>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Đánh giá Noah Heart bản Hàn – MMORPG đối thủ tiềm năng của Genshin Impact

Game Mobile25/07/2022

Noah Heart phiên bản Hàn Quốc mở cửa từ ngày 23/07/2022.

Noah Heart là sản phẩm được Tencent đặt kì vọng có thể trở thành đối trọng của Genshin Impact nhất là khi cả hai trò đều thuộc thể loại MMORPG thế giới mở. Phiên bản thử nghiệm tại Hàn Quốc của trò chơi đã đến tay người chơi vào ngày 23/07/2022. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi này thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Cốt truyện của Noah Heart không quá đặc biệt, ít nhất là ở phiên bản thử nghiệm này thì câu chuyện của trò chơi khá đơn thuần. Cụ thể thì người chơi sau khi tỉnh lại thì phát hiện mình đang ở một hành tinh xa lạ có tên là Noah – nơi đã tồn tại 100000 năm. Lần lượt hoàn thành các nhiệm vụ, câu chuyện về thế giới xa lạ này dần được hé lộ.

Giao diện trò chơi.

Giao diện trò chơi.

Tuy nhiên đây cũng là lúc tuyến truyện dừng để người chơi chuyển qua khám phá thế giới. Trong tương lai có lẽ các câu chuyện mới sẽ được cập nhật dần dần để duy trì sức hút cho trò chơi.

Đồ họa

Sử dụng Unreal Engine 4 trong quá trình thiết kế, đội ngũ sản xuất của Noah Heart hướng tới một nền đồ hoạ ấn tượng nhất, hoành tráng và không kém phần chân thực, chi tiết.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Với phần tạo hình nhân vật, đặc biệt là nhân vật của người chơi, Noah Heart cung cấp một hệ thống thiết kế cực kỳ chi tiết từ những chi tiết nhỏ như cánh mũi, khoé mắt tới các bộ ngoại trang, vóc dáng, v.v. Còn với dàn npc, đa dạng trong tạo hình, chân thực trong cử động là hai điểm nhấn chính. Dàn quái vật cũng có thiểt kế tương đối độc đáo, mới lạ với sự xuất hiện của nhiều chủng loài, thậm chí có loài còn kết hợp với máy móc.

Cả một tinh cầu rộng lớn để người chơi khám phá là điểm ấn tượng đầu tiên của trò chơi. Điều này nghĩa là người chơi sẽ có cơ hội thưởng thức múi giờ, phân chia địa lý, dòng hải lưu, bão v.v. Đi kèm với đó là việc các khu vực với đặc điểm sinh thái riêng, có sa mạc, có cấm khu, có băng nguyên, v.v cũng như có các loại khí hậu riêng. Độ chi tiết, chân thực cũng là điểm cộng cho bối cảnh của Noah Heart.

Hệ thống trang phục, phụ kiện.

Hệ thống trang phục, phụ kiện.

Phần hiệu ứng hình ảnh có chất lượng khá tốt, màu sắc tươi tắn, các chiêu thức cũng như kĩ năng đều đẹp mắt. Chuyển động của nhân vật mượt mà, mềm mại kể cả khi đang đu dây, leo trèo hay bay lượn.

Âm nhạc

Do là phiên bản Hàn nên giọng lồng tiếng của các nhân vật đều là giọng Hàn. Nhạc nền của trò chơi có giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Âm thanh chiến đấu không quá chân thực dẫn đến tổng thể thì âm nhạc của trò chơi chỉ ở mức tạm ổn, không đặc sắc nhưng cũng không tệ.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Lối chơi của Noah Heart về cơ bản là khá tương đồng với các trò chơi MMORPG cũng như Genshin Impact – gacha game. Cụ thể hơn thì thông qua việc khám phá bản đồ, làm nhiệm vụ, sự kiện người chơi sẽ tích lũy nguyên liệu cũng như tài nguyên để gacha các nhân vật đồng thời cũng nâng cấp cho các nhân vật đó.

Hệ thống chiến đấu.

Hệ thống chiến đấu.

Tuyến nhiệm vụ của trò chơi tương đối đa dạng, phong phú trong việc thiết kế màn chơi cũng như ít bị lặp lại. Việc khám phá bản đồ cũng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị nhất là khi trò chơi có sự xuất hiện của cả máy móc như xe máy, ô tô trong vai trò phương tiện di chuyển.

Về hệ thống chiến đấu, trò chơi giới thiệu hệ thống “phantom” như một cách chiến đấu mới. Cụ thể hơn thì mỗi người chơi có thể chọn lựa một “phantom” để nhập vào bản thân, từ đó có được bộ kĩ năng của “phantom” đó. Mỗi “phantom” đều sẽ có kĩ năng cũng như vũ khí chuyên dụng riêng nên việc chuyển đổi linh hoạt giữa các nhân vật này chính là điểm nhấn chính của Noah Heart.

Mở rương.

Mở rương.

Nhìn chung hệ thống này vốn dĩ không mới nhưng cũng có điểm độc đáo riêng. Vẫn hướng tới việc tối ưu sát thương qua hàng loạt combo của nhân vật nhưng việc thêm dây móc, dù lượn sẽ tạo ra nhiều combo cũng như cách tiếp cận và xử lý giao tranh. Trải nghiệm chiến đấu chặt chém cũng rất đã tay, chất lượng tốt.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên Noah Heart có gần như mọi tính năng của một trò chơi MMORPG như nấu ăn, xây nhà, làm việc, v.v.. Ngoài ra do được đặt trọng tâm vào phần chiến đấu nên việc có nguyên một hệ thống tính năng từ cách combo, kĩ năng nâng cao của mỗi loại vũ khí, kĩ năng kết hợp với dù lượn, súng bắn dây, v.v. Và dĩ nhiên hệ thống nâng cấp cho các “phantom” cũng sẽ có trong trò chơi.

Giao diện nâng cấp "phantom".

Giao diện nâng cấp “phantom”.

Về chế độ chơi, trò chơi cũng có 3 chế độ chơi bên cạnh chế độ chơi chính lần lượt là ngục tối, thử thách và không giới hạn. Tuy nhiên để mở khoá được những chế độ này, bạn đọc cần có một cấp độ cao (cụ thể là trên 80).

Tính năng bang hội.

Tính năng bang hội.

Tổng kết

Xét trên bình diện của một trò chơi MMORPG việc Noah Heart là một trò chơi tốt, trò chơi có đầy đủ yếu tố từ đồ hoạ tới âm nhạc hay lối chơi đều có chất lượng từ ổn tới rất tốt. Tuy vậy việc cốt truyện sơ sài của trò chơi sẽ là điểm trừ khiến cho sức hút của trò chơi giảm đỉ. Ngoài ra việc những cải tiến về mặt lối chơi là chưa thật sự đột phá dẫn đến trò chơi chỉ dừng lại ở mức tốt chứ chưa trở thành siêu phẩm.

Hệ thống nghề nghiệp.

Hệ thống nghề nghiệp.

Một số vấn đề ngoài lề là việc trò chơi tuy tối ưu khá tốt cho các thiết bị có cấu hình yếu nhưng nếu chỉ dừng lại ở mức thiết lập thấp nhất thì đồ hoạ của trò chơi sẽ thật sự khá tệ, khó thu hút được người chơi. Xét cho cùng thì đây vẫn là bản thử nghiệm nên việc Noah Heart có cần nhiều chỉnh sửa là việc tất nhiên. Trong tương lai, hi vọng với các bản cập nhật thì Noah Heart sẽ được hoàn thiện và có chất lượng tốt hơn.

Tải và cài đặt

Bạn đọc cần fake ip qua Hàn Quốc với android và chuyển vùng đối với ios để tải trò chơi từ hai kho ứng dụng app store và play store. Dung lượng cần thiết là trên 10Gb. Quá trình đăng nhập với Email, Facebook hoặc Apple id cũng như tùy chọn chơi ngay là tương đối dễ thao thác.

Bạn đọc quan tâm đến Noah Heart có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?com.archosaur.kr.noah.gp

Link iOS: https://apps.apple.com/kr/app/%EB%85%B8%EC%95%84%EC%9D%98%EC%

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Noah Heart mở cửa tại Hàn Quốc

7.9

Noah Heart

Phiêu lưu trong một thế giới rộng lớn, bí ẩn cùng với những trận chiến đấu thời gian thực bùng nổ, khốc liệt trong Noah Heart.

Cốt truyện

7.0

Đồ hoạ

8.7

Âm nhạc

7.6

Lối chơi

8.4

Ưu điểm

  • Đồ hoạ đẹp, chân thực, độ chi tiết cao.
  • Hệ thống chiến đấu độc đáo, có sự thu hút riêng.
  • Trải nghiệm khám phá thú vị.
  • Tuyến nhiệm vụ đa dạng, phong phú.

Nhược điểm

  • Cốt truyện sơ sài.
  • Cấu hình yêu cầu cao.
  • Nặng tính gacha.

Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX - Game MMORPG 3D VLTK chuẩn kiếm hiệp sắp được VNG phát hành tại Việt Nam

Cộng đồng xôn xao khi xuất hiện cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK Max), một tựa game chuẩn kiếm hiệp với đồ họa 3D sắp ra mắt ở Việt Nam bởi VNGGames.
Game Mobile 18/08/2022

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Thượng Cổ Chi Vương lọt top đề cử 'Most Anticipated Game' - Game được mong chờ nhất năm, bảo chứng 'hùng hồn' của một bom tấn?

Những ngày gần đây, game thủ liên tục thấy những thông tin về Thượng Cổ Chi Vương trên những kênh tin truyền thông. H
Game Mobile 18/08/2022

Review chi tiết Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D - Game võ hiệp của Funtap ra mắt ngày 17/08

Đánh giá chi tiết tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D thuộc thể loại võ hiệp của Funtap hấp ra mắt ngày 17/08 có gì hay?
Game Mobile 18/08/2022

Tựa game SLG Đấu Tướng VNG tặng miễn phí hàng loạt Vipcode, tướng hot kèm quà ingame khủng dịp ra mắt

Ngoài việc trải nghiệm chiến trận đa quốc gia từ Đấu Tướng VNG, game thủ còn có cơ hội nhận được vô số phần quà “cực khủng”.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Từ góc độ thể loại game di động ở Nhật Bản, thể loại hành động, giải trí và nhập vai được ưa chuộng lớn.
Game Mobile 19/08/2022

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Tencent đã tập trung vào thị trường Nhật Bản với hai trò chơi là Apex Legends Mobile và Valorant nhằm cạnh tranh với NetEase.
Game Mobile 19/08/2022

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động Space Ape Games cho biết Boom Beach: Frontlines đạt được 1,3 triệu người chơi tải xuống.
Game Mobile 19/08/2022

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner do NUVERSE sản xuất đã mở báo danh sớm trên các kho ứng dụng.
Game Mobile 19/08/2022

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Những tựa game đua xe luôn làm các game thủ đứng ngồi không yên. Mới đây Wreckfest Mobile với đa dạng chế độ chơi chuẩn bị ra mắt.
Game Mobile 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.