>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Tuyệt Thế Cửu Thiên – Game khám phá thế giới tu tiên siêu thực do GOSU phát hành tại Việt Nam

Game Mobile22/07/2023

Tuyệt Thế Cửu Thiên đã chính thức phát hành tại Việt Nam cho người dùng Android và iOS từ ngày 20/07.

Tuyệt Thế Cửu Thiên là game mobile nhập vai MMORPG đưa người chơi đi xuyên không giữa các bộ truyện nổi tiếng, do GOSU phát hành tại Việt Nam. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Tại một thế giới nơi con người có thể tu tiên, tồn tại những thần khí bảo vệ thế giới. Tương truyền rằng cứ mỗi khi thế giới lâm nguy, Nhân Giới Chi Linh sẽ xuất hiện để bảo vệ thế giới, tiêu diệt kẻ thủ ác. Đây cũng là lúc mà cuộc phiêu lưu của người chơi trong Tuyệt Thế Cửu Thiên bắt đầu. Tỉnh dậy trong hình hài của Nhân Giới Chi Linh, nhiệm vụ của người chơi là tiêu diệt kẻ thù của Nhân giới – Tiên Tôn bằng sức mạnh của những tiên linh cũng như chữa trị các thần khí để một lần nữa đưa hòa bình lại với thế giới.

Giao diện của Tuyệt Thế Cửu Thiên.

Giao diện của Tuyệt Thế Cửu Thiên.

Đồ họa

Cũng giống như các trò chơi chiến thuật cùng loại, Tuyệt Thế Cửu Thiên không hỗ trợ việc người chơi tự tạo hình nhân vật của bản thân (đặc biệt là trong bối cảnh người chơi sẽ được định sẵn hóa thân vào Nhân Giới Chi Linh như trong cốt truyện) vì thế tâm điểm của trò chơi sẽ là tạo hình của dàn tiên linh. Dàn tiên linh trong trò chơi sẽ là các nhân vật nổi danh trong lịch sử Trung Hoa từ cả thần thoại tới các nhân vật có thật trong lịch sử như Quỷ Cốc Tử, Võ Tòng, Yến Xích Hà, Võ Tắc Thiên v.v. Điểm chung của các nhân vật này là họ sẽ có mô hình nhân vật dưới dạng chibi và được đội ngũ thiết kế chăm chút từ phục trang, ngoại hình tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Tạo hình của tiên linh.

Tạo hình của tiên linh.

Cảnh quan trong trò chơi có thể được chia làm hai phần tách biệt. Phần đầu tiên là các cảnh quan chung, tương ứng với các khu vực lớn trên bản đồ thế giới, chúng thường là các địa danh có trong thần thoại Trung Hoa như Vân Mộng Trạch, Bàn Long Trấn v.v và có rất nhiều kiến trúc, công trình đặc sắc, độc đáo (tuy chỉ được thể hiện dưới dạng sa bàn không thể tương tác). Đồng thời các cảnhq quan này cũng được đội ngũ thiết kế chăm chút với cách phối máu và độ chi tiết đều có chất lượng tốt. Phần thứ hai là các cảnh quan nhỏ hơn đóng vai trò như một sân chơi cho các trận chiến trong Tuyệt Thế Cửu Thiên. Điểm chung của các cảnh quan này là chúng không đóng quá nhiều vai trò (đơn thuần là phông nền cho các trận chiến) và cũng không quá đa dạng, mỗi trận chiến trong cốt truyện (tương ứng với khu vực lớn) – gồm khoảng 10 màn chơi sẽ chỉ dùng chung một cảnh quan, chỉ có sự thay đổi khi người chơi sang với màn chơi ở khu vực mới.

Cảnh quan trong Tuyệt Thế Cửu Thiên.

Cảnh quan trong Tuyệt Thế Cửu Thiên.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi có chất lượng tương đối tốt, chúng hoàn thành được nhiệm vụ làm gia tăng độ sinh động cho cảnh quan (cảnh quan chung) và thể hiện được sự trực quan trong việc miêu tả sức mạnh, bộ chiêu thức của các tiên linh. Chuyển động nhân vật cũng có sự linh hoạt khi tùy thuộc vào sức mạnh của từng tiên linh mà các đòn đánh tấn công thường, chiêu thức tấn công sẽ có bộ hoạt ảnh, chuyển động riêng.

Âm nhạc

Nếu như nói giọng lồng tiếng là điểm nhấn chính trong hệ thống âm nhạc của Tuyệt Thế Cửu Thiên thì đây cũng lại là điểm hạn chế lớn nhất của trò chơi này. Ở phần điểm mạnh, trò chơi đã làm tốt trong việc mang giọng lồng tiếng tới cho từng nhân vật thậm chí các nhân vật còn có tông giọng, cách nói khác biệt nhau tương đối rõ ràng. Đặc biệt ở trong các đoạn cắt cảnh, việc mỗi nhân vật có một giọng lồng tiếng riêng càng giúp cho việc truyền tải nội dung của các phân đoạn này thêm phần trực quan và gần gũi hơn. Tuy nhiên ở mặt điểm yếu thì trò chơi lại không có sự nhất quán cần thiết ở khâu giọng lồng tiếng khi ở một số phân đoạn có giọng nhưng cũng có phân đoạn thì không, điều này vô hình chung ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi khi tạo ra cảm giác không trọn vẹn.

Hệ thống gacha.

Hệ thống gacha.

Hai hạng mục còn lại trong hệ thống âm nhạc là nhạc nền và âm thanh trong chiến đấu có chất lượng vừa đủ, không quá ấn tượng nhưng cũng không có vấn đề gì ảnh hưởng tới người chơi. Cả hai phần nào đều hoàn thành đủ vai trò truyền tải thông tin mà đội ngũ thiết kế giao phó.

Lối chơi

Tuyệt Thế Cửu Thiên chọn lối chơi chiến thuật thẻ bài truyền thống làm lối chơi chủ đạo nhưng cũng đã có những điều chỉnh để tạo nên một trải nghiệm thân thiện với người chơi mới những vẫn có đủ tính thử thách cần có của một trò chơi chiến thuật. Theo đó, nhiệm vụ chính của người chơi chính là chiêu mộ cũng như xây dựng một đội hình mạnh mẽ từ các tiên linh để có thể chinh chiến và vượt qua các thử thách, các màn chơi được đội ngũ sản xuất thiết lập.

Chuẩn bị đội hình trưỡc trận đấu.

Chuẩn bị đội hình trước trận đấu.

Để tăng tối đa tính đa dạng và giúp cho người chơi thể hiện được hết khả năng sáng tạo của mình, trò chơi không đặt ra một rào cản cụ thể nào trong việc xây dựng đội hình. Mỗi đội hình sẽ gồm có tối đa 5 thành viên được tự do sắp xếp trên một sa bàn gồm 9 vị trí; điều này cộng với dàn tiên linh đa dạng với nhiều phẩm chất, sức mạnh và phong cách chiến đấu riêng biệt giúp người chơi có thể tạo nên vô vàn các đội hình theo ý thích của bản thân. Tuy nhiên, cũng như các trò chơi chiến thuật cùng loại, Tuyệt Thế Cửu Thiên cũng có những sự tương sinh tương khắc giữa các hệ sức mạnh, phong cách chiến đấu do đó người chơi có thể dựa vào yếu tố này để tuỳ biến đội hình của mình sao cho phát huy tốt nhất sức mạnh của các tiên linh mình sở hữu.

Hệ thống chiến đấu cũng như lối chơi dễ nắm bắt của Tuyệt Thế Cửu Thiên.

Hệ thống chiến đấu cũng như lối chơi dễ nắm bắt của Tuyệt Thế Cửu Thiên.

Hệ thống chiến đấu của Tuyệt Thế Cửu Thiên cũng rất dễ nắm bắt với các công việc chủ yếu là sử dụng kĩ năng đặc biệt của nhân vật (khi thanh nộ đầy) cũng như sử dụng chiêu thức kết hợp giữa 2 tiên linh (sẽ có một danh sách các chiêu thức kết hợp này để người chơi lựa chọn và sử dụng). Ngoài ra người chơi cũng có thể tăng tốc độ trận đấu cũng như sử dụng hệ thống tự động đánh để tiết kiệm thời gian.

Nhân vật sử dụng kĩ năng nộ.

Nhân vật sử dụng kĩ năng nộ.

Tính năng và chế độ chơi

Tính năng của Tuyệt Thế Cửu Thiên có thể chia làm ba phần chính. Phần thứ nhất là các tính năng xung quanh việc phát triển sức mạnh với khởi đầu từ việc chiêu mộ các tiên linh thông qua hệ thống gacha tới việc nâng cấp độ, đột phá cảnh giới, trang bị mệnh cách v.v để giúp cho các nhân vật này trở nên mạnh hơn cũng như tính năng nhận quà ngay cả khi offline. Phần thứ hai là các tính năng xung quanh việc tu luyện của người chơi – Nhân Giới Chi Linh, trong đó có việc tu luyện, cường hoá thần binh, thần khí . Phần thứ ba là các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, thành tựu, bạn bè, nhiệm vụ v.v

Tính năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Tính năng nâng cấp sức mạnh cho các tiên linh.

Tuyệt Thế Cửu Thiên cũng có hệ thống chế độ chơi rất phong phú từ các thử thách đơn giản trong cốt truyện, tăng dần độ khó hơn với Hiên Viên Đài, Tầm Bảo Tầm Tông và nhiều chế độ chơi thú vị khác. Ngoài ra trò chơi cũng có những minigame nhỏ, các thử thách để người chơi vượt qua và thu về các phần thưởng quý giá giúp tăng sức mạnh cho đội hình của bản thân.

Chế độ chơi Hiên Viên Đài.

Chế độ chơi Hiên Viên Đài.

Tổng kết

Nhìn chung các trải nghiệm mà Tuyệt Thế Cửu Thiên là tương đối tốt, trò chơi xây dựng được một thế giới giả tưởng thú vị với cốt truyện và các tình tiết có chiều sâu. Đồng thời cũng khắc họa thành công thế giới đó qua nền đồ họa 2D đẹp mắt, sinh động. Đó là chưa kể tới một lối chơi vừa thân thiện với người chơi vừa có đủ tính thử thách cần thiết cho một trải nghiệm lâu dài và hàng loạt các phần quà giá trị được cung cấp thông qua các mini game, thử thách thú vị.

Tính năng tu luyện của nhân vật người chơi.

Tính năng tu luyện của nhân vật người chơi.

Tuy vậy, sản phẩm lần này của GOSU cũng còn tồn tại các hạn chế nhất định cần được cải thiện trong các bản cập nhật tới. Thứ nhất là giọng lồng tiếng chưa có sự nhất quán, ở một số đoạn cắt cảnh có sự xuất hiện của giọng lồng tiếng nhưng một số thì không. Thứ hai là lối chơi có khoảng cách tương đối lớn giữa người chơi nạp và không nạp. Cuối cùng là vấn đề kết nối nhất là khi đăng nhập có hiện tượng bị trễ (dù hiện tượng này khá ít xảy ra).

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Tuyệt Thế Cửu Thiên về thiết bị và trải nghiệm. Đường link đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS và phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có Facebook, Google, tài khoản khách và tài khoản của nhà phát hành trò chơi.

Bạn đọc quan tâm đến Tuyệt Thế Cửu Thiên có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Tải game: https://link.gosu.vn/TTCT-TaiGame

7.9

Tuyệt Thế Cửu Thiên

Nhập vai vào Nhân Giới Chi Linh với sứ mệnh chữa trị các thần khí và bảo vệ Nhân Giới trước sự mưu đồ của Tiên Tôn trong Tuyệt Thế Cửu Thiên

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Xây dựng được một thế giới giả tưởng thú vị với cốt truyện và các tình tiết có chiều sâu.
  • Khắc họa thành công thế giới đó qua nền đồ họa 2D đẹp mắt, sinh động.
  • Lối chơi vừa thân thiện với người chơi vừa có đủ tính thử thách cần thiết.

Nhược điểm

  • Giọng lồng tiếng chưa có sự nhất quán, ở một số đoạn cắt cảnh có sự xuất hiện của giọng lồng tiếng nhưng một số thì không.
  • Lối chơi có khoảng cách tương đối lớn giữa người chơi nạp và không nạp.
  • Vấn đề kết nối nhất là khi đăng nhập có hiện tượng bị trễ.

One Piece Dream Pointer - Game chiến thuật màn hình dọc chủ đề One Piece mở thử nghiệm

One Piece: Dream Pointer đang mở thủ nghiệm giới hạn cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 22/09/2023

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Immortal Kingdoms - Game nhập vai thần thoại phương Đông cập bến khu vực SEA

Nếu như yêu thích thể loại trò chơi nhập vai và cùng đi chiến đấu với quỷ dữ, thì game Immortal Kingdoms sẽ không làm bạn thất vọng.
Game Mobile 22/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.