>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Dịch chuyển đồ vật bằng suy nghĩ như trong phim đang dần trở thành ‘hiện thực’

Cộng Đồng17/06/2022

Thêm một bước gần hơn với thực tại trong việc dịch chuyển mọi thứ bằng suy nghĩ – điều mà chỉ xảy ra trong phim.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công trong việc dùng ‘sóng não’ của con người để điều khiển đồ vật.

 Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thử nghiệm bước đầu tiên hướng tới việc điều khiển Metamaterial – một loại vật chất nhân tạo hay còn được gọi là siêu vật liệu theo thời gian thực, từ xa và không dây: Sử dụng sóng não để điều khiển sóng điện từ có trong siêu vật liệu.

Siêu vật liệu đã thu hút sự chú ý rộng rãi từ nhiều lĩnh vực do các đặc tính vật lý đặc biệt của chúng . Nó đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu một khái niệm mới về thiết kê vật liệu nhân tạo, như mang lại sức sống cho các vật liệu có các chức năng tiên tiến. Là một bản sao hai chiều của siêu vật liệu, “Siêu bề mặt” được điều khiển theo ý muốn là chưa từng có trong việc điều khiển các “sóng điện từ”.

Thông qua việc lập trình tại chỗ, các siêu bề mặt có thể được lập trình với nhiều chức năng có thể chuyển đổi hoặc có thể được thực hiện, tích hợp thêm với các cảm biến được lắp đặt từ trước hoặc được điều khiển bởi các phần mềm đã được lập trình. Khả năng tự thích ứng của chúng cải thiện đáng kể tỷ lệ với sự phản hồi, tương tác bằng cách loại bỏ sự có mặt của con người. Việc chuyển đổi giữa các chức năng khác nhau trên các vật liệu này thường dựa vào các hoạt động thủ công vật lý. Quy trình điều khiển cơ bản ở đây là các kết nối dây, được điều khiển bằng tay và chuyển mạch theo thời gian thực. Do đó, thật hấp dẫn khi xây dựng toàn bộ một quy trình điều khiển có thể tương tác lại các siêu bề mặt qua các chức năng như: điều khiển từ xa, không dây, thời gian thực, bằng trí óc, sóng não…

Khoa học đang ngày càng tiến bộ, điều mà chỉ có ở trong phim đang dần trở thành hiện thực.

Theo truyền thống, sự xuất hiện và tham gia của con người thường rất cần thiết cho nhiều tình huống. Con người thường thì sẽ phải điều khiển siêu bề mặt bằng một cách trực tiếp qua những tác động vật lý. Người ta cũng đã xác định rõ rằng bộ não của con người sẽ tạo ra các sóng não trong quá trình suy nghĩ. Các tác giả đưa ra giả thuyết rằng việc thu thập sóng não và sử dụng chúng làm tín hiệu điều khiển của siêu bề mặt sẽ cho phép người dùng điều khiển mọi thứ có sự xuất hiện của siêu bề mặt bằng suy nghĩ, tâm trí của họ. Sự phát triển này sẽ đánh dấu một bước tiến to lớn trong việc vận dụng sóng não để điều khiển mọi thứ.

Nhóm nghiên cứu đã đạt được khả năng điều khiển từ xa bằng cách truyền sóng não không dây từ người dùng đến bộ điều khiển qua Bluetooth. Kết quả mô phỏng và thử nghiệm cho thấy sóng não của người dùng trực tiếp đã khiễn cho các vật liệu nhân tạo được làm từ siêu bề mặt chuyển động theo ý muốn từ các dòng sóng não đến từ suy nghĩ của họ.

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ kết hợp điều này với các thuật toán thông minh và cải thiện các quy trình trong tương lai. Họ tin rằng công việc của họ có thể dễ dàng phát triển và mở rộng sang các siêu không gian đa chức năng hoặc đa chức năng do trí óc con người kiểm soát. Nó có thể sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực đa dạng như theo dõi sức khỏe, truyền thông 5G / 6G và cảm biến thông minh.

Xem thêm: Nhận ngay gần 50 triệu đồng nếu chấp nhận ‘đón’ 100 con gián vào nhà, bạn dám thử?

 Tin mới

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Sau khi không thể liên lạc qua điện thoại với Nờ Ô Nô, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết đang tìm tới địa chỉ nhà qua địa chỉ thường trú để làm việc với thanh niên này.
Cộng Đồng 28/11/2022

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Giành chiến thắng ấn tượng trước đối thủ mạnh nhất tại World Cup 2022 trong trận ra quân, các cầu thủ Saudi Arabia được Thái Tử thưởng lớn mỗi người một chiếc siêu xe bạc tỷ.
Cộng Đồng 25/11/2022

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Sau hơn 1 năm bắt tạm giam và điều tra toà đã có quyết định cho những hành vi và tội danh đồi bại của nam diễn viên Ngô Diệc Phàm.
Cộng Đồng 25/11/2022

Tin tưởng thần tượng Messi, fan cứng mất trắng 4 tỷ đồng vì đặt cược vào Argentina

Tin tưởng thần tượng Messi, fan cứng mất trắng 4 tỷ đồng vì đặt cược vào Argentina

Một cổ động viên người Australia của Messi đã đặt hết niềm tin vào thần tượng mà cược 4 tỷ cho đội tuyển Argentina và kết quả là mất trắng.
Cộng Đồng 23/11/2022

Huyền thoại Siêu nhân xanh trong '5 Anh em Siêu nhân' đột ngột qua đời ở tuổi 49

Huyền thoại Siêu nhân xanh trong '5 Anh em Siêu nhân' đột ngột qua đời ở tuổi 49

Người đại diện của Jason David Frank đã xác nhận về sự ra đi đột ngột của nam diễn viên khiến người hâm mộ bất ngờ và không khỏi tiếc thương.
Cộng Đồng 21/11/2022

Kẹo trái cây huyền thoại trong 'Mộ Đom Đóm' ngưng sản xuất sau hơn một thế kỷ tồn tại

Kẹo trái cây huyền thoại trong 'Mộ Đom Đóm' ngưng sản xuất sau hơn một thế kỷ tồn tại

Hộp kẹo trái cây từng xuất hiện trong bộ phim “Mộ đom đóm” là loại kẹo yêu thích của nhiều thế hệ tới nay đã được 114 năm tồn tại. Thế nhưng tới đây loại kẹo này sẽ dừng bán do công ty mẹ phá sản.
Cộng Đồng 17/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.