>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V PC - Console

Diablo 4: 7 sai lầm phổ biến game thủ cần tránh khi chơi

PC - Console04/06/2023

Diablo 4 của Blizzard đã pha trộn giữa sự quen thuộc với những điểm mới, và có một số sai lầm mới bắt đầu mà người chơi nên tránh.

Diablo 4

Rất ít trò chơi nào trong năm 2023 có thể đạt được sự mong đợi nhiều như Diablo 4, và các game thủ hẳn đã và đang nóng lòng được chơi tựa game với hy vọng rằng đây có thể một trò chơi đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng.

Di sản của Diablo đã tồn tại hơn 20 năm với trò chơi đầu tiên ra đời từ tận năm 1997, và sản phẩm gần đây nhất trong nhượng quyền thương mại là Diablo 4 sẽ sớm ra mắt game thủ trong vài ngày tới. Truyền thuyết và huyền thoại về Diablo nổi tiếng với sự pha trộn độc đáo giữa giả tưởng và kinh dị, đồng thời có một vị trí trong lịch sử trò chơi điện tử vì đã đưa khái niệm trò chơi nhập vai hành động góc nhìn từ trên xuống lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Rất ít trò chơi nào trong năm 2023 có thể đạt được sự mong đợi nhiều như Diablo 4, và các game thủ hẳn đã và đang nóng lòng được chơi tựa game với hy vọng rằng đây có thể một trò chơi đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng. Phần tiếp theo này có nhiều điểm chung với các trò chơi trước đó và cả một số tính năng mới, nhưng dù thế nào đi nữa thì người chơi có thể sẽ mắc một vài sai lầm và đây là một số mẹo để tránh những điểm đó.

Sai lầm 1: Bỏ qua các “Mini Dungeon”

Diablo 4

Diablo 4 không những đem lại rất nhiều mini dungeon mà nhiều trong số chúng còn có các đặc quyền và phần thưởng khi khám phá và hoàn thành chúng.

Những trò giải trí thú vị này đã có mặt trong các trò chơi Diablo cũ dưới dạng hầm mộ, ngôi nhà bỏ hoang, hầm rượu và nơi ẩn náu của bọn cướp và những thứ khác, trong đó người chơi sẽ thỏa sức chặt chém xé nát kẻ địch để lấy chiến lợi phẩm và cả những tiếng cười. Diablo 4 không những đem lại rất nhiều mini dungeon mà nhiều trong số chúng còn có các đặc quyền và phần thưởng khi khám phá và hoàn thành chúng, ngay cả đối với các lớp nhân vật cụ thể.

Tuy nhiên game thủ sẽ có rất nhiều nội dung để làm trong Diablo 4 và rất dễ bị phân tâm rồi bỏ lỡ các mini dungeon này trừ khi một nhiệm vụ phụ dẫn dắt nhân vật người chơi đến đó. Cũng đầy tính nhập vai như phần chơi chính, hãy dành chút thời gian cho các hầm ngục nhỏ để lấy vàng, vật phẩm và điểm kinh nghiệm.

Sai lầm 2: Bỏ sót tài nguyên trong tự nhiên

Tuy rất dễ bỏ sót, nhưng những người chơi tinh ý sẽ nhận thấy những bụi cây và mỏm đá sinh ra quả mọng, quặng và đá quý.

Đây là một tính năng tương đối mới đối với nhượng quyền thương mại này, nhưng ngày nay mọi trò chơi được tạo ra đều sẽ có một số loại minigame chế tạo hoặc thu thập, Diablo 4 cũng sẽ có một tính năng như vậy. Tuy rất dễ bỏ sót, nhưng những người chơi tinh ý sẽ nhận thấy những bụi cây và mỏm đá sinh ra quả mọng, quặng và đá quý.

Các nhân vật không sử dụng những vật liệu này để tự chế tạo mà các NPC sẽ được trả tiền để biến chúng thành bình thuốc và đá quý hoặc để nâng cấp thiết bị. Đó không chỉ là những vật liệu cần thiết mà còn cho một lượng vàng dồi dào, một lý do khác để dành nhiều thời gian hơn để khám phá thu thập tài nguyên trong vùng hoang dã.

Sai lầm 3: Nâng cấp mọi thứ ngay lập tức

Diablo 4

Nâng cấp thiết bị không chỉ yêu cầu vàng để trả cho thợ rèn mà còn nhiều loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như da, vải và một số loại đá. Những thứ này có thể được sử dụng để nâng cấp trang bị có cấp độ cao hơn sau này, vì vậy hãy để dành chúng cho những trang bị tốt hơn..

Đây là một tính năng thú vị, đặc biệt đối với những người chơi ưu tiên có trang bị tốt nhất có thể bất cứ lúc nào, nhưng hãy nhớ rằng vàng rất cần thiết trong Diablo 4 và nâng cấp mọi thứ ngay lập tức sẽ là một sự tốn kém. Tuy nhiên khi một nhân vật ở cấp độ thấp, rất nhiều vật phẩm trong ngục tối và từ kẻ thù sẽ rơi ra để có thể dùng nâng cấp trang bị.

Nâng cấp thiết bị không chỉ yêu cầu vàng để trả cho thợ rèn mà còn nhiều loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như da, vải và một số loại đá. Những thứ này có thể được sử dụng để nâng cấp trang bị có cấp độ cao hơn sau này, vì vậy hãy để dành chúng cho những trang bị tốt hơn.

Sai lầm 4: Nói chuyện với mọi NPC

Trò chơi khá rõ ràng về việc game thủ phải tương tác với ai để thúc đẩy cốt truyện.

Có những thị trấn và làng mạc nằm rải rác khắp lục địa rộng lớn tạo nên Diablo 4, nhưng đây không giống như những trò chơi nơi nhân vật phải tìm kiếm manh mối hoặc chỉ có thể tiếp tục sau khi tìm thấy những mẩu thông tin từ NPC. Hầu hết các NPC ở các thị trấn và thành phố đều có điều gì đó để nói, nhưng hầu hết đều mang tính tạo bầu không khí và không hề hữu ích.

Trò chơi khá rõ ràng về việc game thủ phải tương tác với ai để thúc đẩy cốt truyện. Tất nhiên nói chuyện với NPC vẫn là một lựa chọn cho người chơi có nhiều sự kiên nhẫn và thời gian hơn mức trung bình.

Sai lầm 5: Bỏ qua tất cả các đoạn hội thoại và cắt cảnh

Bối cảnh tựa game là đã 50 năm sau khi Diablo 3 kết thúc và Lilith đang đến thăm một số cá nhân ở Sanctuary.

Mặt khác, Blizzard đã đưa vào một số đoạn cắt cảnh và đối thoại thú vị trong dòng nhiệm vụ chính của Diablo 4. Trừ khi người chơi đã xem các đoạn phim, nếu không thì rất đáng để bạn kiên nhẫn xem hết chúng.

Bối cảnh tựa game là đã 50 năm sau khi Diablo 3 kết thúc và Lilith đang đến thăm một số cá nhân ở Sanctuary. Xung đột vẫn tiếp diễn giữa cô và Inarius về số phận cuối cùng của thế giới mà họ cùng nhau tạo ra, nhưng động cơ và ý định chính xác của cô vẫn còn là bí ẩn, và điều đó rất đáng để game thủ theo dõi.

Sai lầm 6: Quá tập trung làm nhiệm vụ cốt truyện chính và bỏ lỡ phần còn lại

May mắn là việc kiếm thêm tiền sẽ rất dễ dàng bằng cách thực hiện thêm một số nhiệm vụ phụ.

Một cách để chơi trò chơi là chỉ tập trung vào cốt truyện chính và bỏ qua các nhiệm vụ phụ, đây có thể là một lựa chọn cho những người đang chơi ở chế độ Adventure Mode. Đó là một bước cần thiết để kết thúc game, nhưng đối với những game thủ muốn trải nghiệm Diablo 4 đích thực, tốt hơn hết là thỉnh thoảng hãy khám phá hoặc thực hiện một số nhiệm vụ phụ.

Điều quan trọng là phải có vàng trong trò chơi, vì cần phải sửa chữa và nâng cấp rất nhiều, và dòng nhiệm vụ chính không thưởng đủ vàng để hoàn thành tất cả. May mắn là việc kiếm thêm tiền sẽ rất dễ dàng bằng cách thực hiện thêm một số nhiệm vụ phụ.

Sai lầm 7: Bỏ qua các nhiệm vụ của lớp nhân vật

Hai cách duy nhất để học các khả năng mới là học chúng trong Cây kỹ năng của Diablo 4 hoặc học chúng thông qua các nhiệm vụ của lớp nhân vật.

Những nhiệm vụ này thỉnh thoảng sẽ hiện lên và nếu một nhân vật không hoàn thành chúng, họ sẽ không thể sử dụng một số kỹ năng nhất định cho đến khi họ làm nhiệm vụ ấy. Đây không phải là loại game nhập vai có huấn luyện theo lớp nhân vật và hai cách duy nhất để học các khả năng mới là học chúng trong Cây kỹ năng của Diablo 4 hoặc học chúng thông qua các nhiệm vụ của lớp nhân vật.

Hầu hết các nhiệm vụ này sẽ bắt đầu xuất hiện ở cấp độ 15 và người chơi sẽ có thể nhìn thấy chúng trên bản đồ nhỏ. Tốt hơn là nên thực hiện chúng sớm hơn để nhân vật có thể sử dụng những tài năng mới của họ để tự vệ.

Xem thêm: Nghiên cứu mới chỉ ra phần lớn game thủ gặp các hành vi quấy rối và cực đoan trong trò chơi


Mojang chính thức dừng cập nhật cho tựa game ăn theo Minecraft sau 3 năm phát hành?

Mojang thông báo rằng dòng nội dung mới cho tựa game spin-off Minecraft nổi tiếng đã kết thúc sau ba năm có mặt trên thị trường.
PC - Console 01/10/2023

So sánh tốc độ di chuyển đáng kinh ngạc trong Spider-Man 2

Một video so sánh cho thấy tốc độ di chuyển trong Spider-Man 2 nhanh hơn bao nhiêu so với các phần game trước đó và kết quả thật ấn tượng.
PC - Console 02/10/2023

Phantom Liberty của Cyberpunk 2077 có hướng đi hoàn toàn khác với cốt truyện gốc

Trong khi Cyberpunk 2077 kể về một vụ cướp thất bại, thì Phantom Liberty lại đem đến một trải nghiệm theo hướng hoàn toàn khác cho game thủ.
PC - Console 03/10/2023

Hogwarts Legacy sẽ có những hướng đi thú vị nào cho câu chuyện tiếp theo?

Mặc dù chưa có thông tin về phần tiếp theo của Hogwarts Legacy, nhưng tựa game có một số hướng đi cốt truyện tiếp theo thú vị và hợp lý.
PC - Console 03/10/2023

Epic Games bị cáo buộc không trả tiền bản quyền trò chơi

Sau đợt sa thải hàng loạt tại Epic Games, một nhà phát triển cáo buộc công ty không trả tiền bản quyền cho việc xuất bản trò chơi của họ.
PC - Console 02/10/2023

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.
PC - Console 04/10/2023

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft đã yêu cầu các game thủ chơi tựa game Assassin’s Creed Mirage sắp tới không spoil nội dung tựa game trên tất cả các nền tảng.
PC - Console 04/10/2023

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Một leaker tuyên bố rằng máy chơi game Nintendo Switch 2 có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của loạt trò chơi lớn Monster Hunter.
PC - Console 04/10/2023

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 là tựa game bóng đá đầu tiên của EA sau khi từ bỏ cái tên Fifa nhưng làm vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng game?
PC - Console 04/10/2023

Hogwarts Legacy sẽ có những hướng đi thú vị nào cho câu chuyện tiếp theo?

Hogwarts Legacy sẽ có những hướng đi thú vị nào cho câu chuyện tiếp theo?

Mặc dù chưa có thông tin về phần tiếp theo của Hogwarts Legacy, nhưng tựa game có một số hướng đi cốt truyện tiếp theo thú vị và hợp lý.
PC - Console 03/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.