close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Đánh giá Tân Tiếu Ngạo VNG sau ngày đầu Open Beta

Cuối cùng sau một thời gian dài phải chờ đợi, Tân Tiếu Ngạo VNG đã chính thức được ra mắt cho game thủ trải nghiệm vào ngày 26/08.

Tân Tiếu Ngạo VNG đã thực sự tạo ra được sức hút đối với cộng đồng game thủ. Từ khi chỉ là bản Alpha Test rồi đến Open Beta, lượng người quan tâm đến game vẫn không dừng lại. Nhưng cũng phải nói rằng NPH VNG làm rất tốt trong ngày đầu ra mắt, trò chơi không hề gặp vấn đề giật lag hay hiện tượng quá tải server. Cũng trong ngày Open Beta, NPH đã mở 2 server cho người chơi trải nghiệm.

Ngày đầu Open Beta, game đã mở 2 server vào lúc 10 giờ và 13 giờ.

Về cốt truyện của game, nếu ai là fan của tiểu thuyết Kim Dung hay fan của bộ phim được phỏng theo tiểu thuyết nổi đình nổi đám một thời là Tiếu Ngạo Giang Hồ thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, trong Tân Tiếu Ngạo VNG thay vì theo dõi hành trình của Lệnh Hồ Sung thì người chơi sẽ được tự tạo ra hành trình riêng với nhân vật của mình nhưng vẫn đảm bảo không đi xa quá cốt truyện gốc của tiểu thuyết.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Đông Phương Bất Bại từ tiểu thuyết lên game.

Nhân vật của người chơi sẽ thuộc một phe phái trung lập tên là Ảnh Tông trà trộn vào một trong 5 môn phái. Game thủ sẽ được chứng kiến rất nhiều sự kiện đã diễn ra trong tiểu thuyết như là cái chết của Lưu Chính Phong và Khúc Dương, hay sự kiện Dư Thượng Hải của phái Thanh Thành tàn sát Lâm Chấn Nam và toàn bộ Phúc Uy Tiêu Cục…

Tân Tiếu Ngạo VNG

Lưu Chính Phong và Khúc Dương song tấu khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ trước khi chết giống như trong tiểu thuyết.

Game có đồ họa 3D khá bắt mắt, cảnh vật được làm sống động và chi tiết. Góc quay camera cho phép người chơi được tự do tùy chỉnh không hề có một sự bó buộc nào giúp game thủ có thể trải nghiệm toàn bộ cảnh sắc trong trò chơi. Khi chiến đấu, góc quay cũng sẽ được tự động điều chỉnh để người chơi có thể chiêm ngưỡng hết toàn bộ hiệu ứng bộ kỹ năng của nhân vật.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Góc nhìn tự do trong game.

Trong Tân Tiếu Ngạo VNG, người chơi sẽ có 5 môn phái để lựa chọn là Hoa Sơn, Thiếu Lâm, Hằng Sơn, Võ Đang và Nhật Nguyệt. Mỗi môn phái đều có 2 nhánh kỹ năng, tùy thuộc vào mục đích và kỹ thuật của người chơi mà lựa chọn. Game4V cũng đã viết bài tổng quan về các môn phái trong trò chơi để game thủ có thể tiện theo dõi.

Tân Tiếu Ngạo VNG

5 môn phái trong game.

Vào game, vẫn sẽ là những nhiệm vụ tân thủ như các game khác để người chơi có thể làm quen với một vài tính năng cơ bản trong game như Ảnh Vị, Hiệp Khách, Võ Học, Thú Cưng,…  Đạt đủ level sẽ mở khóa các hoạt động và tính năng khác.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Ảnh Vị bao gồm nhiều cấp, mỗi cấp lại có nhiều bậc, mỗi một bậc được nâng nhân vật sẽ tăng rất nhiều chỉ số.

Các hoạt động trong Tân Tiếu Ngạo VNG được chia ra từng mục rất rõ dàng và đều có thông tin cụ thể giúp game thủ tham gia dễ dàng. Trong game sẽ bao giờ các hoạt động cá nhân và hoạt động tổ đội.

Các hoạt động trong game được chia ra rất rõ ràng.

Đối với các hoạt động cần làm, game thủ phải tham gia hết số lượt quy định. Hoạt động chọn làm sẽ bao gồm 3 loại là rèn luyện, đối chiến và thú vui, người chơi chỉ cần tham gia một số hoạt động để nhận đủ Giang Hồ Lệnh chứ không cần phải tham gia toàn bộ giúp giảm bớt việc phải ngồi chơi cả ngày. Tuy nhiên, mỗi loại hoạt động chọn làm sẽ có những phần thưởng khác nhau, nên người chơi phải biết lựa chọn thứ gì đang cần cho nhân vật của mình. Còn hoạt động khiêu chiến sẽ không giới hạn lượt tham gia, nhưng game thủ cần phải đủ mạnh mới có thể đánh bại được những boss trong đó.

Không có đồng đội, không dễ dàng hạ được boss đâu.

Và điều không thể thiếu trong các game kiếm hiệp chính là bang hội. Trong Tân Tiếu Ngạo VNG, bang hội được chia thành 5 loại khác nhau với các khẩu hiệu khác nhau. Bang Tự do với khẩu hiệu “Theo đuổi tự do, thu nhận rộng rãi”, bang Chinh Phạt “Theo đuổi cạnh tranh, thi kiếm thiên hạ”,…

Hoạt động bang cũng được chia ra thành các khung giờ, tuy nhiên vẫn có một số hoạt động bang chủ có thể chủ động để các thành viên cùng tham gia đông đảo.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Các hoạt động bang chính.

Một số hình ảnh khác về Tân Tiếu Ngạo VNG.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Nhân vật và trang bị trong game.

Hệ thống kỹ năng gồm 3 loại là võ học, tuyệt học và tâm pháp.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Thú cưng trong Tân Tiếu Ngạo VNG.

Sắp tới, Game4V sẽ làm một series hướng dẫn chơi Tân Tiếu Ngạo VNG, các game thủ nhớ theo dõi thường xuyên để cập nhật sớm nhất.

Trang đăng ký: http://ttn.zing.vn/tieungao
Fanpage: https://www.facebook.com/tantieungaovng/

8.4

Chấm điểm

Tân Tiếu Ngạo VNG là MMORPG bám sát cốt truyện Kim Dung, rất đáng để thử đặc biệt là các bạn yêu thích kiếm hiệp.

Đồ họa

8.5

Gameplay

8.2

Âm thanh

8.5

Cốt truyện

8.5

Ưu điểm

  • Cốt truyện hay
  • Nhiều tính năng pvp hấp dẫn
  • Các tính năng tốn phí không quá mắc
  • Có đất sống cho dân cày

Nhược điểm

  • Mạch truyện quá dài, tốn công theo dõi
  • Chuyển cảnh, giới thiệu cốt chuyện nhiều gây lag
  • Mở ít máy chủ trong ngày đầu
Bài liên quan
Game Mobile

Điểm lại 9 game mobile nổi bật ra mắt tại Việt Nam tháng 8

Game Mobile

Tân Tiếu Ngạo VNG 'chiếm giữ' Top đầu các BXH iOS & Android

Game MobileGiftcode

Game4V tặng giftcode Tân Tiếu Ngạo VNG mừng game ra mắt 26/08

Game Mobile

Hướng dẫn chọn phái trong Tân Tiếu Ngạo VNG cho người mới bắt đầu