close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Điểm qua những tựa game dời lịch ra mắt trong năm 2021 (Phần 1)

Để có thể trải nghiệm hết những tựa game trong danh sách dưới đây bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian không ngắn.

Dịch COVID-19 bùng nổ trong năm 2020 khiến cho trái đất như đóng băng lại. Chúng ta đã bắt đầu thấy các tựa game thay phiên nhau dời ngày ra mắt, kể cả các tựa game AAA. Tuy nhiên sự ảnh hưởng của đại dịch dường là lớn hơn với các tựa game có kế hoạch trong năm 2021, các nhóm phát triển phải thay mới toàn bộ kế hoạch sản xuất để phù hợp với bối cảnh phải làm việc tại gia nhằm phòng chống bệnh đồng thời khiến cho thời gian ra mắt một số tựa game bị ảnh hưởng. Còn rất lâu nữa để bước qua năm 2021 nhưng một số tựa game đã bị hoãn lại, cùng Game4V xem danh sách các tựa game đó.

Các trò chơi trong danh sách dưới đây có đều có ngày hoặc thời hạn phát hành cụ thể, vậy nên một số trò chơi nhất định được công bố trong năm 2022 như Overwatch 2 và Diablo 4 không được đưa vào. Trò chơi không nhất thiết bị hoãn trong năm 2021 mới có trong danh sách dưới đây.

Gran Turismo 7

Game dời ngày ra mắt

Sony đã xác nhận vào tháng 2 rằng Gran Turismo 7 sẽ bị hoãn sang năm 2022. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các phần “quan trọng” của quá trình phát triển đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch và sự thay đổi của tình hình toàn cầu. Game chưa có ngày ra mắt cụ thể nhưng mong rằng điều đó sẽ thay đổi khi bước qua quý 4 năm 2021.

Riders Republic

Game dời ngày ra mắt

Ban đầu đã được ấn định thời gian ra mắt vào tháng 2, tuy nhiên phía Ubisoft đã hoãn trò chơi thể thao mạo hiểm này chỉ khoảng một tháng trước khi ra mắt. Với tuyên bố ” mang lại trải nghiệm thú vị tốt nhất” khi thông báo về việc trì hoãn này, vẫn chưa có thông tin xác định ngày phát hành sản phẩm trong năm 2021.

The Lord of the Rings: Gollum

Tin buồn cho các fan của “Chúa Nhẫn” rằng chúng ta vẫn chưa thể đụng vào The Lord of the Rings: Gollum cho đến năm 2022. Việc ra mắt theo kế hoạch vào năm 2021 của trò chơi đã bị huỷ với thông báo được đưa ra vào đầu năm nay. Tuy nhiên, game vẫn được lên kế hoạch phát hành đa nền tảng bao gồm Xbox Series X, PS5, Nintendo Switch và PC.

Returnal

May mắn tựa game Returnal không bị hoãn quá lâu, ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 3, tuy nhiên đã bị dời lịch phát hành thành ngày 30 tháng 4 năm nay. Tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba pha lẫn rogulite độc quyền PS5 do Housemarque phát triển dư kiến sẽ được bổ sung thêm về phần đồ hoạ, đặc biệt về phần đổ bóng khiến game trở nên thật hơn để phù hợp với một tựa game AAA.

Kena: Bridge of Spirits

Sau khi được giới thiệu trong buổi ra mắt chính thức của PS5 thì Kena: Bridge of Spirits đã bị trì hoãn tới đầu năm 2021. Tuy nhiên đó chưa phải là lần trì hoãn duy nhất, game tiếp tục bị lùi về ngày 24 tháng  8 trên cả PS4 và PS5. Không chắc rằng tựa game này không bị hoãn một lần nữa, nhưng với thông báo ngày tháng cụ thể thì game thủ cũng có thêm phần tự tin rằng game sẽ thực sự ra mắt đúng như dự kiến.

Prince of Persia: The Sands of Time

Ban đầu tựa game remake “Prince of Persia: The Sands of Time” đã được lên kế hoạch ra mắt và tháng 3 này, nhưng đã có thông báo vào tháng 2 rằng game sẽ dời ngày ra mắt vô thời hạn. Ubisoft cho biết họ muốn thực hiện một phiên bản làm lại vẫn mang lại cảm giác mới mẻ đồng thời giữ lại đúng tinh thần của phiên bản gốc, nhưng họ không nói rõ game sẽ được phát hành vào thời gian nào. Phần lớn series này đã được lên kế hoạch từ sự thành công của Assassin’s Creed hơn một thập kỷ trước.

Hogwarts Legacy

Một tựa game lấy bối cảnh thế kỷ 19 dựa trên bộ truyện Harry Potter, được lên kế hoạch phát hành vào cuối năm nay, tuy nhiên game đã bị lùi ngày ra mắt sang năm 2022. Nguyên do việc trì hoãn diễn ra trong bối cảnh tranh cãi xung quanh tác giả J.K. Rowling –  người không trực tiếp tham gia dự án.

Gotham Knights

Gotham Knights là một phần game phụ của loạt phim Batman – ngoại truyện, được dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021 trước khi có thông báo dời qua năm sau. Warner Bros đã đưa ra một tuyên bố việc muốn “cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người chơi” nhưng không nói rõ nguyên nhân của việc lùi ngày ra mắt game. Gotham Knights được đạo diễn bởi Patrick Redding – người từng làm việc trong dự án Splinter Cell và Far Cry.

Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2

game dời ngày ra mắt

Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2 đã bị dời ngày phát hành từ năm ngoái đến năm nay (2021) tuy nhiên nhà phát hành Paradox đã tiếp tục đưa ra thông báo lùi ngày ra mắt sau năm 2021. Mặt khác, một nhà phát triển mới đang làm việc trong dự án – thay thế Hardsuit Labs, sau đó đã bị sa thải. Một trong số vài dự án rắc rối mà trước đây có sự tham gia của nhà văn Chris Avellone – người bị buộc tội vì bê bối tình dục, mặc dù không có sự tham gia phát triển nào cũng ông trong trò chơi.

Bài liên quan
PC - Console

Gran Turismo 7 tung đoạn giới thiệu tự hào hơn 400 chiếc xe sẽ có mặt trong game

PC - Console

Gotham Knights rò rỉ đoạn trailer trước khi được công bố tại DC FanDome

PC - Console

Kena: Bridge of Spirits tung trailer cuối cùng trước khi phát hành

PC - Console

Tại sao Gran Turismo 7 yêu cầu kết nối mạng trực tuyến liên tục?