close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Dragon Ball: Các viên ngọc rồng đã tàn phá bộ truyện

Các viên ngọc rồng có sức mạnh để triệu hồi Rồng Thần và ban điều ước, nhưng chúng đã tàn phá, tác động tiêu cực đến toàn bộ series Dragon Ball theo nhiều cách.

Trong số tất cả các anime đáng chú ý, Dragon Ball vẫn là một trong những bộ nổi tiếng nhất và đã kéo dài nhiều thập kỷ. Có hàng trăm tập trong các phần của anime Dragon Ball, chúng đã kể một câu chuyện ấn tượng và hoành tráng, kéo dài qua nhiều thế hệ và có phần thay đổi kể từ khi phần đầu tiên ra mắt.

Thật kỳ lạ, bản thân các viên ngọc rồng rõ ràng là một thứ quan trọng đối với series, vì chúng chính là tên của thương hiệu, tuy nhiên, những viên ngọc rồng ban được điều ước này đã gây ra nhiều thứ phức tạp, khiến một số người không thích Dragon Ball.

Hồi sinh người chết nhiều lần

Dragon Ball

Dragon Ball luôn luôn hồi sinh nhân vật đã hy sinh để họ được sống lại, tuy là tin vui đối với người hâm mộ của nhân vật đó, nhưng nó đã tàn phá nhiều thứ, làm cho giá trị từ cái chết của họ không còn mấy

Các viên ngọc rồng có khả năng hoàn thành được nhiều việc, nhưng một trong những mục đích quan trọng nhất của chúng chính là đưa các chiến binh trở về từ cõi chết. Ban đầu, những viên ngọc rồng có một số hạn chế nhất định về việc hồi sinh, chẳng hạn như chúng không thể khiến ai đó sống lại nhiều lần hoặc do họ chết vì nguyên nhân tự nhiên. Mặc dù vậy, các viên ngọc rồng bây giờ hoàn toàn có khả năng loại bỏ những hạn chế như vậy. Nếu Dragon Ball sẵn sàng để một số nhân vật chính chết vĩnh viễn, chắc chắn sự hy sinh của họ sẽ có giá trị hơn.

Liên tục thay đổi các quy tắc để phù hợp với tình hình hiện tại

Tàn phá

Ban đầu thì 7 viên ngọc rồng có khá nhiều điều hạn chế trong Dragon Ball, việc này cũng hợp lý, nhưng sau này, những hạn chế gần như không còn hoặc có thể dễ dàng thay đổi, nhưng đã làm cho cốt truyện bị tàn phá

Có một số quy tắc được đưa ra khi các viên ngọc rồng lần đầu tiên được giới thiệu, những quy tắc đó thực sự nghe có vẻ khá công bằng và hợp lý khi xét đến khả năng to lớn của Rồng Thần. Sau này, thế giới Dragon Ball ngày càng lớn hơn nhiều theo thời gian, và do đó, một số quy tắc trước kia của ngọc rồng đã bị sửa đổi. Các viên ngọc rồng của Trái Đất sau khi được Dende tái tạo lại đã có thêm nhiều khả năng mạnh mẽ hơn trước.

Sức mạnh bị lạm dụng

Dragon Ball

Sự xuất hiện của các viên ngọc rồng đã làm cho khá nhiều nhân vật muốn tìm đến nó để ước những điều không quan trọng, qua đó có thể thấy 7 viên ngọc rồng trong Dragon Ball đang tàn phá rất nhiều thứ

Cuộc hành trình đến hành tinh Namek trong Dragon Ball Z tái hiện lại cuộc tìm kiếm các viên ngọc rồng từ phần đầu tiên theo một cách thú vị hơn, và nó bắt đầu cho thấy những nhân vật có thể lạm dụng sức mạnh từ các viên ngọc rồng. Frieza và Garlic Jr. đều muốn được bất tử, Bulma thậm chí còn lạm dụng những viên ngọc rồng để khiến mình trông trẻ hơn. Các vấn đề như thế này không phải là không thể giải quyết được thông qua nhiều biện pháp khác, nhưng do sự tồn tại của ngọc rồng nên đã tạo ra sự lười biếng ở một số nhân vật.

Gây nguy hiểm cho vũ trụ

Tàn phá

Có quá nhiều nhân vật phản diện trong Dragon Ball tàn phá những hành tinh có 7 viên ngọc rồng rồi cướp chúng, chính ngọc rồng đã gián tiếp tạo ra sự hủy diệt trên các hành tinh đó, thật là không đáng!

Các viên ngọc rồng được coi như một kho báu tuyệt vời, có thể biến điều không thể thành hiện thực, nhưng theo nhiều cách, càng đông người biết về sự tồn tại của chúng thì càng gây ra nguy hiểm. Những nhân vật phản diện đã đến tấn công Trái Đất hoặc một số hành tinh khác vì sự hiện diện của các viên ngọc rồng này. Ngọc rồng rất tuyệt vời, nhưng thật không đáng khi nó luôn gây nguy hiểm cho vũ trụ. Dragon Ball GT còn đưa sự việc này đi xa hơn khi các viên ngọc rồng sao đen sẽ hủy diệt Trái Đất nếu chúng không được thu thập đủ.

Có thể trở thành một phương tiện để dễ dàng đạt được sức mạnh

Granola

Dragon Ball gần đây có một điều ước làm tàn phá rất nhiều thứ, đó là có thể dễ dàng đạt được sức mạnh vượt qua cả thần, tuy phải đánh đổi bằng tuổi thọ, vậy những nhân vật sống được hàng nghìn năm thì sao?

Gần đây trong manga Dragon Ball Super, nhân vật Granola muốn chống lại Frieza, vì vậy anh sử dụng các viên ngọc rồng để mong muốn trở thành chiến binh mạnh nhất vũ trụ. Một điều ước rẻ tiền như vậy thường sẽ bị từ chối, nhưng lần này lại khác, một khái niệm mới đã xuất hiện, Granola phải đánh đổi 150 năm tuổi thọ của mình để có thêm sức mạnh. Vậy những nhân vật sống được tới hàng nghìn năm hoàn toàn có thể lạm dụng điều ước như này!

>>> Xem thêm: Dragon Ball Super nên để Goku và Vegeta đấu với nhau

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Các fan Goku gửi lời chúc mừng sinh nhật thứ 85 đến Masako Nozawa

Phim-Truyện

Gogeta sở hữu trạng thái biến hình mới với tên gọi Gogeta: Xeno Limit Breaker

Phim-Truyện

Đã từng có rất nhiều tranh cãi nổ ra xoay quanh tên gọi của cha Goku

Phim-Truyện

Nhiều thông tin hấp dẫn về Dragon Ball Super: Super Hero vừa được hé lộ