close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Online

[Độc Quyền] Gamer TLBB không phải ‘cày lại từ đầu’ khi chơi Tân Thiên Long

Trước các luồng thông tin về việc VNG sẽ tiếp quản trò chơi Thiên Long Bát Bộ vào đầu tháng 9, Game4V đã có liên hệ trực tiếp với đại diện truyền thông của NPH VNG để có các thông tin khách quan hơn về sự việc.

Untitled

VNG xác nhận tiếp quản trò chơi TLBB

Chào chị! Như đã biết, VNG sẽ chính thức nắm quyền phát hành trò chơi trực tuyến Thiên Long Bát Bộ (TLBB) tại Việt Nam vào đầu tháng 9 tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc NPH FPT sẽ ngừng cung cấp dịch vụ trò chơi này sau 7 năm vận hành. Chị có thể cho biết điều gì khiến VNG quyết định tiếp nhận phát hành trò chơi, một sản phẩm game được xem là “đã có tuổi”?

Chào Game4V! Thực tế, TLBB là một sản phẩm chất lượng. Hơn nữa, một sản phẩm “đã có tuổi” cũng có nghĩa sản phẩm đó đang có một cộng đồng lâu năm. Như vậy, khi TLBB buộc phải chuyển đổi nhà phát hành hoặc ngưng phát hành thì không có lý do gì VNG không nhận tiếp quản lại sản phẩm. Chúng tôi tin tưởng rằng, đây chính là kịch bản tốt nhất cho cộng đồng game thủ Việt trong tình huống này.  

game4v-tan-thien-long (2)

Theo các thông tin VNG chia sẻ sáng nay, nhà phát triển ChangYou đã 3 lần gởi lời mời thì VNG mới đồng ý tiếp quản và phát hành trò chơi. Chị có thể chia sẻ rõ hơn về vấn đề này?

Xin cho phép chúng tôi không bàn thêm về vấn đề này vì quá chuyên sâu vào khía cạnh chiến thuật kinh doanh của VNG và đối tác. Hơn nữa, những sự kiện đấy đã diễn ra và thuộc về quá khứ. Chúng ta cần tập trung cho hiện tại và hướng tới tương lai, cụ thể là phải làm thế nào để quá trình chuyển đổi hệ thống diễn ra suôn sẻ nhất, game thủ được hỗ trợ chu đáo và chăm sóc tốt nhất, sản phẩm được vận hành và phát triển hoàn hảo nhất.

Nhiều gamer thắc mắc, đối với những tài khoản nhân vật đang tham gia trò chơi tại máy chủ của nhà phát hành FPT, liệu họ có gặp thiệt hại hay bất cập nào trong quá trình chuyển dữ liệu giữa hai nhà phát hành?

Sau khi hoàn tất quy trình chuyển đổi tài khoản sang Zing ID, người chơi TLBB có thể trải nghiệm sản phẩm với tên gọi mới Tân Thiên Long tại máy chủ mới cùng tên với máy chủ cũ. Tất cả các dữ liệu của người chơi sẽ được giữ nguyên trạng thái của ngày 17/8. Ngoài ra, người chơi còn nhận được các phần quà ưu đãi để chào mừng đến với Tân Thiên Long.

game4v-tan-thien-long (3)

Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi giữa hai NPH có gặp trục trặc và khó khăn nào? Nhà phát triển ChangYou có những hỗ trợ nào cho VNG trong quá trình này không? Chị có thể chia sẻ?

Luôn luôn là quá sớm để chúng ta có thể khẳng định chắn chắn về những thuận lợi hay khó khăn ở thời gian tới. Dù sao thì VNG rất hy vọng nhận được sự hợp tác, ủng hộ từ nhà phát hành tiền nhiệm của TLBB. Về phía nhà phát triển ChangYou, sắp tới ChangYou sẽ là đối tác chính thức của VNG, chúng tôi tin tưởng ChangYou sẽ hỗ trợ chu đáo để VNG có thể thuận lợi tiếp quản sản phẩm.  

Khi Tân Thiên Long ra mắt, gamer trong nước sẽ hưởng được các đãi ngộ và lợi ích nào từ VNG so với phiên bản trước đây và trong tương lai?

Chắc chắn game thủ sẽ được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ khi Tân Thiên Long ra mắt. Bên cạnh các chương trình ưu đãi khi chuyển đổi hệ thống, Tân Thiên Long sẽ còn có nhiều hoạt động hấp dẫn để người chơi luôn thấy hào hứng khi trải nghiệm sản phẩm. Các thông tin hoạt động chi tiết sẽ được đăng tải trên trang chủ http://ttl.zing.vn/, fanpage Tân Thiên Long, forum và các kênh truyền thông khác.

Untitled

Lộ trình ra mắt Tân Thiên Long do VNG công bố

Một câu hỏi khác từ phía các gamer, nhiều người cho rằng khi TLBB do VNG phát hành sẽ có những thay đổi đáng kể về vấn đề Cash Shop (vật phẩm mua bằng tiền nạp card) bên trong trò chơi, ví dụ như giá cả vật phẩm sẽ có thay đổi. Thậm chí nhiều người cho rằng, có thể VNG sẽ thu phí trò chơi. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

VNG không có kế hoạch thu phí giờ chơi từ Tân Thiên Long cũng như chưa nghĩ đến chuyện sẽ gia tăng trị giá vật phẩm trong cash shop. Quan tâm lớn nhất của VNG trong giai đoạn này là làm sao có thể giúp người chơi cảm thấy thuận tiện nhất khi chuyển đổi hệ thống và về lâu dài là làm sao có thể xây dựng được cộng đồng Tân Thiên Long ngày một vững mạnh hơn.

Cuối cùng, chị có lời nào muốn gởi đến các bạn gamer đang chơi và sẽ chơi Tân Thiên Long không?

Từ ngày 1/9/2014, trò chơi sẽ chính thức mở cửa với tên gọi mới Tân Thiên Long. Ngay từ bây giờ, mọi người hãy thường xuyên truy cập trang chủ để cập nhật những thông tin mới nhất từ ban điều hành và sẵn sàng cho việc chuyển đổi sang Zing ID từ ngày 27/8/2014. Cộng đồng Tân Thiên Long luôn chào đón game thủ Việt tham gia trải nghiệm sản phẩm và tận hưởng chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất từ nhà phát hành VNG.

Vâng cám ơn chị về buổi trao đổi! Chúc VNG sẽ gặt hái được nhiều thành công với Tân Thiên Long.

Bài liên quan
Game Mobile

Tân Thiên Long Mobile xác nhận ra mắt phiên bản mới, cả cộng đồng đang hết sức mong chờ

Game Mobile

Liên tục đổi mới, Tân Thiên Long Mobile khẳng định vị thế trong làng game kiếm hiệp

Game Mobile

Như vậy Tân Thiên Long Mobile VNG đã có đến 11 môn phái, xứng danh MMORPG thượng thừa võ học

Game Mobile

Top 10 Miss Tân Thiên Long Mobile 2019 khoe tài sắc, nhận ngàn hoa từ cộng đồng