>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Gun X Mobile – Game bắn súng tọa độ do SohaGame phát hành tại thị trường Việt Nam

Game Mobile09/06/2023

Gun X Mobile đã chính thức được phát hành tại thị trường Việt Nam vào ngày 07/06 vừa qua.

Lối chơi thú vị, đồ họa dễ thương, sinh động cùng trải nghiệm vui nhộn với bạn bè chính là những điểm mạnh để biến các trò chơi thể loại bắn súng tọa độ trở thành cái tên đầu bảng của các trò chơi giải trí những năm trước đây. Đã từng có lúc Gunbound hay sau này là Gunny trở thành các trò chơi ‘quốc dân’ với lượng người chơi đông đảo và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để tìm kiếm công cụ giải trí. Tuy nhiên với sự ra đời của nhiều trò chơi mới mẻ cùng việc thiếu đi các sản phẩm kế cận đủ chất lượng đã biến thể loại cực kỳ thành công này dần đi vào dĩ vãng. Tuy nhiên trò chơi mới nhất của SohaGame – Gun X Mobile hứa hẹn sẽ giúp người chơi tìm lại được những kỉ niệm tuyệt vời khi xưa nhưng đồng thời cũng tạo nên những giá trị mới, những trải nghiệm mới hấp dẫn hơn. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết Gun X Mobile của Game4V.

Cốt truyện

Gun X Mobile có cho riêng mình một cốt truyện khi đưa người chơi vào cuộc hành trình truy tìm Nữ hoàng quỷ dữ để lấy về lõi năng lượng kane giúp cứu sống người dân và vương quốc Ánh sáng.

Giao diện của BoomZ Origin.

Giao diện của Gun X Mobile.

Tuy không phải một cốt truyện quá ấn tượng với nhiều tính tiết độc đáo hay những pha thể hiện diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật nhưng việc có một có một cốt truyện riêng giúp người chơi hiểu thêm về bối cảnh và thế giới quan từ đó đẩy nhanh quá trình hòa nhập của người chơi với Gun X Mobile

Đồ họa

Gun X Mobile vẫn giữ nguyên cách thiết kế đồ họa của thể loại bắn súng tọa độ khi kết hợp giữa phong cách tạo hình chibi của dàn nhân vật với hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, rực rỡ. Ngoài ra việc xuất hiện các loại vũ khí hiện đại như súng. lựu đạn trong bối cảnh thế giới Trung cổ là một điểm nhấn thú vị cần được kể tới của trò chơi.

Tạo hình nhân vật trong Gun X Mobile.

Tạo hình nhân vật trong Gun X Mobile.

Cũng như các trò chơi khác, người chơi khi khởi đầu Gun X Mobile sẽ được tạo hình nhân vật cho bản thân. Tuy chỉ có thể chọn được giới tính và đặt tên (mô hình nhân vật được thiết kế sẵn) nhưng trò chơi cũng cho phép xem được mô hình 3D của nhân vật đồng thời giới thiệu luôn hệ thống ngoại trang để người chơi thay đổi diện mạo cho nhân vật của mình.

Bối cảnh đa dạng của BoomZ Origin.

Bối cảnh đa dạng của Gun X Mobile.

Việc khai thác bối cảnh Trung cổ cho phép đội ngũ thiết kế của Gun X Mobile tạo nên rất nhiều cảnh quan đẹp mắt, nổi bật. Các cảnh quan này cũng đều được hoàn thiện tốt với độ chi tiết cao đi kèm với hiệu ứng hình ảnh thu hút.

Nhìn chung chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Gun X Mobile là khá tốt, trò chơi tuy không có đột phá hay hướng đi mới nào cả trong tạo hình nhân vật cũng như thiết kế cảnh quan nhưng vẫn thành công xây dựng nên một nền đồ họa tươi sáng, bắt mắt và thu hút người chơi.

Âm nhạc

Chất lượng nhạc nền của Gun X Mobile là tương đối tốt, với giai điệu vui nhộn và bắt tai đồng thời các giai điệu cũng có sự thay đổi ngẫu nhiên. Âm thanh trong trận chiến có sự chân thực nhất định, âm thanh được tạo ra bởi các loại vũ khí khác nhau có thể phân biệt được (mặc dù giữa các loại súng thì khó phân biệt hơn). Tuy nhiên một điểm trừ nhỏ ở đây là việc trong các trận chiến âm thanh nhạc nền to hơn khá nhiều so với các loại âm thanh khác phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Tính năng phục trang.

Tính năng thời trang.

Lối chơi

Vẫn giữ nguyên lối chơi của thể loại bắn súng tọa độ, người chơi khi tham gia Gun X Mobile sẽ cần kết hợp giữa phân tích vị trí của kẻ địch từ đó chọn lựa góc độ bắn, loại đạn cũng như lực bắn phù hợp. Càng căn chỉnh chính xác bao nhiêu thì cơ hội giành chiến thắng của người chơi cũng sẽ cao bấy nhiêu.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá phức tạp của BoomZ Origin .

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá phức tạp của Gun X Mobile .

Bên cạnh việc tối ưu hóa để trò chơi phù hợp với thiết bị di động, đội ngũ sản xuất của Gun X Mobile cũng đã quyết định sẽ giữ nguyên các cơ chế chiến đấu của thể loại bao gồm cơ chế điều khiển góc bắn, lực bắn; cơ chế bổ sung hiệu ứng cho đòn đánh v.v. Điều này giúp cho người chơi mới nhanh chóng nắm bắt các cơ chế, tính năng của trò chơi từ đó tiến một bước tới với việc tham gia chiến đấu và tạo nên các trải nghiệm thú vị cho riêng bản thân.

Ngoài ra người chơi cũng sẽ cần nâng cấp sức mạnh cho các nhân vật của bản thân để có thể chiến đấu với độ khó tăng dần của trò chơi cũng như hạ gục được các con trùm với thanh máu dài hơn, sát thương lớn hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Tuy không có nhiều đổi mới trong lối chơi nhưng Gun X Mobile lại bổ sung khá nhiều tính năng thú vị như tính năng pet, tính năng không gian kỳ ảo, v.v. Các tính năng mới này kết hợp cùng các tính năng cũ như cường hóa vũ khí, nâng cấp vật phẩm v.v đều sẽ giúp gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Ngoài ra các tính năng cơ bản như cửa hàng, bang hội, kho đồ, hòm thư v.v đều sẽ có trong Gun X Mobile.

Tính năng cường hóa vũ khí.

Tính năng cường hóa vũ khí.

ĐI kèm với hệ thống tính năng phong phú là danh sách chế độ chơi cực kỳ đa dạng của Gun X Mobile. Các chế độ chơi này trải dài từ pve tới pvp, từ đánh đơn tới tổ đội, cá biệt ở chế độ pvp hiện có tới 3 tuỳ chọn để người chơi thử sức. Ngoài ra một số chế độ chơi cũng đang bị khoá và dự kiến sẽ mở ra trong các phiên bản cập nhật tiếp theo.

Các chế độ chơi trong đấu trường pvp.

Các chế độ chơi trong đấu trường pvp.

Tổng kết

Gun X Mobile sở hữu khá nhiều điểm mạnh cần được nhắc tới. Thứ nhất là các nâng cấp về mặt đồ họa của trò chơi như tăng độ chi tiết cho các sự vật hoặc sử dụng hiệu ứng hình ảnh hợp lý hơn v.v. Thứ hai là hệ thống âm nhạc được hoàn thiện tốt với các giai điệu vui tươi, bắt tai. Ngoài ra danh sách chế độ chơi, sự kiện phong phú cùng cách chơi thân thiện với người chơi mới cũng là những điểm mạnh cần được nhắc tới của trò chơi tới từ SohaGame.

Tính năng gacha pet.

Tính năng gacha pet.

Hạn chế thứ nhất của Gun X Mobile là lối chơi hay hệ thống chiến đấu không có sự khác biệt so với các trò chơi đi trước cũng như hiện đang có trên thị trường. Thứ hai là âm thanh nhạc nền trong các trận chiến to hơn các loại âm thanh khác (bao gồm tiếng súng hay tiếng cháy nổ). Cả hai hạn chế này sẽ ảnh hưởng nhất định tới sức hút hay sức cạnh tranh của trò chơi tới từ SohaGame.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập vào đường link gắn ở cuối bài viết để tải Gun X Mobile về thiết bị và trải nghiệm. Trò chơi hỗ trợ trên cả thiết bị di động với Android và iOS đồng thời cũng có thể trải nghiệm thông qua trình giả lập trên pc. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có SohaGame ID, facebook, google và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Gun X Mobile có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Tải game: https://gunx.onelink.me/w4Ow/fanpage

7.9

Gun X Mobile

Sống lại những ký ức tuổi thơ về các trò chơi bắn súng toạ độ huyền thoại như Worm, Gunbound trong Gun X Mobile

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Nâng cấp và cải thiện hiệu suất hình ảnh, cảnh quan.
  • Nhạc nền vui nhộn, bắt tai.
  • Lối chơi dễ tiếp cận, nắm bắt.

Nhược điểm

  • Hệ thống chiến đấu thiếu đi sự khác biệt, điểm nhấn mới lạ.
  • Âm thanh nhạc nền trong các trận chiến phần nào át đi các âm thanh khác.

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.