>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V PC - Console

Diablo 2 Resurrected: 10 mẹo ‘pro’ cho nội dung endgame (Phần 1)

PC - Console25/10/2021

Những game thủ muốn chinh phục được giai đoạn cuối game của Diablo 2 Resurrected nên sử dụng những mẹo chuyên nghiệp và hữu ích này.

Diablo 2 Resurrected

Mặc dù các nhà phát triển đã giới thiệu một số cải tiến tiện lợi hơn cho các game thủ, nhưng độ khó của tựa game thì vẫn khó chịu như ngày nào.

Diablo 2 là một tựa game có độ khó cao, và tất nhiên Diablo 2 Resurrected cũng không hề khác biệt. Mặc dù các nhà phát triển đã giới thiệu một số cải tiến tiện lợi hơn cho các game thủ, nhưng độ khó của tựa game thì vẫn khó chịu như ngày nào. Cả tựa game giống như một chiếc hộp gacha khổng lồ và người chơi phải bán đi thời gian của mình để có thể thu về những món đồ hiếm nhất và độc nhất.

Rất may là nhiều game thủ kỳ cựu trong cộng đồng Diablo 2 đã tốt bụng chia sẻ những kiến ​​thức họ học được trong những năm vất vả farm đồ ở một số khu vực endgame. Trên thực tế, những mẹo này khá vô giá và có thể giúp game thủ “dễ thở” hơn rất nhiều.

Thay đổi kẻ địch chạm trán và chỉ số của chúng

Diablo 2 Resurrected

Ngay cả những lối build nhân vật đạt top đầu trong Diablo 2 cũng có nhược điểm của chúng.

Ngay cả những lối build nhân vật đạt top đầu trong Diablo 2 cũng có nhược điểm của chúng. Các đòn tấn công hệ băng không thể đánh bại được quái vật có kháng băng, hay đòn tấn công sấm chớp cũng không tác dụng được quái vật có kháng sấm sét, v.v. Thay vì tốn quá nhiều thứ để có được một Runeword thích hợp khắc phục được những thiếu sót này, game thủ hoàn toàn có thể thay đổi kẻ địch của mình hoặc sửa đổi chỉ số của chúng.

Game thủ có thể làm điều này bằng cách rời khỏi bản đồ hiện tại thông qua Lưu & Thoát. Thao tác này sẽ đưa người chơi ra menu chính. Sau đó game thủ có thể vào lại trò chơi trong cùng một bản đồ, nhưng kẻ địch sẽ được thay đổi hoặc có các bộ chỉ số khác. Bằng cách này, game thủ có thể giảm thiểu những nguy hiểm khi đang chăm chỉ cày đồ.

Làm mới cửa hàng

Diablo 2 Resurrected

Game thủ cũng có thể sử dụng tính ngẫu nhiên để tìm được những vật phẩm mình muốn mua từ các thương gia.

Tương tự như việc thao túng kẻ địch gặp phải bằng cách tận dụng tính ngẫu nhiên của trò chơi, game thủ cũng có thể sử dụng tính ngẫu nhiên đó để tìm được những vật phẩm mình muốn mua từ các thương gia. Ví dụ, nếu game thủ muốn tìm gậy phép có kỹ năng Lower Resist, game thủ có thể kiểm tra các cửa hàng như Drognan và nếu món cần tìm không có ở đó, game thủ chỉ việc rời khỏi bản đồ hiện tại thông qua Waypoint và quay lại kiểm tra cửa lần nữa.

Cửa hàng của thương gia vào lúc này sẽ có hàng mới, điều tương tự cũng xảy ra với những thương nhân có bán vũ khí và áo giáp khác. Game thủ có thể tận dụng điều này không giới hạn số lần cho đến khi tìm thấy vật phẩm mà bản thân muốn hoặc cần.

Tăng số lượng người chơi mà không cần có người chơi

Mẹo này chỉ dành cho những game thủ đủ mạnh áp dụng để cày đồ.

Mẹo này chỉ dành cho những game thủ đủ mạnh có thể gây ra lượng sát thương lớn, ví dụ như có thể tiêu diệt một đám quái con trong một lần tấn công, v.v. áp dụng để cày đồ. Game thủ có thể mở cửa sổ chat và nhập lệnh /playerX hoặc /player X với ‘X‘ là bất kỳ số nào từ 1 đến 8. Lệnh này chỉ dùng được cho nhân vật Offline và sẽ buộc hệ thống trò chơi nghĩ rằng có nhiều người chơi hơn một người, tối đa là tám người. Nhiều người chơi hơn có nghĩa là kẻ thù sẽ rơi nhiều chiến lợi phẩm hơn và do đó tạo cơ hội tốt hơn cho các game thủ solo cày rune hoặc các vật phẩm có giá trị khác. Game thủ cần lưu ý rằng máu của kẻ địch cũng sẽ tăng lên dựa trên số lượng người chơi, do đó nó cũng có thể làm cho tựa game trở nên khó hơn.

Phân bổ chỉ số một cách “khôn ngoan”

Điều tồi tệ nhất là phân bổ chỉ số nhân vật không có kế hoạch.

Diablo 2 Resurrected chứa đầy những hành động có thể cản trở sự tiến bộ của các game thủ mới, điều tồi tệ nhất trong số đó là phân bổ chỉ số nhân vật không có kế hoạch. Hơn 20 năm qua mọi game thủ kỳ cựu đều biết rằng chỉ nên nâng điểm Strength vừa đủ để đeo được trang thiết bị phù hợp, chỉ nâng điểm Dexterity đủ để tối đa Block Chance hoặc đủ yêu cầu trang bị, còn lại tất cả điểm nên được dồn vào Vitality.

Hầu hết game thủ nên bỏ qua Energy bởi các vấn đề về thiếu mana hoàn toàn có thể được giải quyết dễ dàng thông qua Insight Runeword trên Mercenary’s Polearm ở Act 2 hoặc thông qua các vật phẩm hồi mana. Nếu game thủ làm theo điều này thì sẽ tránh được những rắc rối không cần thiết khi sử dụng hết số lần reset chỉ số miễn phí.

Nhân vật trữ đồ

Game thủ có thể tránh khỏi tình trạng đau đầu khi không biết nên bán món nào và vứt món nào chỉ bằng cách tạo một nhân vật trữ đồ.

Mặc dù Diablo 2 Resurrected đã hào phóng hơn bản game gốc một chút với Kho trữ đồ và Kho chia sẻ đều được nâng giới hạn đựng đồ, nhưng chỉ vậy thì vẫn chưa đủ. Thông thường, các loại Gem hoặc Rune khác nhau cùng với các vật phẩm Unique khác sẽ chiếm rất nhiều không gian, đặc biệt là trong lúc game thủ đang farm đồ.

Game thủ có thể tránh khỏi tình trạng đau đầu khi không biết nên bán món nào và vứt món nào chỉ bằng cách tạo một nhân vật trữ đồ. Những nhân vật này chỉ tồn tại để lưu trữ các vật phẩm làm đầy Kho trữ đồ, thường là các vật phẩm chiếm sáu hoặc tám ô. Nhược điểm là nếu tạo nhiều nhân vật trữ đồ thì chúng có thể khiến game thủ bối rối khi không biết nhân vật nào đang giữ món nào, thế nhưng đó không phải là một sự đánh đổi quá tồi.

Xem thêm: Remedy Entertainment đang tuyển dụng nhân sự cho dự án Control mới

Scarlet Nexus - Siêu phẩm nhập vai hành động phong cách anime được miễn phí trên Steam trong thời gian giới hạn

Tựa game RPG hành động phong cách anime Scarlet Nexus được miễn phí trong thời gian giới hạn và game thủ chưa thử không nên bỏ lỡ cơ hội.
PC - Console 28/01/2023

Xbox Summer Showcase xác nhận sự tổ chức trở lại cho năm 2023

Microsoft xác nhận sự kiện trò chơi lớn thứ hai trong năm Xbox Summer Showcase 2023 sẽ đánh dấu sự ‘quay trở lại’ cách tổ chức quen thuộc.
PC - Console 28/01/2023

Minecraft Legends xác nhận ngày phát hành

Ngày phát hành của Minecraft Legends được công bố trong buổi giới thiệu vừa qua, cùng với tiết lộ về chế độ PVP sẽ như thế nào.
PC - Console 27/01/2023

Hogwarts Legacy cho phép game thủ nựng các ‘boss’

Hogwarts Legacy của Avalanche Software sẽ cho phép các phù thủy và pháp sư nựng các chú mèo trong ngôi trường phù thủy.
PC - Console 27/01/2023

Lý do Valve hiếm khi phát hành những tựa game của họ

Trong một cuộc phỏng vấn, cựu nhân viên của Valve cung cấp thông tin chi tiết về lý do đằng sau lịch phát hành video hạn chế của công ty.
PC - Console 29/01/2023

Catan: Console Edition tung video chính thức xác nhận ngày phát hành

Phiên bản console của tựa game nổi tiếng Catan đã chính thức được đội ngũ phát triển ấn định ngày phát hành và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt.
PC - Console 29/01/2023

Catan: Console Edition tung video chính thức xác nhận ngày phát hành

Catan: Console Edition tung video chính thức xác nhận ngày phát hành

Phiên bản console của tựa game nổi tiếng Catan đã chính thức được đội ngũ phát triển ấn định ngày phát hành và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt.
PC - Console 29/01/2023

Lý do Valve hiếm khi phát hành những tựa game của họ

Lý do Valve hiếm khi phát hành những tựa game của họ

Trong một cuộc phỏng vấn, cựu nhân viên của Valve cung cấp thông tin chi tiết về lý do đằng sau lịch phát hành video hạn chế của công ty.
PC - Console 29/01/2023

Xbox Summer Showcase xác nhận sự tổ chức trở lại cho năm 2023

Xbox Summer Showcase xác nhận sự tổ chức trở lại cho năm 2023

Microsoft xác nhận sự kiện trò chơi lớn thứ hai trong năm Xbox Summer Showcase 2023 sẽ đánh dấu sự ‘quay trở lại’ cách tổ chức quen thuộc.
PC - Console 28/01/2023

Minecraft Legends xác nhận ngày phát hành

Minecraft Legends xác nhận ngày phát hành

Ngày phát hành của Minecraft Legends được công bố trong buổi giới thiệu vừa qua, cùng với tiết lộ về chế độ PVP sẽ như thế nào.
PC - Console 27/01/2023

Hogwarts Legacy cho phép game thủ nựng các ‘boss’

Hogwarts Legacy cho phép game thủ nựng các ‘boss’

Hogwarts Legacy của Avalanche Software sẽ cho phép các phù thủy và pháp sư nựng các chú mèo trong ngôi trường phù thủy.
PC - Console 27/01/2023