close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Deathloop gặp nhiều đánh giá tiêu cực trên Steam vì hệ thống DRM

Vô số game thủ đang đánh giá tiêu cực cho Deathloop của Arkane Studio vì gặp phải các vấn đề về hiệu suất khác nhau do tựa game sử dụng Denuvo.

Deathloop

Deathloop mới được ra mắt ngày hôm kia với rất nhiều đánh giá xuất sắc và tựa game đang được nhiều người coi là ứng cử viên cho giải thưởng Game of the Year.

Deathloop mới được ra mắt ngày hôm kia với rất nhiều đánh giá xuất sắc trên PS5 và tựa game đang được nhiều người coi là ứng cử viên cho giải thưởng Game of the Year. Mặc dù Deathloop là một trong những trò chơi được đánh giá cao nhất trong năm nay, nhưng có vẻ như phiên bản PC của tựa game thì đang ở trong tình trạng khá tồi tệ do việc sử dụng Denuvo.

Denuvo là một phần mềm chống crack đã vấp phải sự chỉ trích vì ảnh hưởng của nó đối với hiệu suất của các tựa game. Nhiều vấn đề đã được báo cáo trong các trò chơi sử dụng Denuvo trước đây, bao gồm giật khung hình, giảm tốc độ khung hình và làm xuống cấp chất lượng của ổ SSD. Cộng đồng game thủ PC chúng ta đã trở nên cực kỳ cảnh giác với bất kỳ tựa game nào sử dụng Denuvo, và có vẻ như Deathloop cũng đã bị ảnh hưởng bởi hệ thống này dựa trên các đánh giá của người dùng trên Steam.

Hiện tại có tổng cộng 3.118 đánh giá của game thủ về Deathloop trên Steam và sự tiếp nhận tổng thể là “mixed”. 1.973 trong số đó là tích cực trong khi 1.145 là tiêu cực, nhưng ngay cả những đánh giá tích cực cũng đề cập đến các vấn đề về hiệu suất phát sinh do Denuvo. Những người đánh giá tích cực cũng nghĩ rằng tựa game sẽ tuyệt vời và đáng chơi nếu như không xét về các vấn đề do Denuvo gây ra. Giật và giảm tốc độ khung hình đang là những mối lo ngại lớn nhất và ngay cả những game thủ có PC cao cấp cũng đang phải đối mặt với những vấn đề này ở một mức độ nào đó.

Hiện tại có tổng cộng 3.118 đánh giá của game thủ về Deathloop trên Steam và sự tiếp nhận tổng thể là “mixed”.

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng game thủ phàn nàn về các vấn đề hiệu suất đối với các tựa game do Arkane Studios phát triển, vì phiên bản PC của Dishonored 2 cũng nổi tiếng là đã gặp nhiều vấn đề khi mới phát hành. Dishonored 2 PC đã phải sửa chữa rất nhiều lần trong suốt vòng đời của nó và thật đáng thất vọng khi biết rằng game thủ đang gặp phải các vấn đề tương tự trong một trò chơi khác do cùng một studio sản xuất.

Việc tựa game trên PC bị tràn ngập bởi những đánh giá tiêu cực cũng là điều dễ hiểu, đặc biệt là khi những lời phàn nàn và chỉ trích về phía Denuvo không phải bây giờ mới bắt đầu xuất hiện. Denuvo cũng tương thích khá ổn với PS5, nhưng ảnh hưởng xấu của nó đối với hiệu suất của các tựa game trên PS5 thì vẫn có thể nhìn thấy và bị phát hiện bởi các game thủ.

Xem thêm: Dying Light 2 ‘lỡ hẹn’ với game thủ trong năm 2021

Bài liên quan
PC - Console

Thị trường game thành phố Hồ Chí Minh nhiều 'bất ngờ' sau khi mở cửa

PC - Console

5 tính năng game thủ mong PS5 cập nhật

PC - Console

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

PC - Console

Deathloop bị chỉ trích vì thiếu các tùy chọn trợ giúp cho người chơi