Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Kiếm Thế Origin – Kế thừa tinh tuý của phiên bản PC do VNG phát hành tại Việt Nam

Game Mobile29/03/2023

Kiếm Thế Origin đã chính thức được VNG Games phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 27/03.

Kiếm Thế Origin là game mobile nhập vai MMORPG kế thừa toàn bộ tinh túy của phiên bản cùng tên, do VNG Games phát hành tại Việt Nam.Game mang đầy đủ các giá trị của phiên bản PC lên mobile từ đồ họa, tạo hình nhân vật đến các tính năng kinh điển… giúp các game thủ trải nghiệm những hồi ức đã qua, và các game thủ đời sau được tham gia vào một trong những thương hiệu game huyền thoại. Dưới đây là bài viết đánh giá chi tiết trò chơi do Game4V thực hiện.

Cốt truyện

Kiếm Thế Origin đưa người chơi tới với thời kỳ cuối nhà Tống ở Trung Quốc, xã hội loạn lạc, nguy cơ nước Kim xâm lược ngày một hiện hữu. Trong cuộc hành trình khám phá giang hồ của bản thân, người chơi sẽ bị cuốn vào cuộc phân tranh giữa các thế lực trong giang hồ cũng như triều đình, không chỉ đối mặt với thân thế bí ẩn của bản thân mà còn phải vượt qua biết bao nhiêu nguy hiểm xung quanh bảo vật Du Long Giác hay các bí mật kinh thiên động địa.

Đồ họa

Thay vì chọn phong cách thiết kế đồ họa hiện đại như các trò chơi hiện nay, Kiếm Thế Origin lại chọn hướng đi hoài cổ như các trò chơi trên pc những năm đầu 2000. Đây quả thật là một nước đi tương đối thú vị khi vừa tạo ra được sự mới lạ mà vẫn đủ để tạo sự hứng khởi tới người chơi. Đặc biệt trò chơi vẫn có những sự điều chỉnh nhất định về đồ họa khi có những sự tinh chỉnh màu sắc, độ chi tiết của cảnh quan để tăng thêm độ chân thực cho phù hợp với một sản phẩm của năm 2023 nhưng vẫn giữ được nét hoài cổ mà đội ngũ sản xuất muốn hướng đến.

Hệ thống tao hình nhân vật.

Hệ thống tao hình nhân vật.

Kiếm Thế Origin cũng cho phép người chơi tạo nhân vật của bản thân nhưng hệ thống này chỉ dừng ở mức cơ bản với hai tùy chọn là chọn môn phái tương đương với chọn sẵn mẫu hình nhân vật cũng như giới tính để phân chia kĩ hơn tạo hình cuối cùng. Điều này có thể coi là điểm trừ của sản phẩm tới từ VNG nhất là khi các trò chơi cùng thể loại hiện nay đều ít nhiều có hệ thống tạo hình nhân vật tương đối chi tiết. Hơn thế nữa việc trò chơi có góc nhìn từ trên cao và không bắt cận cảnh nhân vật cũng tạo nên sự khó khăn cho người chơi khi quan sát cũng như nhìn ra các đặc điểm tới từ nhân vật của bản thân. Ngoài ra trong phần hệ thống trang bị cũng không quan sát được nhân vật vì hình đại diện lúc này rất bé, khó quan sát.

Bù lại cho phần tạo hình nhân vật, cảnh quan trong Kiếm Thế Origin được làm rất chỉn chủ với sự đa dạng của cảnh quan đi kèm với độ chi tiết và chất lượng hoàn thiện đều ở mức tốt. Đặc biệt trò chơi cũng sử dụng tốt các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, tương phản để làm tăng thêm tính chân thực cho thế giới. Khi trải nghiệm trò chơi, người chơi sẽ được khám phá nhiều khu vực với bối cảnh đa dạng, công trình kiến trúc phong phú từ sơn môn của các bang phái tới rừng cây hay bến tàu, v.v.

Cảnh quan trong Kiếm Thế Origin.

Cảnh quan trong Kiếm Thế Origin.

Như đã nói ở trên do chọn phong cách thiết kế hoài cổ nên không khó để nhận ra so với các trò chơi lấy đồ họa chân thực, cảnh quan y như đời thực thì sản phẩm tới từ VNG khó có thể so sánh nhưng bù lai đồ hoạ này sẽ đánh nhiều vào cảm xúc của người chơi hơn, tạo nên sự thân thuộc và tính hoài niệm. Ngoài các hiệu ứng hình ảnh được sử dụng để tăng tính chân thực cho trò chơi thì Kiếm Thế Origin không có các hiệu ứng liên quan tới thời tiết hay ngày và đêm. Chuyển động của nhân vật cũng tương đối cơ bản bao gồm cả các hoạt ảnh chiến đấu hay cưỡi ngựa di chuyển, v.v.

Âm nhạc

Nhạc nền của Kiếm Thế Origin tương đối dễ nghe với giai điệu nhẹ nhàng, âm hưởng du dương, các giai điệu này cũng có sự thay đổi tránh lặp đi lặp lại gây nhàm chán cho người chơi. Âm thanh khi chiến đấu cũng dừng ở mức vừa đủ khi không quá rõ ràng để nghe khi người chơi chiến đấu với các thú hay kẻ địch. Giọng lồng tiếng cũng tương đối hạn chế khi tập trung chủ yếu vào các đoạn thoại thay vì có giọng lồng tiếng riêng cho các nhân vật.

Người chơi có thể chế tạo vũ khí, trang bị trong Kiếm Thế Origin.

Người chơi có thể chế tạo vũ khí, trang bị trong Kiếm Thế Origin.

Điều này dẫn đến chất lượng tổng thể về mặt âm nhạc của Kiếm Thế Origin không thật sự quá tốt, các trải nghiệm chỉ mới dừng ở mức miễn cưỡng vừa đủ và không thật sự đóng góp vào việc gia tăng trải nghiệm cho người chơi.

Lối chơi

Kiếm Thế Origin sẽ thuộc thể loại MMORPG với nền tảng là lối chơi nhập vai hành động đánh quái cày đồ đặc trưng. Không chỉ thế cách thức triển khai lối chơi hay sự đa dạng của các loại nhiệm vụ của trò chơi cũng không quá tốt, đa phần vẫn sẽ là các nhiệm vụ cơ bản như đi đến một địa điểm nhất định tiêu diệt số lượng nhất định quái vật và lặp lại. Nhìn chung cách thức triển khai này mang tới sự an toàn cho sản phẩm tới từ VNG khi giúp người chơi dễ nắm bắt cách chơi, không cầu kỳ và người chơi mới cũng có thể nhanh chóng hòa nhập nhưng điểm yếu cũng rõ ràng khi cách triển khai này đã quá quen thuộc, không tạo được sự mới lạ, hấp dẫn và làm giảm đi phần nào sức hút của trò chơi.

Cơ chế chiến đấu không quá thử thách, dễ làm quen của Kiếm Thế Origin.

Cơ chế chiến đấu không quá thử thách, dễ làm quen của Kiếm Thế Origin.

Cũng vì thế mà hệ thống chiến đấu cũng sẽ đi theo hướng cơ bản của thể loại. Người chơi sẽ khởi đầu với việc chọn môn phái (Kiếm Thế Origin có tới 10 môn phái) và mỗi môn phái sẽ có cả nam đệ tử, nữ để tự (trừ Thiếu Lâm) và sẽ có sự khác nhau nhất định giữa vũ khí, chiêu thức của đệ tự trong cùng môn phái, hơn thế nữa các môn phái cũng sẽ có sự khác nhau và đại diện cho một nguyên tố trong ngũ hành. Điều này sẽ tạo nên tính tương sinh tương khắc giữa các môn phái từ đó tạo nên sự đa dạng cần thiết cho các trận chiến trong trò chơi.

Cơ chế chiến đấu của Kiếm Thế Origin cũng rất dễ làm quen với mỗi nhân vật sẽ có 4 chiêu thức cùng với một đánh thường. Các chiêu thức này có thời gian hồi chiêu khá ngắn nên người chơi hoàn toàn có thể liên tục sử dụng để tối đa sát thương. Trò chơi cũng sẽ có hệ thống khinh công nhưng khá cơ bản và chỉ đơn thuần là nhảy lên trên không trong một thời gian ngắn chứ không phải lơ lửng đồng nghĩa với việc chiêu thức này sẽ phù hợp để né tránh hơn là tạo nên các trận chiến trên không. Bên cạnh đó người chơi cũng sẽ có sự trợ giúp tới từ hệ thống tự động đánh để tối ưu thời gian tốt hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Do khai thác thể loại MMORPG nên hệ thống tính năng của Kiếm Thế Origin cũng tập trung vào việc tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi bao gồm cả nâng cấp kĩ năng, cường hoá trang bị, tẩy luyện cũng như nâng cấp chỉ số cơ bản của nhân vật, v.v. Ngoài ra các tính năng cơ bản khác như hòm đồ, bạn bè, cửa hàng, bang hội v.v cũng sẽ được thêm vào trò chơi.

Hệ thống trang bị trong Kiếm Thế Origin.

Hệ thống trang bị trong Kiếm Thế Origin.

Kiếm Thế Origin có một hệ thống danh sách chế độ chơi tương đối phong phú bao gồm cả các trải nghiệm pve lẫn pvp, tổ đội chiến hay các loại nhiệm vụ. Ngoài ra hệ thống chế độ chơi này còn được lên thời gian biểu cụ thể để người chơi tiện sắp xếp thời gian. Bên cạnh chế độ chơi, sản phẩm tới từ VNG cũng có các sự kiện với nhiều phần quà phong phú, hấp dẫn để người chơi trải nghiệm.

Danh sách chế độ chơi trong Kiếm Thế Origin.

Danh sách chế độ chơi trong Kiếm Thế Origin.

Tổng kết

Nhìn chung các trải nghiệm mà Kiếm Thế Origin mang lại là tương đối tích cực, trò chơi có một nền đồ hoa theo phong cách hoài cổ tương đối đặc biệt, tạo được cảm giác hoài niệm với người chơi Việt Nam. Hơn thế nữa nhạc nền tốt cùng một lối chơi đơn giản dễ làm quen cũng là điểm đáng được nhắc tới của trò chơi. Ngoài ra danh sách chế độ chơi phong phú cùng nhiều sự kiện với phần thưởng quý giá càng giúp trải nghiệm của người chơi thêm phần thú vị, đặc sắc.

Chế độ tổ đội chiến trong Kiếm Thế Origin.

Chế độ tổ đội chiến trong Kiếm Thế Origin.

Tuy nhiên bản thân sản phẩm tới từ VNG cũng tồn tại không ít thiếu sót gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Thứ nhất là hệ thống tạo hình nhân vật còn tương đối sơ sài đi kèm với việc khó quan sát chi tiết nhân vật. Thứ hai là âm thanh khi chiến đấu cũng như giọng lồng tiếng của trò chơi còn tương đối hạn chế. Cuối cùng là vấn đề quan trọng nhất chính là cách triển khai lối chơi MMORPG còn quá cơ bản, không có sự mới lạ, riêng biệt đặc biệt là trong bối cảnh các trò chơi cùng thể loại có cùng cách triển khai vốn không ít ở trên thị trường. Vì thế Kiếm Thế Origin sẽ phù hợp với người chơi muốn tìm một chút sự hoài niệm về các trò chơi trên pc năm nào chứ không phù hợp với người chơi mong muốn một sự đột phá trong lối chơi hay đồ họa chân thực y như ngoài đời.

Tải và cài đặt

Để tải Kiếm Thế Origin về thiết bị, người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết, đường link này đã bao gồm Android, iOS cũng như file apk để dùng cho giả lập trên pc. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có zing id, google cũng như tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Kiếm Thế Origin có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://kto.onelink.me/9biK/w0joum73

8.3

Kiếm Thế Origin

Theo chân cuộc hành trình khám phá thân thế bí ẩn của bản thân đồng thời khám phá một giang hồ dậy sóng, xã hội loạn lạc cuối thời nhà Tống trong Kiếm Thế Origin

Cốt truyện

8.1

Đồ hoạ

8.5

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

8.4

Ưu điểm

  • Đồ họa theo phong cách hoài cổ thể hiện tốt tính chất của trò chơi.
  • Nhạc nền dễ nghe với nhiều giai điệu khác nhau.
  • Lối chơi đơn giản, dễ làm quen.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện.

Nhược điểm

  • Hệ thống tạo hình nhân vật còn tương đối sơ sài.
  • Âm thanh khi chiến đấu, giọng lồng tiếng còn tương đối hạn chế.
  • Cách triển khai lối chơi MMORPG quen thuộc, không có điểm riêng biệt.

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.