>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Online

Doanh thu game trên Steam đạt hơn 3 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022

Game Online01/08/2022

Dữ liệu VGInsights cho thấy tổng doanh thu trò chơi trên Steam đã tăng 31% vào năm 2020 và 11% so với năm 2021.

Tuy nhiên, năm 2022 đã mang lại những thay đổi cho ngành công nghiệp trò chơi, toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi sẽ suy giảm vào năm 2022. Các trò chơi trên nền tảng Steam cũng không ngoại lệ, nhưng sẽ hoạt động tốt hơn các nền tảng khác trong ngành.

Những thay đổi về quy mô của thị trường Steam là điểm nhấn được nhắc đến trong báo cáo. Thị trường trò chơi Steam đạt 6,6 tỷ đô la vào năm 2021, chỉ bao gồm doanh số bán trò chơi trả phí (bao gồm cả chia sẻ trên Steam), không bao gồm mua hàng trong ứng dụng.

Báo cáo doanh thu game trên Steam.

Báo cáo doanh thu game trên Steam.

Thị trường PC Steam đã tăng trưởng 74% trong ba năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 20%. Ngoại lệ là năm 2020, với mức tăng 31% do sự bùng phát COVID-19 và mức tăng vừa phải vào năm 2021, khi tác động của sự bùng phát bắt đầu suy yếu và ngày càng nhiều người bắt đầu quay trở lại cuộc sống bình thường.

Theo báo cáo của Newzoo, ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu sẽ tăng trưởng 7,6% vào năm 2021, có nghĩa là tốc độ tăng trưởng hàng năm của nền tảng Steam là 11% vượt quá tốc độ tăng trưởng chung của ngành công nghiệp trò chơi. So với trước đại dịch, khoảng cách là rõ ràng, bởi vì trước khi thị trường game di động dẫn đầu tăng trưởng, PC duy trì mức tăng dưới 10%.

Biểu đồ so sánh tương quan doanh số về game trên Steam.

Biểu đồ so sánh tương quan doanh số về game trên Steam.

Sự tăng trưởng của thị trường Steam là do một số yếu tố, trong đó COVID là động lực quan trọng nhất, nhưng không phải là yếu tố duy nhất. Tác động của COVID-19 với biến động game trên Steam giống như các nền tảng chơi game khác, được hưởng lợi từ thực tế là người chơi có nhiều thời gian và nạp tiền nhiều hơn để chơi.

Trong thời kỳ COVID, nhiều tựa game lớn đã bị trì hoãn do ngừng hoạt động, tuy nhiên, năm 2020 và 2021 chứng kiến ​​các bản phát hành trò chơi kỷ lục trên Steam và làm việc tại nhà dẫn đến nhiều bản phát hành trò chơi indie hơn. Số lượng mới trò chơi phát hành trên nền tảng Steam là 11.888, tăng 19% so với năm 2020.

PS5 và Xbox Series X được phát hành vào cuối năm 2020, nhưng kể từ đó chúng ta đã gặp phải vấn đề khan hiếm sản phẩm. Tình trạng thiếu chip khiến các nhà sản xuất gặp khó khăn trong việc tạo ra đủ bảng điều khiển, điều này khiến nhiều người lựa chọn game PC.Tin mới

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Krafton thông báo rằng số lượng người chơi PUBG tăng 80% so với trước khi có phiên bản miễn phí.
Game Online 12/08/2022

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 
Game Online 11/08/2022

Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Đột Kích đánh dấu 14 năm phát hành, tổ chức kỷ niệm hoành tráng cho fan

Crossfire – Đột Kích Trung Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, đánh dấu chặng đường là game FPS số 1.
Game Online 09/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.