>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Nghịch Thuỷ Hàn Mobile – Siêu phẩm MMORPG của NetEase vừa ra mắt có gì đáng chú ý

Game Mobile05/07/2023

Nghịch Thủy Hàn đã chính thức phát hành trên tất cả các nền tảng cả di động và pc từ ngày 30/06 vừa qua.

Sau đợt thử nghiệm cuối cùng diễn ra vào tháng 04 năm nay và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, NetEase đã nhanh chóng thông báo về thời điểm phát hành cụ thể phiên bản chính thức của bom tấn MMORPG của hãng – Nghịch Thủy Hàn Mobile là vào ngày 30/06/2023. Nhân dịp trò chơi ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học Tứ Đại Danh Bổ: Chi Nghịch Thủy Hàn – Nghịch Thủy Hàn Mobile kể câu chuyện vào cuối triều đại Bắc Tống sắp sụp đổ, khi mà xã hội thì rối ren, lòng dân hoang mang còn các thế lực với mưu đồ xấu xa xuất hiện ngày một nhiều hơn. Trong khi triều đình đang bày mưu đặt kế, kẻ thù bên ngoài và thế lực của giáo phái Quỷ thiết lập bố cục hiểm độc thì người chơi – một đệ tử của một giáo phái lánh đời trong một lần lịch luyện vô tình bị cuốn vào trong cục diện rối rắm này. Đây cũng là lúc mà người chơi phải liên tục đối mặt với các gian nan, trắc trở từ sự phản bội tính kế lẫn nhau tới lòng người hiểm ác không từ thủ đoạn để rồi thu hoạch được các bí điển vô song và viết nên giai thoại cho riêng minh trong thời buổi loạn lạc này.

Giao diện của .

Giao diện của Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Đồ họa

Không chỉ tạo nên một thế giới chân thực, sống động mà NetEase còn mang tới cho người chơi những trải nghiệm thật sự ấn tượng với tạo hình nhân vật, độ chi tiết hay cách họ sử dụng các hiệu ứng hình ảnh. Đặc biệt khi ở mức thiết lập đồ họa cao nhất, người chơi sẽ nhận lại được một thế giới còn ấn tượng hơn gấp nhiều lần. Một điểm đặc sắc khác của trò chơi là tối ưu rất tốt kể cả khi ở mức thiết lập cấu hình cao nhất cũng không gây nóng máy dù trải nghiệm trong một thời gian dài (đối với người viết bài là liên tục 3 tiếng).

Hệ thống tao hình nhân vật.

Hệ thống tao hình nhân vật.

Nghịch Thủy Hàn Mobile cũng cho phép người chơi tự tay xây dựng nhân vật cho bản thân với một hệ thống tùy chọn cực kỳ đa dạng. Khởi đầu với việc chọn môn phái và giới tính, người chơi gần như có thể can thiệp vào mọi bộ phận trên cơ thể của nhân vật từ dáng người tới các bộ phận nhỏ hơn như khuôn mặt và cả các chi tiết nhỏ như điều chỉnh các loại xương gò má, cằm v.v hay các chi tiết như vùng da v.v. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có tính năng ngoại trang để người chơi có thể làm phong phú thêm tạo hình cho nhân vật. Đặc biệt, Nghịch Thủy Hàn Mobile cho phép người chơi tự quét mặt hoặc sử dụng hình ảnh của bản thân để làm tạo hình cho nhân vật (được xử lý bằng công nghệ AI).

Đồ hoạ của Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Đồ họa của Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Thế giới trong Nghịch Thủy Hàn Mobile vô cùng rộng lớn với rất nhiều các khu vực đi kèm với các loại địa hình khác nhau trải dài từ bắc xuống nam. Có biển cả bao la nhưng cũng có núi tuyết phủ trắng xóa và không thể thiếu các tòa thành trì phồn hoa của con người v.v. Đội ngũ thiết kế cũng rất chú trọng tới các chi tiết nhỏ bên cạnh việc sử dụng các hiệu ứng để gia tăng tối đa trải nghiệm của người chơi. Một điểm thú vị khác của trò chơi là một số vật thể có thể bị phá hủy khi chịu tác động của người chơi trong khi chiến đấu (nhất là các loại bàn ghế đúng với những gì phim võ thuật ngày xưa hay sử dụng để minh họa cho nội công của các nhân vật).

Việc sử dụng nhiều đoạn cắt cảnh mang tới cho Nghịch Thủy Hàn Mobile rất nhiều các phân đoạn mà người chơi có thể quan sát trực tiếp các npc và nhân vật của mình. Đây cũng là lúc mà sự chi tiết trong việc thiết kế nhân vật được thể hiện một cách tối đa, từng biểu cảm khuôn mặt (nhăn mày, nheo mắt v.v) đều được thể hiện một cách vô cùng sinh động, chân thực tạo cho người chơi cảm giác như các nhân vật này đang thực sự sống thay vì chỉ là mô hình 3D thông thường. Ngoài ra hệ thống chuyển động của nhân vật cả khi di chuyển, bay lượn cũng như chiến đấu cũng rất mượt mà và chỉ thực sự có điểm trừ nhỏ về độ khựng nhất định khi người chơi cưỡi ngựa.

Cảnh đêm trong Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Cảnh đêm trong Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Âm nhạc

Các hạng mục âm nhạc của Nghịch Thủy Hàn Mobile đều có chất lượng và độ hoàn thiện tốt đồng thời liên kết tốt với nhau để nâng tầm trải nghiệm âm thanh cho người chơi. Trong đó nhạc nền với các giai điệu nhạc không lời đa dạng từ âm hưởng tới tiết tậu được đội ngũ sản xuất sử dụng hợp lý để tái hiện tốt hơn bối cảnh đang diễn ra. Đó có thể là giai điệu nhẹ nhàng, hơi buồn man mác khi nhân vật chính phải rời bỏ môn phái sau hiểu lầm về sức mạnh kì lạ của nhân vật chính hoặc cũng có thể là một chút vui nhộn, nghịch ngợm khi hai sư huynh đệ trêu đùa nhau v.v. Hơn thế nữa các chi tiết nhỏ cũng được để ý tới khi người chơi có thể nghe được tiếng mưa rơi trên mái nhà hay âm thanh của dòng sông chảy trong rừng, thậm chí cả tiếng di chuyển của người chơi khi đi dưới trời tuyết cũng có thể nghe thấy.

Ngoài ra do việc sử dụng các đoạn cắt cảnh, các cuộc hội thoại để thể hiện sự việc cũng đòi hỏi Nghịch Thủy Hàn Mobile có một hệ thống giọng lồng tiếng cực kỳ đa dạng, khác biệt giữa các npc với nhau. Và sản phẩm của  NetEase thậm chí còn làm tốt hơn cả yêu cầu khi ngữ điệu, cách sử dụng từ ngữ đều rất phong phú, mỗi nhân vật sẽ có đặc trưng riêng. Tuy nhiên nếu nói hạng mục nào mà trò chơi làm chưa thật sự ấn tượng thì có lẽ là phần âm thanh khi chiến đấu, tổng thể thì các loại âm thanh như khi binh khí va chạm, tiếng nhân vật sử dụng chiêu thức và các tiếng động khi chiêu thức tác động tới môi trường đều có đủ nhưng âm lượng của chúng không ổn định (khi to khi nhỏ) cũng như độ chân thật cũng không quá cao.

Lối chơi

Nghịch Thủy Hàn Mobile thuộc thể loại MMORPG với lối chơi tương đối truyền thống tập trung chủ yếu vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Bù lại thì hệ thống nhiệm vụ của trò chơi lại tương đối đa dạng (do được hậu thuẫn bởi một cốt truyện có chiều sâu) với nhiều mô típ từ chiến đấu, bảo tiêu, khám phá v.v. Đặc biệt người chơi cũng sẽ được tham gia vào mô típ kinh điển của các truyện võ hiệp – rớt núi nhặt được bí kíp, thần binh vô thượng (có cả một hệ thống nhiệm vụ phụ dạng này để người chơi trải nghiệm, chi tiết từ công đoạn rớt núi, nhìn thấy chữ viết lưu lại cảm ngộ của tiền nhân, ngộ đạo, lần theo dấu vết để đạt được bảo vật).

Hệ thống chiến đấu của Nghịch Thủy Hàn Mobile cũng có sự thay đổi nhất định so với hệ thống chiến đấu truyền thống khi tích hợp hai cơ chế mới. Thứ nhất là cơ chế ‘xếp chồng’ – nôm na là cơ chế thay đổi sát thương gây ra của các chiêu thức sau khi người chơi tích đủ một số đòn đánh thường nhất định. Cơ chế thứ hai là ‘võ hồn’ – một dạng sử dụng bí kĩ của nhân vật phụ tá để chiến đấu (đó thường là các dạng chiêu thức tạo hiệu ứng như hồi máu, tăng chống chịu, tăng sát thương v.v.). Ngoài ra trò chơi cũng cung cấp nhiều lớp nhân vật với vũ khí và phong cách chiến đấu riêng biệt để người chơi chọn lựa theo ý thích của bản thân.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Cách thức chiến đấu trong trò chơi cũng rất dễ làm quen ngay cả với người chơi mới khi tính thử thách hay độ khó của các màn chơi, các con trùm không quá cao, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng liên tục các chiêu thức như một hình thức ‘spam’ để chiến đấu. Tuy nhiên thì Nghịch Thủy Hàn Mobile không hỗ trợ hệ thống tự động đánh nên người chơi buộc phải tự chiến đấu để hoàn thành các loại nhiệm vụ, chế độ chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng giống như các trò chơi thể loại MMORPG khác, Nghịch Thủy Hàn Mobile cũng có hệ thống tính năng tập trung chủ yếu vào việc gia tăng chỉ số sức mạnh cho người chơi. Khởi đầu với các tính năng quen thuộc như học tập kĩ năng, cường hóa vũ khí, trang bị v.v tới với các tính năng nâng cao hơn chiêu mộ và phát triển các nhân vật bổ trợ (phục vụ cho cơ chế chiến đấu đã được nhắc ở trên). Ngoài ra sẽ còn có các tính năng xoay quanh cuộc sống của nhân vật trong trò chơi như tính năng ngoại trang, tính năng xây dựng gia viên v.v. Cuối cùng là các tính năng quen thuộc như cửa hàng, hòm đồ, thành tựu v.v.

Tính năng cường hoá trang bikj.

Tính năng cường hóa trang bị.

Nghịch Thủy Hàn Mobile cung cấp cho người chơi một danh sách các chế độ chơi đa dạng, phong phú bao gồm cả pve lẫn pvp. Từ các chế độ cốt truyện và hệ thống nhiệm vụ phụ pve cơ bản, người chơi có thể dần nâng cao hơn với các chế độ leo tháp, đánh trùm và cuối cùng là thử sức với người chơi khác trong đấu trường pvp. Các chế độ chơi này đều sẽ có các tùy chọn chơi đơn và chơi nhóm với tối đa lên tới 5 thành viên. Ngoài ra thì các chế độ chơi này cũng sẽ mờ dần dần theo cấp độ cũng như chỉ số sức mạnh của người chơi.

Tổng kết

Có thể nói Nghịch Thủy Hàn Mobile là một trong những trò chơi đáng chơi nhất trong năm 2023 đặc biệt là với người hâm mộ các trò chơi thuộc thể loại MMORPG. Trò chơi không chỉ làm xuất sắc trong đồ họa, âm nhạc, cốt truyện mà còn kết hợp hài hòa các hạng mục này để tạo nên một tổng thể chất lượng, đáp ứng được nhu cầu giải trí ngày một cao của người chơi hiện nay. Từ những công việc lớn như xây dựng cốt truyện, thiết kế bối cảnh, tạo hình nhân vật, lồng tiếng v.v tới các chi tiết nhỏ như biểu cảm khuôn mặt của các nhân vật, vật thể bị phá hủy dưới tác động của người chơi khi chiến đấu hay cành lá chuyển động trong gió v.v; tất cả đều được đội ngũ sản xuất chăm chút tỉ mỉ và hoàn thiện với chất lượng cao nhất. Ngoài ra danh sách chế độ chơi phong phú cùng một hệ thống tính năng đa dạng (đặc biệt là tính năng xây dựng trang viên) cũng là một điểm nổi bật cần được nhắc tới của trò chơi.

Khinh công trong Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Khinh công trong Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Nói như vậy không có nghĩa là Nghịch Thủy Hàn Mobile không có điểm yếu, sản phẩm tới từ NetEase vẫn có những hạn chế nhỏ nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm tổng thể của người chơi. Một số hạn chế có thể kể ra như tạo hình các nhân vật đặc biệt là khuôn mặt có màu da trắng hơn mức bình thường (kể cả với các nhân vật phụ như lão nông hay người truyền tin) hay âm thanh khi chiến đấu có âm lượng khá nhỏ. Ngoài ra lối chơi truyền thống cũng phần nào là điểm hạn chế của trò chơi, tuy nhiên đặt trong bối cảnh các trò chơi MMORPG đang dần bão hòa như hiện nay thì cũng có thể phần nào chấp nhận được. Cuối cùng vấn đề hạn chế lớn nhất lại là hạn chế về mặt ngôn ngữ, vì trò chơi có cốt truyện có chiều sâu và các nhiệm vụ cũng như cách chơi đều liên quan đến điều này nên việc hạn chế này vô hình chung làm trải nghiệm của người chơi không thật sự trọn vẹn.

Tải và cài đặt

Để tải Nghịch Thủy Hàn Mobile về thiết bị, bạn đọc có thể tải trò chơi thông qua các kho ứng dụng trung gian như TapTap, 4399, 9game v.v hoặc trực tiếp truy cập vào trang chủ của trò chơi. Game4V cũng đã có bài viết hướng dẫn chi tiết người chơi cách tải và đăng nhập đối với bom tấn của NetEase trên cả hai nền tảng là pc và di động, bạn đọc có thể tham khao với đường link gắn ở cuối bài viết. Các tùy chọn đăng nhập sẽ bao gồm tài khoản NetEase (có thể tạo thông qua số điện thoại Việt Nam) cũng như tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Nghịch Thủy Hàn có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://h.163.com/

>> Xem thêm: Cách tải Nghịch Thuỷ Hàn Mobile

8.9

Nghịch Thủy Hàn Mobile

Trải nghiệm thế giới hoành tráng, những trận chiến đỉnh cao của siêu phẩm MMORPG tới từ NetEase - Nghịch Thủy Hàn Mobile.

Cốt truyện

9.0

Đồ hoạ

9.3

Âm nhạc

8.7

Lối chơi

8.4

Ưu điểm

  • Đồ họa 3D ấn tượng với độ chi tiết, hoàn thiện rất tốt.
  • Âm nhạc thể hiện tốt được bối cảnh của trò chơi.
  • Cốt truyện có chiều sâu với nhiều tính tiết đặc sắc.
  • Tối ưu tốt, không gây tình trạng nóng máy khi chơi trong thời gian dài.
  • Danh sách chế độ chơi phong phú, đa dạng.

Nhược điểm

  • Nhân vật có màu da trắng hơn mức bình thường khá nhiều.
  • Âm thanh khi chiến đấu có âm lượng không tốt.
  • Hạn chế ngôn ngữ.

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.