Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Metal Slug Awakening – Game tái hiện tuổi thơ về ‘Rambo lùn’ vừa được Tencent phát hành

Game Mobile21/04/2023

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Tencent cũng đã chính thức phát hành Metal Slug Awakening vào ngày 19/04 vừa qua. Tuy mới chỉ là phiên bản dành cho thị trường nội địa Trung Quốc nhưng trò chơi nhanh chóng trở thành đề tài thảo luận của người chơi nhất là khi các phiên bản thử nghiệm trước đó đều được nhận xét tích cực về chất lượng hoàn thiện, đồ hoạ v.v. Bài viết dưới đây sẽ là đánh giá của Game4V về trò chơi mới nhất tới từ ông lớn Tencent này.

Cốt truyện

Về cơ bản Metal Slug Awakening vẫn sẽ giữ nguyên cốt truyện cũng như cách triển khai của thương hiệu khi đưa người chơi vào thế giới giả tưởng nơi kẻ độc tài Donald Morden của quân phản loạn đang tìm cách thống trị thế giới. Lúc này Thiếu Tá Rossi và Đại Úy Roving thuộc biệt đội Peregrine Falcon, lập tức được quân đội cắt cử điều tra. Từ đây những màn bắn súng, những trận chiến sôi động không hồi kết chính thức bắt đầu.

Giao diện của Metal Slug Awakening.

Giao diện của Metal Slug Awakening.

Đồ họa

Một trong các điểm ấn tượng nhất khi nói về đồ họa của Metal Slug Awakening là việc trò chơi đã thêm vào rất nhiều các đoạn cắt cảnh với đồ họa 3D chi tiết và chất lượng hoàn thiện như một bộ phim ngắn. Ngoài ra trò chơi cũng làm tốt trong việc tái hiện phong cách đồ họa quen thuộc của thương hiệu nhưng cũng thêm vào một số cải tiến mới để tạo sự mới mẻ cho trải nghiệm của người chơi.

Đồ hoạ của Metal Slug Awakening.

Đồ họa của Metal Slug Awakening.

Trong trận đấu người chơi sẽ phần nào sống lại được kí ức năm nào với thiết kế cảnh quan, nhân vật đúng chuẩn thương hiệu. Từ sa mạc cát vàng tới những ông lão cung cấp vật phẩm cường hóa súng hay cả những tên lính, xác ướp hay thiết bị cơ giới đều được tái hiện đầy đủ, chính xác. Hơn thế nữa đồ họa cũng được trau chuốt hơn để phù hợp với một trò chơi của năm 2023.

Tạo hình nhân vật dưới dạng mô hình 3D.

Tạo hình nhân vật dưới dạng mô hình 3D.

Ngoài trận đấu hay trong giao diện của trò chơi, người chơi sẽ nhận được đồ họa 3D tiên tiến thể hiện qua dàn nhân vật quen thuộc nay đã được khoác lên diện mạo 3D đẹp mắt, thu hút. Điều này cũng được áp dụng với cả các loại súng hay hệ thống trang bị. Giao diện sử dụng thì trực quan, dễ sử dụng kể cả với người không hiểu tiếng Trung.

Âm nhạc

Metal Slug Awakening vẫn sử dụng các giai điệu quen thuộc của thương hiệu để làm nhạc nền cho phiên bản này, mỗi khu vực đều sẽ có các bài nhạc riêng nhằm giúp gợi nhớ lại kỉ niệm năm nào. Trò chơi cũng có sự đầu tư trong việc lồng tiếng cho dàn nhân vật (dĩ nhiên là tiếng Trung) với sự khác biệt cho từng nhân vật kể cả trong chất giọng cũng như cách thể hiện câu từ.

Phương tiện cơ giới trong .

Phương tiện cơ giới trong Metal Slug Awakening.

Tuy nhiên có một điểm trừ nhỏ của trò chơi là âm thanh cháy nổ trong trận chiến chưa thực sự tốt, tiếng hơi nhỏ và không thật sự ấn tượng như kì vọng. Ngoài ra thì một đoạn nhạc hiệu nhỏ khi người chơi nhận được cường hóa vũ khí từ các ông lão hay lúc tiêu diệt trùm cuối có vẻ như cũng được lược bỏ.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Metal Slug Awakening không khác nhiều với phiên bản tiền nhiệm dành cho hệ máy console những năm đầu 2000. Vẫn sẽ là lối chơi bắn súng màn hình ngang huyền thoại nhưng đã được hiệu chỉnh cho phù hợp với thao tác điều khiển của thiết bị di động.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Tuy nhiên bên cạnh sự cơ bản đó, đội ngũ sản xuất của trò chơi đã thêm vào một vài cơ chế mới để nâng yếu tố nhập vai của trò chơi lên. Trong đó hai cơ chế chính được thêm vào là cơ chế kĩ năng đặc biệt – nghĩa là giờ đây ngoài việc chiến đấu thông thường, nhân vật sẽ có thể kích hoạt kĩ năng đặc biệt. Các kĩ năng này sẽ khác biệt ở mỗi vị tướng như tăng tốc bắn, sát thương trong 1 thời gian ngắn hay gọi một chiếc xe tăng hỗ trợ chiến đấu v.v. Cơ chế thứ hai là các vật phẩm bổ sung như súng máy hỗ trợ chiến đấu, giáp ảo ngăn sát thương cũng như các trang bị như quần, áo, mũ giúp tăng chỉ số.

Cưới lạc đà chiến đấu.

Cưới lạc đà chiến đấu.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi cũng khá cơ bản với phím di chuyển bên trái và tổ hợp các phím gồm bắn súng, ném bom,  nhảy (ngồi) ở bên phải. Thao tác điều khiển cũng dễ dàng, không khó đối với người chơi mới. Độ khó của màn chơi cũng sẽ tăng dần theo thời gian.

Chiến đấu với trùm.

Chiến đấu với trùm.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên việc thêm hai cơ chế ở trên biến Metal Slug Awakening trở thành một trò chơi nhập vai nhiều hơn là bắn súng thông thường. Điều này dẫn đến hệ thống tính năng của trò chơi cũng có sự thay đổi ít nhiều, trong đó các tính năng liên quan đến kho súng và phát triển nhân vật là quan trọng nhất. Hệ thống phát triển nhân vật sẽ bao gồm có mở khoá nhân vật, trang bị vật phẩm tăng chỉ số cũng như cường hoá kĩ năng đặc biệt. Hệ thống kho súng sẽ bao gồm thu thập mảnh và chế tạo súng mới, nâng cấp cho súng v.v. Một điểm quan trọng khác của trò chơi sẽ là việc các loại súng hay trang bị cho nhân vật sẽ được chia phẩm chất. Cuối cùng sẽ là các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, v.v

Nâng cấp trang bị cho nhân vật.

Nâng cấp trang bị cho nhân vật.

Metal Slug Awakening cũng sẽ đi theo hướng triển khai của người tiền nhiệm với cách chia màn chơi theo từng khu vực, mỗi khu vực sẽ có số lượng màn chơi dao động từ 10 màn chơi. Ngoài ra trong thời gian tới Tencent nhiều khả năng cũng sẽ thêm vào nhiều chế độ chơi mới cũng như nhiệm vụ hay thử thách để người chơi thử sức.

Nâng cấp súng.

Nâng cấp súng.

Tổng kết

Có thể nói Metal Slug Awakening cũng như Tencent đã làm tốt trong việc vừa tái hiện được trải nghiệm bắn súng của thương hiệu Metal Slug vừa có những cải tiến cũng như nâng cấp đáng giá. Đồ hoạ được trau chuốt hơn, thêm các đoạn cắt cảnh hay thêm cơ chế mới vào lối chơi đều là các điểm sáng cần được nhắc đến nhất là khi chúng đều góp phần nâng cao trải nghiệm của người chơi. Điều này biến Metal Slug Awakening thật sự trở thành một trò chơi đáng chơi đặc biệt là với những người đã từng một thời tung hoành tại các quán ps với rambo lùn ngày nào.

Tạm bỏ qua các hạn chế về mặt ngôn ngữ cũng như cách thức đăng nhập khá khó khăn thì Metal Slug Awakening cũng có những điểm trừ nhỏ ít nhiều ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi như âm thanh cháy nổ trong trận chiến chưa thực sự chân thực, đã tai hay các cơ chế được thêm vào đều tiềm ẩn rủi ro đẩy tính chất của trò chơi về hướng pay to win. Tuy nhiên các điểm trừ này như hệ thống âm thanh đều có thể cải thiện hay cơ chế mới được thêm vào cũng sẽ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp hơn tránh tình trạng pay to win quá nhanh, quá mất cân bằng.

Tải và cài đặt

Để tải Metal Slug Awakening bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết, hai đường link đó đã bao gồm cả Android và iOS. Đặc biệt bộ cài đặt cũng như dung lượng tổng thể hay cấu hình đòi hỏi của Metal Slug Awakening không quá nặng nên người chơi sở hữu thiết bị tầm trung cũng có thể trải nghiệm trò chơi. Một lưu ý nhỏ là trò chơi hoàn toàn có thể chơi trên pc thông qua các trình giả lập. Tuỳ chọn đăng nhập sẽ bao gồm có tài khoản wechat và qq (do Tencent là đơn vị phát hành).

Bạn đọc quan tâm đến Metal Slug Awakening có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://hjdt.qq.com/

Link iOS: https://apps.apple.com/cn/app/id1616812439

8.3

Metal Slug Awakening

Sống lại những kí ức tại các quán ps năm nào với trò chơi rambo lùn huyền thoại ngay trên chiếc di động của bạn với Metal Slug Awakening

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.6

Âm nhạc

8.3

Lối chơi

8.3

Ưu điểm

  • Đồ họa được nâng cấp, trau chuốt và bắt mắt hơn.
  • Thêm nhiều đoạn cắt cảnh hoành tráng, ấn tượng.
  • Bổ sung thêm cơ chế mới cho lối chơi nhằm tạo sự mới mẻ.

Nhược điểm

  • Âm thanh cháy nổ trong trận chưa thực sự ấn tượng, đã tai như kỳ vọng.
  • Các cơ chế được thêm vào tiềm ẩn khả năng biến trò chơi thành pay to win.

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.