close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Công Nghệ

Đổ xô mua iPhone 13, ifan Trung Quốc làm ‘sập’ trang của Apple

Loạt điện thoại iPhone 13 của Apple đã bắt đầu bán trước thông qua trang web chính thức và các nền tảng thương mại điện tử lớn.

Ngay sau khi việc bán trước bắt đầu, trang web chính thức đã không thể kết nối với trang Apple Store vì lượng người truy cập quá đông.

iPhone 13 là cơn sốt ở thị trường đại lục

iPhone 13 là cơn sốt ở thị trường đại lục

Trong khi đó, phiên bản iPhone 13 màu hồng phổ biến nhất trên nền tảng hàng trước của Tmall đã được “đặt gạch” toàn bộ chưa đầy 3 phút. Cửa hàng chính thức của Apple trên Tmall đã cung cấp nhiều sản phẩm hơn so với dự kiến ban đầu dành cho dân Trung Quốc.

Theo dữ liệu trước đó, tính đến chiều ngày 16 tháng 09, hơn 3 triệu người đã đặt một trong những mẫu iPhone 13 trên nền tảng của Tmall. Người tiêu dùng xứ tỉ dân đã mua trước hơn 2 triệu chiếc iPhone 13 trên JD.COM, vượt 1,5 triệu chiếc iPhone 12 được bán trước trên cùng một nền tảng vào năm ngoái.

Trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc đã bị sập hoàn toàn và phải bảo trì trước sự “tấn công” mua hàng từ phía người dùng.

Khi Apple đã phát hành các sản phẩm mới quan trọng trước đây, trang web chính thức của họ phải vào trạng thái bảo trì trước thời hạn, nhưng rất hiếm khi bắt đầu bảo trì sớm hơn ít nhất 6 giờ so với kế hoạch trong năm nay khi bán ra iPhone 13.

Sáng sớm ngày 15/09, Apple đã chính thức tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm mới, mang đến hàng loạt sản phẩm như iPad, iPad mini, Apple Watch S7 và iPhone 13 hoàn toàn mới.

Theo trang web chính thức của Apple, giá khởi điểm của iPhone13 mini, iPhone13, iPhone13 Pro là 5.199 nhân dân tệ, 5.999 nhân dân tệ và 12.999 nhân dân tệ. Tuy nhiên, trên nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc Pinduoduo, loạt iPhone 13 đã giảm tới 500 nhân dân tệ, và giá của iPad và iPad mini giảm tới 300 nhân dân tệ.

Apple luôn khẳng định độ uy tín của mình qua mỗi sản phẩm ra mắt

Apple luôn khẳng định độ uy tín của mình qua mỗi sản phẩm ra mắt

Theo một báo cáo của Global Times, công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu TrendForce cho biết, mặc dù nguồn cung hạn chế của một số thành phần nhất định do đại dịch COVID-19, tuy nhiên với dự trù từ trước, việc sản xuất iPhone khó có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ.

Tổng sản lượng iPhone cho năm 2021 dự kiến sẽ đạt 229,5 triệu chiếc, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái, với các mẫu iPhone 13 chiếm khoảng 37-39% tổng số.

Vào tháng 07 năm nay, CEO Tim Cook của Apple cho biết, nhờ doanh số iPhone 12 mạnh mẽ, doanh thu của Apple tại Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục mới 14,8 tỷ USD trong quý tài chính kết thúc vào ngày 26/6, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bài liên quan
Game Mobile

Apple cân nhắc tung ra dịch vụ tương tự Google Stadia

Game Mobile

Apple bị giới chức Hàn Quốc điều tra liên quan đến hình thức thanh toán

Game Mobile

Paddle công bố giải pháp thay thế cho hệ thống thanh toán của Apple

Game Mobile

Doanh thu Apple về game được dự đoán cao hơn Sony, Microsoft và Nintendo