close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Doraemon: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bảo bối ‘Sổ như ý’ vào tay kẻ xấu?

Quyển sổ như ý trong chap 13 của Doraemon là một món mà ai cũng muốn có. Nhưng liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu kẻ xấu nào đó có thể cưỡng đoạt bảo bối này từ tay Doraemon?

Trong suốt các phần của Doraemon, Mèo Ú đã cho ta thấy rất nhiều bảo bối thần kỳ khác nhau. Trong số đó, Sổ như ý trong chap 13 là một món bảo bối mà ai ai cũng muốn có, Tuy nhiên, liệu chuyện gì sẽ diễn ra khi kẻ xấu có món bảo bối này trong tay?

Tội phạm các loại sẽ ngang nhiên lộng hành trên đường phố

Doraemon: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bảo bối 'Sổ như ý' vào tay kẻ xấu

Nếu Sổ như ý vào tay kẻ xấu, những kẻ như trên hình chắc chắn sẽ được tự do gây ác ngoài đường

Như đã được biết, mọi thứ được viết vào trong Sổ như ý đều sẽ thành sự thực. Dù điều đó có gần như không thể, nhưng cuốn sổ này vẫn có thể “hiện thực hóa” chúng. Vì thế, người sử dụng bảo bối này sẽ có quyền năng không thua gì thần thánh. Với quyền năng này, chắc chắn bọn kẻ ác sẽ tính đến việc giải thoát cho “đồng lõa”. Chúng chỉ cần viết là đồng bọn chúng sẽ vượt ngục thành công rồi chờ là xong. Việc gì phải vạch đủ thứ kế hoạch công phu khi chỉ cần viết vài dòng chữ là xong chứ?

Nếu mọi chuyện cứ diễn ra như thế, chắc chắn rằng đám giang hồ xăm trổ sẽ đi lại nghênh ngang ngoài phố. Điều này sẽ làm cho dân chúng rất sợ hãi. Vì nếu cứ xuống đường là ăn “đạn chì” với dao thì chẳng ai là không sợ cả.

Đồ đạc của cải của bạn sẽ mất hết sạch

Doraemon: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bảo bối 'Sổ như ý' vào tay kẻ xấu

Ngay cả két sắt cũng không thể bảo vệ bạn nếu bọn ăn trộm có Sổ như ý

Ngay cả những điều vô lý nhất cũng có thể thành sự thực nhờ Sổ như ý. Cho nên, kẻ xấu sẽ không ngại gì mà tận dụng bảo bối này để “làm giàu”. Dễ chẳng còn ai có thể ngăn nổi hành trình làm giàu của hắn nữa. Dù bạn có mua bao nhiêu két sắt, camera, chó,… thì nó cũng chỉ cản được con người. Còn với những kẻ sở hữu quyền năng thần thánh thì vô dụng. Trớ trêu thay, chỉ cần có Sổ như ý thì bất cứ ai cũng có thể mang trong mình sức mạnh của một vị thần. Nếu muốn có một món đồ quý giá nào đó, hắn chỉ cần viết là mình bỏ quên món đồ đó tại địa điểm tùy ý. Sau đó thì hắn chỉ cần ung dung tới “ẵm” món đồ đó đi là xong.

Số lượng những vụ cưỡng hiếp sẽ tăng đột biến

Doraemon: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bảo bối 'Sổ như ý' vào tay kẻ xấu

Nếu Sổ như ý vào tay “yêu râu xanh”, ngoài đường sẽ vắng tanh. Vì chẳng còn ai dám đi ra đường cả

Tại sao lại có chuyện này ư? Các bạn cứ nhìn vào công dụng của Sổ như ý là biết. Với quyền năng thần thánh của bảo bối này, không gì là không thể. Tuy nó có khả năng khiến xã hội tốt đẹp hơn, nhưng nếu rớt vào tay kẻ xấu thì lại là chuyện khác. Kẻ ác chắc chắn sẽ tận dụng bảo bối này để phục vụ tư lợi cá nhân. Ví dụ như phục vụ cho nhu cầu tình dục của hắn chẳng hạn. Hắn chỉ cần ghi tên cô gái hắn chọn làm “đối tượng” và địa chỉ “hành sự” là xong. Còn lại thì hắn chỉ việc đợi nạn nhân đến để “hưởng thụ”.

Nếu chuyện này thực sự xảy ra, những vụ cưỡng hiếp sẽ tăng đột biến. Vì tên biến thái giữ sổ chẳng cần phải làm gì nhiều mà vẫn hãm hại được các cô gái. Còn về phần báo đài thì sẽ tăng đột biến những tin tức liên quan đến cưỡng hiếp. Còn về phần dân chúng ư? Khỏi phải nói! Cứ đà này thì chẳng còn cô gái nào dám bước chân ra đường nữa.

Khắp đường phố sẽ đầy những đứa nghiện ma túy

Doraemon: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bảo bối 'Sổ như ý' vào tay kẻ xấu

Khi Sổ như ý rớt vào tay bọn trùm xã hội đen, bọn nghiện ma túy sẽ sớm “khủng bố” mọi tuyến đường

Chắc chắn là điều này sẽ xảy ra nếu kẻ xấu giữ Sổ như ý. Vì sao ư? Vì ma túy là một “ngành” siêu lợi nhuận ở thị trường chợ đen. Không chỉ vậy, một tên lâu la nghiện ma túy sẽ dễ kiểm soát hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà sự nghiệp của kẻ đứng đầu sẽ càng lúc càng phát đạt. Vì thế, nếu kẻ xấu nào có dã tâm làm trùm thì hắn sẽ dùng cuốn sổ để dụ người khác dùng ma túy. Đầu tiên, hắn chỉ cần để kim tiêm heroin ở một xó xỉnh nào đó. Sau đó hắn chỉ cần ghi tên nạn nhân sẽ tiêm cái kim hắn chuẩn bị vào người là xong.

Cứ như vậy, hắn ta sẽ có cho mình một đoàn lâu la hiếu chiến và biết nghe lời (miễn là còn ma túy cho bọn nó). Đây chắc chắn là một tương lai tươi sáng cho gã kẻ ác giữ món bảo bối này. Nhưng đối với xã hội, điều này thực sự là ác mộng.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng vì thế mà lo lắng. Vì sao ư? Vì cả Doraemon và món bảo bối này chỉ là một sản phẩm sinh ra từ trí tưởng tượng. Và tất nhiên là nó không có thật rồi.

>>> Xem Thêm: Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Movie Doraemon: Nobita's Little Star Wars tiết lộ ngày ra rạp trên thế giới

Phim-Truyện

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Phim-Truyện

'Bảo bối Đại bác bất cứ đâu' trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Phim-Truyện

Mất 'Túi thần kỳ' không hề khiến Doraemon vô dụng