>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến ngành game Trung Quốc nửa đầu năm 2022 như thế nào?

Game Mobile19/06/2022

Trong thời kỳ đại dịch, thị trường game Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều. Doanh thu từ thị trường trò chơi giảm 9,05% so với cùng kỳ năm 2021.

Kể từ năm 2022, doanh thu bán hàng của thị trường game đại lục đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh vào tháng 03 và 04. Theo số liệu của Gamma, tính đến cuối tháng 05, doanh thu thực tế của thị trường game Trung Quốc trong tháng 03 là thấp nhất trong năm qua.

Số lượng người chơi game ở Trung Quốc đang giảm và có mức thấp nhất trong gần một năm. Ngoài ra, theo khảo sát dữ liệu Gamma, mức độ sẵn sàng chi trả của người chơi cũng giảm xuống.

Số liệu tăng trưởng game Trung Quốc từ Viện Nghiên cứu Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc và Dữ liệu Gamma.

Tuy nhiên, trong thời kỳ đại dịch kéo dài gần một năm, trò chơi là hình thức giải trí quan trọng nhất sau hình thức xem video ngắn (TikTok, YouTube Shorts, Facebook Reels) và 63,2% số người được hỏi tin rằng trò chơi là hình thức giải trí trực tuyến chính. Ngoài ra, game có thể giúp giải tỏa áp lực tâm lý trong thời kỳ dịch bệnh. Báo cáo ghi nhận 89,5% số người được hỏi cho rằng trò chơi có thể giúp giải tỏa những cảm xúc tiêu cực trong thời kỳ dịch bệnh.

Tin tức tiêu cực của ngành game đại lục chỉ chiếm 2,16%. Theo kết quả điều tra của dữ liệu Gamma, tỷ lệ trẻ vị thành niên sử dụng trò chơi làm hình thức giải trí chính trong thời kỳ đại dịch tương đối thấp, cho thấy cơ chế chống nghiện cho trẻ vị thành niên đã hiệu quả hơn. Sau khi thực hiện chính sách chống nghiện game đối với trẻ vị thành niên, dư luận liên quan đến ngành công nghiệp game cũng đã chuyển sang những đánh giá tích cực và trung lập.

89,5% số người được hỏi cho rằng trò chơi có thể giúp giải tỏa áp lực cuộc sống thời dịch bệnh.

89,5% số người được hỏi cho rằng trò chơi có thể giúp giải tỏa áp lực cuộc sống thời dịch bệnh.

Trong quý 1 năm 2022, theo thống kê của các công ty đã công bố báo cáo tài chính, cho thấy sự sụt giảm lợi nhuận sau thuế là phổ biến nhất. Trong số 34 công ty được thống kê bởi dữ liệu Gamma, số công ty có doanh thu tăng so với cùng kỳ năm trước và số công ty có doanh thu giảm so với cùng kỳ trong quý đầu tiên đều chiếm một nửa, nhưng số lượng công ty với mức giảm so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng vượt 67%.

Cũng có một số công ty sụt giảm doanh thu và lợi nhuận ròng so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, sự sụt giảm lợi nhuận ròng là phổ biến ở các công ty game, điều này phản ánh tác động của dịch bệnh ở một mức độ nhất định.

Bất cập trong game đã giảm xuốn còn hơn 2%.

Bất cập trong game đã giảm xuốn còn hơn 2%.

Theo kết quả khảo sát của dữ liệu Gamma, các công ty game bị ảnh hưởng về nhiều mặt như tiến độ dự án, hiệu quả văn phòng, hoạt động ngoại tuyến và tuyển dụng nhân tài, trong đó tiến độ dự án bị ảnh hưởng đầu tiên. Hiệu quả làm việc tại nhà của nhân viên giảm là một nguyên nhân quan trọng khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Hầu hết các công ty đều cho biết, so với cùng kỳ năm trước, dòng sản phẩm kinh doanh hiện tại của công ty giảm so với cùng kỳ, ảnh hưởng đến doanh thu và dòng tiền của công ty. Ngoài ra, một số lượng lớn các công ty cho biết, số lượng người dùng tích cực của các sản phẩm trò chơi đã giảm trong những tháng gần đây, điều này cũng cho thấy từ phía quy mô người dùng của thị trường trò chơi đang ở mức sát trần và khó khăn cho phần lớn sản phẩm.


NSX Genshin Impact đang phát triển game bằng Unreal Engine 5?

Trên thực tế, việc lựa chọn UE5 để phát triển sản phẩm game không còn là hiếm thấy đối với các công ty game hàng đầu.
Game Mobile 13/08/2022

Tower of Fantasy không cho phép xóa nhân vật trong game

Tựa game MMORPG mới nhất, Tower of Fantasy, đã có trên các cửa hàng ứng dụng với các máy chủ phương Tây.
Game Mobile 14/08/2022

Đánh giá Tower of Fantasy - Tựa game đối thủ với Genshin Impact vừa mới ra mắt quốc tế

Đánh giá chi tiết tựa game Tower of Fantasy thuộc thể loại nhập vai thế giới mở mang phong cách giống Genshin Impact vừa ra mắt ngày 10/08/2022.
Review 12/08/2022

Ragnarok Tactics 2 Mobile - Game nhập vai hậu bản của dòng game Ragnarok mở thử nghiệm

Ragnarok Tactics 2 Mobile hiện đã mở đợt thử nghiệm cho cả hai hệ điều hành iOS và Android.
Game Mobile 14/08/2022

eFootball Mobile 2023 sẽ ra mắt vào cuối tháng 08/2022

eFootball là trò chơi bóng đá phổ biến nhất trong mảng thể thao trên thế giới. KONAMI thông báo về sự xuất hiện của phiên bản năm 2023.
Game Mobile 13/08/2022

Trải nghiệm Dynasty Warriors Overlords - Game ARPG vừa phát hành tại Việt Nam bởi VNG

Dynasty Warriors Overlords đã chính thức tới tay người chơi Việt Nam ngày 10/08/2022.
Game Mobile 12/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Angelababy tham gia quảng bá cho Kiếm Thế 3 Mobile

Angelababy tham gia quảng bá cho Kiếm Thế 3 Mobile

Game di động võ hiệp Trung Quốc Kiếm Thế 3 Mobile mới đây đã mời nữ diễn viên Angelababy đồng hành tham gia quảng bá game.
Game Mobile 14/08/2022

Doanh thu game mobile tại Mỹ tăng 50% sau 4 năm

Doanh thu game mobile tại Mỹ tăng 50% sau 4 năm

Công ty công nghệ quảng cáo The Trade Desk và NielsenIQ Bases Games đã phát hành Sách trắng về phát triển thương hiệu thị trường game mobile Bắc Mỹ.
Game Mobile 14/08/2022

Doanh thu trò chơi của Perfect World tăng 10% nhờ Tower of Fantasy

Doanh thu trò chơi của Perfect World tăng 10% nhờ Tower of Fantasy

Perfect World đã công bố báo cáo kết quả hoạt động nửa đầu năm 2022. Trong số đó, doanh thu trò chơi là 3,736 tỷ nhân dân tệ, tăng khoảng 10%.
Game Mobile 14/08/2022

Square Enix muốn bán cổ phần, Tencent và Sony chỉ chờ thời điểm này

Square Enix muốn bán cổ phần, Tencent và Sony chỉ chờ thời điểm này

Trong một cuộc họp nội bộ gần đây, nhà phát hành Square Enix xác nhận rằng có ý định bán một số cổ phần của công ty trong các studio ở châu Âu và Mỹ.
Game Mobile 14/08/2022

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.