>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá One Piece New World – Game chiến thuật thẻ tướng chủ đề One Piece vừa mở truy cập sớm

Game Mobile22/08/2023

One Piece: New World hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng tại khu vực Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

Là một trong số các trò chơi mới khai thác chủ đề One Piece trong năm 2023, One Piece: New World được kì vọng sẽ là một công cụ giải trí tuyệt vời khi mang tới dàn nhân vật đa dạng bao gồm cả Luffy Gear 5 cũng như hàng loạt các sự kiện, chế độ chơi bám sát nguyên tác. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

One Piece: New World giữ nguyên cách tiếp cận truyền thống với việc đưa người chơi một lần nữa theo chân Luffy trên hành trình theo đuổi giấc mơ trở thành vua hải tặc. Các sự kiện đều được phát triển trở thành các màn chơi độc lập. Tuy vậy điểm khá khó hiểu ở đây là việc trò chơi ngay cả ở các màn chơi đầu tiên đã có sự xuất hiện của các nhân vật bên phe địch như Luffy Gear 4, Doflamingo v.v.

Giao diện của One Piece: New World.

Giao diện của One Piece: New World.

Đồ họa

One Piece: New World tái hiện tạo hình chuẩn nguyên tác của dàn nhân vật đồng thời còn bổ sung cả các hoạt ảnh và bộ kĩ năng đặc trưng của từng nhân vật. Thậm chí trò chơi còn bổ sung cả Luffy Gear 5 cũng như Zoro Ashura (một dạng fan art) để làm phong phú và mới mẻ hơn cho trải nghiệm của người chơi.

Tạo hình Luffy Gear 5 trong One Piece: New World.

Tạo hình Luffy Gear 5 trong One Piece: New World.

Trò chơi cũng tận dụng rất tốt nền tảng thế giới đầy sinh động của nguyên tác để tạo nên các bối cảnh cũng như sân đấu cho các màn chơi. Tuy không đóng vai trò đặc biệt nhưng các sân đấu này cũng được thay đổi sao cho phù hợp với chương truyện. Như ở Impel Down sẽ là các hầm ngục hay thành phố nổi ở Water 7 v.v.

Bối cảnh của các màn chơi sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào địa điểm tương đương với các chương truyện.

Bối cảnh của các màn chơi sẽ thay đổi tùy thuộc vào địa điểm tương đương với các chương truyện.

Hiệu ứng hình ảnh của One Piece: New World cũng rất ấn tượng nhất là các hiệu ứng được dùng để minh họa cho bộ kĩ năng của nhân vật. Thâm chí một số nhân vật như Luffy Gear 5, Zoro Ashura hay Ace còn được thể hiện với một đoạn cắt cảnh riêng.

Âm nhạc

Không chỉ mang tới cho người chơi giai điệu Binks no Sake huyền thoại làm nhạc nền,  One Piece: New World còn mang tới cả giọng lồng tiếng cho từng nhân vật (khi nhân vật sử dụng chiêu thức trong trận đấu). Điều này giúp trò chơi thể hiện rõ nét được nét One Piece đồng thời cũng giúp tạo điểm khác biệt so với các trò chơi cùng loại.

Hệ thống gacha trong One Piece: New World.

Hệ thống gacha trong One Piece: New World.

Lối chơi

One Piece: New World sử dụng lối chơi chiến thuật truyền thống làm chủ đạo với cách triển khai lối chơi cũng như các cơ chế tập trung vào trải nghiệm phát triển cũng như xây dựng đội hình với các nhân vật theo ý thích của người chơi. Thông qua các chế độ chơi, nhiệm vụ người chơi sẽ nhận được các loại tài nguyên. Những tài nguyên này sẽ là những vật liệu quan trọng mà người chơi có thể sử dụng trong cuộc hành trình của mình, giúp nâng cấp độ hay cường hóa vũ khí cho các nhân vật.

One Piece: New World thuộc thể loại chiến thuật thẻ tưởng truyền thống.

One Piece: New World thuộc thể loại chiến thuật thẻ tướng truyền thống.

Trò chơi cũng hướng người chơi tới với các trải nghiệm chiến thuật đa dạng cấu thành từ dàn nhân vật phong phú được phân chia theo phẩm chất, sức mạnh hay các cơ chế tương sinh tương khắc thú vị. Theo đó trò chơi không chỉ cung cấp ba hệ nhân vật gồm có gây sát thương, chống chịu và cung cấp các hiệu ứng mà còn bổ sung các trận doanh kích hoạt như đội hình Shichibukai, Hải Quân, Mũ rơm v.v

Người chơi sẽ có tuỳ chọn tăng tốc cũng như tự động đánh để tối ưu thời gian.

Người chơi sẽ có tùy chọn tăng tốc cũng như tự động đánh để tối ưu thời gian.

One Piece: New World cũng không tập trung quá nhiều vào các tương tác trong trận đấu (gồm có tăng tốc và tự động đánh) mà hướng người chơi tới với việc sắp xếp đội hình, thay đổi chiến thuật trước trận đấu.

Nhân vật sử dụng kĩ năng trong One Piece: New World.

Nhân vật sử dụng kĩ năng trong One Piece: New World.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của One Piece: New World cũng rất truyền thống khi giữ nguyên các tính năng quen thuộc của thể loại chiến thuật. Trong đó hệ thống tính năng để phát triển sức mạnh cho các nhân vật bao gồm có chiêu mộ, nâng cấp độ, cường hóa vũ khí, tinh luyện trang bị, nâng sao v.v là quan trọng nhất. Các tính năng còn lại như cửa hàng, hòm đồ, vip v.v đều sẽ có mặt trong trò chơi. Một điểm thú vị khác mà One Piece: New World mang tới cho người chơi là tính năng offline nhận quà – tính năng này hoạt động như các trò chơi idle khi giúp người chơi ngay cả khi không thể online cũng có thể nhận được các loại tài nguyên, điểm kinh nghiệm.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong One Piece: New World.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong One Piece: New World.

Việc khai thác chủ đề One Piece mang tới cho One Piece: New World rất nhiều nguyên liệu để phát triển các chế độ chơi. Và quả thật NABIR FOUNDATION LTD đã làm rất tốt điều này khi gần như mọi nội dung của từng chương truyện đều được phát triển thành các chế độ chơi. Người chơi có thể trải nghiệm từ những sự kiện đầu tiên nơi Luffy gặp gỡ Zoro tới Impel Down hay cuộc chiến đỉnh cao tại Marine Ford v.v.

Danh sách chế độ chơi trong https://apps.apple.com/tw/app/id6451079369

Danh sách chế độ chơi trong One Piece: New World.

Tổng kết

Nhìn chung các trải nghiệm mà One Piece: New World mang lại không tạo ra nhiều sự khác biệt khi so với các trò chơi cùng thể loại hay cùng chủ đề One Piece hiện nay trên thị trường. Điều này thể hiện rõ nhất qua việc lối chơi còn tương đối cơ bản, thiếu đi tính mới mẻ hay cơ chế đột phá. Ngoài ra một số vấn đề liên quan đến kết nối (do máy chủ đặt ở Đài Loan) cũng phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Tính năng nhận quà khi offline của One Piece: New World.

Tính năng nhận quà khi offline của One Piece: New World.

Tuy vậy không thể không nhắc tới nỗ lực của đội ngũ sản xuất trong việc mang tới các trải nghiệm mới mẻ và hoàn thiện nhất cho người chơi. Từ danh sách chế độ chơi phong phú được phát triển dựa trên toàn bộ các sự kiện hay chương truyện của nguyên tác hay dàn nhân vật đông đảo (thậm chí đã có cả Luffy Gear 5) tới việc trò chơi tương đối thân thiện với người chơi mới đều thể hiện nỗ lực này của đội ngũ sản xuất. Hơn nữa trò chơi cũng rất đầu tư cả trong việc thiết kế tạo hình nhân vật, bộ kĩ năng đặc trưng cùng âm thanh và hoạt ảnh chiến đấu riêng biệt cho từng nhân vật.

Tải và cài đặt

Do là phiên bản truy cập sớm nên để tải One Piece: New World về thiết bị và thưởng thức, bạn đọc cần fake ip (chuyển vùng) qua một trong ba khu vực là Hồng Kông, Ma Cao hoặc Đài Loan. Sau khi đã fake ip (chuyển vùng) thành công thì có thể trực tiếp tải xuống trò chơi từ play store đối với hệ điều hành Android và từ app store đối với hệ điều hành iOS. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách và tài khoản của nhà phát hành trò chơi (tạo thông qua email).

Bạn đọc quan tâm đến One Piece: New World có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.higreor.gp&gl=tw&hl=en

Link iOS: https://apps.apple.com/tw/app/id6451079369

8.0

One Piece: New World

Đồng hành cùng Luffy mũ rơm cùng những người đồng đội trong cuộc hành trình chinh phục One Piece và trở thành vua hải tặc trong One Piece: New World

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.2

Âm nhạc

8.1

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Danh sách chế độ chơi phong phú được phát triển bám sát nguyên tác.
  • Đầu tư cả trong việc thiết kế tạo hình nhân vật, bộ kĩ năng đặc trưng cùng âm thanh và hoạt ảnh chiến đấu riêng biệt cho từng nhân vật.
  • Thân thiện với người chơi mới.

Nhược điểm

  • Lối chơi còn quá quen thuộc, chưa có điểm nhấn đủ ấn tượng.
  • Gặp các vấn đề về kết nối

One Piece Dream Pointer - Game chiến thuật màn hình dọc chủ đề One Piece mở thử nghiệm

One Piece: Dream Pointer đang mở thủ nghiệm giới hạn cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 22/09/2023

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Immortal Kingdoms - Game nhập vai thần thoại phương Đông cập bến khu vực SEA

Nếu như yêu thích thể loại trò chơi nhập vai và cùng đi chiến đấu với quỷ dữ, thì game Immortal Kingdoms sẽ không làm bạn thất vọng.
Game Mobile 22/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.