>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Noah Heart bản Hàn – MMORPG đối thủ tiềm năng của Genshin Impact

Game Mobile25/07/2022

Noah Heart phiên bản Hàn Quốc mở cửa từ ngày 23/07/2022.

Noah Heart là sản phẩm được Tencent đặt kì vọng có thể trở thành đối trọng của Genshin Impact nhất là khi cả hai trò đều thuộc thể loại MMORPG thế giới mở. Phiên bản thử nghiệm tại Hàn Quốc của trò chơi đã đến tay người chơi vào ngày 23/07/2022. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi này thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Cốt truyện của Noah Heart không quá đặc biệt, ít nhất là ở phiên bản thử nghiệm này thì câu chuyện của trò chơi khá đơn thuần. Cụ thể thì người chơi sau khi tỉnh lại thì phát hiện mình đang ở một hành tinh xa lạ có tên là Noah – nơi đã tồn tại 100000 năm. Lần lượt hoàn thành các nhiệm vụ, câu chuyện về thế giới xa lạ này dần được hé lộ.

Giao diện trò chơi.

Giao diện trò chơi.

Tuy nhiên đây cũng là lúc tuyến truyện dừng để người chơi chuyển qua khám phá thế giới. Trong tương lai có lẽ các câu chuyện mới sẽ được cập nhật dần dần để duy trì sức hút cho trò chơi.

Đồ họa

Sử dụng Unreal Engine 4 trong quá trình thiết kế, đội ngũ sản xuất của Noah Heart hướng tới một nền đồ hoạ ấn tượng nhất, hoành tráng và không kém phần chân thực, chi tiết.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Với phần tạo hình nhân vật, đặc biệt là nhân vật của người chơi, Noah Heart cung cấp một hệ thống thiết kế cực kỳ chi tiết từ những chi tiết nhỏ như cánh mũi, khoé mắt tới các bộ ngoại trang, vóc dáng, v.v. Còn với dàn npc, đa dạng trong tạo hình, chân thực trong cử động là hai điểm nhấn chính. Dàn quái vật cũng có thiểt kế tương đối độc đáo, mới lạ với sự xuất hiện của nhiều chủng loài, thậm chí có loài còn kết hợp với máy móc.

Cả một tinh cầu rộng lớn để người chơi khám phá là điểm ấn tượng đầu tiên của trò chơi. Điều này nghĩa là người chơi sẽ có cơ hội thưởng thức múi giờ, phân chia địa lý, dòng hải lưu, bão v.v. Đi kèm với đó là việc các khu vực với đặc điểm sinh thái riêng, có sa mạc, có cấm khu, có băng nguyên, v.v cũng như có các loại khí hậu riêng. Độ chi tiết, chân thực cũng là điểm cộng cho bối cảnh của Noah Heart.

Hệ thống trang phục, phụ kiện.

Hệ thống trang phục, phụ kiện.

Phần hiệu ứng hình ảnh có chất lượng khá tốt, màu sắc tươi tắn, các chiêu thức cũng như kĩ năng đều đẹp mắt. Chuyển động của nhân vật mượt mà, mềm mại kể cả khi đang đu dây, leo trèo hay bay lượn.

Âm nhạc

Do là phiên bản Hàn nên giọng lồng tiếng của các nhân vật đều là giọng Hàn. Nhạc nền của trò chơi có giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Âm thanh chiến đấu không quá chân thực dẫn đến tổng thể thì âm nhạc của trò chơi chỉ ở mức tạm ổn, không đặc sắc nhưng cũng không tệ.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Lối chơi của Noah Heart về cơ bản là khá tương đồng với các trò chơi MMORPG cũng như Genshin Impact – gacha game. Cụ thể hơn thì thông qua việc khám phá bản đồ, làm nhiệm vụ, sự kiện người chơi sẽ tích lũy nguyên liệu cũng như tài nguyên để gacha các nhân vật đồng thời cũng nâng cấp cho các nhân vật đó.

Hệ thống chiến đấu.

Hệ thống chiến đấu.

Tuyến nhiệm vụ của trò chơi tương đối đa dạng, phong phú trong việc thiết kế màn chơi cũng như ít bị lặp lại. Việc khám phá bản đồ cũng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị nhất là khi trò chơi có sự xuất hiện của cả máy móc như xe máy, ô tô trong vai trò phương tiện di chuyển.

Về hệ thống chiến đấu, trò chơi giới thiệu hệ thống “phantom” như một cách chiến đấu mới. Cụ thể hơn thì mỗi người chơi có thể chọn lựa một “phantom” để nhập vào bản thân, từ đó có được bộ kĩ năng của “phantom” đó. Mỗi “phantom” đều sẽ có kĩ năng cũng như vũ khí chuyên dụng riêng nên việc chuyển đổi linh hoạt giữa các nhân vật này chính là điểm nhấn chính của Noah Heart.

Mở rương.

Mở rương.

Nhìn chung hệ thống này vốn dĩ không mới nhưng cũng có điểm độc đáo riêng. Vẫn hướng tới việc tối ưu sát thương qua hàng loạt combo của nhân vật nhưng việc thêm dây móc, dù lượn sẽ tạo ra nhiều combo cũng như cách tiếp cận và xử lý giao tranh. Trải nghiệm chiến đấu chặt chém cũng rất đã tay, chất lượng tốt.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên Noah Heart có gần như mọi tính năng của một trò chơi MMORPG như nấu ăn, xây nhà, làm việc, v.v.. Ngoài ra do được đặt trọng tâm vào phần chiến đấu nên việc có nguyên một hệ thống tính năng từ cách combo, kĩ năng nâng cao của mỗi loại vũ khí, kĩ năng kết hợp với dù lượn, súng bắn dây, v.v. Và dĩ nhiên hệ thống nâng cấp cho các “phantom” cũng sẽ có trong trò chơi.

Giao diện nâng cấp "phantom".

Giao diện nâng cấp “phantom”.

Về chế độ chơi, trò chơi cũng có 3 chế độ chơi bên cạnh chế độ chơi chính lần lượt là ngục tối, thử thách và không giới hạn. Tuy nhiên để mở khoá được những chế độ này, bạn đọc cần có một cấp độ cao (cụ thể là trên 80).

Tính năng bang hội.

Tính năng bang hội.

Tổng kết

Xét trên bình diện của một trò chơi MMORPG việc Noah Heart là một trò chơi tốt, trò chơi có đầy đủ yếu tố từ đồ hoạ tới âm nhạc hay lối chơi đều có chất lượng từ ổn tới rất tốt. Tuy vậy việc cốt truyện sơ sài của trò chơi sẽ là điểm trừ khiến cho sức hút của trò chơi giảm đỉ. Ngoài ra việc những cải tiến về mặt lối chơi là chưa thật sự đột phá dẫn đến trò chơi chỉ dừng lại ở mức tốt chứ chưa trở thành siêu phẩm.

Hệ thống nghề nghiệp.

Hệ thống nghề nghiệp.

Một số vấn đề ngoài lề là việc trò chơi tuy tối ưu khá tốt cho các thiết bị có cấu hình yếu nhưng nếu chỉ dừng lại ở mức thiết lập thấp nhất thì đồ hoạ của trò chơi sẽ thật sự khá tệ, khó thu hút được người chơi. Xét cho cùng thì đây vẫn là bản thử nghiệm nên việc Noah Heart có cần nhiều chỉnh sửa là việc tất nhiên. Trong tương lai, hi vọng với các bản cập nhật thì Noah Heart sẽ được hoàn thiện và có chất lượng tốt hơn.

Tải và cài đặt

Bạn đọc cần fake ip qua Hàn Quốc với android và chuyển vùng đối với ios để tải trò chơi từ hai kho ứng dụng app store và play store. Dung lượng cần thiết là trên 10Gb. Quá trình đăng nhập với Email, Facebook hoặc Apple id cũng như tùy chọn chơi ngay là tương đối dễ thao thác.

Bạn đọc quan tâm đến Noah Heart có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?com.archosaur.kr.noah.gp

Link iOS: https://apps.apple.com/kr/app/%EB%85%B8%EC%95%84%EC%9D%98%EC%

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Noah Heart mở cửa tại Hàn Quốc

7.9

Noah Heart

Phiêu lưu trong một thế giới rộng lớn, bí ẩn cùng với những trận chiến đấu thời gian thực bùng nổ, khốc liệt trong Noah Heart.

Cốt truyện

7.0

Đồ hoạ

8.7

Âm nhạc

7.6

Lối chơi

8.4

Ưu điểm

  • Đồ hoạ đẹp, chân thực, độ chi tiết cao.
  • Hệ thống chiến đấu độc đáo, có sự thu hút riêng.
  • Trải nghiệm khám phá thú vị.
  • Tuyến nhiệm vụ đa dạng, phong phú.

Nhược điểm

  • Cốt truyện sơ sài.
  • Cấu hình yêu cầu cao.
  • Nặng tính gacha.

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.
Game Mobile 28/03/2023

Đánh giá Kiếm Thế Origin - Kế thừa tinh tuý của phiên bản PC do VNG phát hành tại Việt Nam

Kiếm Thế Origin đã chính thức được VNG Games phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 27/03.
Game Mobile 29/03/2023

Game4V tặng giftcode Kiếm Thế Origin mừng game Open Beta 27/03

Với sự kết hợp cổ kim, Kiếm Thế Origin đã sử dụng nhiều lợi thế của cả phiên bản xưa và công nghệ hiện đại để lưu giữ những bản sắc của dòng game, tăng tính hấp dẫn và thu hút người chơi hòa mình vào thế giới kiếm hiệp tình duyên đầy lôi cuốn.
Giftcode 28/03/2023

Ba hãng game lớn sẽ không tham dự E3 2023

Một ngày sau khi Ubisoft cho biết sẽ không góp mặt tại E3 2023, cả Sega và Tencent cũng đã rút lui sự kiện này.
Game Mobile 29/03/2023

Unity: Game đa nền tảng tăng 100% trong 3 năm qua

Dù là thị trường game console, PC hay di động, đa nền tảng đang là xu hướng chung của ngành game toàn cầu hiện nay.
Game Mobile 29/03/2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Trong quý đầu tiên của năm 2023, người dùng iOS và Android đã chi 33,9 tỷ USD cho các trò chơi và ứng dụng dành cho di động, theo phân tích thị trường từ Data.ai.
Game Mobile 29/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Vì sao trò chơi 3A vẫn khó thành công trên thị trường game mobile?

Vì sao trò chơi 3A vẫn khó thành công trên thị trường game mobile?

Mặc dù thống trị về trò chơi chính thống, nhưng các nhà phát hành AAA thường xuyên phải vật lộn để tạo được chỗ đứng đáng chú ý trên thị trường trò chơi di động, theo báo cáo của Exputer.com.
Game Mobile 30/03/2023

Apex Legends Mobile đóng cửa nhưng Tencent đang phát triển bản của riêng mình

Apex Legends Mobile đóng cửa nhưng Tencent đang phát triển bản của riêng mình

Tên của bản “Apex Legends Mobile Trung Quốc” là Cao Năng Anh Hùng, hiện được cho là do Tencent phát triển hướng đến thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 30/03/2023

Nhật Bản 'bật đèn xanh' cho thương vụ sáp nhập thế kỷ Microsoft - Activision

Nhật Bản 'bật đèn xanh' cho thương vụ sáp nhập thế kỷ Microsoft - Activision

Cơ quan chống độc quyền của Nhật Bản cho biết rằng họ không nghĩ việc Microsoft Corp tiếp quản Activision Blizzard sẽ làm suy yếu sự cạnh tranh trong thị trường trò chơi của quốc gia này.
Game Mobile 30/03/2023

Doanh thu NetDragon ra sao sau khi có AI làm... CEO?

Doanh thu NetDragon ra sao sau khi có AI làm... CEO?

Công ty phát triển trò chơi và nhà phát triển ứng dụng di động Trung Quốc NetDragon đã công bố kết quả tài chính của họ, doanh thu được báo cáo là 7,9 tỷ Nhân dân tệ (1,14 tỷ USD).
Game Mobile 30/03/2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Trong quý đầu tiên của năm 2023, người dùng iOS và Android đã chi 33,9 tỷ USD cho các trò chơi và ứng dụng dành cho di động, theo phân tích thị trường từ Data.ai.
Game Mobile 29/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.