>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V Game Mobile

Doanh thu Tencent Games trong quý đầu tiên đạt hơn 43 tỷ nhân dân tệ

Game Mobile20/05/2022

Vào ngày 18 tháng 05, Tencent đã công bố báo cáo tài chính cho quý đầu tiên của năm 2022.

Báo cáo tài chính cho thấy doanh thu của công ty trong quý đầu tiên là khoảng 135,5 tỷ nhân dân tệ, không đổi so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận ròng đạt khoảng 23,4 tỷ nhân dân tệ, giảm 51% so với cùng kỳ năm ngoái, không theo Tiêu chuẩn báo cáo tài chính quốc tế. Lợi nhuận ròng đạt khoảng 25,5 tỷ nhân dân tệ, giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu Tencent quý 1 tăng trưởng khả quan.

Doanh thu Tencent quý 1 tăng trưởng khả quan.

Ở mảng kinh doanh trò chơi, doanh thu trò chơi của Tencent đạt 43,6 tỷ nhân dân tệ. Trong đó doanh thu trò chơi trên thị trường quốc tế là 10,6 tỷ nhân dân tệ, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ thị trường nội địa là 33 tỷ nhân dân tệ, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 1%.

Theo báo cáo tài chính, doanh thu thị trường trò chơi trong nước của Tencent đã giảm 1% trong quý đầu tiên xuống còn 33 tỷ nhân dân tệ.

Bị ảnh hưởng bởi việc ngừng cung cấp số phiên bản bắt đầu từ tháng 08 năm ngoái, Tencent không có bất kỳ sản phẩm mới nào ra mắt tại Trung Quốc trong quý 1.

Vào tháng 04 năm nay, số phiên bản đã được nối lại, dự kiến ​​sẽ mang lại sức sống mới cho thị trường. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành game trong nước, cổ tức người dùng ở thị trường trong nước dần đạt đỉnh, và bước vào thời kỳ “tăng trưởng chậm”, và tăng trưởng doanh thu thị trường chậm lại hoặc giảm nhẹ là điều thường thấy.

Ở cấp độ sản phẩm, Honor of Kings là game di động có tài khoản hoạt động hàng ngày đầu tiên ở thị trường nội địa, tiếp theo là Peace Elite (PUBG Mobile). Sản phẩm SLG Return to Empire ra mắt vào tháng 03 năm nay, đã đạt kết quả tốt thứ hai trong các sản phẩm nội địa cùng thể loại trong tháng 04.

Tencent vẫn chú trọng hướng ra thị trường nước ngoài.

Tencent vẫn chú trọng hướng ra thị trường nước ngoài.

Liên Minh Huyền Thoại Mobile và Trận Chiến Xẻng Vàng (thể loại Chess Battle) ra mắt trong quý báo cáo tài chính hiện tại đã hoạt động tốt. Cả hai trò chơi đều là trò chơi thường xuyên xếp hạng đầu trong danh sách bán chạy nhất của iOS. Về cơ bản, Trận Chiến Xẻng Vàng bản iOS có độ ổn định.

Trên thị trường trò chơi quốc tế, doanh thu trò chơi của Tencent trong quý đầu tiên của năm 2022 đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 10,6 tỷ nhân dân tệ, giảm 20% so với tháng trước. Nhưng trên thực tế, ngành công nghiệp game có tính chu kỳ, và số liệu theo năm có ý nghĩa hơn.

Ở cấp độ sản phẩm quốc tế, báo cáo tài chính cho thấy hiệu suất vượt trội của các trò chơi như VALORANT và Clash of Clans ở nước ngoài đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Trong số đó, VALORANT đã hoạt động mạnh mẽ, với sự gia tăng cơ sở người dùng ở nước ngoài và mức độ sẵn sàng chi trả tăng lên. Tăng trưởng doanh thu được bù đắp bởi doanh thu thấp hơn từ PUBG Mobile. Trong báo cáo thường niên năm ngoái, người ta cũng đề cập rằng doanh thu nội địa của Peace Elite cũng đã giảm.

Ngoài ra, Apex Legends Mobile do Tencent và Rebirth Studio đồng phát triển đã chính thức ra mắt ở nước ngoài vào ngày 17 tháng 05. Trước đó, trang web chính thức có lượng người chơi đăng ký trước đã vượt 16 triệu, trở thành sản phẩm hấp dẫn, thu hút lượng người quan tâm.


Top 10 game mobile được người chơi tải nhiều nhất hiện nay

Vào cuối tháng 09/2022, App2Top cùng với AppMagic đã công bố một báo cáo về các trò chơi di động phổ biến và doanh thu cao nhất trên thế giới.
Game Mobile 06/10/2022

Trải nghiệm chi tiết Soccer Star 2022 Football Cup - Game bóng đá 'đẹp như FIFA' mới mở thử nghiệm

Soccer Star 2022 Football Cup hiện đang mở thử nghiệm sớm cho hệ điều hành Android.
Game Mobile 06/10/2022

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: Tiếp tục kế thừa & phát huy những đặc trưng riêng của dòng game Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ tiếp nối hành trình này bằng việc kế thừa, phát huy và cải tiến để tạo nên những điểm nhấn thật sự khác biệt.
Game Mobile 05/10/2022

Mafia Esper - Trò chơi roguelike chủ đề Yakuza mở thử nghiệm

Mafia Esper hiện đang mở thử nghiệm cho hệ điều hành android tại khu vực Mỹ và Philippines.
Game Mobile 06/10/2022

Homa Games thay đổi nhận diện thương hiệu công ty trò chơi

Homa Games là một trong những nền tảng hàng đầu trên thế giới tích cực phát triển và phân phối trò chơi di động đã thay đổi thương hiệu.
Game Mobile 06/10/2022

Nhà sản xuất game Odin Valhalla Rising chuẩn bị mở đợt IPO

Odin Valhalla Rising là một trò chơi MMORPG di động đến từ Hàn Quốc. Hãng sản xuất chuẩn bị công bố IPO sắp tới.
Game Mobile 06/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Re Zero INFINITY - Game chuyển thể hấp dẫn mở đăng ký trước

Re Zero INFINITY - Game chuyển thể hấp dẫn mở đăng ký trước

Re Zero INFINITY hiện đã mở đăng ký trước cho cả hai hệ điều hành tại khu vực Nhật Bản.
Game Mobile 07/10/2022

Rise of Stars - Game chiến thuật chủ đề ngân hà vừa ra mắt

Rise of Stars - Game chiến thuật chủ đề ngân hà vừa ra mắt

Rise of Stars – game chiến thuật về hành trình chinh phục các hành tinh cùng những pha hành động ấn tượng của người chơi.
Game Mobile 07/10/2022

Game thủ Diablo Immortal 'AFK' quá nhiều khiến Blizzard phải lên tiếng

Game thủ Diablo Immortal 'AFK' quá nhiều khiến Blizzard phải lên tiếng

Blizzard đã phải ra thông báo nhắc nhở người chơi Diablo Immortal không nên “treo máy” quá nhiều.
Game Mobile 07/10/2022

Doanh thu trên App Store giảm mạnh, mảng game đáng báo động

Doanh thu trên App Store giảm mạnh, mảng game đáng báo động

Doanh thu trò chơi trên App Store đã giảm 14% trên tất cả các thị trường. Khách hàng của App Store lo ngại về kinh tế hiện tại.
Game Mobile 07/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.