close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Mobile

Doanh thu game mobile tăng 18% nửa đầu năm 2021

QUỐC TẾ_ Báo cáo mới đây cho hay doanh thu game mobile tăng 18% nửa đầu năm 2021. Đây cũng là một kỷ lục mới của ngành game di động thế giới.

Người dùng đã chi tiêu nhiều hơn cho game mobile nửa đầu năm nay. Doanh thu game mobile theo báo cáo đã đạt 44.7 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021 trên App Store và Google Play. Đây là một kỷ lục trong nửa đầu năm so với mức tăng trưởng hàng năm là 17,9% cho chi tiêu.

Cả Google và Apple đều thấy chi tiêu tăng lên khi chia theo cửa hàng. Doanh thu trò chơi của App Store tăng 13,5% so với năm trước lên 26 tỷ USD. Trong khi đó, Google Play tăng 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 18,7 tỷ USD. Sự tăng trưởng này cho thấy sức hoạt động của người dùng trên các thiết bị iOS và Android.

Dữ liệu của SensorTower cũng cho thấy, lượt tải trò chơi giảm 1,4% trên App Store và Google Play. Sự sụt giảm này chủ yếu trên iOS, giảm 22,8% so với năm trước xuống còn 4,4 tỷ. Tuy nhiên, Google Play có sự tăng lên lượt download trò chơi từ 3,9% lên 23,7 tỷ.

Dữ liệu của Sensor Tower cũng phản ánh rằng mọi người đang thử ít trò chơi hơn nhờ các dịch vụ như Apple Arcade. Tổng chi tiêu cho các ứng dụng và trò chơi trên các cửa hàng tăng 24,8% lên 64,9 tỷ USD.

Nếu theo khu vực, Đông Nam Á dự kiến sẽ chứng kiến tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất, với doanh thu tăng 88% từ năm 2020 đến 2023. Châu Âu được dự đoán có lượng chi tiêu của người chơi tăng theo phần trăm, tiếp theo là Bắc Mỹ.

Báo cáo cũng nêu ra thị trường trò chơi di động toàn cầu được dự báo sẽ đạt 117 tỷ USD từ chi tiêu của người chơi vào năm 2023. Trong đó, App Store chiếm 67 tỷ đô la, với 50 tỷ đô la đến từ người dùng Google Play.

Dưới đây là các game mobile có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021:

Vương Giả Vinh Diệu
PUBG Mobile (bao gồm Game for Peace iOS tại Trung Quốc)
Genshin Impact
Roblox
Coin Master

Top những trò chơi được tải nhiều nhất:

Join Clash 3D
Garena Free Fire
High Heels
Bridge Race
Among Us

Báo cáo đầy đủ 78 trang từ SensorTower mang đến một cái nhìn toàn cảnh cho thị trường game mobile. Chúng ta có thể thấy trong bối cảnh dịch bệnh về các xu hướng chính của ngành trong năm qua.

Bài liên quan
Game Mobile

Ấn Độ là một trong 10 thị trường game tạo lợi nhuận lớn nhất

Game Mobile

Top 30 game mobile có doanh thu cao nhất tháng vừa qua

Game Mobile

Harry Potter Magic Awakened đạt doanh thu 1 tỷ tệ sau chưa đầy một tháng phát hành

Game Mobile

Vương Giả Vinh Diệu trở thành game mobile có doanh thu 'đi vào lịch sử'