Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V eSports

Đấu Trường Chân Lý: ‘Bách khoa toàn thư’ mùa 8.5 – 4 Tộc/Hệ, 16 tướng mới và nhiều thay đổi khác

eSports07/03/2023

Để nắm bắt toàn bộ thông tin về Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 như Tộc/Hệ, Lõi Nâng Cấp,… cộng đồng kỳ thủ Việt có thể tham khảo bài viết này.

Theo truyền thống của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games sẽ tung ra bản cập nhật với một số thay đổi mang tính đột biến cho giữa mùa giải. Năm nay cũng không phải ngoại lệ, mới đây Riot Games đã hé lộ toàn bộ Tộc/Hệ, tướng, Lõi Nâng Cấp Anh Hùng cùng hàng loạt thay đổi khác cho mùa giải 8.5 “Monster Attack! Glitched Out”.

Hãy cùng Game4V tìm hiểu những đổi mới này nhé!

Cơ chế mới

Một số cơ chế mới trong mùa giải 8.5 của ĐTCL.

Một số cơ chế mới trong mùa giải 8.5 của ĐTCL.

Tại mùa 8.5, trang bị nhặt về từ round đi chợ sẽ luôn rơi ra khỏi tướng.

Round đi chợ “Glitched” sẽ gồm nhiều trang bị hơn bình thường, stage 2 luôn luôn có round đi chợ Glitched, những round đi chợ khác sẽ có tỷ lệ xuất hiện Glitched.

Ezreal Tối Thượng: Giới thiệu bên dưới bài viết.

Tộc/Hệ mới

4 Tộc/Hệ mới trong mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý.

4 Tộc/Hệ mới trong mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý.

InfiniTeam (tạm dịch: Biến Thể Dòng Thời Gian)

Vào đầu giao tranh, tướng được đặt trong cổng InfiniTeam sẽ được triệu hồi một phiên bản của chính nó với trang bị khác (+1 trang bị với mỗi Lõi Nâng Cấp sở hữu). Bản sao bị giảm máu và sát thương.

Riftwalker (tạm dịch: Lữ Khách Xuyên Không)

Các tướng Riftwalker mở ra một chiều không gian mới và triệu hồi đồng minh của chúng là Zac – kẻ được tăng sức mạnh dựa trên số sao của các Riftwalker. Zac nhận được Tộc/Hệ của Riftwalker gần hắn nhất.

Parallel (tạm dịch: Vũ Trụ Song Song)

Ezreal Đạo Chích học được thủ thuật thú vị từ phiên bản đẹp trai hơn, lớn tuổi hơn của chính hắn. Ezreal Tối Thượng để cho phiên bản quá khứ của hắn tham gia vào các cuộc phiêu lưu xuyên thời gian của mình. Kỹ năng Ezreal Đạo Chích trở thành tia năng lượng bắn vào toàn bộ kẻ địch trong một đường thẳng. Kỹ năng Ezreal Tối Thượng giúp hắn triệu hồi 2 bản sao tạm thời.

Quickdraw (tạm dịch: Nhanh Tay)

Sau mỗi 2 lần phóng đạn gây sát thương, Quickdraw bắn thêm 1 viên đạn gây sát thương.

Tướng mới

16 vị tướng mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5.

16 vị tướng mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5.

Lucian – Ngoại Đạo / InfiniTeam / Quickdraw

Nội tại: Gây thêm sát thương phép trên đòn đánh thường.

Kỹ năng: Lucian bắn 4 viên đạn vào phía mục tiêu chỉ định và gây sát thương phép vào mục tiêu đầu tiên trúng phải.

Pantheon – InfiniTeam / Tình Nhân

Pantheon nhảy vào mục tiêu, gây sát thương và làm choáng mục tiêu. Nhận lá chắn trong 4 giây.

Pyke – Riftwalker / Tin Tặc

Pyke đâm mục tiêu của hắn bằng sát thương chuẩn. Sau đó triệu hồi một bóng ma ở vị trí bản thân rồi lướt đến kẻ địch xa nhất. Sau 1 giây, bóng ma nhập vào Pyke và gây sát thương cùng làm choáng kẻ địch trên đường bay của nó.

Sivir – InfiniTeam / Xạ Kích

Sivir ném gươm boomerang vào mục tiêu, gây sát thương vật lý. Gươm boomerang tách ra, gây sát thương vật lý vào 3 kẻ địch gần nhất.

Gnar – Thần Đồng / Siêu Lừa

Gnar khuấy đảo xung quanh hắn, gây sát thương vật lý vào kẻ địch trúng phải. Mục tiêu hiện tại của hắn chịu thêm sát thương và kỹ năng có thể gây sát thương chí mạng vào chúng.

Morgana – Hiểm Họa

Nội tại: Khi Morgana gây sát thương vào kẻ địch, cô ta có 40% phân rã (giảm khảng phép và giáp) kẻ địch trong 4 giây.

Kích hoạt: Morgana tung ra ràng buộc hắc ám về phía 2 kẻ địch gần nhất, gây sát thương và làm choáng chúng trong 1,5 giây.

Shen – InfiniTeam / Vệ Quân / Tin Tặc

Shen liên kết với đồng minh gây nhiều sát thương nhất trong round đấu đó và giảm sát thương mà hắn nhận phải. Khi liên kết được kích hoạt, đồng minh trở nên bất tử và mọi sát thương kẻ đó gánh chịu được chuyển sang Shen.

Vex – Riftwalker / Linh Vật

Vex tung ra một làn sóng gây sát thương phép. Mỗi lần kích hoạt thứ 3, Vex tung ra kỹ năng xuyên qua mục tiêu gây sát thương vào mỗi kẻ địch trúng phải.

Aatrox – Hiểm Họa

Aatrox hút hồn kẻ địch gần đó, gây sát thương phép và tăng máu tối đa. Sau đó hắn giải phóng trạng thái ác quỷ trong phần còn lại của giao tranh, thay thế kỹ năng của hắn bằng Lưỡi Kiếm Darkin.

Lưỡi Kiếm Darkin: Aatrox bổ thanh kiếm khổng lồ của hắn vào mục tiêu, gây sát thương phép và hồi máu cho hắn.

Garen – Thần Giáp / Vệ Quân

Garen bổ kiếm của hắn vào kẻ địch ở gần, gây sát thương vật lý và làm choáng kẻ địch trong 2 ô gần đấy.

Jhin – Riftwalker / Ngoại Đạo

Nội tại: Tốc độ đánh của Jhin được chuyển hóa thành sát thương và thay thế viên đạn thứ 4 bằng kỹ năng kích hoạt.

Kích hoạt: Jhin bắn 1 viên đạn vào kẻ địch thấp máu nhất, gây sát thương vật lý cho toàn bộ kẻ địch trên đường đạn. Viên đạn này giảm 43% sát thương mỗi khi trúng 1 kẻ địch.

Neeko – Vệ Binh Tinh Tú / Ma Pháp Sư

Neeko ném con ếch của cô ta vào mục tiêu, nó nhảy đến kẻ địch gần nhất 3 lần, gây sát thương phép ở mỗi vùng ảnh hưởng. Lần nhảy cuối cùng được cường hóa, gây sát thương phép trên khu vực rộng hơn.

Twisted Fate – InfiniTeam / Song Đấu / Ma Pháp Sư

TF rút 6/6/12 lá bài và bắt đầu chia bài trên mỗi đòn tấn công. Sau 2,5 giây, hắn tung toàn bộ lá bài ra, lá bài cuối cùng là bài đỏ gây sát thương vào những kẻ địch ở gần đó.

Warwick – A.D.M.I.N / Cảnh Quân Laser / Đấu Sĩ

Nội tại: Warwick nhận hút máu toàn phần, mỗi khi có điểm hạ gục đầu tiên, hắn tiến vào “TRẠNG THÁI ĐỒ SÁT 2.0”, nhận 60% tốc độ đánh và khiến hắn nhảy vồ vào kẻ địch mới trong phần còn lại của giao tranh.

Kích hoạt: Đòn đánh của Warwick tấn công mục tiêu 6 lần, gây sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị hạ gục, hắn nhận 10 năng lượng với mỗi đòn tấn công còn lại.

Ezreal Tối Thượng – InfiniTeam / Parallel / Xạ Kích

Ezreal phá vụn dòng thời gian, triệu hồi bản sao tạm thời và mỗi bản sao bắn ra tia năng lượng thẳng đến nơi có đông kẻ địch nhất. Mỗi kẻ địch trúng phải sẽ chịu sát thương vật lý.

Tướng và Tộc/Hệ bị xóa

Một số cái tên bị xóa sổ khỏi 8.5 nhưng cũng có vị tướng xuất hiện theo một "hình thức" mới.

Một số cái tên bị xóa sổ khỏi 8.5 nhưng cũng có vị tướng xuất hiện theo một “hình thức” mới.

Thường Dân và Đặc Nhiệm sẽ bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5.

Các tướng bị xóa khác bao gồm: Galio, Talon, Yuumi, Senna, Cho’Gath, Zoe, Vel’Koz, Soraka, Zac, Sejuani, Zed, Sett, Taliyah, Aphelios.

Lõi Nâng Cấp Tướng mới

Toàn bộ Lõi Nâng Cấp Anh Hùng mới của ĐTCL.

Toàn bộ Lõi Nâng Cấp Anh Hùng mới của ĐTCL.

Aatrox

Deathbringer: Nhận 1 Aatrox. Kỹ năng của hắn gây thêm sát thương bằng 6% máu tối đa của hắn.

Darkin Assimilation: Nhận 1 Aatrox. Khi có Aatrox trên sàn, 50% sát thương của đội bạn nhận phải sẽ được gây ra theo dạng sát thương “không gây chết người”.

Garen

Full Power to Sword: Nhận 1 Garen. Kỹ năng của hắn tốn ít hơn 40 năng lượng và gây thêm sát thương bằng 80% sát thương vật lý, nhưng làm choáng không tăng thời gian.

My Sword is Your Shield: Nhận 1 Garen. Giao tranh bắt đầu và khi Garen mạnh nhất kích hoạt kỹ năng, Garena tạo lá chắn cho toàn bộ đồng đội bằng 15% máu tối đa của đồng minh trong 6 giây.

Gnar

Synchronous Plating: Nhận 1 Gnar. Gnar nhận 15 giáp và kháng phép, cộng thêm 5 đến hết giao tranh mỗi khi hắn gây sát thương vào kẻ địch bằng kỹ năng.

Temper Tantrum: Nhận 1 Gnar. Khi có Gnar trên sàn, kẻ địch nhận thêm 10% sát thương, tăng lên 20% trong lần đầu chúng chịu sát thương từ kỹ năng của Gnar.

Jhin

Rule of Four: Nhận 1 Jhin. Mỗi 4 kẻ địch mà hắn hạ gục trong giao tranh, hắn “lụm” thêm 7 vàng. Có tỷ lệ rơi ra trang bị thành phần.

Wrath of the Rift: Nhận 1 Jhin. Khi có hắn trên sàn, các đơn vị của bạn bắt đầu giao tranh ở 2 hàng sau gây thêm 20% sát thương.

Lucian

Hyperbolic Time Chamber: Nhận 1 Lucian. Mỗi 2 lần Lucian mạnh nhất kích hoạt kỹ năng, nhận 1 điểm kinh nghiệm.

Enchanted Ammunition: Nhận 1 Lucian. Khi có hắn trên sàn, đội bạn nhận thêm 10 SMPT và 2 mỗi khi chúng tấn công (có thể cộng dồn).

Morgana có lõi hỗ trợ với "Diệt Khổng Lồ free" cho cả đội trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5.

Morgana có lõi hỗ trợ với “Diệt Khổng Lồ free” cho cả đội trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5.

Morgana

Fear is Freedom: Nhận 1 Morgana. Morgana tung ra thêm một Ràng Buộc Hắc Ám khi kích hoạt kỹ năng, và kỹ năng làm choáng kẻ địch thêm 1 giây.

Gas Giant Slayer: Nhận 1 Morgana. Khi có ả trên sàn, kỹ năng và đòn đánh của đội bạn gây thêm 25% sát thương vào kẻ địch có trên 1600 máu tối đa.

Neeko

Easy Being Green: Nhận 1 Neeko và 1 Ngọn Giáo Shojin. Khi có Neeko trên sàn, đồng minh cầm Ngọn Giáo Shojin nhận 35 SMPT.

Starlight Resonance: Nhận 1 Neeko. Khi giao tranh bắt đầu và Neeko mạnh nhất kích hoạt kỹ năng, cô ta và đồng minh gần nhất nhận 20% SMPT đến hết giao tranh.

Pantheon

The Best Offense: Nhận 1 Pantheon. Hắn nhận 50 SMPT và 100 kháng phép.

Chronic Hallucinations: Nhận 1 Pantheon. Giao tranh bắt đầu: Hắn và 4 đồng minh gần nhất được giảm 90% sát thương gánh chịu trong 6 giây.

Pyke

Your Cut: Nhận 1 Pyke. Sau mỗi round đấu với người chơi, nhận 1 lần đổi lại cửa hàng miễn phí với mỗi 2 lần Pyke mạnh nhất kích hoạt kỹ năng trong round gần nhất.

Small Game Hunter: Nhận 1 Pyke. Khi có hắn trên sàn, đòn đánh và kỹ năng của đội bạn gây thêm 10% sát thương, tăng lên 25% với những kẻ địch có ít hơn 1400 máu tối đa.

Shen

Anomolous Amplification: Nhận 1 Shen. Kỹ năng của hắn tăng thêm 5 giây kích hoạt và đồng minh được liên kết gây thêm 20% sát thương khi được bảo vệ.

Recursion Matrix: Nhận 1 Shen. Khi có hắn trên sàn, đội bạn được giảm 8% sát thương gánh chịu, nhân 3 trong 4 giây khi họ kích hoạt kỹ năng.

Sivir

Time and a Half: Nhận 1 Sivir. Sau mỗi round đấu với người chơi, nhận 1 vàng với mỗi 45 SMVL mà Sivir mạnh nhất có.

Mana Tempering: Nhận 1 Sivir. Khi có cô ta trên sàn đấu, đội bạn nhận thêm 15% SMVL, và nhận thêm 5% khi kích hoạt kỹ năng (có thể cộng dồn).

Twisted Fate

Ante up: Nhận 1 Twisted Fate. Với mỗi 20 lá bài tung ra, TF mạnh nhất rơi ra 1 vàng. Với mỗi 200 lá bài, rơi ra 1 trang bị thành phần.

Gear Shift: Nhận 1 Twisted Fate. Khi có hắn trên sàn, đội bạn nhận 12% tốc độ đánh, nhân đôi khi kích hoạt kỹ năng lần đầu trong mỗi giao tranh.

Vex

Joy Siphon: Nhận 1 Vex. Vex hồi máu cho đồng mình bằng 25% sát thương cô ta gây ra.

Endless Darkness: Nhận 1 Vex. Khi có cô ta trên sàn, đội bạn nhận 20 SMPT và nhận thêm 5 mỗi khi chúng kích hoạt kỹ năng (có thể cộng dồn).

Warwick

Big Data Nhận 1 Warwick. Khi có hắn trên sàn đấu, đơn vị của bạn gây thêm 0,75% sát thương mỗi 100 máu mà chúng có.

Well Fed+: Nhận 1 Warwick. Khi có hắn trên sàn đấu, đội bạn nhận 140 máu tối đa. Con số này tăng lên 1 với mỗi 2 đòn đánh của Warwick.

Lưu ý: Những con số trong bài viết có thể được thay đổi bởi Riot Games trong quá trình cân bằng Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 tại máy chủ PBE.

Xem thêm: Asian Cup 2023: Huanmie lên ngôi vô địch ĐTCL châu Á lần thứ 2 liên tiếp


LMHT: Riot có thể sẽ hủy luôn giải đấu LCS mùa hè và gạch tên khu vực này khỏi CKTG 2023

Riot Games cho biết LCS Mùa Hè 2023 sẽ được tạm hoãn 2 tuần, giải đấu hàng đầu LMHT Bắc Mỹ đang rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.
eSports 31/05/2023

LMHT: ĐTQG Việt Nam hé lộ áo đấu và kế hoạch tập luyện cho Asian Games 2022

Theo chia sẻ từ VIRESA, các tuyển thủ LMHT tại ĐTQG Việt Nam sẽ rất bận rộn vì phải chuẩn bị cho cả VCS Mùa Hè 2023 và Asian Games 2022.
eSports 02/06/2023

Đấu Trường Chân Lý: Những tính năng và cơ chế quan trọng trong mùa 9 mà bạn cần biết

Ngoài việc hé lộ những Tộc/Hệ mới, Riot Games cũng cung cấp cho Đấu Trường Chân Lý một loạt những cơ chế và tính năng vô cùng quan trọng cho mùa 9.
eSports 31/05/2023

Lịch thi đấu Road To Asian Games 2022 mới nhất hôm nay

Theo như lịch thi đấu của Road To Asian Games 2022 mới nhất hôm nay, đại diện LMHT Việt Nam sẽ đối đầu với Philippines trong trận ra quân.
eSports 01/06/2023

LMHT: Hé lộ trang phục mới trong chủ đề Sơn Hải Họa Đồ và cả 'Thần Thoại' cho Leona

Được coi là chủ đề khá được yêu thích trong quá khứ, đến nay Sơn Hải Họa Đồ đã trở lại và 4 vị tướng LMHT được nhắc tên là Lillia, Kog’Maw, Bard và Tahm Kench.
eSports 01/06/2023

Lỡ để Glory đi 'tông lào' hội quân tuyển quốc gia, Team Whales lập tức chi gần trăm triệu 'sửa sai'

Khi mà câu chuyện “quần đùi dép lê” của Glory vẫn đang còn khiến các fan dở khóc dở cười, thì Team Whale ngay lập tức có một động thái “bù đắp sai lầm” khiến ai nấy đều phải trầm trồ.
eSports 02/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

VALORANT - Playoffs VCT Việt Nam ngày 1: LAZY và FCY nhẹ nhàng tiến vào chung kết nhánh thắng

VALORANT - Playoffs VCT Việt Nam ngày 1: LAZY và FCY nhẹ nhàng tiến vào chung kết nhánh thắng

Sau ngày thi đấu đầu tiên của VCT Việt Nam, đội tuyển VALORANT bất bại tại Vòng Bảng – 3T đã khiến nhiều fan bất ngờ khi bị đẩy xuống nhánh thua.
eSports 02/06/2023

Lỡ để Glory đi 'tông lào' hội quân tuyển quốc gia, Team Whales lập tức chi gần trăm triệu 'sửa sai'

Lỡ để Glory đi 'tông lào' hội quân tuyển quốc gia, Team Whales lập tức chi gần trăm triệu 'sửa sai'

Khi mà câu chuyện “quần đùi dép lê” của Glory vẫn đang còn khiến các fan dở khóc dở cười, thì Team Whale ngay lập tức có một động thái “bù đắp sai lầm” khiến ai nấy đều phải trầm trồ.
eSports 02/06/2023

LMHT: Deft đi làm tình nguyện nhân dịp 10 năm ‘debut’ trong làng Esports

LMHT: Deft đi làm tình nguyện nhân dịp 10 năm ‘debut’ trong làng Esports

Trước thềm LCK Mùa Hè 2023, nhà đương kim vô địch LMHT thế giới – Deft đã có những hành động đầy ý nghĩa cùng người hâm mộ của mình.
eSports 02/06/2023

LMHT: Tin đồn Trung Quốc đem đội hình ‘chắp vá’ tham dự Road To Asian Games 2022

LMHT: Tin đồn Trung Quốc đem đội hình ‘chắp vá’ tham dự Road To Asian Games 2022

Nhiều ý kiến cho rằng đội hình mà Trung Quốc đem đến tham dự Road To Asian Games 2022 không phải là các tuyển thủ LMHT từ LPL.
eSports 02/06/2023

LMHT: ĐTQG Việt Nam hé lộ áo đấu và kế hoạch tập luyện cho Asian Games 2022

LMHT: ĐTQG Việt Nam hé lộ áo đấu và kế hoạch tập luyện cho Asian Games 2022

Theo chia sẻ từ VIRESA, các tuyển thủ LMHT tại ĐTQG Việt Nam sẽ rất bận rộn vì phải chuẩn bị cho cả VCS Mùa Hè 2023 và Asian Games 2022.
eSports 02/06/2023

LMHT: Vô địch LCK Mùa Xuân 2023, GEN vẫn bị đánh giá yếu hơn T1 và DK tại mùa hè

LMHT: Vô địch LCK Mùa Xuân 2023, GEN vẫn bị đánh giá yếu hơn T1 và DK tại mùa hè

Theo nhiều fan đồn đoán, kết quả dự đoán của các đội tuyển LMHT Hàn Quốc được cân nhắc dựa trên kết quả đấu tập trong thời gian vừa qua.
eSports 02/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.