>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game4V PC - Console

Đạo diễn The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom giải thích cách để NPC trong trò chơi như đang ‘sống’

PC - Console21/11/2023

Đạo diễn của The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom giải thích cách các nhà phát triển tiếp cận để khiến các NPC trở nên sống động.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Tính chất mở của thế giới Tears of the Kingdom và số lượng NPC mà người chơi gặp phải đem đến cho người chơi điều gì đó độc đáo và sâu sắc về phiên bản Hyrule của phần game này.

Đạo diễn đằng sau The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom mới đây đã giải thích cho game thủ cách các nhà phát triển tiếp cận việc tạo ra các NPC, làm cho thế giới “sống động” trong quá trình này. Phần tiếp theo của Breath of the Wild đã được người hâm mộ và giới phê bình khen ngợi về nhiều khía cạnh sau nhiều kỳ vọng, chẳng hạn như cảm giác chân thực của thế giới khi khám phá vương quốc Hyrule. Ngoài khen ngợi tính chất mở của thế giới Tears of the Kingdom là số lượng NPC mà người chơi gặp phải, tất cả đều đem đến cho người chơi điều gì đó độc đáo và sâu sắc về phiên bản Hyrule của phần game này.

Các NPC của Tears of the Kingdom được phát triển mạnh mẽ từ Breath of the Wild, có nhịp điệu câu chuyện gắn kết chặt chẽ với nhau tùy thuộc vào những gì Link đang làm. Điều này có thể dẫn đến việc game thủ tốn mất vài giờ chơi và tương tác với các nhân vật của trò chơi, để đọc những đoạn văn bản và đoạn hội thoại đầy hương vị mô tả cách người dân giải quyết hậu quả của trò chơi trước và cách họ xây dựng lại cuộc sống của mình. Đây là một thách thức mà đạo diễn trò chơi Hidemaro Fujibayashi muốn giải quyết, để những nhân vật NPC này như một phần thật sự của thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Nintendo Dream (được dịch bởi Nintendo Everything), Fujibayashi đã được hỏi về một số phần nhất định của Tears of the Kingdom, chẳng hạn như đặc điểm của Công chúa Zelda cho đến cách câu chuyện phát triển bên ngoài góc nhìn của người chơi và Link. Fujibayashi giải thích rằng vì Tears of the Kingdom tiếp nối các sự kiện của Breath of the Wild nên các nhà phát triển muốn thể hiện thời gian trôi qua và cách các nhân vật sống ở thế giới mới này. Như vậy, các nhân vật sẽ có những đoạn hội thoại khác nhau tùy thuộc vào tình hình hiện tại trong trò chơi. Fujibayashi nói: “Chúng tôi muốn làm cho mọi nhân vật tạo cảm giác như ‘đang sống’. “Thay vì bắt mọi người phải chờ đợi nhân vật chính, Link, thế giới vẫn tiếp tục chuyển động ngay cả khi không có cậu ấy.”

Các nhân vật sẽ có những đoạn hội thoại khác nhau tùy thuộc vào tình hình hiện tại trong trò chơi.

Fujibayashi giải thích rằng sự phát triển này không chỉ được phản ánh ở các NPC mà còn qua câu chuyện của Công chúa Zelda trong Tears of the Kingdom. Không giống như trò chơi trước, luôn có một Zelda phải chịu gánh nặng bởi những kỳ vọng của cô ấy, hóa thân của Zelda này giờ đã trưởng thành hơn và muốn làm điều đúng đắn cho người dân của mình sau Tai họa. Điều này bao gồm những thay đổi về hình ảnh nhân vật của cô ấy, chẳng hạn như kiểu tóc được cắt ngắn hơn để phản ánh việc cô ấy chủ động hơn trong việc xây dựng lại vương quốc của mình và giúp cô ấy di chuyển xung quanh dễ dàng hơn.

Đạo diễn cũng thảo luận về các đoạn cắt cảnh Dragon Tear trong Tears of the Kingdom, có liên quan đến sự phát triển của Zelda và cách nó khiến cô trở thành một trong những hóa thân mạnh mẽ nhất của Zelda. Cụ thể hơn, những đoạn cắt cảnh này cho thấy Zelda đã học được từ hình tượng cha mẹ của mình như thế nào và dần dần trở thành nhân tố quan trọng như ddax được thấy ở cuối trò chơi. Các nhà phát triển đã dành rất nhiều thời gian và công sức để đầu tư thế giới và hóa thân của Zelda cho Tears of the Kingdom, và họ dường như đã thành công.

Xem thêm: Final Fantasy 7 Rebirth hé lộ chế độ khó mới nơi kẻ địch sẽ tự điều chỉnh dựa trên người chơi


Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí

Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí trên Gamepass dù cho hai tựa game này vẫn còn hái được rất nhiều tiền.
PC - Console 01/12/2023

Supernatural: Trò chơi kinh dị mới lấy cảm hứng từ P.T. được công bố

Nhà phát triển Hitori de Productions ra mắt dự án đầu tay là một trò chơi kinh dị được mô tả là ‘kế thừa tinh thần’ của P.T. và Allison Road.
PC - Console 01/12/2023

PSN Plus tháng 12 khiến game thủ không khỏi thất vọng

Các game miễn phí trong PSN Plus tháng 12 đã được công bố và nhiều game thủ châm biếm rằng dịch vụ này chỉ nên đăng ký để chơi Online thôi.
PC - Console 01/12/2023

Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu?

Giám đốc Xbox – Tim Stuart tiết lộ lý do tại sao Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox vào năm 2015 và vẫn từ chối công khai điều đó.
PC - Console 01/12/2023

Một game thủ ra đi mãi mãi do lịch stream dày đặc

Mới đây một game thủ đã phải ra đi mãi mãi sau khi thực hiện các buổi stream thâu đêm nhằm thu hút thêm người xem.
PC - Console 29/11/2023

CD Projekt RED dồn hết một nửa nhân lực công ty cho riêng việc phát triển The Witcher 4

CD Projekt RED đã có những dộng thái đầy hứa hẹn về The Witcher 4 khi tăng cường phát triển vào dự án rất được mong đợi của công ty.
PC - Console 29/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game thủ kêu gọi fan The Witcher 4 hãy bình tĩnh sau tuyên bố mới

Game thủ kêu gọi fan The Witcher 4 hãy bình tĩnh sau tuyên bố mới

The Witcher 4 sau những công bố mới nhất của người đứng đầu dự án đã khiến các fan hâm mộ đứng ngồi không yên.
PC - Console 02/12/2023

Assassin’s Creed Nexus VR - hấp dẫn hơn mong đợi

Assassin’s Creed Nexus VR - hấp dẫn hơn mong đợi

Nếu như so với các phần game chính thì Assassin’s Creed Nexus VR có thể không bằng nhưng nếu đánh giá theo dạng game VR thì game khá hay.
PC - Console 02/12/2023

Fortnite lộ những nhân vật sẽ xuất hiện trong Chapter 5

Fortnite lộ những nhân vật sẽ xuất hiện trong Chapter 5

Hình ảnh của Fortnite Chapter 5 Season 1 đã bị rò rỉ trước thời hạn và chúng bao gồm hai nhân vật mới sẽ gia nhập tựa game battle royale.
PC - Console 02/12/2023

GTA 6 đón chờ trailer đầu tiền sau công bố từ Rockstar Games

GTA 6 đón chờ trailer đầu tiền sau công bố từ Rockstar Games

Rockstar Games xác nhận ngày giờ chính xác mà người hâm mộ có thể mong đợi được xem đoạn giới thiệu Grand Theft Auto 6 đầu tiên.
PC - Console 02/12/2023

Horizon Forbidden West thành công trồng hơn nửa triệu cây xanh trên Trái Đất

Horizon Forbidden West thành công trồng hơn nửa triệu cây xanh trên Trái Đất

Guerrilla Games thông báo rằng dự án trồng rừng của Horizon Forbidden West đã thành công, giúp thế giới trở thành một nơi xanh hơn.
PC - Console 02/12/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.