Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách sử dụng Pantheon đang cực kỳ HOT ở bản 9.17

eSports30/08/2019

Sau bản cập nhật 9.17 vừa rồi của Đấu Trường Chân Lý, vị tướng mới Pantheon đang thực sự trở thành Hot Pick trong mỗi ván đấu của chế độ này.

Phiên bản 9.17 của Đấu Trường Chân Lý vừa được cập nhật ngày 29 vừa qua đã đem tới những thay đổi lớn về mặt chiến thuật và khiến nhiều game thủ chưa thể bắt kịp được với meta hiện tại. Một trong những điểm sáng lớn nhất ở phiên bản 9.17 chính là việc vị tướng 5 vàng Pantheon chính thức góp mặt tại ĐTCL. Được đánh giá là một vị tướng mạnh và có tính đột biến cao, Pantheon luôn được người chơi săn đón ráo riết những ngày gần đây. Tuy nhiên, vì là một quân bài mới mà vì thế nhiều game thủ vẫn chưa thể làm chủ lối chơi cũng như cách lên đồ tiêu chuẩn cho vị tướng cực kỳ mạnh mẽ này. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Game4V tìm hiểu chi tiết cách để tận dụng tối đa vị tướng đang cực kỳ HOT này nhé !

*Bài viết có tham khảo từ trang Mobalytics.gg

Tổng quan về Pantheon

Ảnh: Mobalytics.gg

Pantheon là một trong những tướng có độ chống chịu tốt nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Ở 1 sao, vị tướng này có chỉ số máu là 1000, cùng với đó là khả năng đỡ đòn vô cùng tốt với 120 Giáp khởi điểm. Ngoài ra, Pantheon thuộc Tộc Rồng và Hệ Hộ vệ, vì thế mà khả năng kết hợp đội hình của vị tướng này là rất tốt và cũng rất hợp với meta hiện tại.

Kỹ năng của Pantheon: Trời sập

Ảnh: Mobalytics.gg

Pantheon nhảy lên trời và lao xuống kẻ địch xa nhất, làm choáng chúng trong 4/6/8 giây. Kẻ địch nằm trên đường lao xuống của Pantheon sẽ chịu một lượng sát thương phép tương đương 15%/30%/45% máu tối đa của chúng. Sau đó, sẽ tiếp tục bị đốt 20% máu tối đa theo sát thương chuẩn trong 10 giây, đồng thời, gây hiệu ứng Vết Thương Sâu.

Trang bị tiêu chuẩn dành cho Pantheon

Ảnh: Mobalytics.gg

Pantheon là một vị tướng có khả năng chống chịu tuyệt vời, vì thế mà những món đồ theo thiên hướng phòng thủ sẽ khiến vị tướng này trở thành một con quái vật cực kỳ lợi hại. Ngoài ra, kỹ năng của Pantheon gây sát thương theo phần trăm máu của mục tiêu, vì thế sẽ không cần lên quá nhiều trang bị tấn công cho vị tướng này.

-Trang bị trấn phái:

  • Giáp máu Warmog: Tăng rất nhiều máu cho Pantheon. Ngoài ra, khi sử dụng kỹ năng thì Pantheon sẽ không bị chọn làm mục tiêu và Giáp máu sẽ hồi cho bạn một lượng kha khá máu.
  • Quỷ thư Morello: Kỹ năng của Pantheon gây sát thương theo thời gian lên nhiều tướng địch, vì thế mà món trang bị này rất phù hợp với hắn ta.
  • Tim băng: Với khả năng càn lướt vô cùng tốt của mình, Tim băng cho Pantheon khả năng “cò cưa” cực kỳ tốt.

-Trang bị lên theo tình huống:

  • Giáp thiên thần: Một món trang bị khá tốt cho Pantheon với khả năng hồi sinh.
  • Ngọn giáo Shojin: Gia tăng khả năng hồi mana và tăng tần suất sử dụng kỹ năng cho Pantheon.
  • Giáp gai: Một trang bị phòng ngự rất tốt trong trường hợp đội bạn có nhiều tướng carry theo hướng SMCK.
  • Kiếm súng Hextech: Hồi phục khá tốt cho Pantheon bởi kỹ năng sát thương diện rộng của hắn ta.

Đội hình kết hợp tốt với Pantheon

Ảnh: Mobalytics.gg

Là một vị tướng Tộc Rồng, Hệ Hộ vệ, sẽ là một thiếu sót nếu không kết hợp Pantheon với những vị tướng như Aurelion Sol, Leona hay Braum… Ngoài ra, khả năng gia tăng sát thương kỹ năng tới từ Phù thủy cũng là một sự bổ sung chất lượng dành cho Pantheon. Ở hình phía trên, bạn có thể dễ dàng thay thế Pantheon với Leona/Braum hoặc Shyvana.

Cách chọn vị trí cho Pantheon

Ảnh: Mobalytics.gg

Vì đặc điểm kỹ năng của Pantheon, đặt vị tướng này lên hàng thứ nhất sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi mà Pantheon sẽ có thể lên mana một cách nhanh chóng. Ngoài ra, hãy sắp xếp các tướng Hộ vệ một cách hợp lý để tận dụng tối đa lượng giáp mà nội tại của Hệ này mang lại. Độc giả có thể tham khảo cách chọn vị trí cho Pantheon ở ảnh phía trên.

Một số mẹo chơi Pantheon

  • Pantheon không thể bị chọn làm mục tiêu sau khi nhảy lên không trung, vì thế mà Giáp máu Warmog sẽ hồi một lượng máu đáng kể trong khoảng thời gian này. Hãy tận dụng điều này.
  • Khắc tinh của Pantheon chính là Dao câm lặng, vì thế hãy chọn vị trí cho hắn một cách khôn ngoan nếu team địch sở hữu món trang bị này.

Đó cũng là toàn bộ nội dung có trong bài viết lần này. Mọi thông tin mới nhất về Đấu Trường Chân Lý sẽ được Game4V cập nhật liên tục trong thời gian sớm nhất.

Drama Zeros nợ lương nhân viên: ‘Ma Vương 2k’ lên tiếng xin lỗi sau buổi livestream ‘thiếu nghiêm túc’

Từng nhiều lần mỉa mai GAM Esports trong drama nợ lương, nhưng giờ chính “Ma Vương” Zeros lại là người nợ lương nhân viên của mình.
eSports 06/02/2023

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, fanpage VCS cuối cùng cũng có những cập nhật mới nhưng không phải về thời gian tổ chức giải đấu.
eSports 06/02/2023

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

Không còn là những lỗi “lặt vặt” trong bản cập nhật mà Riot Games ra mắt, lần này LMHT đã gặp phải lỗi mất luôn toàn bộ bản cập nhật 13.1b.
eSports 07/02/2023

IG YSKM - 'TheShy 2.0' tập luyện 'điên cuồng' tới mức nhập viện vì đau tim

Dường như IG YSKM đã gặp phải cú sốc lớn về mặt tinh thần khi để thua TT, vậy nên anh đã tập luyện không ngừng nghỉ trong những ngày vừa qua.
eSports 06/02/2023

Đấu Trường Chân Lý: Lộ diện 14 ‘kỳ thủ’ đầu tiên của Việt Nam tại giải đấu quốc tế sắp tới

Sau khi tìm ra được top 10 “kỳ thủ”, ban tổ chức cũng đã hé lộ đầy đủ 4 khách mời sẽ tham dự giải đấu Đấu Trường Chân Lý quốc tế sắp tới.
eSports 06/02/2023

Ban tổ chức LCK lên tiếng xin lỗi BRO sau drama ‘chọn nhầm bên’

Vì sai lầm trong việc truyền đạt thông tin đến các đội tuyển, ban tổ chức LCK đã bị cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lên tiếng chỉ trích kịch liệt.
eSports 06/02/2023

LMHT: Hướng dẫn nhận hộp quà Esports 2023 miễn phí

LMHT: Hướng dẫn nhận hộp quà Esports 2023 miễn phí

Sau khi trở về với sự quản lý của Riot Games, người chơi LMHT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà khi theo dõi các giải đấu Esports.
eSports 07/02/2023

Rekkles và FNC bị loại ngay từ 'vòng gửi xe' của LEC Mùa Đông 2023

Rekkles và FNC bị loại ngay từ 'vòng gửi xe' của LEC Mùa Đông 2023

Từng được đánh giá là ứng cử viên vô địch ở đầu mùa giải, đến giờ “siêu xạ thủ” Rekkles và đồng đội tại FNC đã bị loại khỏi giải đấu LEC Mùa Đông 2023.
eSports 07/02/2023

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

Không còn là những lỗi “lặt vặt” trong bản cập nhật mà Riot Games ra mắt, lần này LMHT đã gặp phải lỗi mất luôn toàn bộ bản cập nhật 13.1b.
eSports 07/02/2023

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, fanpage VCS cuối cùng cũng có những cập nhật mới nhưng không phải về thời gian tổ chức giải đấu.
eSports 06/02/2023

IG YSKM - 'TheShy 2.0' tập luyện 'điên cuồng' tới mức nhập viện vì đau tim

IG YSKM - 'TheShy 2.0' tập luyện 'điên cuồng' tới mức nhập viện vì đau tim

Dường như IG YSKM đã gặp phải cú sốc lớn về mặt tinh thần khi để thua TT, vậy nên anh đã tập luyện không ngừng nghỉ trong những ngày vừa qua.
eSports 06/02/2023

Đấu Trường Chân Lý: Lộ diện 14 ‘kỳ thủ’ đầu tiên của Việt Nam tại giải đấu quốc tế sắp tới

Đấu Trường Chân Lý: Lộ diện 14 ‘kỳ thủ’ đầu tiên của Việt Nam tại giải đấu quốc tế sắp tới

Sau khi tìm ra được top 10 “kỳ thủ”, ban tổ chức cũng đã hé lộ đầy đủ 4 khách mời sẽ tham dự giải đấu Đấu Trường Chân Lý quốc tế sắp tới.
eSports 06/02/2023