>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Đánh giá Hùng Đồ Bá Nghiệp – Game thẻ tướng Tam Quốc vừa được Funtap phát hành tại Việt Nam

Game Mobile15/07/2022

Hùng Đồ Bá Nghiệp mới đây đã chính thức tới tay người chơi Việt Nam trong tháng 07/2022.

Việc được chỉ huy những danh tướng như Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Gia Cát Lượng, v.v cũng như một cốt truyện Tam Quốc hào hùng, hấp dẫn chính là những lí do cơ bản nhất khiến cho dòng game về Tam Quốc luôn nhận được nhiều tình cảm từ giới game thủ.

Đánh vào tâm lý đó, các nhà phát hành game luôn nỗ lực tung ra những sản phẩm với lối chơi cũng như chất lượng ngày một cao hơn. Mới đây Funtap khởi động lại đường đua với sản phẩm mới nhất của mình – Hùng Đồ Bá Nghiệp. Game4V sẽ đưa ra nhận xét công bình nhất về trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Vì là sản phẩm chủ đề Tam Quốc, không bất ngờ khi Hùng Đồ Bá Nghiệp tiếp tục kể về giai đoạn lịch sử nổi tiếng này của Trung Hoa. Vậy cách tiếp cận hay cách kể truyện có khác đi không ? Đáng tiếc là câu trả lời vẫn là không, trò chơi đơn thuần kể lại từng sự kiện của thời kì này. Đặc biệt cũng đã có thêm một số cắt cảnh bằng tranh vẽ và giọng lồng tiếng khá chất lượng để thể hiện cốt truyện tốt hơn.

Giao diện của Hùng Đồ Bá Nghiệp.

Giao diện của Hùng Đồ Bá Nghiệp.

Đồ hoạ

Tạo hình nhân vật trong Hùng Đồ Bá Nghiệp được chia thành hai phần. Phần một là ở các giao diện quay tướng, nâng cấp – các nhân vật đều có tạo hình, đặc trưng riêng. Phần hai là trong các trận chiến – đây là lúc người chơi gần như rất khó tìm ra các vị tướng giữa chiến trường.

Tạo hình nhân vật.

Tạo hình nhân vật.

Đối với bối cảnh trò chơi, tiếp tục có thể chia thành hai phần là trong thành trì và ngoài thành trì. Với trong thành trì, các công trình đã có mẫu sẵn, và giống nhau đối với mọi người chơi. Các công trình cũng được thiết kế theo phong cách Trung Hoa tương đối bắt mắt. Ngoài thành trì thì chất lượng không quá tốt, các chi tiết như sông ngòi, cây cối tuy có nhưng độ chi tiết không cao, khá là mờ nhạt.

Bối cảnh của trò chơi.

Bối cảnh của trò chơi.

Trong trận chiến hay công thành, các hiệu ứng từ kĩ năng của tướng lĩnh đẹp mắt, màu sắc. Thao tác chiến đấu của quận đội cũng như hoạt cảnh đi kèm có chất lượng khá tốt, có độ chân thực nhất định.

Hiệu ứng hình ảnh trong trận chiến.

Hiệu ứng hình ảnh trong trận chiến.

Âm nhạc

Nhạc nền của Hùng Đồ Bá Nghiệp có giai điệu khá tuyệt, phần nào truyền tải được tính hào hùng, sử thi của trò chơi. Chất lượng giọng lồng tiếng của nhân vật cũng ở mức khá tuy vẫn còn việc giọng lồng tiếng của nữ nhưng nghe khá “cứng”.  Ngoài ra âm thanh trong trận chiến cũng có độ thực nhất định khiến cho trận chiến thêm phần chân thực.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Nhìn chung lối chơi của Hùng Đồ Bá Nghiệp tương đối quen thuộc, khá giống với Rise of Kingdom. Cụ thể thì người chơi vẫn sẽ thu thập các loại tài nguyên như vàng, lương thực, đá, v.v để nâng cấp công trình, tuyển mộ binh linh, tướng từ đó chuẩn bị cho các trận chiến sau này.

Giao diện trận đấu.

Giao diện trận đấu.

Tuy vậy Hùng Đồ Bá Nghiệp cũng có những điểm khác biệt riêng. Thứ nhất là hệ thống sắp xếp quân đội tự do – cụ thể thì trong địa hình của trận chiến người chơi hoàn toàn có thể tự dọ sắp xếp các đạo quân của bản thân cũng như giao nhiệm vụ cho mỗi đạo quân (đạo kị sẽ nhắm vào đạo cung của đổi thú).

Thứ hai là thao tác điều khiển khá giống với trò chơi Total War Three Kingdom trên pc, các tướng lĩnh cũng sẽ có kĩ năng để kích hoạt khi thanh năng lượng đã được làm đầy.

Công thành chiến.

Công thành chiến.

Tuy nhiên các yếu tố địa hình, thời tiết không có ảnh hưởng gì tới trận chiến, thuần túy là để tạo thêm bối cảnh trận chiến. Ngoài ra các tướng lĩnh cũng có được chia theo phẩm chất, phong cách chiến đấu cũng như thích hợp với các loại binh chủng nhất định nào.

Tính năng và chế độ chơi

Đi kèm với các danh tướng là hệ thống phát triển gồm có nâng cấp độ, nâng sao, trang bị, duyên (kết hợp với tướng khác để cho hiệu ứng có lợi) cũng như tính năng gacha. Ngoài ra đối với yếu tố chiến thuật Hùng Đồ Bá Nghiệp đưa tới tính năng sắp xếp đội quân, chọn phong cách tấn công, v.v. Ngoài ra là các tính năng quen thuộc như cửa hàng, vip, quân đoàn, v.v

Tính năng phát triển danh tướng.

Tính năng phát triển danh tướng.

Đối với chế độ chơi, trò chơi cung cấp trải nghiệm PvE qua chế độ cốt truyện, xuất chinh và PvP qua chế độ công thành, quân đoàn chiến.

Chế độ cốt truyện.

Chế độ cốt truyện.

Tổng kết

Nhìn chung Hùng Đồ Bá Nghiệp đã có những nỗ lực nhất định trong việc đem tới một trải nghiệm Tam Quốc mới, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên những nỗ lực này là chưa đủ, các điều chỉnh cũng không thật sự có ảnh hưởng to lớn, cốt lõi của trò chơi vẫn là một lối chơi quen thuộc, có phần cũ kĩ. Hơn thế nữa ấn tượng về đồ hoạ cũng như cốt truyện của trò chơi là tương đối bình thường, không có quá nhiều điểm nhấn.

Tính năng tinh bàn.

Tính năng tinh bàn.

Ưu điểm lớn nhất của trò chơi là việc sắp xếp đội hình trước trận đấu cũng như hệ thống điều khiển trực tiếp tuy nhiên việc không có ảnh hưởng của môi trường, thiếu chế độ mai phục, v.v khiến cho ưu điểm này không nổi bật lên được như kì vọng. Ngoài ra thì Funtap cũng cần quản lý tốt các giao dịch vi mô trong trò chơi, tránh việc biến trò chơi thành pay to win như các Rise of Kingdom hay các sản phẩm khác.

Tải và đăng nhập

Người chơi có thể lên trực tiếp hai cửa hàng ứng dụng của ios và android để tải trò chơi về. Quá trình đăng nhập cũng khá đơn giản, email, Facebook hoặc chơi nhanh không cần tạo tài khoản cũng sẽ được tham gia trải nghiệm.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details.funtap.hungdo.banghiep

7.9

Hùng Đồ Bá Nghiệp

Đem tới trải nghiệm chiến thuật độc đáo trong bối cảnh Tam Quốc loạn lạc nhằm tìm ra minh chủ mạnh nhất, nhất thống giang sơn.

Cốt truyện

7.7

Đồ hoạ

7.9

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

8.0

Ưu điểm

  • Âm nhạc thể hiện được chất sử thi, hào hùng.
  • Tạo hình danh tướng đẹp mắt, đặc trưng riêng.
  • Hệ thống điều khiển trận đấu như của Total War Three Kingdom.

Nhược điểm

  • Chất lượng ngoại cảnh, độ chi tiết không cao.
  • Lối chơi vẫn không có đột phá nổi bật.

Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX - Game MMORPG 3D VLTK chuẩn kiếm hiệp sắp được VNG phát hành tại Việt Nam

Cộng đồng xôn xao khi xuất hiện cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK Max), một tựa game chuẩn kiếm hiệp với đồ họa 3D sắp ra mắt ở Việt Nam bởi VNGGames.
Game Mobile 18/08/2022

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Thượng Cổ Chi Vương lọt top đề cử 'Most Anticipated Game' - Game được mong chờ nhất năm, bảo chứng 'hùng hồn' của một bom tấn?

Những ngày gần đây, game thủ liên tục thấy những thông tin về Thượng Cổ Chi Vương trên những kênh tin truyền thông. H
Game Mobile 18/08/2022

Review chi tiết Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D - Game võ hiệp của Funtap ra mắt ngày 17/08

Đánh giá chi tiết tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D thuộc thể loại võ hiệp của Funtap hấp ra mắt ngày 17/08 có gì hay?
Game Mobile 18/08/2022

Tựa game SLG Đấu Tướng VNG tặng miễn phí hàng loạt Vipcode, tướng hot kèm quà ingame khủng dịp ra mắt

Ngoài việc trải nghiệm chiến trận đa quốc gia từ Đấu Tướng VNG, game thủ còn có cơ hội nhận được vô số phần quà “cực khủng”.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Từ góc độ thể loại game di động ở Nhật Bản, thể loại hành động, giải trí và nhập vai được ưa chuộng lớn.
Game Mobile 19/08/2022

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Tencent đã tập trung vào thị trường Nhật Bản với hai trò chơi là Apex Legends Mobile và Valorant nhằm cạnh tranh với NetEase.
Game Mobile 19/08/2022

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động Space Ape Games cho biết Boom Beach: Frontlines đạt được 1,3 triệu người chơi tải xuống.
Game Mobile 19/08/2022

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner do NUVERSE sản xuất đã mở báo danh sớm trên các kho ứng dụng.
Game Mobile 19/08/2022

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Những tựa game đua xe luôn làm các game thủ đứng ngồi không yên. Mới đây Wreckfest Mobile với đa dạng chế độ chơi chuẩn bị ra mắt.
Game Mobile 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.