>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Đánh giá Tam Quốc Chí Chiến Lược – Game chiến thuật vừa mở thử nghiệm tại Việt Nam

Game Mobile28/08/2022

Tam Quốc Chí Chiến Lược hiện đang mở thử nghiệm tại thì trường Việt Nam.

Dòng game chiến thuật luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của game thủ trong nước, đặc biệt là khi trò chơi khai thác chủ đề Tam Quốc vốn dĩ đã rất gần gũi và quen thuộc. Chính cảm giác được trở thành người cầm quyền tối cao, điều binh khiển tướng với những Lữ Bố, Hà Hầu Đôn, v.v hay đưa ra các quyết sách về kinh tế, ngoại giao đã đem lại sức hút lớn cho dòng game này. Qua bài viết dưới đây Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi mới nhất tham gia vào thị trường game nước nhà – Tam Quốc Chí Chiến Lược (hiện đang mở truy cập sớm).

Tam Quốc Chí Chiến Lược vốn không có một cốt truyện cụ thể. Trò chơi khai thác thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng và người chơi sẽ trong vai một nhân vật nhỏ dấy binh khởi nghĩa, mang tham vọng trở thành đế vương của thời kỳ loạn lạc này. Các nhiệm vụ ban đầu mà trò chơi đưa ra chỉ là nhằm giới thiệu các cơ chế của trò chơi cũng như để người chơi nắm rõ các cơ chế, tính năng.

Đồ họa

Phong cách thiết kế tổng thể của Tam Quốc Chí Chiến Lược là phong cách tả thực, các loại thành trì cũng như công trình thường được thể hiện dưới dạng 2D kết hợp cùng cảnh quan và tạo hình chuẩn của các danh tướng đã đem tới rất nhiều cảm hứng cho người chơi.

Giao diện của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Giao diện của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Các danh tướng trong thời kỳ nãy cũng sẽ được xuất hiện đầy đủ với những tạo hình oai phong, bá khí nhất. Tuy vậy hầu như các danh tướng này chỉ xuất hiện dưới dạng hình ảnh đại diện chứ không có mô hình 3D thật sự, ngay cả trong những chiến báo thì để phân biệt được giữa các tướng lĩnh với nhau là rất khó khăn. Và nếu như tướng lĩnh đã như thế thì binh chủng trong trò chơi cũng khó lòng mà chi tiết hơn, giai đoạn duy nhất mà người chơi có thể nhìn rõ thiết kế của các loại binh chủng là trong lúc sắp xếp các đạo quân còn khi đã vào trận thì kị binh cũng như bộ binh hay cung thủ đều rất khó phân .

Tạo hình cũng như bộ chỉ số của Trương Phi.

Tạo hình cũng như bộ chỉ số của Trương Phi.

Về phần cảnh quan thiên nhiên, Tam Quốc Chí Chiến Lược tuy được chia ra nhiều khu vực khác nhau nhưng gần như các khu vực này chỉ mang tác dụng buff một số chỉ số cũng như dễ phân biệt chứ không thật sự có tác dụng trong chiến trận. Ngay cả ở giao diện xem lại của chiến báo, tuy khu vực diễn ra chiến đấu là đồi núi có băng tuyết nhưng trong chiến báo cũng chỉ thể hiện một loại chiến trường là đồng bằng mà thôi.

Sẽ có rất nhiều danh tướng thời kỳ Tam Quốc xuất hiện trong trò chơi.

Sẽ có rất nhiều danh tướng thời kỳ Tam Quốc xuất hiện trong trò chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Tam Quốc Chí Chiến Lược được sử dụng khá tốt, hệ thống ngày và đêm cũng được đưa vào trò chơi để  tăng tính chân thực cho trò chơi. Các hiệu ứng hình ảnh khác như từ các loại chiến pháp của các danh tướng tuy không màu sắc hay đẹp mắt nhưng khá sinh động. Nhìn chung chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Tam Quốc Chí Chiến Lược chỉ ở mức khá, không quá xuất sắc và cũng không đủ đẹp mắt để so với các trò chơi cùng thể loại, đồng thời cũng cần cải thiện nhiều.

Âm nhạc

Tam Quốc Chí Chiến Lược có một hệ thống âm nhạc có chất lượng tạm ổn, giai điệu khi chờ vào trò chơi khá hào hùng tạo cảm giác thiết huyết cho người chơi. Tuy vậy trong quá trình chơi, ngoại trừ các thông báo với giọng nói đơn điệu của AI thì người chơi gần như sẽ không có thêm một giai điệu nào khác. Giọng lồng tiếng của các danh tướng cũng chỉ dừng lại ở một số câu nói đơn giản, chứ không phải là những đoạn thoại dài ngay cả khi báo cáo với người chơi. Âm thanh khi chiến đấu cũng dừng lại ở mức ổn, độ chân thực còn cần cải thiện.

Hệ thống gacha danh tướng.

Hệ thống gacha danh tướng.

Lối chơi

Lối chơi của Tam Quốc Chí Chiến Lược là khá quen thuộc, trò chơi vẫn lấy việc khai thác các loài tài nguyên như vàng, gỗ, đá, sắt hay lương thực làm ưu tiên đầu tiên, sau đó từ những tài nguyên này sẽ dùng để chiêu binh mãi mã kết hợp cùng xây dựng thành trì và kiến trúc liên quan. Và khi đã có một lực lượng quân đội hùng hậu sẽ là những màn công thành giữa người chơi với nhau để thu về nhiều lợi ích hơn nữa.

Giao diện chiến đấu của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Giao diện chiến đấu của Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Nhìn chung đây vốn dĩ là một lối chơi quen thuộc mà đến cả những trò chơi nổi tiếng như Rise of Kingdom hay Return of Empire đều đang sử dụng, tuy vậy Tam Quốc Chí Chiến Lược cũng có cho mình một số cơ chế riêng để tạo điểm nhấn cũng như thể hiện sự khác biệt cho bản thân. Trong đó cơ chế kế thừa chiến pháp hay nôm na có thể hiểu là kế thừa kĩ năng là cơ chế thú vị nhất. Thông thường các danh tướng đều sẽ có một bộ kĩ năng hoàn chỉnh thì ở trò chơi này các danh tướng khi khởi đầu chỉ có một kĩ năng, sau đó muốn học thêm thì cần phải có chiến pháp khác. Chiến pháp chỉ có được hi sinh một vị tướng, đồng nghĩa với việc lấy kĩ năng của vị tướng này cho vị tướng kia.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi khá đơn điệu khi công việc duy nhất của người chơi trong chiến đấu là bấm x2 tốc độ, vì các phần còn lại đều đã được AI tự động điều khiển. Chỉ khi binh lực của bạn đủ mạnh thì mới có thể chiến thắng còn nếu không đủ thì cũng không thể dùng chiến thuật hay các thứ khác để bù lại. Tuy vậy các danh tướng cũng được chia theo phẩm chất với cao nhất là phẩm chất danh tướng, tướng tài và thường đồng thời cũng được chia thành nhiều loại như hỗ trợ, cường công, v.v.

Tính năng và chế độ chơi

Tam Quốc Chí Chiến Lược có hệ thống tính năng tương tự các trò chơi cùng thể loại. Trong đó các tính năng như chiến pháp, bổ nhiệm quan lại cũng như hệ thống phát triển danh tướng được tập trung nhiều nhất. Các danh tướng trong trò chơi ngoài được thừa hưởng các chiến pháp khác nhau còn có cơ chế thức tỉnh từ đó gia tăng chỉ số cơ bản của bản thân. Ngoài ra các tính năng cơ bản khác như cửa hàng, thành tựu hay bang hội, v.v đều sẽ có trong trò chơi.

Hệ thống tăng chỉ số cơ bản cho tướng lĩnh sau khi thức tỉnh.

Hệ thống tăng chỉ số cơ bản cho tướng lĩnh sau khi thức tỉnh.

Tam Quốc Chí Chiến Lược không có quá nhiều chế độ chơi, hầu hết các chế độ chơi đều được thể hiện ngay trên bản đồ bao gồm chiếm đóng các khu vực tài nguyên, chiến đấu chống thổ phỉ hay về sau sẽ là công thành hoặc bang chiến chiếm đất xưng vương.

Đánh chiếm khu vực lương thực.

Đánh chiếm khu vực lương thực.

Tổng kết

Tam Quốc Chí Chiến Lược đã thành công trong việc mang tới những trải nghiệm chiến đấu đỉnh cao cùng một cơ chế chiến pháp thú vị, kết hợp cùng dàn danh tướng thời kỳ Tam Quốc và phần nào khắc họa được không khí thiết huyết của thời kỳ này.

Cơ chế chiến pháp thú vị của trò chơi.

Cơ chế chiến pháp thú vị của trò chơi.

Dù hiện tại chỉ ở bản thử nghiệm nhưng những hạn chế của trò chơi cũng đã phần nào thể hiện rõ. Chưa bàn đến những điểm cần cải thiện về cả đồ họa lẫn âm thanh, Tam Quốc Chí Chiến Lược đã bộc lộ hạn chế về cơ chế chiến đấu của mình. Việc chiến đấu gần như hoàn toàn tự động như những gì trò chơi thể hiện phần nào khiến cho việc chơi game thiếu đi thử thách, nếu như quá đơn giản thì sẽ khó giữ chân được người chơi. Ngoài ra khi mà lối chơi của thể loại chiến thuật này đã quá quen thuộc thì việc trò chơi nên đánh mạnh vào đồ họa và âm thanh là điều cần thiết, đáng tiếc là Tam Quốc Chí Chiến Lược lại không làm được điều đó.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể sử dụng trực tiếp đường link ở cuối bài viết hoặc vào play store để tìm kiếm Tam Quốc Chí Chiến Lược, sau đó tải về và thưởng thức. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email, facebook hoặc tài khoản của TTH GAMES đều rất dễ sử dụng.

Bạn đọc quan tâm đến Tam Quốc Chí Chiến Lược có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vntth.sgzzlb.gp.vn

7.6

Tam Quốc Chí Chiến Lược

Trải nghiệm thời kỳ Tam Quốc khói lửa cùng tham vọng trở thành bậc đế vương thống nhất thiện hạ trong Tam Quốc Chí Chiến Lược.

Đồ họa

7.5

Âm nhạc

7.6

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Cơ chế chiến pháp thú vị.
  • Khắc họa được không khí túc sát, thiết huyết của thời kỳ Tam Quốc.

Nhược điểm

  • Đồ họa lẫn âm thanh còn cần cải thiện nhiều.
  • Cơ chế chiến đấu gần như tự động hoàn toàn, thiếu tính thử thách.

Top 20 game mobile có doanh số cao nhất hiện nay theo SocialPeta công bố

Với sự hỗ trợ của App Intelligence và các cơ quan khác, SocialPeta đã công bố danh sách 20 trò chơi di động theo doanh thu.
Game Mobile 25/09/2022

Top 40 game mobile được quảng cáo nhiều nhất trên Android, iOS

Có tổng cộng 27 nhà quảng cáo mới trên bảng xếp hạng vì nhiều trò chơi di động mới bắt đầu quảng cáo vào tháng 08/2022.
Game Mobile 25/09/2022

Girl Frontline Neural Cloud - Game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế

Tựa game Girl’s Frontline: Neural Cloud thuộc thể loại game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

Thể loại game nào được tải nhiều nhất hiện nay?

Doanh thu trò chơi di động toàn cầu có sự tăng trưởng bùng nổ kể từ khi bắt đầu dịch COVID-19, với mức tăng lớn nhất hàng năm là 33%.
Game Mobile 25/09/2022

AFK 2 Journey - Hậu bản game nhập vai idle mở thử nghiệm

AFK 2: Journey tựa game thuộc thể loại nhập vai Idle ra mắt hậu bản mở thử nghiệm sớm cho một số khu vực giới hạn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

Archeland - Game MMORPG 3D đồ họa Anime mở đăng ký trước server Hàn

Tựa game Archeland thuộc thể loại game MMORPG 3D đồ họa Anime tuyệt đẹp mở đăng ký trước server Hàn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Các công ty game đưa nhân viên rời khỏi Nga sau lệnh động viên quân

Các công ty game đưa nhân viên rời khỏi Nga sau lệnh động viên quân

Các công ty trò chơi bắt đầu sơ tán hàng loạt nhân viên của họ khỏi Nga sau khi tuyên bố huy động quân đội.
Game Mobile 27/09/2022

Genshin Concert 2022 - Đại tiệc cho game thủ Genshin Impact sắp diễn ra

Genshin Concert 2022 - Đại tiệc cho game thủ Genshin Impact sắp diễn ra

Shiro Sagisu và các nhạc sĩ trên khắp thế giới đã hợp tác để mang đến Genshin Concert 2022, sự kiện đình đám cho game thủ Genshin Impact.
Game Mobile 27/09/2022

Từ 2019 Mỹ có thêm 9 triệu game thủ

Từ 2019 Mỹ có thêm 9 triệu game thủ

Hơn 9 triệu người Mỹ đã chơi game và trở thành game thủ kể từ năm 2019, theo một báo cáo mới từ Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA).
Game Mobile 27/09/2022

Netflix thành lập studio game mới

Netflix thành lập studio game mới

Netflix thông báo rằng họ đang khai trương một studio trò chơi hoàn toàn mới, có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan.
Game Mobile 27/09/2022

Luvplace - Game âm nhạc vũ điệu mở đăng ký sớm

Luvplace - Game âm nhạc vũ điệu mở đăng ký sớm

Luvplace sẽ mở đăng ký trước cho cả hai hệ điều hành vào ngày 28/09/2022.
Game Mobile 27/09/2022

Không cần 'ra dẻ', Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra luôn hàng loạt cập nhật đáng chú ý

Không cần 'ra dẻ', Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra luôn hàng loạt cập nhật đáng chú ý

Cùng khám phá những điểm đặc sắc sẽ có trong phiên bản mới nhất Bách Thắng Dương Gia của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.
Game Mobile 27/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.