạn với Son Goku ở movie

Broly ban đầu chỉ là một con quái vật khổng lồ hung hãn sở hữu sức mạnh nguy hiểm, phần lớn thời gian hắn xuất hiện để nổi cơn thịnh nộ rồi hét lên “Kakarot!”. Còn Dragon Ball Super lại biến Broly trở thành một nhân vật rất hấp dẫn, hơn hẳn so với Dragon Ball Z. Nhưng thật đáng tiếc khi Broly bị lãng quên quá nhanh.

Câu chuyện về quá khứ của Broly có chút thay đổi trong Dragon Ball Super, King Vegeta chỉ trục xuất anh khi còn là một đứa trẻ sơ sinh chứ không giết. Cuối cùng Broly và cha mình là Paragus bị mắc kẹt trên hành tinh Vampa. Họ vừa sống vừa luyện tập ở đây nhiều thập kỷ. Điều thú vị là Broly cũng coi đây là nhà của mình.

Tuy nhiên vì sống ở hành tinh Vampa khắc nghiệt quá lâu cùng việc không tiếp xúc được nhiều người ngoài cha nên Broly khá kém về kiến thức xã hội. Anh lạ lẫm với những thiết bị đến từ phi thuyền của Frieza, không biết cách ăn thức ăn và nước uống mà Cheelai đưa cho mình. Cũng như Goku ngày trước, Broly rất kém về khả năng giao tiếp.

Broly Dragon Ball

Là một nhân vật có cốt truyện và tính cách thú vị nên Broly trong Dragon Ball Super rất được người hâm mộ yêu thích, nhưng thật tiếc là series lại không tận dụng điều này, Broly sau movie đã biến mất!

Broly rất yêu quý những người trao cho anh ta niềm tin, khi con quái vật tên Ba mà Broly thân thiết bị Paragus bắn rớt tai và tức giận bỏ đi, anh đã giữ cái tai ấy bên mình và không cho người nào khác có thể đụng vào. Khi một tên lính trong quân đội Frieza đụng chạm vào người Cheelai và Lemon, Broly đã tức giận và muốn giết chết tên đó thì bị Paragus ngăn cản. Anh rất quý cha, tuy biết rằng Paragus chỉ lợi dụng sức mạnh của mình để trả thù, nhưng Broly vẫn mặc kệ và không cho phép ai được nói xấu ông ta. Chứng kiến cái chết của Paragus bởi Frieza, Broly đã bộc phát cơn thịnh nộ và biến thành Super Saiyan. Anh không hề thích chiến đấu như những người Saiyan khác, tuy nhiên khi chiến đấu càng dài lâu thì Broly trở nên mất bình tĩnh và biến thành một con quái vật mất đi sự nhân hậu đã có.

Cuộc đụng độ kéo dài giữa những người Saiyan là nơi để nhân vật Broly tỏa sáng. Khi Paragus ra lệnh cho anh tấn công Vegeta, người Saiyan nhân hậu đã hoàn toàn thay đổi, trở thành một con quái vật y như các movie trước. Sức mạnh của Broly liên tục tăng lên trong suốt trận chiến. Goku và Vegeta gần như bất lực khi ngăn chặn cơn thịnh nộ của anh.

Tận dụng Dragon Ball

Tuy người hâm mộ rất tiếc vì Broly không được Dragon Ball Super tận dụng, nhưng mọi người hãy cứ yên tâm, anh có thể trở lại bất cứ lúc nào trong tương lai, chắc chắn Broly sẽ còn mạnh hơn bây giờ

Mặc dù là một nhân vật xuất sắc và đang tồn tại trong vũ trụ Dragon Ball, nhưng Broly đã không xuất hiện thêm lần nào nữa kể từ đó. Mặc dù anime chưa ra mắt phần mới, nhưng manga Dragon Ball Super vẫn tiếp tục từ khi kết thúc Giải đấu sức mạnh.

Một nhân vật được người hâm mộ yêu thích đã được cải tạo một cách xuất sắc lại không thể tiếp tục góp mặt trong câu chuyện chính. Mặc dù movie Dragon Ball Super là canon, nhưng hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy là Broly sẽ trở lại. Sức mạnh của anh là một trong những thứ thú vị nhất, nhưng nó lại không được tận dụng, sự vắng mặt của Broly sau này khiến mọi thứ thật khó hiểu!

Broly đã sống sót sau các sự kiện của movie, đây như một cách để thiết lập anh trở thành nhân vật tốt hơn là một kẻ phản diện, series thậm chí còn hé lộ thêm về tình bạn giữa Broly và Goku. Anh khỉ cho Broly gọi mình là Kakarot một cách cởi mở hơn bao giờ hết. Sự hiện diện của Broly sẽ rất thú vị và cần thiết trong Dragon Ball Super. Chưa kể rằng Goku có thể sẽ thích nghe ai đó gọi mình là “Kakarot” với giọng nói thật thân thiện!

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Lưỡng Long Nhất Thể vs bông tai Potara, phép hợp thể nào mạnh hơn?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Đã từng có rất nhiều tranh cãi nổ ra xoay quanh tên gọi của cha Goku

Phim-Truyện

Nhiều thông tin hấp dẫn về Dragon Ball Super: Super Hero vừa được hé lộ

Phim-Truyện

Poster mới của Dragon Ball Super: Super Hero được công bố

Phim-Truyện

Dragon Ball: Goku có nên sử dụng Super Saiyan 3 để chống lại Majin Vegeta không?