>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Đánh giá Prison Tale M – Phiên bản tái sinh huyền thoại Priston Tale trên di động

Game Mobile04/09/2022

Prison Tale M đã chính thức được phát hành tại Hàn Quốc cho hai hệ điều hành thu hút người chơi.

Prison Tale M là tựa game dành cho thiết bị di động do FOW GAMES phát triển. Đây vốn là một trò chơi tiếp nối cho phiên bản pc đã từng là trò chơi thể loại MMORPG kinh điển những năm đầu 2000. Tuy vẫn còn một số server pc hoạt động của Prison Tale tại Hàn Quốc nhưng trên bình diện thế giới thì server tiếng Anh của trò chơi đã đóng cửa vào năm 2008. Chính vì vậy rất nhiều người chơi đã cực kì hào hứng với phiên bản di động lần này. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết sau đây.

Cốt truyện

Prison Tale M không có một cốt truyện cụ thể, người chơi sẽ nhận được các hướng dẫn cơ bản về các cơ chế cũng như tính năng của trò chơi. Cũng dễ hiểu khi ngay cả trên phiên bản pc cũng vốn không có cốt truyện, đây cũng là điểm chung của các trò chơi thuộc dạng MMORPG gần đây, không quá tập trung vào phần này. Tuy vậy nếu như muốn trò chơi thật sự nổi bật trong rất nhiều trò chơi gần đây thì nên có thêm cốt truyện.

Giao diện của Prison Tale M.

Giao diện của Prison Tale M.

Đồ họa

Có thể nói Prison Tale M đã mang nền đồ họa của phiên bản gốc lên thiết bị di động, tuy vậy đây có thể nói chính là điểm trừ lớn của trò chơi. Khi mà so với nền đồ họa đẹp long lanh, cảnh quan chi tiết, tạo hình nhân vật chân thực, sinh động thì Prison Tale M lại không được như thế.

Tạo hình nhân vật trong Prison Tale M.

Tạo hình nhân vật trong Prison Tale M.

Người chơi sẽ không có phần tạo hình nhân vật mà chỉ được thừa hưởng tạo hình sẵn có từ việc chon nghề nghiệp ban đầu. Thứ người chơi có thể thay đổi chỉ là trang bị cũng như ngoại trang mà thôi. Npc là con người trong trò chơi cũng có được tạo hình riêng, tuy không quá đa dạng nhưng cũng đủ để tạo nên nét đặc trưng riêng. Điểm nhấn của trò chơi là số lượng quái vật phong phú của trò chơi, nhiều chủng loại cũng như nhiều tạo hình thú vị, độc lạ.

Đồ họa của Prison Tale M.

Đồ họa của Prison Tale M.

Hiệu ứng hình ảnh trong Prison Tale M khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng độ chi tiết của cảnh quan là khá tốt. Thế giới trong Prison Tale M khá rộng lớn, được chia thành nhiều khu vực với các đặc trưng riêng. Tuy vậy, tông màu được sử dụng trong trò chơi là màu khá tối, tạo cảm giác âm u, đè nén. Chuyển động của nhân vật còn khá cứng, nhất là trong các thao tác tấn công.

Âm nhạc

Prison Tale M có chất lượng âm nhạc tốt, từ giai điệu chính tới giọng lồng tiếng đều được đội ngũ sản xuất tập trung đầu tư. Tuy vậy âm thanh khi chiến đấu của trò chơi không quá ổn, thiếu đi độ chân thực, nhiều trường hợp còn không có âm thanh. Giọng lồng tiếng của nhân vật là tiếng Hàn vì là sản phẩm phát hành tại Hàn Quốc.

Gacha linh thú trong Prison Tale M.

Gacha linh thú trong Prison Tale M.

Lối chơi

Prison Tale M có thể nói là một trò chơi MMORPG thuần khi mà trò chơi tập trung chính vào lối chơi farm quái cày đồ, luyện cấp. Các tuyến nhiệm vụ trong trò chơi cũng khá đơn điệu, khá ít các loại nhiệm vụ và thường chỉ có kiểu đến địa điểm a săn một số lượng quái b nhận định và lặp lại liên tục.

Chiến đấu trong Prison Tale M.

Chiến đấu trong Prison Tale M.

Prison Tale M cung cấp cho người chơi lựa chon 1 trong 4 nghề nghiệp gồm có chiến binh, kiếm sĩ, pháp sư và phù thủy. Và các nghề nghiệp cũng có những bộ kĩ năng, chỉ số cũng như phong cách chơi riêng. Tuy vậy cách chiến đấu của trò chơi cũng rất đơn giản khi người chơi chỉ cần spam chiêu hoặc đơn giản hơn nữa là sử dụng tính năng auto đánh.

 

Tính năng và chế đô chơi

Prison Tale M chia các tính năng của mình thành hai phần chính, một là các tính năng liên quan đến việc phát triển sức mạnh của nhân vật và hai là các tính năng còn lại. Trong đó các tính năng ở nhóm thứ nhất bao gồm có nâng cấp chỉ số cơ bản, học kĩ năng chiến đấu dựa theo nghề nghiệp, chế tạo cũng như nâng cấp trang bị, phát triển thú nuôi. Các tính năng còn lại bao gồm cửa hàng, bang hội, gacha,v.v.

Tinh năng nâng cấp chỉ số cơ bản cho nhân vật.

Tinh năng nâng cấp chỉ số cơ bản cho nhân vật.

Cũng giống như tính năng, chế độ chơi của Prison Tale M cũng được chia ra thành pve và pvp. Trong đó pve đơn thuần là làm nhiệm vụ, tiêu diệt quái còn pvp là các chế độ tổ đội chiến trong đó được dùng nhiều nhất là gọi người trợ giúp bạn tiêu diệt quái. Nhìn chung cả tính năng lẫn chế độ chơi của Prison Tale M đều khá đơn giản, quen thuộc và không có nhiều sự cải tiến hay đổi mới.

Tổng kết

Nhìn chung Prison Tale M đãn giữ đúng lời hứa về việc mang các trải nghiệm quen thuộc của thương hiệu lên thiết bị di động, từ đồ họa đặc trưng cũng như âm thanh chất lượng tới các cơ chế bổ trợ cho người chơi như thú nuôi cũng như lối chơi nhập vai farm quái cày đồ quen thuộc. Tất cả đều được đưa lên phiên bản di động lần này.

Hệ thống nâng cấp kĩ năng.

Hệ thống nâng cấp kĩ năng.

Tuy vậy, Prison Tale M cũng vẫn mắc phải những hạn chế như các trò chơi cùng thể loại. Đầu tiên là về chế độ chơi cũng như các cơ chế liên quan, tất cả đều đã quá quen thuộc trong tình hình có quá nhiều trò chơi MMORPG như hiện nay, và Prison Tale M thì lại không có một cơ chế nào đủ đặc trưng cũng như đủ độc đáo để nổi bật lên. Tiếp đến là về đồ họa của trò chơi, ngoài việc mang đến trải nghiệm như tựa game trên pc năm nào thì chất lượng cũng như độ đẹp mắt của Prison Tale M là không quá cao. So với các trò chơi thời bây giờ thì đồ họa của Prison Tale M đi sau khá nhiều. Cuối cùng là trải nghiệm chơi game, khi mà trò chơi chỉ đơn thuần farm quái cày đồ, tuyến nhiệm vụ cũng không đa dạng khiến cho trò chơi lặp đi lặp lại, nhàm chán.

Tải và cài đặt

Bạn đọc cần fake ip qua khu vực Hàn để có thể tải trực tiếp trò chơi từ play store, hoặc có thể tải file apk từ các trang web trên mạng. Đối với ios sẽ làm tương tự với việc chuyển vùng qua Hàn Quốc và tải trò chơi. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email cũng như apple id.

Bạn đọc quan tâm đến Priston Tale M có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://pristontalem-fow.com/

7.5

Prison Tale M

Sống lại những trải nghiệm thú vị, độc đáo năm nào của Priston Tale ngay trên chính chiếc di dộng của bạn với Priston Tale M.

Đồ họa

7.6

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

7.3

Tính năng, cơ chế

7.0

Ưu điểm

  • Mang đến những trải nghiệm quen thuộc của dòng game.
  • Chất lượng âm nhạc ở mức tốt.

Nhược điểm

  • Đồ họa không nổi trội.
  • Lối chơi một màu, thiếu điểm nhấn.
  • Không có nhiều tính năng, chế độ thú vị.
  • Nhiệm vụ không đa dạng, lặp lại.

Top 20 game mobile có doanh số cao nhất hiện nay theo SocialPeta công bố

Với sự hỗ trợ của App Intelligence và các cơ quan khác, SocialPeta đã công bố danh sách 20 trò chơi di động theo doanh thu.
Game Mobile 25/09/2022

Top 40 game mobile được quảng cáo nhiều nhất trên Android, iOS

Có tổng cộng 27 nhà quảng cáo mới trên bảng xếp hạng vì nhiều trò chơi di động mới bắt đầu quảng cáo vào tháng 08/2022.
Game Mobile 25/09/2022

Girl Frontline Neural Cloud - Game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế

Tựa game Girl’s Frontline: Neural Cloud thuộc thể loại game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

Thể loại game nào được tải nhiều nhất hiện nay?

Doanh thu trò chơi di động toàn cầu có sự tăng trưởng bùng nổ kể từ khi bắt đầu dịch COVID-19, với mức tăng lớn nhất hàng năm là 33%.
Game Mobile 25/09/2022

AFK 2 Journey - Hậu bản game nhập vai idle mở thử nghiệm

AFK 2: Journey tựa game thuộc thể loại nhập vai Idle ra mắt hậu bản mở thử nghiệm sớm cho một số khu vực giới hạn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

Archeland - Game MMORPG 3D đồ họa Anime mở đăng ký trước server Hàn

Tựa game Archeland thuộc thể loại game MMORPG 3D đồ họa Anime tuyệt đẹp mở đăng ký trước server Hàn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Các công ty game đưa nhân viên rời khỏi Nga sau lệnh động viên quân

Các công ty game đưa nhân viên rời khỏi Nga sau lệnh động viên quân

Các công ty trò chơi bắt đầu sơ tán hàng loạt nhân viên của họ khỏi Nga sau khi tuyên bố huy động quân đội.
Game Mobile 27/09/2022

Genshin Concert 2022 - Đại tiệc cho game thủ Genshin Impact sắp diễn ra

Genshin Concert 2022 - Đại tiệc cho game thủ Genshin Impact sắp diễn ra

Shiro Sagisu và các nhạc sĩ trên khắp thế giới đã hợp tác để mang đến Genshin Concert 2022, sự kiện đình đám cho game thủ Genshin Impact.
Game Mobile 27/09/2022

Từ 2019 Mỹ có thêm 9 triệu game thủ

Từ 2019 Mỹ có thêm 9 triệu game thủ

Hơn 9 triệu người Mỹ đã chơi game và trở thành game thủ kể từ năm 2019, theo một báo cáo mới từ Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA).
Game Mobile 27/09/2022

Netflix thành lập studio game mới

Netflix thành lập studio game mới

Netflix thông báo rằng họ đang khai trương một studio trò chơi hoàn toàn mới, có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan.
Game Mobile 27/09/2022

Luvplace - Game âm nhạc vũ điệu mở đăng ký sớm

Luvplace - Game âm nhạc vũ điệu mở đăng ký sớm

Luvplace sẽ mở đăng ký trước cho cả hai hệ điều hành vào ngày 28/09/2022.
Game Mobile 27/09/2022

Không cần 'ra dẻ', Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra luôn hàng loạt cập nhật đáng chú ý

Không cần 'ra dẻ', Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra luôn hàng loạt cập nhật đáng chú ý

Cùng khám phá những điểm đặc sắc sẽ có trong phiên bản mới nhất Bách Thắng Dương Gia của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.
Game Mobile 27/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.