close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Doraemon: 4 món bảo bối có thể thay đổi phong cảnh quanh bạn

Thực lòng mà nói, Doraemon là tuổi thơ của vô số con người. Một trong những điều làm nên sức hút của nó chính là các món bảo bối của Doraemon.

Với những món “đồ chơi” ở trong túi không gian 4 chiều, không gì là Mèo Ú không thể làm được. Quá chán quang cảnh thành phố quanh mình sao? Chuyện nhỏ! Sau đây là những bảo bối có thể thay đổi phong cảnh xung quanh bạn.

Máy trượt tuyết cấp tốc

Doraemon: 4 món bảo bối có thể thay đổi phong cảnh quanh bạn

Chắc chắn những người thích chụp ảnh và thích trượt tuyết sẽ rất muốn có bảo bối này.

Bảo bối này lần đầu xuất hiện trong chap 32. Doraemon đã móc nó cho Nobita xài để học trượt tuyết. Tuy nhiên, sau khi có nó, chúa lười Nobita lại tìm cách thoái thác. Bảo sao mà cậu ấy lại không bao giờ có thể chơi môn thể thao nào ra hồn. Mà bảo bối Doraemon cho mượn có phải “hàng mã” đâu, toàn đồ xịn hẳn hoi. Đáng ra không phải tốn tiền ra bãi trượt đã là phước lắm rồi. Đằng này Nobita còn đòi hỏi đủ thứ: nào là khung cảnh phải chuẩn, nào là trời phải lạnh,… Chắc cậu ấy không muốn trượt tuyết nên mới tỏ thái độ như vậy.

Thế nhưng, mọi lý do mà Nobita viện ra đều đã được Doraemon tính toán cả. Bảo bối này không chỉ có thể hỗ trợ trượt tuyết, nó còn có đủ khả năng để thay đổi phong cảnh. Thích tạo ra đồng tuyết mênh mông để “có hứng” trượt ư? Chuyện nhỏ! Thích tạo ra trời rét ư? Không thành vấn đề! Chỉ cần là bạn đừng có bấm nhầm nút “bão tuyết” là được. Ngoài ra, bạn nào thích sống ảo sẽ rất thích món “đồ chơi” này. Ai mà lại có thể từ chối một bức ảnh selfie hay một tấm chụp phong cảnh đẹp mê hồn giữa một bãi trượt tuyết hoang vu chứ?

Thuốc viên như ý

Doraemon: 4 món bảo bối có thể thay đổi phong cảnh quanh bạn

Thuốc viên như ý có thể khiến phong cảnh xung quanh thay đổi tùy theo ý thích của người uống

Những viên thuốc này được xuất hiện lần đầu trong chap 48. Khi uống vào, mọi thứ trong tưởng tượng của bạn đều sẽ ra ngoài đời thực. Có nghĩa là nếu bạn tưởng tượng mình đang ở ngoài biển thì chỉ mình bạn thấy biển xanh thôi. Còn những người xung quanh thì vẫn thấy mọi thứ rất bình thường. Hơn thế nữa, bảo bối này còn cho phép bạn tùy ý “chuyển đổi” phong cảnh xung quanh chỉ bằng một ý nghĩ. Nhờ vậy, Thuốc viên như ý có thể cho bạn một chuyến “du ngoạn” đáng nhớ. Chỉ cần bạn không tưởng tượng ra điều gì xấu, “chuyến đi” này sẽ luôn có kết thúc tốt đẹp.

Thuốc nhỏ mắt “không thấy ai”

Doraemon: 4 món bảo bối có thể thay đổi phong cảnh quanh bạn

Nếu bạn cảm thấy “khó ở” với nhân loại, hãy nhỏ Thuốc nhỏ mắt “không thấy ai” vào và bạn sẽ thấy sự khác biệt

Bảo bối này vô tình xuất hiện trong chap 170. Đáng ra là Doraemon đã đưa Thuốc nhỏ mắt “không ai thấy” cho Nobita rồi. Chỉ cần nghe tên thôi, ta cũng có thể biết công dụng của bảo bối này. Chỉ cần nhỏ chúng vào mắt, ta sẽ chẳng nhìn thấy ai cả. Nhiều bạn sẽ cho rằng nó chẳng liên quan gì tới danh sách. Nhưng “loại bỏ” con người khỏi tầm nhìn vẫn có thể được tính là “thay đổi phong cảnh”. Và bảo bối này có thể thực hiện nhiệm vụ “thay đổi phong cảnh” một cách xuất sắc, dù nó thường gây hại nhiều hơn là giúp ích. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn một chút “yên bình” giũa chốn thành thị, đây sẽ là bảo bối dành cho bạn.

Máy thay đổi phong cảnh

Doraemon: 4 món bảo bối có thể thay đổi phong cảnh quanh bạn

Nếu ra ngoài đời thực, sẽ rất đắt để có thể check-in tại những nơi như thế này

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến với “gương mặt vàng” trong danh sách này – Máy thay đổi phong cảnh. Doraemon đã moi nó ra sử dụng khá nhiều lần trong truyện. Bảo bối này có thể khiến phong cảnh xung quanh trở nên “thú vị” hơn rất nhiều. Bây giờ đang là mùa hè, nếu muốn tắm biển thì chỉ cần để chế độ “biển” trên máy là được. Nếu bạn thích đổi địa điểm thì chỉ cần chỉnh máy một chút là xong.

Trong chap 91, Doraemon và Nobita đã cho ba mẹ một “chuyến đi” suối nước nóng bằng bảo bối này. Tuy chuyến du lịch đó chỉ là giả, nhưng cả nhà Nobi đã có một ngày vui vẻ bên nhau. Nếu ai thích sống ảo thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Máy thay đổi phong cảnh. Bên trong nó đã được cài sẵn hàng chục địa điểm view đẹp khác nhau. Mình cảnh báo trước nhé, có thể bạn bè của bạn sẽ “lác mắt” với những tấm ảnh này đấy.

>>> Xem Thêm: Doraemon: 4 món bảo bối giúp bạn thay đổi ngoại hình

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Phim-Truyện

'Bảo bối Đại bác bất cứ đâu' trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Phim-Truyện

Mất 'Túi thần kỳ' không hề khiến Doraemon vô dụng

Phim-Truyện

Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 công bố thời gian phát hành mới