Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Long Chi Linh Vực – Game MMORPG do NetEase phát hành chính thức tại Trung Quốc

Game Mobile16/04/2023

Long Chi Linh Vực hiện đã chính thức phát hành phiên bản cho cả thị trường Trung Quốc cũng như quốc tế đối với cả hai hệ điều hành Android cũng như iOS.

Long Chi Linh Vực hay còn gọi là Lord of Dragons là một trò chơi được phát triển bởi đội ngũ đã từng phát triển các cái trò chơi như Dragon Raja, Dragonica và được phát hành bởi NetEase. Trò chơi sẽ khai thác chủ đề thế giới giả tưởng với cuộc chiến giữa hai phe thiện và ác trên nền tảng của lối chơi nhập vai hành động MMORPG. Trò chơi hiện đang mở thử nghiệm đối với phiên bản nội địa Trung Quốc và phát hành chính thức đối với phiên bản quốc tê. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của Game4V về trò chơi này.

Cốt truyện

Long Chi Linh Vực vẫn sử dụng cách kể chuyện theo hướng cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác với bối cảnh đặt tại một thế giới giả tưởng nơi loài người cùng nhiều chủng loài khác cùng sinh sống. Người chơi sẽ vào vai một hiệp sĩ bắt đầu cuộc hành trình của mình với sứ mệnh là tìm ra côi nguộn cho sức mạnh của phe ác, từ đó tiêu diệt và đem lại hòa bình cho thế giới này. Trên cuộc hành trình này, người chơi sẽ được gặp và đồng hành với nhiều chiến binh mạnh mẽ, dũng cảm khác cũng như được sự giúp đỡ tới từ linh thú của bản thân (một chú rồng).

Giao diện của Long Chi Linh Vực.

Giao diện của Long Chi Linh Vực.

Đồ họa

Nhìn chung chất lượng đồ họa của Long Chi Linh Vực không quá ấn tượng, các điểm yếu của trò chơi tương đối rõ ràng. Khởi đầu trò chơi, người chơi sẽ được tạo hình nhân vật của bản thân với hệ thống tuỳ chọn được trò chơi cung cấp. Tuy nhiên hệ thống này không quá phong phú với số lượng hạng mục cũng như độ chi tiết của các hạng mục này không cao. Người chơi sẽ chỉ được chọn lựa giới tính, kiểu khuôn mặt, màu tóc, kiểu tóc chứ không phải là các tùy chọn chi tiết tới từng chi tiết nhỏ nhất như gò má, cánh mũi, môi v.v như các trò chơi khác.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Bù lại thì hệ thống quái vật trong Long Chi Linh Vực tương đối đa dạng với nhiều chủng loại như orc, yêu tinh v.v . Chúng được tạo hình tương đối phong phú với các điểm đặc trưng của giống loài cũng như ít nhiều có sự khác biệt giữa các cá thể.

Tạo hình của các loài sinh vật trong .

Tạo hình của các loài sinh vật trong Long Chi Linh Vực.

Tuy nhiên cảnh quan của trò chơi lại không quá tốt khi độ chi tiết không cao, nhiều trường hợp cảnh quan còn có hiện tượng bị mất nét. Các chi tiết như núi đá thì không phân rõ được sự nổi khối giữa các khu vực trên một ngọn núi hay mặt đất thì mờ mờ. Ngoài ra việc sử dụng tông màu u tối của trò chơi kết hợp với cách sử dụng hiệu ứng hình ảnh không quá tốt (các bộ giáp hay thứ có ánh sáng thì quá sáng trong khi những thứ xung quanh lại quá tối) tạo nên cảm giác tương phản hơi quá đà, không chân thưc.

Âm nhạc

Long Chi Linh Vực không quá chú trọng vào khâu âm nhạc khi cắt giảm hầu hết các hạng mục âm nhạc cần thiết của một trò chơi bao gồm cả âm thanh khi lồng tiếng. Các hạng mục còn lại của trò chơi sẽ là âm thanh khi chiến đấu cũng như tiếng bước chân của người chơi khi di chuyển trên bản đồ. Đáng tiếc là cả hai hạng mục này đều có chất lượng không quá tốt, âm thanh khi di chuyển thì quá to, nghe không đủ thật nhất là khi di chuyển giữa các loại địa hình khác nhau trong khi âm thanh khi chiến đấu chỉ đơn giản là một số âm thanh ‘ha’, ‘hô’ khi nhân vật sử dụng chiêu thức.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Long Chi Linh Vực là nhập vai hành động đánh quái cày đô như các trò chơi thuộc thể loại MMORPG thông thường. Người chơi sẽ nhận và hoàn thành các loại nhiệm vụ thường sẽ là tiêu diệt một số lượng quái nhất định ở một địa điểm nào đó sau đó thu được các loại phần thưởng từ nhiệm vụ thứ sẽ dùng để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi có lẽ là điểm ấn tượng duy nhất của trò chơi khi ngoài việc cho phép người chơi tự do chiến đấu cũng như sử dụng bộ kĩ năng của nhân vật một cách linh hoạt thì trò chơi đã đưa vào cơ chế chuyển đổi vũ khí ngay trong các trận chiến. Theo đó nhân vật sẽ có thể mang cùng lúc ba loại vũ khí trước mỗi trận chiến từ kho vũ khí gồm có song kiếm, kiếm lớn, kiếm và khiên, cung tên, trượng phép thuật và thay đổi giữa chúng chỉ  bằng một thao tác. Điều này về lý thuyết sẽ giúp cho người chơi tạo được một seri đòn đánh với tổ hợp lên tới hàng trăm đòn đánh và hiệu ứng khác nhau.

Người chơi có thể chuyển đổi giữa ba loại vũ khí ngay trong trận đấu mà không có hạn chế nào.

Người chơi có thể chuyển đổi giữa ba loại vũ khí ngay trong trận đấu mà không có hạn chế nào.

Tuy nhiên cách thức chiến đấu của trò chơi không quá đặt nặng tính thử thách, người chơi hoàn toàn có thể chọn cách liên tục sử dụng chiêu thức chiến đấu thay vì chọn lựa chiêu thức hợp lý. Ngoài ra trò chơi cũng cung cấp chế độ tự động đánh để tối ưu thời gian hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Như các trò chơi cùng loại, Long Chi Linh Vực cũng tập trung hệ thống tính năng vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó các tính năng như cường hoá kĩ năng, nâng cấp vũ khí trang bị, phát triển linh thú v.v đều sẽ có trong trò chơi. Ngoài ra các tính năng như cửa hàng, bang hội, hòm đồ, v.v cũng sẽ có mặt trong trò chơi.

Hệ thống cường hoá kĩ năng.

Hệ thống cường hóa kĩ năng.

Hệ thống chế độ chơi của Long Chi Linh Vực cũng sẽ bao gồm các trải nghiệm cơ bản như hầm ngục, đấu boss với các tuỳ chọn solo và tổ đội. Ngoài ra các minigame cũng như nhiệm vụ của trò chơi cũng được đội ngũ sản xuất cập nhật và thay mới liên tục nhằm giúp giữ sự mới mẻ cho người chơi.

Tổng kết

Nhìn chung vấn đề của Long Chi Linh Vực chính là việc trò chơi không thật sự có một điểm đặc sắc hay khác biệt nào quá rõ ràng so với các trò chơi cùng loại. Cách triển khai lối chơi với nền đồ họa hay âm thanh thậm chí là các tính năng, chế độ chơi đều ở mức cơ bản, quen thuộc và đã gặp ở nhiều trò chơi khác. Chưa kể đến việc các hạng mục như đồ hoạ, âm nhạc v.v của trò chơi đều có các vấn đề rõ ràng như độ chi tiết của cảnh quan không quá cao, hiệu ứng hình ảnh không tốt hay âm nhạc thì thiếu giọng lồng tiếng, nhạc nền. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người chơi và từ đó làm giảm sức hút của Long Chi Linh Vực.

Nâng cấp trang bị.

Nâng cấp trang bị.

Đành rằng thể loại MMORPG đã bị bão hòa với rất nhiều các trò chơi thuộc thể loại này được ra mắt trong những năm gần đây nhưng việc thiếu chỉn chu cho sản phẩm của mình là một điểm trừ rất lớn của đội ngũ sản xuất Long Chi Linh Vực. Do đó nnhững điểm mạnh mà hệ thống tạo hình đa dạng của các loài quái vật hay cơ chế chuyển đổi linh hoạt giữa các loại vũ khí  đem lại đã không đủ để bù đắp cho các yếu điểm kia.

Tải và cài đặt

Vì là phát hành đồng thời hai phiên bản cho thị trường quốc tế cũng như nội địa nên người đọc có thể tùy chọn phiên bản theo sở thích của bản thân. Đối với phiên bản nội địa, bạn đọc chỉ cần truy cập vào đường link gắn ở cuối bài viết sẽ được dẫn tới trang chủ của trò chơi, ở đây đã bao gồm đường link tải cho cả hai hệ điều hành cũng như giả lập pc. Tương tự với phiên bản quốc tế khi đường link ở cuối bài sẽ dẫn người đọc tới với trò chơi, tuy nhiên ở phiên bản toàn cầu mới chỉ hỗ trợ cho Android. Các tùy chọn đăng nhập sẽ là tài khoản của NetEase (có thể lập với số điện thoại) và tài khoản khách. Trong đó với phiên bản Trung Quốc bạn đọc sẽ cần chuẩn bị thêm số cmnd của người Trung để đăng nhập.

Bạn đọc quan tâm đến Long Chi Linh Vực có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau

Link bản Trung Quốc: https://lod.163.com/

Link bản quốc tế: https://lordofdragons.io/

7.8

Long Chi Linh Vực

Tham gia vào cuộc hành trình tìm kiếm cội nguồn sức mạnh của phe ác để tiêu diệt và bảo vệ thế giới trong Long Chi Linh Vực

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

7.9

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Hệ thống tạo hình các loài quái vật đa dạng.
  • Cơ chế chuyển đổi giữa ba loại vũ khí độc đáo, thú vị.

Nhược điểm

  • Cách triển khai lối chơi không có sự mới lạ, đặc sắc.
  • Cảnh quan có độ chi tiết không cao.
  • Thiếu giọng lồng tiếng cho nhân vật.

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.