close
Ads
Ads
Ads

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 01/2022

Game4V Game Mobile

Dark and Light Mobile – Game sinh tồn thế giới mở huyền bí và mới lạ

Game Mobile28/11/2021

QUỐC TẾ_ Tựa game Dark and Light Mobile đã công bố tiếp tục mở đợt thử nghiệm mới từ 25/11/2021 đến 04/12/2021. Hãy cùng Game4V khám phá tựa game thuộc thể loại sandbox đầy hấp dẫn này.

Dark and Light Mobile là tựa game sinh tồn thế giới mở do Snail Game phát hành. Game mang đậm màu sắc Châu Âu với nhiều lục địa huyền bí, thế giới rộng lớn để người chơi tự do trải nghiệm và khám phá. Nhờ sử dụng nền tảng Unreal Engine, phần đồ họa của game rất chân thực và chi tiết từ việc đổ bóng vật thể đến thời tiết nắng mưa hay thay đổi ngày đêm trong game.

Hệ thống gameplay của game cũng rất đa dạng, sở hữu nhiều tính năng và hoạt động độc đáo cuốn hút người chơi. Ở phiên lần này, game đã cải tiến khá nhiều về mặt giao diện hiển thị cũng như hỗ trợ thêm ngôn ngữ Anh giúp nhiều game thủ có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

Dark and Light Mobile

Giao diện hiển thị của game đã thay đổi và tối ưu hơn so với bản trước

Để chơi được game, nhà phát hành đã khuyến nghị thiết bị tối thiểu cần dùng chip đồ họa Snapdragon 845 trở lên và tối thiếu trống 5GB trong máy để có game chạy ổn định. Điều này buộc người chơi cần các loại smartphone tầm trung trở lên để có thể chiến game. Trên thực tế, tổng dung lượng hiện tại để chơi được game chỉ khoảng gần 2.0 GB.

Thông tin dung lượng của game

Trước khi đặt chân vào những vùng đất trong Dark and Light Mobile, người chơi sẽ được quyền tùy ý chỉnh sửa tạo hình nhân vật thoải mái theo ý thích. Sau đó, người chơi có thể chọn một trong ba thành phố tương ứng với ba chủng tộc để bước vào game.

Ngoài ra, game đã có chia sẵn 2 loại server để người chơi chọn là PVE và PVP. Nếu là người mới, bạn nên chọn các server PVE để thoải mái khám phá và tìm hiểu game trước. Khi đã có kiến thức, kinh nghiệm và đạt điều kiện cấp độ nhất định, bạn có thể chuyển sang các server PVP với nhịp độ game nhanh hơn, tài nguyên nhiều hơn để người chơi nhanh chóng đạt được sức mạnh tham gia vào các cuộc chiến quân đoàn, PK nảy lửa hấp dẫn và kịch tính hơn.

Dark and Light Mobile

Mỗi server sẽ tương ứng với mỗi vùng đất trong game

Dark and Light Mobile

Người chơi có thể chọn giới tính và tùy ý chỉnh sửa tạo hình nhân vật

Người chơi sẽ được chọn 1 trong 3 thành phố tương ứng với 3 chủng tộc

Gameplay 

Về mặt gameplay, Dark and Light Mobile có lối chơi tương tự như các tựa game ARK Survival hay Minecraft, người chơi sẽ đi thu thập tài nguyên, khoáng sản, săn bắn hay khám phá các vùng đất mới. Đặc biệt, game đã tối giản các công đoạn chặt gỗ, đào đá, thu hoạch,v.v.. giúp người chơi đỡ mất thời gian cho các việc không cần thiết cũng như có thể tập trung hơn cho chuyến phiêu lưu của mình.

Để giúp người chơi mới đỡ bỡ, game đã tạo ra chuỗi nhiệm vụ chính tuyến hướng dẫn người chơi chi tiết rõ ràng các công việc chế tạo, xây dựng, chiến đấu. Thậm chí, mỗi nhiệm vụ đều có thêm clip hướng dẫn cụ thể phòng khi người chơi không hiểu hay không tìm được cách hoàn thành nhiệm vụ.

Dark and Light Mobile

Cơ chế thế giới mở cho phép người chơi tự do tương tác trong game

Dark and Light Mobile

Chuỗi nhiệm vụ chính tuyến hướng dẫn chi tiết từng bước cho người chơi cách sinh tồn trong thế giới này

Hệ thống nhân vật

Mỗi nhân vật có thể dùng các loại công cụ, vũ khí và trang bị nhằm phục vụ cho việc sinh tồn.Tiếp đến, nhân vật cũng sẽ có thanh máu, mana để sử dụng kỹ năng phép thuật hay thanh thể lực khi đá hay nhào lộn né skill.

Đặc biệt, người chơi cũng sẽ có thêm 3 thanh thức ăn, nước, độ tỉnh táo sẽ giảm dần theo thời gian và có thể giảm nhanh hơn tùy thuộc và thời tiết trong game.

Thông tin về các thanh chỉ số của nhân vật

Giao diện thông tin nhân vật hiển thị đầy đủ các thông tin, vũ khí, trang bị và thuộc tính nhân vật

Ngoài ra, người chơi cũng có thanh cấp độ và sẽ tăng thêm kinh nghiệm mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ, săn thú, chặt cây hay đập đá. Khi lên cấp, người chơi sẽ được cộng thêm các điểm thuộc tính tùy chọn để tăng thêm sức mạnh cho bản thân.

Các nhiệm vụ người chơi đề có hướng dẫn cụ thể nên không khó để hoàn thành

 hấp dẫn,

Khi lên cấp, người chơi đực quyền lựa chọn tăng các chỉ số thuộc tính cho nhan vật

Hệ thống thu thập tài nguyên

Trong Dark and Light Mobile, người chơi chủ yếu thu thập 3 loại tài nguyên chính là cây cối, bụi cỏ, quặng đá và tùy mỗi vùng đất mà người chơi có thể thu thập được các loại nguyên liệu khác nhau.

Điểm khác biệt lớn của game là đối với mỗi loại tài nguyên, người chơi có thể lựa chọn đến 3 hình thức khai thác bằng 3 loại công cụ khác nhau. Mỗi loại hình khai thác sẽ cho ra các nguyên liệu khác nhau nhằm thuận tiện hơn cho việc chế tạo.

Người chơi có 3 phương thức để khai thác mỗi loại tài nguyên

Mỗi phương thức sẽ chỗ thêm các loại nguyên liệu riêng biệt

Tính năng chế tạo và nghiên cứu

Ngoài những vật dụng cơ bản có thể chế tạo ngay từ đầu, người chơi cần dùng các nguyên liệu để tăng cấp kỹ năng nghiên cứu để có thể mở khóa thêm nhiều tính năng, trang bị, vũ khí hay vật liệu xây dựng mới. Đặc biệt, người chơi có thể xây dựng và cắm cọc vùng lãnh thổ riêng của mình, từ đó người chơi khác không thể phá hoại hay lấy cắp những thứ được xây dựng trong lãnh thổ của nhân vật.

Người chơi cần kiếm đủ nguyên liệu cần thiết mới có thể chế tạo vật phẩm

Mở khóa kỹ năng nghiên cứu mới sẽ mở thêm nhiều loại vật phẩm chế tạo cho nhân vật

Người chơi cần sử dụng các nguyên liệu phù hợp để tăng cấp cho các kỹ năng nghiên cứu

Người chơi có thể xây dựng vùng lãnh thổ riêng cho mình để tránh bị người chơi khác quấy phá

Đáng chú ý, hệ thống vũ khí của Dark and Light Mobile cũng rất đa dạng từ các vũ khí cận chiến như gậy, rìu, chùy đến các vũ khí tầm xa như cung, các loại gậy phép. Khi nâng cấp, mỗi loại vũ khí còn sở hữu bộ tính năng cường hóa độc đáo như kỹ năng thiêu đốt, đóng băng, tạo khiêng,v.v.. giúp người chơi tăng thêm hiệu quả khi chiến đấu

Mỗi vũ khí đều có thể nâng cấp để mở khóa thêm các kỹ năng đặc biệt của chúng

Đòn đánh kèm hiệu ứng lửa sẽ làm đối phương bị thiêu đốt.

Hệ thống chủng loài

Hệ thống các loại thú hoang, quái vật trong Dark and Light Mobile rất đa dạng và phong phú, hiện có đến 51 loài được chia thành 4 chủng loại. Người chơi có thể diệt các loài thú để lấy thịt, xương và các nguyên liệu. Hơn thế nữa, các loại thú hay quái vật còn có thể thuần hóa để người chơi dùng làm thú cưỡi hoặc chiến đấu cùng người chơi.

Đặc biệt, đối với các loài chim hay rồng sau khi được thuần hóa, người chơi còn có thể cưỡi chúng để tự do bay lượn trên bầu trời giúp rút gọn quãng đường đi cũng như tránh được các vùng nguy hiểm.

Dark and Light Mobile

Đặc tính, tiểu sử mỗi chủng loài được mô tả cụ thể và chi tiết

Dark and Light Mobile

Cùng hợp sức với người chơi khác để tiêu diệt quái vật dễ dàng hơn

Dark and Light Mobile

Các loài vật có thể thuần hóa các thành thú cưỡi hoặc cùng chiến đấu với người chơi

Thời kỳ kỷ nguyên

Một điểm đáng chú ý của Dark and Light Mobile là về các thời kỳ kỷ nguyên. Có 8 thời kỳ trong game, cách một khoảng thời gian nhất định game sẽ chuyển đổi qua thời kỳ khác. Trong mỗi thời kỳ sẽ có mỗi phần quà đặc biệt dành cho top các quân đoàn có điểm xây dựng cao nhất trong thời gian diễn ra.

Mỗi kỷ nguyên sẽ có khung thời gian nhất định

Dark and Light Mobile

Top các quân đoàn có điểm xây dựng cao nhất sẽ nhận được phần quà kỷ nguyên đó

Điểm chưa hoàn thiện

Ngoài những điểm tích cực và hấp dẫn. Dark and Light Mobile vẫn còn nhiều lỗi bug, crash cùng một số vấn đề bản dịch tiếng Anh, các tên vật phẩm hay phần tối ưu hóa các UX/UI của trong game. Những điều này đã gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi.

Dark and Light Mobile

Lỗi không thể xem clip hướng dẫn nhiệm vụ

Lời kết

Dark and Light Mobile

Dark and Light Mobile là một tựa game sinh tồn thế giới mở có rất nhiều tính năng hấp dẫn, độc đáo đáng để chơi thử. Tuy nhiên, game cũng cần sớm fix lại một số vấn đề về bug, lỗi crash game để game chạy mượt mà và ổn định. Hi vọng nhà phát triển game sớm hoàn thiện các vấn đề để game thủ có thể trải nghiệm tựa game một cách trọn vẹn hơn. Hãy theo dõi Game4V để cập nhật các thông tin mới và hấp dẫn về game.

Trang chủ: http://dnlm.snail.com/

Xem thêm: Review FIFA Mobile 22 – Có gì hấp dẫn hơn so với phiên bản tiền nhiệm?

8.5

Dark and Light Mobile

Dark and Light Mobile là một tựa game sinh tồn thế giới mở có rất nhiều tính năng độc đáo với nhiều cơ chế hấp dẫn đáng để chơi thử.

Đồ Họa

8.5

Gameplay

8.7

Âm Thanh

8.3

Ưu điểm

  • Hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu
  • Gameplay đúng nghĩa theo dạng sinh tồn
  • Tối ưu các tính năng của game
  • Có tiếng Anh

Nhược điểm

  • Còn nhiều bug ingame
  • Còn các lỗi bug, crash game
  • Cấu hình yêu cầu khá cao

ChocoboGP - Game đua xe gà huyền thoại của Square Enix sẽ ra mắt trong năm nay

QUỐC TẾ_ Tựa game đua xe gà huyền thoại ChocoboGP do nhà phát hành Square Enix đảm nhận sẽ ra mắt trên cả 2 nền tảng Android và iOS năm nay.
Game Mobile 16/01/2022

Pokémon Unite bảo toàn vị trí của mình góp mặt tại giải vô địch Pokémon toàn cầu 2022

QUỐC TẾ_ Tựa game Pokémon Unite bảo toàn vị trí của mình góp mặt tại giải vô địch Pokémon toàn cầu 2022 sắp tới đây.
Game Mobile 16/01/2022

Legend of Pandonia chính thức ra mắt phiên bản toàn cầu trên cả Android và iOS

QUỐC TẾ_ Legend of Pandonia game nhập vai 3D được phát hành toàn cầu trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 16/01/2022

Genshin Impact 'khiến' game thủ nạp nhiều tiền hơn cho game mobile

QUỐC TẾ_ Chi tiêu của người chơi trong các trò chơi hành động dành cho thiết bị di động ở Mỹ đã tăng 68,9%.
Game Mobile 16/01/2022

Chronicle of Infinity - Game nhập vai chủ đề MU đã mở báo danh trước cho người chơi

QUỐC TẾ_ Hãy cùng đăng ký trước và cùng Game4V tham gia chiến trường của Chronicle of Infinity, tựa game nhập vai phiêu lưu của năm 2022.
Game Mobile 16/01/2022

Genshin Impact bất ngờ có bản 'siêu nhẹ' chỉ hơn 80MB tải về

QUỐC TẾ_ Vào ngày 11 tháng 01, miHoYo đã thông báo bản đám mây của Genshin Impact (tên phiên âm: Vân – Nguyên Thần) trên iOS.
Game Mobile 11/01/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Awaken Chaos Era - Game nhập vai turn-based đáng chơi của 37Games vừa ra mắt

QUỐC TẾ_ Awaken Chaos Era là một trò chơi chiến đấu theo lượt, chơi trên thiết bị di động cũng như PC (thông qua giả lập).
Game Mobile 17/01/2022

Awaken Chaos Era - Game nhập vai turn-based đáng chơi của 37Games vừa ra mắt

Awaken Chaos Era - Game nhập vai turn-based đáng chơi của 37Games vừa ra mắt
QUỐC TẾ_ Awaken Chaos Era là một trò chơi chiến đấu theo lượt, chơi trên thiết bị di động cũng như PC (thông qua giả lập).
Game Mobile 17/01/2022

TikTok nhận được khoản đầu tư, quảng cáo lớn từ các NPH game

QUỐC TẾ_ Theo báo cáo, các NPH game đã chi khoảng 2,3 tỷ đô la vào cho ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok của ByteDance.
Game Mobile 17/01/2022

TikTok nhận được khoản đầu tư, quảng cáo lớn từ các NPH game

TikTok nhận được khoản đầu tư, quảng cáo lớn từ các NPH game
QUỐC TẾ_ Theo báo cáo, các NPH game đã chi khoảng 2,3 tỷ đô la vào cho ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok của ByteDance.
Game Mobile 17/01/2022

Game thủ Mỹ nạp game mobile ngày càng nhiều

QUỐC TẾ_ Thay vì PC, console, các nghiên cứu mới cho hay người dùng Mỹ đang có xu hướng nạp game mobile nhiều hơn thời gian qua.
Game Mobile 17/01/2022

Game thủ Mỹ nạp game mobile ngày càng nhiều

Game thủ Mỹ nạp game mobile ngày càng nhiều
QUỐC TẾ_ Thay vì PC, console, các nghiên cứu mới cho hay người dùng Mỹ đang có xu hướng nạp game mobile nhiều hơn thời gian qua.
Game Mobile 17/01/2022

Vive le Football 2022 - Game bóng đá đỉnh cao của NetEase đã có bản thử nghiệm

QUỐC TẾ_ Chính thức mở bản thử nghiệm Vive le Football phiên bản quốc tế. Hãy cùng đăng ký trải nghiệm tựa game hấp dẫn. 
Game Mobile 17/01/2022

Vive le Football 2022 - Game bóng đá đỉnh cao của NetEase đã có bản thử nghiệm

Vive le Football 2022 - Game bóng đá đỉnh cao của NetEase đã có bản thử nghiệm
QUỐC TẾ_ Chính thức mở bản thử nghiệm Vive le Football phiên bản quốc tế. Hãy cùng đăng ký trải nghiệm tựa game hấp dẫn. 
Game Mobile 17/01/2022

Bravely Default Brilliant Lights - Bản mobile từ Bravely Default sắp được phát hành chính thức

QUỐC TẾ_ Bravely Default Brilliant Lights là game di động mới thuộc thương hiệu Bravely Default vốn quen thuộc với cộng đồng người chơi game.
Game Mobile 17/01/2022

Bravely Default Brilliant Lights - Bản mobile từ Bravely Default sắp được phát hành chính thức

Bravely Default Brilliant Lights - Bản mobile từ Bravely Default sắp được phát hành chính thức
QUỐC TẾ_ Bravely Default Brilliant Lights là game di động mới thuộc thương hiệu Bravely Default vốn quen thuộc với cộng đồng người chơi game.
Game Mobile 17/01/2022

Top 10 CEO ngành game có mức lương cao nhất hiện nay

QUỐC TẾ_ Công ty Games One mới đây đã tiết lộ tiền lương của những CEO công ty trò chơi – nhóm người kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay.
Game Mobile 17/01/2022

Top 10 CEO ngành game có mức lương cao nhất hiện nay

Top 10 CEO ngành game có mức lương cao nhất hiện nay
QUỐC TẾ_ Công ty Games One mới đây đã tiết lộ tiền lương của những CEO công ty trò chơi – nhóm người kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay.
Game Mobile 17/01/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm