>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Vũ Trụ Phong Thần 3D – Game đấu tướng AFK do GGames phát hành tại Việt Nam

Game Mobile02/03/2023

Vũ Trụ Phong Thần 3D đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam vào sáng 28/02 trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Vũ Trụ Phong Thần 3D là trò chơi do GGames phát hành tại thị trường Việt Nam. Trò chơi lấy cảm hứng từ thần thoại, truyền thuyết của Trung Hoa để tạo nên một trò chơi thuộc thể loại đấu tướng AFK với tạo hình đẹp mắt của dàn nhân vật cũng như một lối chơi đơn giản, dễ làm quen. Bài viết dưới đây sẽ là đánh giá chi tiết của Game4V về Vũ Trụ Phong Thần 3D nhân dịp trò chơi chính thức phát hành tại Việt Nam.

Cốt truyện

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết, thần thoại của Trung Quốc, Vũ Trụ Phong Thần 3D tự xây dựng cho mình một cốt truyện riêng với các tình tiết và nút thắt đặc biệt. Câu chuyện của trò chơi diễn ra tại một thế giới có thần tiên, yêu ma cùng tồn tại, vốn dĩ sự tranh đấu giữa hai phe chưa bao giờ chấm dứt nhưng cũng không đưa đến các trận chiến một mất một còn vì không bên nào thực sự có thể tiêu diệt bên kia mà không tổn thất thảm trọng. Tuy nhiên bảo vật quyền năng nhất của thế giới – sinh hà đồ bất ngờ xuất hiện đã đảo lộn tất cả, giờ đây bất kỳ một phe nào sở hữu bảo vật quyền năng này đều có thể tiêu diệt toàn bộ phe còn lại.

Giao diện của Vũ Trụ Phong Thần 3D.

Giao diện của Vũ Trụ Phong Thần 3D.

Từ đây một cuộc chiến nổ ra để tranh giành bảo vật này chính thức bắt đầu. Người chơi theo chân Hạo là đệ tử của Lã Đồng Tân – người vô tình sở hữu sinh hà đồ vượt qua các thử thách đầy khó khăn nguy hiểm để bảo vệ bảo vật khỏi phe yêu ma. Liệu mọi chuyện sẽ chỉ đơn giản như vậy, phe thần tiên không hề muốn có bảo vật thần thánh này hay sao? Liệu chỉ có phe yêu ma có thật sự muốn huỷ diệt tất cả?

Đồ họa

Vũ Trụ Phong Thần 3D sở hữu một nền đồ họa ấn tượng với điểm nhấn chính là tạo hình mới mẻ và rất đẹp mắt tới từ dàn nhân vật của trò chơi. Tuy nhiên sản phẩm tới từ GGames có một khuyết điểm tương đối khó hiểu đó là việc trò chơi có chất lượng không đồng đều trong thiết kế cảnh quan đặc biệt là khi vào trận đấu.

Tạo hình của nhân vật trong .

Tạo hình của nhân vật trong Vũ Trụ Phong Thần 3D.

Việc lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Hoa cho phép Vũ Trụ Phong Thần 3D giới thiệu một dàn nhân vật bao gồm có thần tiên, yêu mà cực kỳ phong phú, đa dạng. Trò chơi không chỉ mang tới các nhân vật nổi bật như Đát Kỷ, Thái Bạch Kim Tinh, Nhị Lang Thần v.v mà còn là những nhân vật mới mẻ, độc đáo như Thần Tài Gia, Từ Hà Tiên Tử, v.v. Mỗi nhân vật đều được đội ngũ thiết kế xây dựng một tạo hình riêng biệt, mới mẻ và cực kỳ đẹp mắt. Đặc biệt các nhân vật này cũng có mô hình 3D để giúp tăng tính tương tác với người chơi.

Một bối cảnh có cảnh quan, chi tiết bị mờ, thiếu sắc nét.

Một bối cảnh có cảnh quan, chi tiết bị mờ, thiếu sắc nét.

Sản phẩm tới từ GGames cũng mang tới cho người chơi rất nhiều các bối cảnh độc đáo, thú vị trải dài từ tiên giới tới hạ giới, từ đỉnh núi tới sa mạc hoang vu. Các bối cảnh này cũng được chăm chút tỉ mỉ với rất nhiều chi tiết được thêm vào như cỏ cây, hoa lá hay sóng biển, v.v. Tuy nhiên độ sắc nét của các chi tiết này lại không có sự đồng đều, có bối cảnh thực sự chi tiết nhưng có bối cảnh thì không.

Bối cảnh có cảnh quan, chi tiết có độ sắc nét, chất lượng tốt hơn.

Bối cảnh có cảnh quan, chi tiết có độ sắc nét, chất lượng tốt hơn.

Hiệu ứng hình ảnh của Vũ Trụ Phong Thần 3D tập trung chủ yếu vào vai trò diễn tả các chiêu thức, kĩ năng của các nhân vật, chúng có chất lượng khá ổn nhưng vì sự không ổn định đã nói ở trên khiến cho tác dụng của các hiệu ứng này không thật sự quá rõ ràng, phần nào còn bị ngược tác dụng trong một số trường hợp. Ngoài ra do góc nhìn từ trên cao nên việc quan sát rõ chuyển động của nhân vật là tương đối khó khăn nhưng nhìn chung các tương tác của nhân vật trong việc sử dụng chiêu thức hay tấn công kẻ địch là khá mượt mà, không có hiện tượng bị lag, đơ.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc của Vũ Trụ Phong Thần 3D tương đối tối giản với điểm nhấn là chính là nhạc nền có chất lượng khá ổn, dễ nghe. Tuy nhiên một điểm trừ khá khó hiểu của trò chơi là việc các nhân vật trong trò chơi không hề có giọng lồng tiếng riêng bao gồm cả các đoạn tương tác đơn giản với vài câu thoại hay khi sử dụng chiêu thức, kĩ năng đặc biệt trong chiến đấu. Điều này dẫn đến việc âm thanh trong trận đấu của trò chơi cũng không có chất lượng quá cao, không truyền tải được hết tính chất của trận đấu.

Lối chơi

Được phát triển dựa trên lối chơi của thể loại game đấu tướng AFK, Vũ Trụ Phong Thần 3D có lối chơi tương đối trực quan và dễ làm quen với người chơi. Trong đó nhiệm vụ chính của người chơi sẽ là chiêu mộ các nhân vật, phát triển sức mạnh cho họ và xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ nhất, bách chiến bách thắng.

Chiến đấu với miniboss.

Chiến đấu với miniboss.

Người chơi hoàn toàn có thể sắp xếp mọi nhân vật mà mình thích vào đội hình của bản thân trong Vũ Trụ Phong Thần 3D miễn lá số nhân vật không vượt quá năm, ngoài ra sẽ không có một giới hạn cụ thể nào khác mà trò chơi đặt ra cho người chơi. Bên cạnh đó để tăng tính đa dạng cho các trận chiến, GGames cũng chia các nhân vật của trò chơi theo phẩm chất (truyền thuyết là mức cao nhất), hệ (âm, dương, càn, khôn, huyền) cũng như phong cách chiến đấu (thích khách, trị liệu, chiến sĩ, v,.v) và vị trí ưu tiên trong đội hình (hàng trước, giữa và sau).

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Hệ thống chiến đấu của Vũ Trụ Phong Thần 3D khá đơn giản và tương đối dễ làm quen, trong đó người chơi sẽ cần quan tâm tới ba vấn đề chính. Thứ nhất là sắp xếp, chuẩn bị đội hình trước mỗi trận đấu – đây cũng có thể coi là khâu quan trọng nhất của trò chơi. Thứ hai là tương tác với các nhân vật trong trận đấu mà cụ thể ở đây là sử dụng kĩ năng đặc biệt của nhân vật khi thanh năng lượng đầy. Thứ ba là sử dụng các cơ chế bổ trợ như tự động đánh, tăng tốc trận đấu cũng như kích hoạt kĩ năng linh mạch.

Kích hoạt kĩ năng linh mạch.

Kích hoạt kĩ năng linh mạch.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên việc sắp xếp đội hình là tương đối quan trọng, một đội hình mạnh mẽ có thể giúp người chơi vượt qua nhiều chế độ chơi, màn chơi khó thâm chí hạ gục các người chơi khác và giành về nhiều phần quà hấp dẫn. Tuy nhiên để có một đội hình mạnh thì cần các thành viên của đội hình cũng phải mạnh mẽ, do đó người chơi cũng cần quan tâm tới các tính năng để phát triển sức mạnh cho nhân vật. Khời đầu từ chiêu mộ qua hệ thống gacha, tiếp đó là tăng cấp độ, trang bị, phù văn, tăng bậc, duyên phận, v.v. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có các tính năng cơ bản như cửa hàng, hòm đồ, bang hội, bạn bè, v.v.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Vũ Trụ Phong Thần 3D có một hệ thống các chế độ chơi đa dạng, phong phú trải dài từ pve đơn thuần tới pvp. Từ khám phá bí cảnh bồng lai, chiến đấu trong phong yêu điện, phục ma sảnh, v.v tới thử thách bản thân với các trận chiến cùng người chơi khác trong tỷ võ lâu. Ngoài ra trò chơi cũng còn nhiều chế độ chơi thú vị cũng như các sự kiện hấp dẫn khác đang chờ người chơi khám phá.

Chế độ chơi pvp tỷ võ lâu.

Chế độ chơi pvp tỷ võ lâu.

Tổng kết

Ưu điểm đầu tiên cần nhắc tới của Vũ Trụ Phong Thần 3D là việc sản phẩm tới từ GGames có một cốt truyện riêng với nhiều tình tiết và nút thắt độc đáo. Điều này giúp trò chơi tạo ra một tiền đề để giới thiệu thế giới cũng như cơ chế, tinh năng của trò chơi một cách liền mạch và gắn kết hơn. Ưu điểm thứ hai là tạo hình mới mẻ, đẹp mặt và ấn tượng của dàn nhân vật lấy cảm hứng từ thần thoại, truyền thuyết của Trung Hoa với nhiều nhân vật mới mẻ, lần đầu xuất hiện. Ưu điểm thứ ba là việc trò chơi có nhiều chế độ và sự kiến thú vị, hấp dẫn. Tất cả góp phần tạo nên một Vũ Trụ Phong Thần 3D độc đáo và có sự hấp dẫn riêng.

Tính năng nhận quà trong khi offline.

Tính năng nhận quà trong khi offline.

Có ưu điểm nhưng cũng có khuyết điểm và sản phẩm tới từ GGames cũng không tránh khỏi điều đó. Đầu tiên là việc trò chơi có chất lượng thiết kế bối cảnh không đồng đều, có bối cảnh thì độ sắc nét, hiệu ứng hình ảnh tốt, có cái thì ngược lại hoàn toàn. Tiếp đến là thiếu đi âm thanh lồng tiếng của nhân vật trong trò chơi ảnh hưởng tới không chỉ trận đấu mà còn cả trải nghiệm của người chơi cũng như tạo nên một cảm giác thiếu chỉn chu. Cuối cùng là lối chơi còn khá cơ bản, tuy dễ làm quen nhưng lại thiếu đi điểm nhấn tạo sức hút riêng.

Tải và cài đặt

Người chơi có thể tải Vũ Trụ Phong Thần 3D thông qua trang chủ của trò chơi với đường link gắn ở cuối bài viết (bao gồm cả phiên bản dành cho giả lập trên pc) hoặc trực tiếp tìm kiếm và tải trò chơi thông qua hai kho ứng dụng app store, play store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook. google, GGames id và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Vũ Trụ Phong Thần 3D có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://vutruphongthan.onelink.me/GuP6/game4v

7.9

Vũ Trụ Phong Thần 3D

Theo chân Hạo trong hành trình bảo vệ bảo vật sinh hà đồ trước sự dòm ngó của các phe yêu ma, thần tiên trong Vũ Trụ Phong Thần 3D

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.6

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Tạo hình nhân vật mới mẻ, đẹp mắt và ấn tượng.
  • Có cốt truyện riêng với các tình tiết, nút thắt độc đáo.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện thú vị, hấp dẫn.

Nhược điểm

  • Thiết kế bối cảnh thiếu đồng nhất, có chi tiết, độ sắc nét không tốt.
  • Không có giọng lồng tiếng của nhân vật.
  • Thiếu điểm nhấn tạo sự nổi bật trong lối chơi.

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.
Game Mobile 28/03/2023

Tung 'Zoro Asura Rap Ver' mừng update, GOMU Huyền Thoại đốt cháy fan cuồng One Piece: Quà càng thêm 'sốc'

Tất cả game thủ Gomu Huyền Thoại đều có những phần quà giá trị cho riêng mình.
Game Mobile 28/03/2023

Đánh giá Kiếm Thế Origin - Kế thừa tinh tuý của phiên bản PC do VNG phát hành tại Việt Nam

Kiếm Thế Origin đã chính thức được VNG Games phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 27/03.
Game Mobile 29/03/2023

Game4V tặng giftcode Kiếm Thế Origin mừng game Open Beta 27/03

Với sự kết hợp cổ kim, Kiếm Thế Origin đã sử dụng nhiều lợi thế của cả phiên bản xưa và công nghệ hiện đại để lưu giữ những bản sắc của dòng game, tăng tính hấp dẫn và thu hút người chơi hòa mình vào thế giới kiếm hiệp tình duyên đầy lôi cuốn.
Giftcode 28/03/2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Trong quý đầu tiên của năm 2023, người dùng iOS và Android đã chi 33,9 tỷ USD cho các trò chơi và ứng dụng dành cho di động, theo phân tích thị trường từ Data.ai.
Game Mobile 29/03/2023

Re Zero Witch Resurrection - Game chuyển thể kỷ niệm 10 năm của thương hiệu Re Zero

Re Zero Witch’s Re surrection là trò chơi được phát triển nhân kỷ niệm 10 năm của thương hiệu Re Zero.
Game Mobile 28/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Trong quý đầu tiên của năm 2023, người dùng iOS và Android đã chi 33,9 tỷ USD cho các trò chơi và ứng dụng dành cho di động, theo phân tích thị trường từ Data.ai.
Game Mobile 29/03/2023

Dead by Daylight Mobile bị xoá khỏi cửa hàng ở một thị trường lớn

Dead by Daylight Mobile bị xoá khỏi cửa hàng ở một thị trường lớn

Ban điều hành Dead by Daylight Mobile đã thông báo rằng trò chơi sẽ bị xóa khỏi tất cả các cửa hàng ở Ấn Độ bao gồm Google Play Store và App Store.
Game Mobile 29/03/2023

Ba hãng game lớn sẽ không tham dự E3 2023

Ba hãng game lớn sẽ không tham dự E3 2023

Một ngày sau khi Ubisoft cho biết sẽ không góp mặt tại E3 2023, cả Sega và Tencent cũng đã rút lui sự kiện này.
Game Mobile 29/03/2023

Unity: Game đa nền tảng tăng 100% trong 3 năm qua

Unity: Game đa nền tảng tăng 100% trong 3 năm qua

Dù là thị trường game console, PC hay di động, đa nền tảng đang là xu hướng chung của ngành game toàn cầu hiện nay.
Game Mobile 29/03/2023

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.
Game Mobile 28/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.