close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

Doanh thu Apple về game được dự đoán cao hơn Sony, Microsoft và Nintendo

QUỐC TẾ_ Apple kiếm được 8,5 tỷ đô la từ game, con số này cao hơn 2 tỷ đô la so với lợi nhuận hoạt động của Sony, Nintendo, Microsoft.

Một báo cáo mới cho thấy Apple đang có doanh thu hơn từ trò chơi so với 3 công ty sở hữu lượng người chơi khổng lồ, mặc dù không trực tiếp sản xuất: Sony, Microsoft và Nintendo.

Apple có doanh thu lớn từ game

Apple có doanh thu lớn từ game

Dự báo được đăng tải trên tạp chí Wall Street Journal khi cho thấy lợi nhuận của iOS (thông qua cửa hàng App Store) mang về nguồn lợi khổng lồ cả chục tỷ USD.

Bài báo trích dẫn ước tính của SensorTower rằng Apple có thể thu về 15,9 tỷ USD từ App Store trong năm tài chính 2019 của công ty (trong thời gian từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 09 năm 2019).

Dựa trên các tính toán biên lợi nhuận hoạt động của Apple được tiết lộ trong cuộc chiến giữa Epic và Apple vào đầu năm nay, lợi nhuận hoạt động của App Store là 12,3 tỷ USD, chiếm gần 1/5 tổng lợi nhuận của công ty.

SensorTower cũng ước tính rằng 69% doanh thu đó (gần 11 tỷ đô la) đến từ kinh doanh hoạt động chơi game của người dùng. Điều này khẳng định Apple hoàn toàn có cơ sở vượt qua những tên tuổi lớn tại Mỹ (như Microsoft), Nhật Bản (Sony, Nintendo).

Phân tích này chỉ ra rằng Apple sẽ kiếm được 8,5 tỷ đô la từ game, con số này cao hơn 2 tỷ đô la so với lợi nhuận hoạt động được tạo ra trong cùng thời kỳ của Sony, Nintendo, Microsoft và Activision. Trang web này dựa trên hồ sơ tài chính công khai từ Sony, Nintendo và Activision và ước tính của Microsoft.

App Store là kênh phân phối game mobile lớn hàng đầu thế giới

App Store là kênh phân phối game mobile lớn hàng đầu thế giới

Apple đã bác những thông tin về lợi nhuận hoạt động trong quá trình thử nghiệm và cho rằng chúng không chính xác. Giám đốc điều hành Tim Cook nói với tòa án trong bối cảnh bị Epic Games kiện rằng công ty chưa bao giờ tính toán lợi nhuận chính xác của App Store. Tuy nhiên, ông xác nhận phần lớn doanh thu của App Store đến từ trò chơi.

SensorTower ước tính chi tiêu toàn cầu cho trò chơi di động thông qua App Store đạt 45 tỷ đô la trong năm tài chính 2020. Tháng trước, thẩm phán Yvonne Gonzales Rogers đã đưa ra phán quyết đối với Epic và Apple rằng Apple không độc quyền và không thể áp lệnh trừng phạt.

Thẩm phán cũng đứng về những luận điểm phản bác của Apple rằng Epic Games đã vi phạm hợp đồng bằng cách giới thiệu và cung cấp các loại hình thanh toán trực tiếp cho Fortnite iOS. Epic đến nay không chịu chấp nhận phán quyết này và tiếp tục kháng lại.

Xem thêm: Game Jolt gây quỹ gần 3 triệu USD phát triển game cho Gen Z

Bài liên quan
PC - Console

Giám đốc điều hành cấp cao của PlayStation bị phát hiện cố gắng gặp mặt 'bất hợp pháp' với trẻ vị thành niên

PC - Console

Microsoft Edge gửi thông điệp cảnh báo những ai có ý định tải Google Chrome

Công Nghệ

Apple vẫn chiếm ngôi vị độc tôn smartphone tại Trung Quốc

PC - Console

PlayStation bị cựu nhân viên kiện về việc phân biệt giới tính