>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 11/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Tam Quốc Chí Chiến Lược – Game chiến thuật vừa mở thử nghiệm tại Việt Nam

Game Mobile28/08/2022

Tam Quốc Chí Chiến Lược hiện đang mở thử nghiệm tại thì trường Việt Nam.

Dòng game chiến thuật luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của game thủ trong nước, đặc biệt là khi trò chơi khai thác chủ đề Tam Quốc vốn dĩ đã rất gần gũi và quen thuộc. Chính cảm giác được trở thành người cầm quyền tối cao, điều binh khiển tướng với những Lữ Bố, Hà Hầu Đôn, v.v hay đưa ra các quyết sách về kinh tế, ngoại giao đã đem lại sức hút lớn cho dòng game này. Qua bài viết dưới đây Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi mới nhất tham gia vào thị trường game nước nhà – Tam Quốc Chí Chiến Lược (hiện đang mở truy cập sớm).

Tam Quốc Chí Chiến Lược vốn không có một cốt truyện cụ thể. Trò chơi khai thác thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng và người chơi sẽ trong vai một nhân vật nhỏ dấy binh khởi nghĩa, mang tham vọng trở thành đế vương của thời kỳ loạn lạc này. Các nhiệm vụ ban đầu mà trò chơi đưa ra chỉ là nhằm giới thiệu các cơ chế của trò chơi cũng như để người chơi nắm rõ các cơ chế, tính năng.

Đồ họa

Phong cách thiết kế tổng thể của Tam Quốc Chí Chiến Lược là phong cách tả thực, các loại thành trì cũng như công trình thường được thể hiện dưới dạng 2D kết hợp cùng cảnh quan và tạo hình chuẩn của các danh tướng đã đem tới rất nhiều cảm hứng cho người chơi.

Giao diện của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Giao diện của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Các danh tướng trong thời kỳ nãy cũng sẽ được xuất hiện đầy đủ với những tạo hình oai phong, bá khí nhất. Tuy vậy hầu như các danh tướng này chỉ xuất hiện dưới dạng hình ảnh đại diện chứ không có mô hình 3D thật sự, ngay cả trong những chiến báo thì để phân biệt được giữa các tướng lĩnh với nhau là rất khó khăn. Và nếu như tướng lĩnh đã như thế thì binh chủng trong trò chơi cũng khó lòng mà chi tiết hơn, giai đoạn duy nhất mà người chơi có thể nhìn rõ thiết kế của các loại binh chủng là trong lúc sắp xếp các đạo quân còn khi đã vào trận thì kị binh cũng như bộ binh hay cung thủ đều rất khó phân .

Tạo hình cũng như bộ chỉ số của Trương Phi.

Tạo hình cũng như bộ chỉ số của Trương Phi.

Về phần cảnh quan thiên nhiên, Tam Quốc Chí Chiến Lược tuy được chia ra nhiều khu vực khác nhau nhưng gần như các khu vực này chỉ mang tác dụng buff một số chỉ số cũng như dễ phân biệt chứ không thật sự có tác dụng trong chiến trận. Ngay cả ở giao diện xem lại của chiến báo, tuy khu vực diễn ra chiến đấu là đồi núi có băng tuyết nhưng trong chiến báo cũng chỉ thể hiện một loại chiến trường là đồng bằng mà thôi.

Sẽ có rất nhiều danh tướng thời kỳ Tam Quốc xuất hiện trong trò chơi.

Sẽ có rất nhiều danh tướng thời kỳ Tam Quốc xuất hiện trong trò chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Tam Quốc Chí Chiến Lược được sử dụng khá tốt, hệ thống ngày và đêm cũng được đưa vào trò chơi để  tăng tính chân thực cho trò chơi. Các hiệu ứng hình ảnh khác như từ các loại chiến pháp của các danh tướng tuy không màu sắc hay đẹp mắt nhưng khá sinh động. Nhìn chung chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Tam Quốc Chí Chiến Lược chỉ ở mức khá, không quá xuất sắc và cũng không đủ đẹp mắt để so với các trò chơi cùng thể loại, đồng thời cũng cần cải thiện nhiều.

Âm nhạc

Tam Quốc Chí Chiến Lược có một hệ thống âm nhạc có chất lượng tạm ổn, giai điệu khi chờ vào trò chơi khá hào hùng tạo cảm giác thiết huyết cho người chơi. Tuy vậy trong quá trình chơi, ngoại trừ các thông báo với giọng nói đơn điệu của AI thì người chơi gần như sẽ không có thêm một giai điệu nào khác. Giọng lồng tiếng của các danh tướng cũng chỉ dừng lại ở một số câu nói đơn giản, chứ không phải là những đoạn thoại dài ngay cả khi báo cáo với người chơi. Âm thanh khi chiến đấu cũng dừng lại ở mức ổn, độ chân thực còn cần cải thiện.

Hệ thống gacha danh tướng.

Hệ thống gacha danh tướng.

Lối chơi

Lối chơi của Tam Quốc Chí Chiến Lược là khá quen thuộc, trò chơi vẫn lấy việc khai thác các loài tài nguyên như vàng, gỗ, đá, sắt hay lương thực làm ưu tiên đầu tiên, sau đó từ những tài nguyên này sẽ dùng để chiêu binh mãi mã kết hợp cùng xây dựng thành trì và kiến trúc liên quan. Và khi đã có một lực lượng quân đội hùng hậu sẽ là những màn công thành giữa người chơi với nhau để thu về nhiều lợi ích hơn nữa.

Giao diện chiến đấu của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Giao diện chiến đấu của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Nhìn chung đây vốn dĩ là một lối chơi quen thuộc mà đến cả những trò chơi nổi tiếng như Rise of Kingdom hay Return of Empire đều đang sử dụng, tuy vậy Tam Quốc Chí Chiến Lược cũng có cho mình một số cơ chế riêng để tạo điểm nhấn cũng như thể hiện sự khác biệt cho bản thân. Trong đó cơ chế kế thừa chiến pháp hay nôm na có thể hiểu là kế thừa kĩ năng là cơ chế thú vị nhất. Thông thường các danh tướng đều sẽ có một bộ kĩ năng hoàn chỉnh thì ở trò chơi này các danh tướng khi khởi đầu chỉ có một kĩ năng, sau đó muốn học thêm thì cần phải có chiến pháp khác. Chiến pháp chỉ có được hi sinh một vị tướng, đồng nghĩa với việc lấy kĩ năng của vị tướng này cho vị tướng kia.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi khá đơn điệu khi công việc duy nhất của người chơi trong chiến đấu là bấm x2 tốc độ, vì các phần còn lại đều đã được AI tự động điều khiển. Chỉ khi binh lực của bạn đủ mạnh thì mới có thể chiến thắng còn nếu không đủ thì cũng không thể dùng chiến thuật hay các thứ khác để bù lại. Tuy vậy các danh tướng cũng được chia theo phẩm chất với cao nhất là phẩm chất danh tướng, tướng tài và thường đồng thời cũng được chia thành nhiều loại như hỗ trợ, cường công, v.v.

Tính năng và chế độ chơi

Tam Quốc Chí Chiến Lược có hệ thống tính năng tương tự các trò chơi cùng thể loại. Trong đó các tính năng như chiến pháp, bổ nhiệm quan lại cũng như hệ thống phát triển danh tướng được tập trung nhiều nhất. Các danh tướng trong trò chơi ngoài được thừa hưởng các chiến pháp khác nhau còn có cơ chế thức tỉnh từ đó gia tăng chỉ số cơ bản của bản thân. Ngoài ra các tính năng cơ bản khác như cửa hàng, thành tựu hay bang hội, v.v đều sẽ có trong trò chơi.

Hệ thống tăng chỉ số cơ bản cho tướng lĩnh sau khi thức tỉnh.

Hệ thống tăng chỉ số cơ bản cho tướng lĩnh sau khi thức tỉnh.

Tam Quốc Chí Chiến Lược không có quá nhiều chế độ chơi, hầu hết các chế độ chơi đều được thể hiện ngay trên bản đồ bao gồm chiếm đóng các khu vực tài nguyên, chiến đấu chống thổ phỉ hay về sau sẽ là công thành hoặc bang chiến chiếm đất xưng vương.

Đánh chiếm khu vực lương thực.

Đánh chiếm khu vực lương thực.

Tổng kết

Tam Quốc Chí Chiến Lược đã thành công trong việc mang tới những trải nghiệm chiến đấu đỉnh cao cùng một cơ chế chiến pháp thú vị, kết hợp cùng dàn danh tướng thời kỳ Tam Quốc và phần nào khắc họa được không khí thiết huyết của thời kỳ này.

Cơ chế chiến pháp thú vị của trò chơi.

Cơ chế chiến pháp thú vị của trò chơi.

Dù hiện tại chỉ ở bản thử nghiệm nhưng những hạn chế của trò chơi cũng đã phần nào thể hiện rõ. Chưa bàn đến những điểm cần cải thiện về cả đồ họa lẫn âm thanh, Tam Quốc Chí Chiến Lược đã bộc lộ hạn chế về cơ chế chiến đấu của mình. Việc chiến đấu gần như hoàn toàn tự động như những gì trò chơi thể hiện phần nào khiến cho việc chơi game thiếu đi thử thách, nếu như quá đơn giản thì sẽ khó giữ chân được người chơi. Ngoài ra khi mà lối chơi của thể loại chiến thuật này đã quá quen thuộc thì việc trò chơi nên đánh mạnh vào đồ họa và âm thanh là điều cần thiết, đáng tiếc là Tam Quốc Chí Chiến Lược lại không làm được điều đó.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể sử dụng trực tiếp đường link ở cuối bài viết hoặc vào play store để tìm kiếm Tam Quốc Chí Chiến Lược, sau đó tải về và thưởng thức. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email, facebook hoặc tài khoản của TTH GAMES đều rất dễ sử dụng.

Bạn đọc quan tâm đến Tam Quốc Chí Chiến Lược có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vntth.sgzzlb.gp.vn

7.6

Tam Quốc Chí Chiến Lược

Trải nghiệm thời kỳ Tam Quốc khói lửa cùng tham vọng trở thành bậc đế vương thống nhất thiện hạ trong Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Đồ họa

7.5

Âm nhạc

7.6

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Cơ chế chiến pháp thú vị.
  • Khắc họa được không khí túc sát, thiết huyết của thời kỳ Tam Quốc.

Nhược điểm

  • Đồ họa lẫn âm thanh còn cần cải thiện nhiều.
  • Cơ chế chiến đấu gần như tự động hoàn toàn, thiếu tính thử thách.

Crimson Storm - Game chuyển thể từ thương hiệu Naruto chính thức ra mắt người chơi

Crimson Storm đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu cho người dùng Android tại Mỹ trong tháng 11/2023.
Game Mobile 28/11/2023

Warframe Mobile hiện đã cho game thủ Android đăng ký trước

Warframe Mobile là phiên bản di động của Digital Extreme, là một tựa game hành động đã sẵn sàng cho giai đoạn thử nghiệm Closed Beta mới.
Game Mobile 28/11/2023

Reverse 1999 phá kỷ lục doanh thu

Tựa game du hành thời gian của Bluepoch, Reverse: 1999, đã tròn 1 tháng ra mắt bản tiếng Anh (Open Beta vào ngày 26 tháng 10 năm 2023).
Game Mobile 28/11/2023

Thánh - Tiên - Minh- Yêu phái nào sẽ là nhân tố bất bại trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới?

Các nhân vật trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới được phân chia làm 4 phe phái là Thánh – Tiên – Minh – Yêu giới, mỗi phái với những đặc tính sức mạnh riêng.
Game Mobile 28/11/2023

ByteDance dần rút lui khỏi thị trường game, cái kết buồn cho một công ty lớn

ByteDance hiện đang tìm cách giảm dần sự đầu tư, tiến tới chấm dứt dịch vụ các tựa game hiện có. Hãng cũng ngừng sản xuất các trò chơi mới mà đại diện là Nuverse.
Game Mobile 28/11/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đáng chú ý đã ra mắt người chơi

KICK 24: Pro Football Manager là một trò chơi quản lý bóng đá hiện đã có cho người dùng Android.
Game Mobile 27/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Cuối năm là thời điểm, thời cơ để NPH game bứt phá doanh thu

Cuối năm là thời điểm, thời cơ để NPH game bứt phá doanh thu

Trên thực tế, 41% người dùng có mức độ chi tiêu cao trong dịp cuối năm liên quan đến các dịp lễ. Chớp lấy thời cơ này NPH có thể triển khai các chương trình khuyến mãi trong game.
Game Mobile 29/11/2023

Giám đốc điều hành Nexon rời ghế sau một thập kỷ gắn bó

Giám đốc điều hành Nexon rời ghế sau một thập kỷ gắn bó

Nexon đã thông báo rằng người đại diện, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành lâu năm Owen Mahoney sẽ từ chức vào tháng 3 năm 2024, sau nhiệm kỳ kéo dài một thập kỷ.
Game Mobile 29/11/2023

Sky Fortress Odyssey - Game chiến đấu phong cách steampunk độc đáo chính thức phát hành

Sky Fortress Odyssey - Game chiến đấu phong cách steampunk độc đáo chính thức phát hành

Sky Fortress Odyssey đã chính thức phát hành phiên bản quốc tế trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 11/2023.
Game Mobile 29/11/2023

Real Car Driving Race City 3D - Game đua xe phổ biến hàng đầu hiện nay

Real Car Driving Race City 3D - Game đua xe phổ biến hàng đầu hiện nay

Sensor Tower báo cáo cho thấy Real Car Driving: Race City 3D của Botanica Global đứng đầu danh sách game được tải xuống nhiều nhất hiện nay.
Game Mobile 29/11/2023

Reverse 1999 phá kỷ lục doanh thu

Reverse 1999 phá kỷ lục doanh thu

Tựa game du hành thời gian của Bluepoch, Reverse: 1999, đã tròn 1 tháng ra mắt bản tiếng Anh (Open Beta vào ngày 26 tháng 10 năm 2023).
Game Mobile 28/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.