close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Dragon Ball: Luôn thất bại là lý do chúng ta yêu mến Vegeta

Người hâm mộ Dragon Ball có thể đang phát điên lên vì thất bại gần đây nhất của Vegeta, tuy nhiên chuỗi trận thua của hoàng tử Saiyan lại chính là một thứ khiến anh được yêu mến.

Chap 75 của Dragon Ball Super cho thấy Vegeta tiếp tục phải chịu đựng thất bại lần nữa, mặc dù gần đây anh đã đạt được một trạng thái mới để chiến đấu với nhân vật phản diện Granola. Người hâm mộ đang vô cùng khó chịu vì cốt truyện hiện tại, họ cảm thấy Vegeta không bao giờ nhận được phần thưởng xứng đáng trong việc chiến đấu, đặc biệt là so với đối thủ lâu năm của anh, Goku.

Thất bại Vegeta

Trong chap mới nhất của manga Dragon Ball Super, Vegeta lại tiếp tục nhận lấy thất bại sau khi đạt được trạng thái mới trước nhân vật phản diện Granola, điều này khiến người hâm mộ thấy khá khó chịu

Những lời phàn nàn này nổi lên ngay sau khi một cuộc thăm dò của Viz Media xác nhận Vegeta là nhân vật Dragon Ball được yêu thích hơn Goku, điều đó chứng tỏ rằng hoàng tử Saiyan đã chiếm được cảm tình của khán giả trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những mất mát đáng thất vọng của hoàng tử Saiyan thực sự là một yếu tố giúp cho anh nổi tiếng lâu dài.

Khi Vegeta lần đầu được giới thiệu trong Dragon Ball Z, anh là đối thủ mạnh nhất mà Goku và nhóm chiến binh Z từng đối mặt, có khả năng phá hủy toàn bộ hành tinh một cách dễ dàng. Nhưng sau này Goku nhanh chóng vượt qua Vegeta, và hoàng tử Saiyan đã dành hầu hết thời gian để luyện tập, liên tục cố gắng thu hẹp khoảng cách về sức mạnh giữa hai người. Sự cạnh tranh của họ tạo nên nhiều cảm xúc cho thương hiệu. Tuy nhiên, trong khi Goku tiếp tục đạt đến những trạng thái mới, khoảng cách về sức mạnh giữa anh khỉ với Vegeta dường như ngày càng mở rộng, bằng chứng là hoàng tử Saiyan luôn thua những kẻ thù sau này bị Goku hoặc Gohan đánh bại.

Dragon Ball thất bại

Mặc dù đã trải qua rất nhiều trận chiến trong cuộc đời, nhưng chủ yếu Vegeta vẫn luôn nhận về thất bại, đây là một kịch bản quen thuộc của series Dragon Ball, nhưng đó lại là thứ khiến anh được yêu thích

Mặc dù ra mắt với tư cách là một nhân vật phản diện, Vegeta đã nhanh chóng trở thành nhân vật phụ nổi tiếng của thương hiệu, vượt qua cả Gohan. Goku thường bất ngờ đạt được một trạng thái mới vào phút chót hoặc thu thập đủ năng lượng để giành lấy chiến thắng sau khi thất bại, còn Vegeta hầu như luôn bị cho là đánh giá thấp đối thủ hoặc quá tự tin vào sức mạnh của mình, gián tiếp tạo ra một thảm họa ngay sau đó.

Điều đáng thất vọng là Vegeta hiếm khi giành được chiến thắng, anh thường thua trước một trận đấu đỉnh cao với kẻ phản diện, và đây là điều khiến hoàng tử Saiyan vô cùng được người hâm mộ yêu mến. Thực tế là những trận thua của Vegeta vẫn mang lại rất nhiều cảm xúc. Chúng ta ai cũng muốn thấy hoàng tử Saiyan chiến thắng ở một mức độ nào đó, bất kể anh có quá tự tin hay kiêu ngạo đi chăng nữa. Nhưng thực tế là Vegeta khiến mọi người quan tâm đến từng trận đánh mà anh phải trải qua, ngay cả khi biết trước đó có thể là một trận thua, điều này nhấn mạnh vị thế của Vegeta như một kẻ thua cuộc vẫn tiếp tục đứng lên chiến đấu bất kể tỷ lệ chiến thắng trận chiến đối với mình là không cao.

Vegeta Dragon Ball

Tuy hầu như mọi trận đấu tham gia đều nhận về thất bại, nhưng đây lại là lý do khiến cho người hâm mộ chúng ta yêu mến hoàng tử Saiyan, Vegeta chắc chắn sẽ luôn luôn thú vị hơn nhân vật chính Son Goku

Có một số trường hợp hiếm hoi Vegeta giành được chiến thắng, như khi đánh bại Frieza lúc hắn hồi sinh ở Dragon Ball Super hoặc thổi bay Meta-Cooler trong Dragon Ball Z: Return of Cooler. Tuy nhiên, nhân vật Vegeta vẫn thú vị hơn rất nhiều so với Goku, thành tích của anh ít khi phải dự đoán kết quả, tỷ lệ thắng thua của Vegeta hay nghiêng về phía tiêu cực nhiều hơn. Thành thật mà nói, đó là thứ khiến cho hoàng tử Saiyan được người hâm mộ yêu thích nhất, anh luôn mạnh mẽ nhưng ở sau Goku, vẫn tiếp tục hành trình không bao giờ kết thúc của mình để trở thành chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ.

>>> Xem thêm: Dragon Ball Super đã không tận dụng tốt nhân vật phản diện Broly

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Nhiều thông tin hấp dẫn về Dragon Ball Super: Super Hero vừa được hé lộ

Phim-Truyện

Poster mới của Dragon Ball Super: Super Hero được công bố

Phim-Truyện

Dragon Ball: Goku có nên sử dụng Super Saiyan 3 để chống lại Majin Vegeta không?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Con người có thể biến đổi được không?