close
Ads Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 07/2022

Đôi khi im lặng cũng cần phải học

Tâm Sự Gamer24/05/2022

Im lặng lắng nghe những thanh âm của cuộc sống, im lặng lắng nghe tiếng lòng mình, lòng người. Cứ ồn ào, cứ dồn dập thì nghe được tiếng gì ngoài tiếng gào thét?

Trên đường đời, dường như người ta chẳng thấy cái gì của nhau, ngoài cái vỏ ngoài.

Thường cái vỏ ngoài luôn là cái gì đó đẹp đẽ để người ta phô bày ra trong mắt thiên hạ.

Thường những người làm cho người ta bung bét cái lớp vỏ đẹp đẽ bên ngoài để mà nổi giận, để mà nói những lời cay nghiệt thường không hay nói, thì những người đó đã chạm tới giới hạn của người ta rồi. Nói cách khác là chạm tới tận cùng nỗi đau – nơi mà người ta không thể chịu thêm nổi bất kì tổn thương nào khác. Chẳng phải người kia đặc biệt gì, đơn thuần chỉ là độc ác khơi gợi vào nỗi đau của người khác. Không biết để làm gì nhưng thật là nhẫn tâm.

Dường như người ta chẳng thấy cái gì của nhau, ngoài cái vỏ ngoài

Phải tốn bao nhiêu thời gian, phải trải qua những gì để có thể làm nên một tình thần thép, một trái tim sắt đá để mà bình tĩnh đối diện với những con người xa lạ, đầy toan tính. Vậy mà lắm kẻ cứ phải tìm cách làm vỡ tan sự cố gắng của người khác. Chẳng để làm gì.

Muốn nhìn thấu vào nội tâm người khác, trừ khi thương họ thật lòng, trừ khi họ cũng mở lòng với mình, một cách tự nguyện họ sẽ buông bỏ lớp vỏ bọc. Nhược bằng không, cứ cố gắng đào bới trong khi người ta chưa sẵn sàng thì đó chẳng gọi là yêu thương gì đâu. Đấy gọi là độc ác.

Niềm vui lẫn nỗi buồn của một người không phải cứ nhìn là thấy. Tiếp xúc vài ngày, vài tháng, tự cho mình cái quyền có thể hiểu thấu người khác rồi tự cho mình cái quyền chen chân vào những niềm vui, nỗi buồn kia và cho rằng đó là đang giúp đỡ người ta? Tệ hại. Người ta yêu nhau vài năm, vài chục năm còn chưa chắc đủ hiểu nhau, dựa vào đâu để có thể cho rằng tâm hồn người ta chỉ như một tờ giấy viết sẵn chữ, cứ đọc là thấu?

Dựa vào đâu để có thể cho rằng tâm hồn người ta chỉ như một tờ giấy viết sẵn chữ, cứ đọc là thấu?

Một trong những thứ quan trọng mà người trưởng thành nên học hỏi, đó là học cách im lặng. Im lặng lắng nghe những thanh âm của cuộc sống, im lặng lắng nghe tiếng lòng mình, lòng người. Cứ ồn ào, cứ dồn dập thì nghe được tiếng gì ngoài tiếng gào thét? Im lặng tưởng chừng như dễ nhưng lại ít người làm được, vì vậy mới cần phải học.

Không phải tự nhiên người ta thích game và thế giới trong game. Những người trong game không ồn ào, không cố chen chân vào cuộc sống riêng của nhau. Có yêu nhau, cũng là từ tìm hiểu chầm chậm, làm bạn bình thường trước, thấu hiểu nhau qua nhiều tháng, nhiều năm rồi mới yêu nhau. Thế giới bên ngoài dường như không như vậy, ai cũng muốn vội vã đến phát sợ. Không phải vì đa nghi nhưng bản thân ghét cay ghét đắng những người dồn người khác vào chân tường, phớt lờ những lời người ta nói chỉ để đạt được mục đích riêng của mình. Ích kỉ thật sự.

Và có một điều hết sức đáng yêu như thế này: trong game, khi hỏi ai đó về vấn đề gì, người ta cứ thẳng thắn thừa nhận, không quanh co, dù tốt dù xấu. Thật vậy, cái người ta cần nhất đôi khi chỉ là sự thành thật, dám chịu trách nhiệm về mọi việc mình làm. Vậy mà cái thế giới bên ngoài kia, người ta hay lòng vòng, chối bay biến như thể người chưa từng đặt dấu chân đen thui nào vào tâm hồn người khác vậy. Đến cái dũng khí thừa nhận lỗi lầm của mình còn không có, đừng nói lời yêu thương với ai cả. Mãi chỉ là những đứa trẻ nghĩ mình đã đủ trưởng thành.

Im lặng là sự chủ động kiềm chế bản thân, chứ không phải là không làm gì. Nguyên lý đơn giản như vậy mà ít người hiểu. Vì vậy, im lặng cũng cần phải học.Tin mới

Cuộc sống nghiện game có vài điều đáng suy ngẫm

Cuộc sống nghiện game có vài điều đáng suy ngẫm

Bất giác, sự cay cú của xã hội về các game thủ đã thay thế bằng sự công nhận. Việc nghiện game, liệu có đang nhận được cái nhìn tích cực hơn?
Tâm Sự Gamer 06/07/2022

Bốn loại tiếc nuối trong tình yêu

Bốn loại tiếc nuối trong tình yêu

Những thứ bạn muốn đó lại làm bạn cảm thấy tiếc nuối khi từ bỏ đi tình yêu nhất. Mỗi loại tiếc nuối đem lại một nỗi đau riêng mà chỉ người quyết định từ bỏ mới cảm thấy được.
Tâm Sự Gamer 04/07/2022

Vết tích của sự yêu thương

Vết tích của sự yêu thương

Không biết phải diễn tả như thế nào nhưng rõ ràng những vết tích yêu thương khiến người ta phải tự hào ghê gớm lắm.
Tâm Sự Gamer 02/07/2022

Cơn mưa rào tuổi trẻ

Cơn mưa rào tuổi trẻ

Tuổi trẻ là những cơn mưa rào bất chợt đến, bất chợt đi nhưng lại vương vấn nơi đây một chút tình khó phai.
Tâm Sự Gamer 30/06/2022

Cái giá của hi vọng là tuyệt vọng

Cái giá của hi vọng là tuyệt vọng

Chỉ cần có một chút ánh sáng hi vọng le lói, dù chẳng đủ chiếu sáng một cái gì cả nhưng người ta vẫn cứ vì thứ ánh sáng kia mà tự làm đau lòng mình. Thà là chói chang, là bỏng rát chứ hiu hắt như vậy thì làm sao đủ sưởi ấm lòng người?
Tâm Sự Gamer 30/06/2022

Không có gì gọi là giới hạn

Không có gì gọi là giới hạn

Có rất nhiều thứ níu kéo ta và gói chúng lại bằng hai từ “giới hạn” làm ta chẳng dám làm bất kỳ điều gì mặc dù rất muốn.
Tâm Sự Gamer 27/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.