>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Fairy Tail Fierce Fight – Trải nghiệm nhập vai ma đạo sư trong thế giới pháp thuật của Fairy Tail

Game Mobile23/06/2023

Fairy Tail Fierce Fight mới đây đã mở đợt thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại thị trường Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, thay vì Nhật Bản Trung Quốc mới là quốc gia đi đầu trong việc chuyển thể các trò chơi khai thác các thương hiệu manga, anime đình đám. Từ One Piece, Naruto tới One Punch Man đều có cho mình rất nhiều trò chơi chuyển thể trải dài trên nhiều thể loại từ chiến thuật thẻ tướng tới nhập vai hành động. Điểm chung của các trò chơi là chất lượng đồ họa rất cao cộng thêm cốt truyện bám sát cốt truyện của tác phẩm gốc đồng thời còn liên tục được bổ sung các nội dung mới một cách đều đặn.

Fairy Tail Fierce Fight hiện đang mở thử nghiệm không giới hạn tại Trung Quốc.

Fairy Tail Fierce Fight hiện đang mở thử nghiệm không giới hạn tại Trung Quốc.

Chính vì vậy Fairy Tail Fierce Fight – sản phẩm chuyển thể từ thương hiệu Fairy Tail cũng được người chơi đón nhận nồng nhiệt nhất là khi ở các phiên bản thử nghiệm lần trước, trò chơi sở hữu một nền đồ họa, âm thanh và cả lối chơi cực kỳ cuốn hút, hấp dẫn. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của Game4V về phiên bản thử nghiệm lần này của trò chơi.

Cốt truyện

Vẫn giữ nguyên phong cách kể chuyện và các tình tiết sự kiện của tác phẩm gốc, Fairy Tail Fierce Fight đưa người chơi tới với cuộc hành trình của Natsu – một sát long nhân và những thành viên trong hội phép thuật của anh chiến đấu chống lại các thế lực hắc ám đang âm mưu phá hủy thế giới. Trong cuộc hành trình này, anh khám phá ra nhiều bí ẩn cả về thân thế và nguồn gốc sức mạnh của bản thân cùng nhiều sự thật động trời khác.

Giao diện của Fairy Tail Fierce Fight.

Giao diện của Fairy Tail Fierce Fight.

Đồ họa

Fairy Tail Fierce Fight có nền đồ họa 3D đẹp mắt, tận dụng tốt các công nghệ đồ họa tiên tiến nhất hiện nay để tái hiện chân thực, rõ nét một thế giới ma pháp đầy sinh động, thú vị trong nguyên tác.

Tạo hình nhân vật trong Fairy Tail Fierce Fight có nền đồ họa 3D đẹp mắt, với những cảnh vật được làm sống động, chi tiết đi kèm với tạo hình chuẩn nguyên tác của từng nhân vật.

Tạo hình nhân vật trong Fairy Tail Fierce Fight.

Tuy một số nhân vật như Zeref, Acnologia sẽ không xuất hiện trong trò chơi nhưng người chơi vẫn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều ma đạo sự nổi tiếng như Natsu, Gray, Lucy, Erza v.v. Các nhân vật này đều được thiết kế sát với tạo hình trong nguyên tác nhất, giữ lại những nét đặc trưng trong cả tính cách và bộ kĩ năng.

Đồ hoạ của Fairy Tail Fierce Fight.

Đồ hoạ của Fairy Tail Fierce Fight.

Fairy Tail Fierce Fight cũng giới thiệu tới người chơi nhiều cảnh quan từ thành phố nơi hội Fairy Tail sinh sống tới sông băng lạnh giá hay cả những khu vực bị chiếm đóng bởi ma đạo sư tàn ác. Các khu vực này cũng được đội ngũ thiết kế chăm chút tới từng chi tiết nhỏ nhất đồng thời cũng không quên bổ sung các hiệu ứng cháy nổ khi có nhân vật sử dụng chiêu thức lên môi trường.

Hiệu ứng hình ảnh của Fairy Tail Fierce Fight cũng có chất lượng tốt cả trong việc giúp tăng tính chân thực cho thế giới quan cũng như mô tả trực quan chiêu thức của các nhân vật. Hệ thống chuyển động của nhân vật cũng mượt mà cả trong di chuyển, đánh tay không và sử dụng kĩ năng ma pháp.

Âm nhạc

Fairy Tail Fierce Fight được đội ngũ sản xuất hoàn thiện với các giai điệu nhạc nền, âm thanh lồng tiếng và âm thanh mô phỏng chiến đấu chất lượng cao, giúp thể hiện được tính chất của một trò chơi chuyển thể. Khá đáng tiếc khi ở trong phiên bản thử nghiệm lần này, Fairy Tail Fierce Fight không có sự hiện diện của các bài hát trong phần phim anime mà chỉ là các giai điệu cơ bản. Bù lại thì các nhân vật trong trò chơi đều được giữ nguyên giọng lồng tiếng vốn có trong phiên bản anime giúp thể hiện đầy đủ nhất đặc trưng của từng nhân vật.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Âm thanh khi mô phỏng trận chiến cũng có phần thể hiện tốt khi kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm thanh khi nhân vật sử dụng kĩ năng và tương tác của các kĩ năng tới với kẻ địch, môi trường. Giúp tạo nên sự chân thực cần thiết cho trải nghiệm chiến đấu của người chơi.

Lối chơi

Lối chơi của Fairy Tail Fierce Fight là sự kết hợp giữa nhập vai hành động ARPG và quản lý đội hình. Trong đó người chơi sẽ phải chiêu mộ các ma đạo sự thông qua hệ thống gacha đồng thời phải phát triển sức mạnh cho họ như một trò chơi nhập vai nhưng cũng phải kết hợp đội hình hợp lý để có thể hạ gục các con trùm mạnh mẽ trong trò chơi. Lý do cho việc này là do hệ thống tương sinh tương khắc giữa các hệ sức mạnh, phong cách chiến đấu trong Fairy Tail Fierce Fight là cực kỳ nghiêm cẩn, mặc cho bạn có một đội hình toàn ssr (phẩm chất tướng cao nhất trong trò chơi) nhưng nếu không đúng hệ sức mạnh hay phong cách chiến đấu tương khắc thì cũng không thể vượt qua các màn chơi hay con trùm này.

Lối chơi của Fairy Tail Fierce Fight là sự kết hợp giữa ARPG và chiến thuật.

Lối chơi của Fairy Tail Fierce Fight là sự kết hợp giữa ARPG và chiến thuật.

Nền tảng cho hệ thống chiến đấu của Fairy Tail Fierce Fight là hệ thống ARPG với tổ đội 3 người chú trọng vào sự linh hoạt chuyển đổi giữa các thành viên trong đội. Mục đích của hệ thống này là khuyến khích người chơi tận dụng tối đa sức mạnh của mỗi ma đạo sư trong đội hình từ đó tạo nên tổ hợp đòn đánh kéo dài liên tục và gây hàng tấn sát thương lên kẻ địch. Ngoài ra thời gian hồi chiêu của bộ kĩ năng từ mỗi nhân vật không cao cũng là một phần điều chỉnh mà đội ngũ sản xuất của Fairy Tail Fierce Fight hướng tới cho hệ thống chiến đấu này.

Hệ thống chiến đấu dựa trên sự linh hoạt chuyển đổi giữa 3 thành viên trong đội.

Hệ thống chiến đấu dựa trên sự linh hoạt chuyển đổi giữa 3 thành viên trong đội.

Trò chơi cũng có hệ thống tự động đánh để giúp người chơi tối ưu thời gian hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Fairy Tail Fierce Fight tập trung chủ yếu vào việc chiêu mộ và phát triển sức mạnh cho các ma đạo sư. Khởi đầu từ việc người chơi chiêu mộ các nhân vật từ hệ thống gacha sau đó là nâng cấp độ, phát triển kĩ năng, cường hóa trang bị, nâng cấp sao v.v. Ngoài ra các tính năng phát triển chuyên sâu hơn cho các ma đạo sư như ma vực, ma binh sẽ được mở dần theo thời gian khi người chơi đạt đủ cấp độ và vượt qua đủ màn chơi trong cốt truyện. Các tính năng cơ bản còn lại như bang hội, cửa hàng, thành tựu, nhiệm vụ hằng ngày, hòm đồ v.v đều sẽ có trong trò chơi.

Hệ thống tính năng phát triển sức mạnh cho ma đạo sự (Gildart).

Hệ thống tính năng phát triển sức mạnh cho ma đạo sự (Gildart).

Fairy Tail Fierce Fight có danh sách chế độ chơi rất đa dạng từ các chế độ chơi cơ bản như cốt truyện, hầm ngục tới các chế độ đặc biệt như chế độ thám hiểm, chế độ leo tháp, v.v. Đó là các chế độ chơi pve còn pvp cũng sẽ có đấu trường sinh tử và cả chế độ chơi bang chiến.

Tổng kết

Các hạn chế của Fairy Tail Fierce Fight chủ yếu tới từ các điểm chưa tối ưu của trò chơi như góc quay camera không tốt hay đôi lúc có hiện tượng vỡ hình khi các nhân vật cùng lúc sử dụng các kĩ năng sát thương diện rộng. Nhìn chung các hạn chế này đều có thể được khắc phục và không thật sự là vấn đề quá nghiêm trọng ảnh hưởng tới chất lượng và trải nghiệm tổng thể của người chơi.

Do đó có thể nói rằng, Fairy Tail Fierce Fight là trò chơi chuyển thế tốt nhất từ trước tới nay của thương hiệu Fairy Tail đối với các trò chơi di động. Trò chơi tận dụng được tối đa các tài nguyên sẵn có của nguyên tác như dàn nhân vật, câu chuyện hay thế giới quan và khắc họa chúng tuyệt vời thông qua các công nghệ thiết kế đồ họa 3D tân tiến, mang tới cho người chơi cảm giác như thật sự được hòa mình vào thế giới ma pháp của Fairy Tail. Tuy lối chơi không có nhiều đột phá mới mẻ nhưng vẫn đủ để tạo nên các trải nghiệm chiến đấu thú vị, cuốn hút cần có của một trò chơi ARPG với chủ đề ma pháp.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể tải Fairy Tail Fierce Fight thông qua đường link gắn ở cuối bài viết hoặc các ứng dụng trung gian khác như 9games, 4399 v.v. Do đó người chơi có thể sử dụng các tài khoản Wechat, QQ để làm tài khoản trung gian và tham gia vào đợt thử nghiệm lần này.

Bạn đọc quan tâm đến Fairy Tail Fierce Fight có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.cn/app/223785

8.3

Fairy Tail Fierce Fight

Sát cánh chiến đấu trong thế giới ma pháp cùng các ma đạo sự để bảo vệ thế giới tại Fairy Tail Fierce Fight.

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.7

Âm nhạc

8.3

Lối chơi

8.3

Ưu điểm

  • Đồ họa 3D ấn tượng, màu sắc và độ chi tiết tốt.
  • Tạo hình nhân vật chuẩn nguyên tác với giọng lồng tiếng, bộ kĩ năng đặc trưng.
  • Âm thanh mô phỏng chiến đấu có chất lượng tốt.
  • Nhiều chế độ chơi thử thách, thú vị.

Nhược điểm

  • Đôi lúc có hiện tượng bị mất nét khi các nhân vật cùng lúc tung chiêu thức diện rộng.
  • Góc quay camera không bám sát chủ thể nhân vật, quay lung tung.

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.