close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác

Trong danh sách bảo bối của Doraemon, không ít món thực sự nguy hiểm trong đó. Sau đây Game4V sẽ chỉ ra những bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác như nô lệ.

Châu chấu Peko Peko

Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác

Với cảm giác tội lỗi đầy mình mà bảo bối này đem lại cho nạn nhân, ta có thể sai họ làm bất cứ thứ gì

Bảo bối này lần đầu xuất hiện trong chap 7. Nếu nhìn vào nó, ai cũng nghĩ rằng chúng chỉ là những con châu chấu bình thường. Tuy nhiên, nếu để cho mấy con châu chấu này vào lỗ mũi thì mọi chuyện sẽ khác. Bất kỳ ai hít phải chúng đều sẽ hối hận với tất cả mọi thứ mình gây ra. Trong chap này, Doraemon đã cho Nobita mượn nó để bắt hai tên cứng đầu Jaian và Suneo phải xin lỗi mình. Tuy nhiên, sự hối lỗi mà Châu chấu Peko Peko “tạo ra” đối với người hít phải nó là rất mạnh, khiến cả hai không khỏi lo lắng.

Mặc dù vậy, nếu nhìn theo hướng khác, Châu chấu Peko Peko là một bảo bối rất hữu ích khi muốn điều khiển ai đó. Đầu tiên, bạn chỉ cần hắt ra một con châu chấu. Sau đó đợi nó bay vào lỗ mũi nạn nhân là xong. Chắc chắn rằng, nạn nhân sẽ trở nên “ngoan ngoãn” như một con cừu. Thậm chí, mình có thể sai họ làm bất cứ điều gì cũng được. Tuy nhiên, đừng để người đó tiếp xúc với hạt tiêu hay những thứ có thể gây ho nhé!

Máy nói dối

Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác

Tốt nhất là nên bịt tai lại nếu thấy ai đó đang “rọ mõm” bằng Máy nói dối

Doraemon cho Nobita mượn chiếc mỏ này trong chap 40. Khi đeo nó vào, dù ta có xạo như thế nào thì người khác cũng tin là thật. Chính vì thế, đây sẽ là một món “trang bị” không thể thiếu vào ngày mùng 1/4. Chắc chắn rằng, các bạn sẽ có ngày Cá tháng Tư vui vẻ với Máy nói dối. Tuy nhiên, tốt nhất là nó chỉ nên được đùng để trêu đùa thôi.

Nếu kẻ nào đó đã đi xa hơn thế, tốt nhất là bạn nên bịt tai lại ngay lập tức. Vì sao ư? Vì món bảo bối này sẽ rất đáng sợ khi dùng để thao túng người khác. Kẻ đó chỉ cần đeo cái mỏ này và bảo rằng bạn là nô lệ của nó là xong. Lúc này, bạn sẽ gần như mất trí và phải làm mọi thứ mà gã đó sai bảo. Nếu bạn đã bị chiếc máy này “thôi miên”, chẳng còn ai có thể “cứu vớt” bạn được nữa.

Viên cảm tình

Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác

Nếu bị dính “viên cảm tình” vào người, bạn sẽ trở thành nô lệ cho kẻ giữ điều khiển

Đáng lẽ ra, Doraemon đã không móc nó cho Suneo trong chap 61. Tuy nhiên, vì lỡ mồm nuốt 20 cái bánh rán cao cấp ở nhà Suneo nên cậu buộc phải cho Suneo mượn Viên cảm tình. Đây là một món “đồ chơi” rất dễ sử dụng. Đầu tiên, bạn chỉ cần đính “viên cảm tình” lên đối tượng. Sau đó giữ lấy cái điều khiển là xong. Có vẻ như quyết định đưa “viên cảm tình” cho Suneo là một trong những sai lầm lớn nhất của Doraemon. Trong chap đó, Suneo đã “bẫy” cho Doraemon dẫm vào “viên cảm tình” rồi dùng điều khiển để sai khiến Mèo Ú như nô lệ riêng của cậu.

Điều này chứng tỏ rằng đây là một bảo bối có khả năng điều khiển người cực mạnh. Bất kỳ ai dính phải “viên cảm tình” đều có thể bị sai khiến như nô lệ. Hầu như chẳng gì có thể ngăn được uy lực của nó. Để có thể thoát khỏi ma lực của “viên cảm tình”, bạn cần phải lập tức gỡ nó khỏi người. Hoặc là bạn có thể cướp đi chiếc điều khiển (hay phá hủy nó) khỏi tay kẻ thao túng. Tuy vậy, dù xài cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải nhờ người giúp mới được. Còn nếu bạn bị dính “viên cảm tình” vào người rồi thì coi như “xong phim”.

Quyển sổ như ý

Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác

Quyển sổ như ý có thể bắt người khác làm ngay cả những thứ vô lý nhất

Bảo bối này được Doraemon lấy ra vào chap 13. Chỉ cần viết những điều bạn muốn lên cuốn sổ, điều bạn viết sẽ thành sự thực. Ví dụ, nếu bạn ước điều gì, bạn chỉ cần viết chúng lên Sổ như ý. Ngay sau khi viết xong, mọi sự vật, sự việc đều sẽ được bảo bối này “thao túng” để mọi thứ diễn ra đúng ý bạn. Đương nhiên là bạn có thể bắt người khác làm ngay cả những chuyện điên rồ nhất với cuốn sổ này. Nếu bạn ghét ai đó ư? Chỉ cần ghi là họ sẽ chết vào Quyển số như ý là họ sẽ sớm ra đi (lý do tùy ý).

Nói không ngoa, nếu dùng đúng cách, nó sẽ cho người dùng sức mạnh của thần thánh. Điều khiển người khác bằng bảo bối này ư? Không thành vấn đề! Chỉ có điều là bảo bối này sẽ không thao túng tâm trí người đó, mà là thao túng sự kiện để người đó làm theo những gì bạn muốn. Tuy vậy, chỉ cần họ làm xong việc mà bạn viết vào sổ là được rồi.

>>> Xem Thêm: Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để hỗ trợ liên lạc

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Movie Doraemon: Nobita's Little Star Wars tiết lộ ngày ra rạp trên thế giới

Phim-Truyện

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Phim-Truyện

'Bảo bối Đại bác bất cứ đâu' trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Phim-Truyện

Mất 'Túi thần kỳ' không hề khiến Doraemon vô dụng