>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Võ Lâm Truyền Kỳ MAX – Game ‘nhập vai tuyệt đối’ do VNG phát hành tại Việt Nam

Game Mobile23/09/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK MAX) đã chính thức phát hành tại Việt Nam.

Cuối cùng thì người chơi Việt Nam đã có thể tận tay thưởng thức phiên bản võ lâm tiếp theo do VNG phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ MAX. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Là đệ tử của môt môn phái lớn, người chơi sẽ bắt đầu cuộc hành trình hành hiệp trượng nghĩa của bản thân trong xã hội rối ren, loạn lạc của thời kỳ Nam Tống. Bằng vào võ nghệ cũng như tinh thần hiệp nghĩa của bản thân, người chơi đã giúp đỡ bách tính lầm than vượt qua những khó khắn, mẫu thuận để giúp họ có được cuộc sống yên ổn trong thời kỳ này.

Giao diện của trò chơi.

Giao diện của trò chơi.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ hoạ của Võ Lâm Truyền Kỳ MAX là rất tốt, độ chi tiết cũng như thiết kế tạo hình cảnh quan, nhân vật đều từ mức tốt trở lên.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

VLTK MAX cung cấp cho người chơi một hệ thống tạo hình nhân vật với rất nhiều tùy chọn, từ những chi tiết nhỏ như nốt ruồi, mí mắt tới các tùy chọn lớn hơn như màu da, dáng người, v.v. Dàn NPC cũng được đội ngũ sản xuất đầu tư trong việc thiết kệ ngoại hình, phục trang sao cho chân thực và sinh động nhất.

Đồ họa ấn tượng của trò chơi.

Đồ họa ấn tượng của trò chơi.

Lấy bối cảnh thời kỳ Nam Tống nên đa số các loại cảnh quan cũng như địa danh nổi tiếng trong trò chơi đều được thiết kế dựa trên các địa điểm có thật trong lịch sử. Ngoài ra việc bản đồ rộng lớn cũng cho người chơi cơ hội trải nghiệm nhiều loại địa hình từ biển xanh tới làng chài ven sông, chùa miếu thanh tịnh hay thành thị phồn hoa đô hội, v.v

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi.

Trò chơi cũng có những cơ chế liên quan tới thời tiết như mưa gió nhưng không được thể hiện quá rõ ràng, sự luân phiên giữa ngày và đêm cũng được đưa vào để tăng tính chân thực. Ngoài ra các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, tương phản hay cách phối màu, v.v đều được đội ngũ sản xuất sử dụng hợp lý góp phần nâng tầm trải nghiệm cho người chơi. Tiếp đến là các tương tác vật lý với môi trường khi nhân vật chiến đấu hay khinh công, ở mảng này thì trò chơi còn cần cải thiện khi tính chân thực là chưa quá cao.

Âm nhạc

Ngay ở màn hình chờ đăng nhập người chơi đã có thể nghe thấy một giai điêu rất quen thuộc – Kiếm Hiệp Tình – bản nhạc cực kì huyền thoại với ai là người hâm mộ của trò chơi võ lâm truyền kỳ. Tuy vậy bản nhạc chỉ được vang lên dưới dạng nhạc không lời chứ không phải là ca khúc có lời. Ngoài ra hiện tượng âm thanh khi chiến đấu đường hình đi trước đường tiếng của trò chơi đã phần nào được khắc phục.

Tinh năng cường hóa trang bị.

Tinh năng cường hóa trang bị.

Còn lại các hạng mục khác về măt âm thanh của trò chơi thì vẫn giống như phiên bản gốc, giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe nhưng không quá đặc sắc hay nổi bật. Trò chơi cũng đã lược bỏ phần giọng lồng tiếng của các npc (vốn được lồng tiếng Trung ở bản gốc)

Lối chơi

Thuộc thể loại MMORPG nên lối chơi của Võ Lâm Truyền Kỳ MAX tương đối quen thuộc cũng như dễ làm quen. Mục tiêu mà cũng là nhiệm vụ chính của người chơi chính là gia tăng chỉ số sức mạnh cho nhân vật của bản thân càng cao càng tốt. Để làm được điều đó, những hệ thống như trang bị, linh thú, thú cưỡi, v.v sẽ cần có những vật phẩm cao cấp nhất cũng như được cường hóa cũng như khảm hợp lý.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen của trò chơi.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen của trò chơi.

Hệ thống chiến đấu của Võ Lâm Truyền Kỳ MAX tương đối dễ để điều khiển khi mỗi môn phái sẽ có một bộ kỹ năng đặc trưng cũng như một loại bộc phát riêng. Hiện tại bản Viêt Nam đang có 5 môn phái lần lượt là Thiên Vương với vũ khí là thương, Đường Môn với cung, Nga My với ô, Thiên Nhân với song đao và Võ Đang với kiếm. Mỗi môn phái sẽ có bộ kỹ năng riêng với tối đa là 4 kỹ năng kích hoạt, sau khi bộc phát thì bộ kỹ năng sẽ ở dạng nâng cấp so với bộ kỹ năng cũ.

Chiến đấu với boss.

Chiến đấu với boss.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống kỹ năng.

Hệ thống kỹ năng.

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX có hệ thống tính năng quen thuộc của trò chơi thể loại MMORPG như các tính năng nâng cấp bộ kĩ năng của nhân vật, trang bị hay các loại hệ thống bổ trợ khác. Ngoài ra trò chơi cũng giới thiệu các tính năng như bang hội, cửa hàng và khu vực đấu giá tự do – nơi người chơi có thể đấu giá trực tiếp với người chơi khác các vật phẩm, trang bị mà mình mong muốn. Đặc biệt nhất là tính năng giao dịch tự do giữa người chơi với nhau về các trang bị cũng như vật phẩm.

Giao diện chế độ ghép đội.

Giao diện chế độ ghép đội.

Người chơi sẽ được thưởng thức rất nhiều các chế độ chơi trong VLTK MAX, việc đa dạng các loại nhiệm vụ như đánh thổ phỉ, bảo tiêu, săn tiền thưởng, v.v cũng góp phần tăng sự thú vị và cuốn hút cho trò chơi. Và dĩ nhiên những chế độ tổ đội chiến đấu luôn là nơi thu hút nhiều người chơi nhất, đây là nơi bạn đọc có thể thử nghiệm các môn phái nào là phù hợp với nhiệm vụ nào, cách combo sao cho tối ưu sát thương nhất và thu về nhiều phần quà giá trị.

Chiến đấu tổ đội.

Chiến đấu tổ đội.

Tổng kết

Nhìn chung Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK MAX) là một trò chơi tốt với nhiều ưu điểm về đồ họa lẫn âm thanh. Trò chơi xây dựng được một giang hồ sinh động, chân thực trong thời kỳ Nam Tống rối ren cũng như một hệ thống nhiệm vụ đa dạng và chế độ tổ đội hấp dẫn. Hơn nữa trò chơi vẫn giữ được những nét hấp dẫn của phiên bản gốc nhưng cũng đã được điều chỉnh cũng như phần nào là việt hóa để thuận tiện cho người chơi Việt Nam hơn.

Danh sách các chế độ chơi có trong trò chơi.

Danh sách các chế độ chơi có trong trò chơi.

Tuy vậy trò chơi cũng có những điểm yếu nhất định, thứ nhất là các tương tác vật lý khi chiến đấu của người chơi chưa đủ chân thực. Tuy đã khắc phục được việc các loại âm thanh khi chiến đấu cũng dính vào hiện tượng “đường hình đi trước đường tiếng” ở bản gốc nhưng trò chơi cũng lược bỏ giọng lồng tiếng của các nhân vật, điều này phần nào làm giảm trải nghiệm của người chơi.

Hệ thống thành tựu.

Hệ thống thành tựu.

Cuối cùng là việc ngày một nhiều trò chơi thuộc thể loại MMORPG ra mắt vô tình biến lối chơi cày sức mạnh cho nhân vật trở nên quen thuộc, mà bản thân Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK MAX) cũng không có điểm nổi bật nào trong hệ thống lối chơi hay chiến đấu nên việc trò chơi khó bứt lên để trở thành một siêu phẩm thật sự.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể lên trang chủ của trò chơi để tải trò chơi, trên trang chủ có đầy đủ các phiên bản từ hệ điều hành android, ios , file apk và cả phiên bản cho phần mềm giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có zing id và chơi ngay.

Bạn đọc quan tâm đến Võ Lâm Truyền Kỳ MAX có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link trang chủ: https://vltkmax.vnggames.com/

8.0

Võ Lâm Truyền Kỳ Max

Mang tới một giang hồ đầy rối ren nhưng cũng đầy chân thực sinh động cùng những trận chiến kinh tâm động phách trong thời kỳ Nam Tống loạn lạc

Cốt truyện

7.7

Đồ họa

8.3

Âm nhạc

7.9

Lối chơi

8.0

Ưu điểm

  • Đồ họa 3D ấn tượng, đẹp mắt.
  • Hệ thống chiến đấu đơn giản, dễ làm quen.
  • Đa dạng các loại nhiệm vụ.
  • Chế độ tổ đội hấp dẫn, cuốn hút.

Nhược điểm

  • Tương tác vật lý trong chiến đấu của nhân vật cần cải thiện.
  • Không có giọng lồng tiếng của npc.
  • Lối chơi đã quá quen thuộc, không có điểm khác biệt.


Tin mới

Honkai Star Rail - Game được mong đợi nhất 2023 của miHoYo sắp thử nghiệm

Honkai Star Rail - Game được mong đợi nhất 2023 của miHoYo sắp thử nghiệm

Honkai Star Rail hiện đã cho phép người chơi đăng ký với cả phân khúc di động và pc để tham gia đợt thử nghiệm sắp tới.
Game Mobile 29/01/2023

Game thủ mobile chơi nhiều thời gian nhưng lại nạp ít hơn hiện nay

Game thủ mobile chơi nhiều thời gian nhưng lại nạp ít hơn hiện nay

Data.ai (trước đây là App Annie) đã phát hành một báo cáo mới về tình trạng chơi game di động vào năm 2022, với một phần về các dự đoán cho năm 2023.
Game Mobile 27/01/2023

Nhà phát triển game liệu có còn tin tưởng vào metaverse?

Nhà phát triển game liệu có còn tin tưởng vào metaverse?

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) đã công bố kết quả khảo sát hàng năm về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp trò chơi.
Game Mobile 27/01/2023

Đạo Mộ Bút Ký Mobile của Yoozoo Games chiếm lĩnh bảng xếp hạng

Đạo Mộ Bút Ký Mobile của Yoozoo Games chiếm lĩnh bảng xếp hạng

Trò chơi di động MMO Đạo Mộ Bút Ký Mobile do Youzu Networks tự phát triển và được ủy quyền bởi Nanpai Sanshu đã chính thức ra mắt vào ngày  tại khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan.
Game Mobile 26/01/2023

Nhà sản xuất Angry Birds sắp được bán cho một công ty game khác?

Nhà sản xuất Angry Birds sắp được bán cho một công ty game khác?

Playtika sẽ cung cấp phí bảo hiểm 55% trên giá cổ phiếu của nhà sản xuất Angry Birds trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt.
Game Mobile 25/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.