>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Góc Nhìn

Đến năm 2023, thế giới sẽ có 3 tỷ game thủ

Góc Nhìn04/07/2020

Dữ liệu thống kê được nêu ra trong báo cáo mới nhất của Newzoo về số lượng 3 tỷ game thủ đến năm 2023, hứa hẹn sự tăng trưởng.

Newzoo là một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu hàng đầu toàn cầu trong thị trường game, thể thao điện tử và mobile. Kể từ khi thành lập năm 2007, hãng đã hợp tác với nhiều công ty giải trí, công nghệ, truyền thông và thương hiệu tiêu dùng lớn hàng đầu thế giới. Newzoo cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp đáng tin cậy nhất, bao gồm thông tin chi tiết về người tiêu dùng, thiết bị di động và dữ liệu ứng dụng, quy mô và dự báo thị trường và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.

Newzoo mới đây đã công bố Báo cáo thị trường game toàn cầu năm 2020. Báo cáo thường niên này là một bản tổng kết, thống kê có giá trị để hiểu và xác định quy mô thị trường trò chơi thế giới, bao gồm: cung cấp số liệu doanh thu thị trường game quốc tế, phân tích sự chi tiêu của người chơi và dự báo xu hướng tương lai của thị trường.

Newzoo: Đến năm 2023, thế giới sẽ có 3 tỷ game thủ

Newzoo: Đến năm 2023, thế giới sẽ có 3 tỷ game thủ

Hãng đã dành một dung lượng khá lớn để nói về sự gia tăng số lượng người chơi game toàn cầu. Theo đó, đến cuối năm 2020, thế giới có 2,7 tỷ game thủ, bao gồm 2,5 tỷ người chơi game di động, 1,3 tỷ game thủ game PC và 800 triệu người chơi hệ console. Do sự phát triển liên tục của các thị trường mới nổi như châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, châu Phi và châu Mỹ Latinh, con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng thêm trong những năm tới.

Năm 2023 sẽ là một cột mốc quan trọng trong thị trường game toàn cầu. Tới lúc đó, số lượng người chơi toàn cầu sẽ vượt mốc 3 tỷ, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (2015 – 2023) là 5,6%. Năm 2019, số lượng người chơi ở Trung Đông và châu Phi vượt qua Bắc Mỹ. Năm 2022, số lượng người chơi ở Trung Đông và châu Phi sẽ vượt qua châu Âu.

Lượng game thủ phân theo khu vực năm 2020

Lượng game thủ phân theo khu vực năm 2020

Một trong những yếu tố chính dẫn đến tăng trưởng là sự gia tăng và phát triển của cơ sở hạ tầng internet hiện nay, lên đến 5G rồi 6G.

Một điều đáng chú ý là nhiều game thủ ở các thị trường mới nổi đang tham gia chơi game mobile là chủ yếu và mô hình kinh doanh trò chơi miễn phí rất khó để chuyển đổi họ sang hình thức trả phí như chơi game PC, console.

Ngoài ra, báo cáo của Newzoo cũng đề cập đến nhiều vấn đề về ngành công nghiệp game như:

+ Doanh thu thị trường trò chơi toàn cầu sẽ đạt 159,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, tăng 9,3% hàng năm.
+ Doanh thu trò chơi ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 78,4 tỷ USD vào năm 2020, tăng 9,3% hàng năm, chiếm gần một nửa doanh thu trò chơi toàn cầu.
+ Trong phần xu hướng tương lai, báo cáo nói về cách trò chơi trở thành phương tiện truyền thông xã hội mới và là mô hình kinh doanh mới.

Cơ quan thống kê Newzoo có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan và có 2 chi nhánh tại San Francisco, Mỹ và Thượng Hải, Trung Quốc. Năm 2015, Newzoo may mắn trở thành đối tác dữ liệu với TalkingData (Công ty TNHH Công nghệ Bắc Kinh Tengyun Tianxia) để cùng phục vụ các công ty Internet và game di động Trung Quốc, cung cấp dữ liệu người tiêu dùng và thị trường nước ngoài. Vào cuối năm 2018, Newzoo và Gamma Data đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược để cùng nhau phát triển dữ liệu thị trường trò chơi trong và ngoài nước.

Download toàn văn báo cáo: https://newzoo.com

 Tin mới

Liệu Xbox Games Pass có cập bến PS5 trong tương lai?

Liệu Xbox Games Pass có cập bến PS5 trong tương lai?

Với việc sở hữu nhiều IP có lẽ đây là lúc mà Microsoft nghĩ đến việc mở rộng dịch vụ Xbox Games Pass lên các hệ máy khác như PS5?
PC - Console 24/01/2022

Siêu vũ trụ Roblox - Đón đầu xu hướng Metaverse gắn kết thế giới ảo và thực

Siêu vũ trụ Roblox - Đón đầu xu hướng Metaverse gắn kết thế giới ảo và thực

Roblox đang là đại diện hàng đầu cho xu hướng Metaverse trong những năm gần đây. Hãy cùng Game4V tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này
Góc Nhìn 20/11/2021

Báo cáo SocialPeta về Squid Game, đề tài đang thống lĩnh thị trường game

Báo cáo SocialPeta về Squid Game, đề tài đang thống lĩnh thị trường game

Squid Game đã trở thành một tượng đài trong giới phim ảnh. Không ngừng ở đó, phim vẫn đang tiếp tục bao phủ trọn cả ngành game trên toàn cầu.
Góc Nhìn 05/11/2021

Sau từng ấy năm, Ninja Gaiden vẫn đáng để được nhìn nhận công tâm

Sau từng ấy năm, Ninja Gaiden vẫn đáng để được nhìn nhận công tâm

Tựa game Ninja Gaiden sau từng ấy năm cho đến nay vẫn xứng đáng được nhìn nhận công tâm đúng giá trị của nó.
Góc Nhìn 15/02/2021

Silent Hill, thị trấn bị nguyền rủa và lời nguyền không hồi kết

Silent Hill, thị trấn bị nguyền rủa và lời nguyền không hồi kết

Tựa game Silent Hill luôn là những gì mà các game thủ bàn tán đến, hãy cùng tìm hiểu tại sao mà tựa game này được yêu thích đến vậy.
Góc Nhìn 12/02/2021

Tại sao Trung Thu bạn nên ‘cắm máy’ hơn là đi chơi?

Tại sao Trung Thu bạn nên ‘cắm máy’ hơn là đi chơi?

Hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau mà Game4V xin phép khuyên các bạn nên tạm thời ôm trụ trong dịp trung thu năm nay thay vì ra đường chơi.
Góc Nhìn 01/10/2020
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.