>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Online

Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

Game Online13/05/2023

FIFA Online 4 và FIFA Mobile thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ tại Hàn Quốc nhưng MapleStory không đạt được kỳ vọng như Nexon mong muốn trước lễ kỷ niệm 20 năm phát hành.

Nexon đã công bố doanh thu của mình trong quý đầu tiên của năm, công bố mức tăng trưởng đáng kể và dễ dàng đánh bại các dự báo về cả doanh thu và thu nhập ròng. Những con số đáng chú ý bao gồm doanh thu đạt 915 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng đạt 393 triệu USD), tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Game mobile chứng tỏ là một mảng kinh doanh đặc biệt của công ty, với Blue Archive là game di động anime hàng đầu trên toàn thế giới trong khi FIFA Mobile và HIT2 dẫn đầu ở Hàn Quốc. Nexon đã gặp khó khăn trong việc điều chỉnh danh mục đầu tư cho game di động của mình sao cho phù hợp với thị trường Trung Quốc đầy biến động, nhưng đã đạt được thành công trên các nền tảng khác.

Cũng cần lưu ý rằng Nhật Bản, vốn trước đây chậm thích nghi với trò chơi trên thiết bị di động so với các nền tảng khác, đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ thành công của Blue Archive. Trong quý 1/2023, công ty đạt doanh thu kỷ lục 618 triệu USD.

FIFA Online 4 đạt doanh thu kỷ lục tại thị trường lớn nhất của Nexon, Hàn Quốc, vì FIFA Mobile cũng vượt qua kỳ vọng và giúp thúc đẩy kết quả của công ty. Ở những thị trường khác trên thế giới, Dungeon and Fighter đã thể hiện hiệu suất mạnh mẽ ở Trung Quốc và trò chơi chiến lược hành động quân sự theo phong cách anime Blue Archive đã thúc đẩy doanh thu ở Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Một số game không đạt được kỳ vọng doanh số như MapleStory, Dungeon&Fighter Mobile, HIT2 và KartRider: Drift. Những game Nexon không nghĩ gia tăng doanh thu thì lại đem về bất ngờ.

Blue Archive là game mang về doanh số lớn cho Nexon.

Blue Archive là game mang về doanh số lớn cho Nexon.

Nexon cho biết “số người chơi tích cực của MapleStory giảm do không hài lòng với sự mất cân bằng về độ khó phát triển nhân vật giữa các máy chủ”, nhưng công ty đã nhanh chóng giải quyết vấn đề này và mức độ tương tác đang tăng trở lại. Hãng game xứ Hàn cũng hy vọng MapleStory sẽ thấy mức tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái trong quý hiện tại, vì chương trình khuyến mãi kỷ niệm 20 năm vào tháng 4 đã được đón nhận nồng nhiệt và có một bản cập nhật nội dung lớn được lên kế hoạch cho tháng 6.

Nexon dự đoán quý hiện tại sẽ chứng kiến ​​doanh thu tăng từ 5% đến 15% so với cùng kỳ năm ngoái, với thu nhập ròng giảm từ 27% đến 6%.Tin mới

Au 2 PC - Game nhảy mới của VTC Game hứa hẹn sẽ soán ngôi các ứng dụng thời trang và hẹn hò

Au 2 PC - Game nhảy mới của VTC Game hứa hẹn sẽ soán ngôi các ứng dụng thời trang và hẹn hò

VTC Game tung ra “đứa con tinh thần” mới cực trendy, đem tất cả những gì GenZ cần thu nhỏ chỉ bằng một con game. Sau một thời gian ấp ủ, VTC…
Game Online 21/09/2023

VNG đồng hành cùng Esports Việt Nam tranh tài tại Asiad 19

VNG đồng hành cùng Esports Việt Nam tranh tài tại Asiad 19

Phát hành 2 trên tổng số 6 bộ môn Thể thao điện tử mà đội tuyển Việt Nam đăng ký tranh tài tại ASIAD 19, VNG tiếp tục đồng hành cùng VIRESA…
Game Online 20/09/2023

Hệ thống tủ đồ lần đầu xuất hiện tại Kiếm Thế nhân sinh nhật 14 tuổi

Hệ thống tủ đồ lần đầu xuất hiện tại Kiếm Thế nhân sinh nhật 14 tuổi

Tính năng này sẽ ra mắt tại phiên bản mới Nhất Phẩm Tây Hạ vào ngày 19/09, giúp game thủ thỏa sức lưu trữ và sưu tầm những vật phẩm ngoại trang…
Game Online 18/09/2023

Các nhà làm game xung đột lợi ích với Unity

Các nhà làm game xung đột lợi ích với Unity

Trước những thay đổi gần đây về chính sách giá của Unity, một số nhà phát triển trò chơi đã quyết định tắt hoàn toàn tính năng kiếm tiền từ Unity Ads và ironSource trên tất cả các tựa game.
Game Online 16/09/2023

Game battle royale đình đám một thời cạnh tranh với PUBG của Tencent xác nhận đóng cửa

Game battle royale đình đám một thời cạnh tranh với PUBG của Tencent xác nhận đóng cửa

Vào đầu tháng 9, trò chơi bắn súng cạnh tranh chiến thuật Ring of Elysium do Tencent phát triển đã thông báo về việc đóng cửa.
Game Online 12/09/2023

Supercell đầu tư vào công ty trò chơi thể thao đa nền tảng

Supercell đầu tư vào công ty trò chơi thể thao đa nền tảng

Gần đây, một công ty khởi nghiệp trò chơi Phần Lan có tên Future Run đã lộ diện. Điều đáng nói là công ty này đã nhận được hỗ trợ đầu tư từ Supercell để làm game thể thao đa nền tảng.
Game Online 06/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.