>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Hoa và Kiếm Mobile – MMORPG với hàng triệu người chơi do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Game Mobile16/06/2023

Hoa và Kiếm Mobile đã chính thức cập bến thị trường trò chơi di động tại Việt Nam kể từ ngày 13/06 trên tất cả các nền tảng.

Thêm một cái tên nữa gia nhập thị trường trò chơi tại Việt Nam trong tháng 06 này, Hoa và Kiếm Mobile hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm nhập vai độc đáo, hấp dẫn với nền đồ họa, âm nhạc cũng như lối chơi được đầu tư chỉn chu. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Hoa và Kiếm Mobile đưa người chơi tới với thời kỳ nhà Đường nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa đặc biệt là trong thời điểm mà Võ Tắc Thiên trị vì. Người chơi nhập vai vào một tướng lĩnh dưới trướng của triều đại này và nhận được rất nhiều nhiệm vụ từ các nhân vật nổi tiếng như Trình Giảo Kim, Địch Nhân Kiệt hay cả Võ Tắc Thiên. Khởi đầu từ việc tham gia quân đội, tiêu diệt kẻ địch ở Ngọc Môn Quan tới với việc điều tra sự mất tích của nữ hoàng đế hay tìm kiếm kẻ âm mưu đảo chính v.v.

Giao diện của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Giao diện của Hoa và Kiếm Mobile.

Mỗi nhiệm vụ được hoàn thành là một trải nghiệm về cốt truyện để giúp người chơi hiểu thêm về thế giới, bối cảnh của trò chơi đồng thời cũng khéo léo hướng dẫn người chơi làm quen với các tính năng, cơ chế hay chế độ chơi có trong Hoa và Kiếm Mobile.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Hoa và Kiếm Mobilem ở mức ổn, trò chơi làm khá tốt trong việc xây dựng cảnh quan cũng như sử dung các loại hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là hiệu ứng thời tiết để làm gia tăng sự chân thực cho thế giới trong trò chơi. Tuy nhiên trò chơi cũng có những hạn chế nhất định trong độ sắc nét của các chi tiết nhỏ hay màu sắc sử dụng có hơi rực rỡ hơn bình thường.

Tạo hình nhân vật của Thiên Long Truyền Kỳ.

Tạo hình nhân vật của Hoa và Kiếm Mobile.

Hoa và Kiếm Mobile không cung cấp một hệ thống tạo hình nhân vật chi tiết cho người chơi tự do xây dựng nhân vật của bản thân mà cung cấp các mẫu nhân vật có sẵn tương ứng với các môn phái hiện có trong trò chơi. Tạo hình của các mẫu nhân vật này cũng tương đối đa dạng với dung mạo, phục sức đều có những đặc điểm riêng. Người chơi cũng có thể thay đổi ngoại hình nhân vật qua tính năng trang phục (kích hoạt khi có đủ bộ trang bị tím, xanh hoặc vàng v.v). Các npc cũng có sự đa dạng nhất định, đồng thời một vài nhân vật nổi tiếng như Địch Nhân Kiệt, Trình Giảo Kim, Võ Tắc Thiên v.v sẽ xuất hiện trong trò chơi. Tuy nhiên do góc nhìn từ trên cao nên khá khó để quan sát dung mạo đầy đủ cũng như các chi tiết nhỏ trên phục trang của các nhân vật này.

Đồ họa của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Đồ họa của Hoa và Kiếm Mobile.

Về mặt cảnh quan, Hoa và Kiếm Mobile lấy cảm hứng từ triều đại nhà Đường Trung Quốc nhưng chủ yếu là sáng tạo nên các khu vực mới. Các địa danh nổi tiếng như Ngọc Môn Quan, thành Trường An v.v đều chỉ được thể hiện dưới dạng tên địa danh chứ không thật sự được thể hiện một cách đầy đủ, trọn vẹn. Trò chơi cũng có nhiều loại địa hình độc đáo như núi lửa, núi đá, hoang mạc v,v để tăng trải nghiệm cho người chơi. Tuy vậy độ sắc nét của các chi tiết nhất là ác chi tiết nhỏ không quá tốt, cộng thêm việc góc nhìn từ trên cao khiến việc quan sát càng khó khắn hơn.

Bối cảnh đa dạng của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Bối cảnh đa dạng của Hoa và Kiếm Mobile.

Hiệu ứng hình ảnh trong Hoa và Kiếm Mobile được sử dụng đa dạng và khá hiệu quả đặc biệt là trong cảnh quan. Trong đó các hiệu ứng cơ bản như đổ bóng, tương phản, nổi khối v.v đều được sử dụng trong trò chơi, đặc biệt các hiệu ứng thời tiết như mưa gió cũng được sử dụng để tăng thêm phần sinh động cho thế giới của Hoa và Kiếm Mobile. Tuy nhiên hiệu ứng hình ảnh trong chiến đấu thì lại không quá bắt mắt, thu hút khi chất lượng của chúng khá vừa phải, màu sắc cũng đơn giản, không nổi bật. Hệ thống chuyển động thì sử dụng bằng nhân vật sẽ cho cảm giác thật hơn trong khi di chuyển còn khi sử dụng thú cưỡi sẽ có độ khựng nhất định.

Âm nhạc

Hoa và Kiếm Mobile có một hệ thống nhạc nền với các giai điệu dưới dạng nhạc không lời thể hiện khá tốt chất võ hiệp của mà trò chơi hướng đến. Trong phần cốt truyện, mỗi npc đều được lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng với các câu thoại không lặp lại thể hiện đầy đủ nội dung cốt truyện của trò chơi. Điểm trừ của phần lồng tiếng này ngữ điệu cũng như cách đọc câu thoại của các npc này đều giống nhau. Âm thanh khi chiến đấu của trò chơi có chất lượng ở mức trung bình, nếu có thể cải thiện thêm về độ chân thực thì sẽ hoàn thiện và nâng cao hơn trải nghiệm cho người chơi.

Lối chơi

Hoa và Kiếm Mobile vẫn giữ nguyên các điểm nổi bật của thể loại MMORPG với lối chơi tập trung vào trải nghiệm tăng tiến sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó người chơi cũng sẽ cần hoàn thành các loại nhiệm vụ, các chế độ chơi để nhận được tài nguyên, vật phẩm từ đó giúp gia tăng sức mạnh cho nhân vật thông qua cường hóa trang bị, nâng cấp kĩ năng v.v. Tuy vậy độ đa dạng của các nhiệm vụ trong Hoa và Kiếm Mobile không quá tốt khi đa phần là di chuyển tới một địa điểm nhất định để tiêu diệt một số lượng quái nhất định và lặp lại.

Chiến đấu trong Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Chiến đấu trong Hoa và Kiếm Mobile.

Bù lại cho lối chơi cơ bản này thì hệ thống chiến đấu của Hoa và Kiếm Mobile có nhiều cải tiến nổi trội hơn như việc cho phép người chơi tự do hơn trong việc chiến đấu với nền tảng là sự đa dạng trong lớp nhân vật và bộ kĩ năng (cả chủ động và bị động, thiên phú). Thiên Nhẫn – Thiếu Lâm – Thiên Vương – Đường Môn – Hoa Sơn sẽ là 5 lớp nhân vật trong trò chơi với phong cách chiến đấu khác nhau hứa hẹn giúp người chơi có những trải nghiệm chiến đấu thật sự ‘mở’. Mặc dù vậy tính thử thách trong các trận chiến của Hoa và Kiếm Mobile không quá cao khi mà các con trùm hay ‘quái’ không mạnh mẽ, lượng sát thương gây ra cũng không lớn do đó người chơi hoàn toàn có thể ‘spam’ kĩ năng để chiến đấu và giành chiến thắng.

Việc chọn lối chơi cơ bản, dễ tiếp cận với người chơi bao gồm cả người chơi mới giúp Hoa và Kiếm Mobile dễ dàng thu hút người chơi hơn nhưng việc thiếu đi sự đột phá thật sự chất lượng khiến cho trải nghiệm tổng thể về mặt lối chơi, hệ thống chiến đấu mà trò chơi mang lại không quá nổi bật nhất là trong bối cảnh thị trường MMOPRG đang phần nào bão hòa như hiện nay.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Hoa và Kiếm Mobile cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó các tính năng như cường hóa trang bị, phát triển thú cưỡi, hay nâng cấp kĩ năng v.v. đều sẽ có trong trò chơi. Các tính năng cơ bản như hòm đồ, trang phục, cửa hàng, bang hội v.v cũng không thế thiếu trong trò chơi

Tính năng nâng cấp trang bị của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Tính năng cường hóa trang bị.

Các chế độ chơi trong Hoa và Kiếm Mobile được phân loại và sắp xếp hợp lý để người chơi có thể dễ dàng tham gia khi đòi hỏi cấp độ cũng như sức mạnh nhất định của người chơi. Một số chế độ chơi có thể kể đến như thông thiên phù đồ, quốc chiến, tiệc bàn đào, v.v. Các chế độ này cũng sẽ có chế độ solo hoặc tổ đội.

Danh sách các chế độ chơi.

Danh sách các chế độ chơi.

Tổng kết

Về mặt đồ họa, sản phẩm mới nhất của Soha Game làm khá tốt trong việc thiết kế cảnh quan với sự đa dạng cũng như sử dụng các hiệu ứng thời tiết, hình ảnh. Đi kèm với đó là hệ thống âm nhạc được đầu tư với giọng lồng tiếng đầy đủ cũng như một lối chơi cơ bản, dễ làm quen, dễ tiếp cận. Hơn thế nữa danh sách chế độ chơi phong phú cùng một loạt các sự kiện được cập nhật liên tục chính là những ưu điểm nổi bật của Hoa và Kiếm.

Tuy nhiên bản thân Hoa và Kiếm Mobile cũng có các hạn chế nhất định như việc âm thanh khi chiến đấu chưa quá chân thực hay độ sắc nét của các chi tiết nhỏ trên khuôn mặt hay phục trang của nhân vật đều không quá tốt khiến cho trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng phần nào. Ngoài ra việc các đổi mới trong lối chơi hay hệ thống chiến đấu không quá mới mẻ cũng khiến trò chơi thiếu đi sức hút cần thiết trong bối cảnh thị trường trò chơi MMORPG nói riêng và thị trường trò chơi nói chung đang cạnh trang cực kỳ khốc liệt như hiện nay, nhưng nó lại rất phù hợp với những anh em văn phòng, bận rộn hoặc các bạn gái dễ làm quen với lối chơi truyền thống, việc này sẽ giảm tải một phần áp lực khi phải tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu trò chơi.

Tải và cài đặt

Người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Hoa và Kiếm Mobile về thiết bị. Đường link đã bao gồm phiên bản cho hệ điều hành Android, hệ điều hành iOS và cả phiên bản dùng cho giả lập pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google, tài khoản khách

Bạn đọc quan tâm đến Hoa và Kiếm Mobile có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://hoavakiem.onelink.me/OEoM/PR

7.9

Hoa và Kiếm Mobile

Trải nghiệm một thế giới dậy sóng với những phân tranh giữa các thế lực, những âm mưu thay đổi càn khôn trong Hoa và Kiếm Mobile

Cốt truyện

7.9

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

7.9

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Đa dạng trong thiết kế cảnh quan.
  • Nhạc nền cà giọng lồng tiếng có chất lượng tốt.
  • Nhiều chế độ chơi, nội dung để người chơi trải nghiệm.

Nhược điểm

  • Độ sắc nét của các chi tiết nhỏ nhất là trong phục trang, tạo hình của nhân vật chưa tốt.
  • Âm thanh khi chiến đấu cần cải thiện.
  • Lối chơi thiếu sự đổi mới thực sự rõ ràng, khác biệt.

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.