Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn – Game nhập vai chủ đề thế giới cổ tích do Funtap phát hành tại Việt Nam

Game Mobile16/05/2023

Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn đã chính thức cập bến Việt Nam trên tất cả các hệ điều hành từ ngày 12/05.

Là trò chơi mới nhất được Funtap phát hành tại Việt Nam, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn mở ra một hướng đi mới cho trò chơi nhập vai khi thay vì sử dụng các chủ đề giang hồ, hậu tận thế v.v quen thuộc thì trò chơi lại sử dụng chủ đề cố tích. Đặc biệt trò chơi giới thiệu tới người chơi rất nhiều các nhân vật gắn liền với tuổi thơ như Bạch Tuyết, Tinker Bell hay công chúa ếch v.v tạo nên một thế giới cổ tích cực kì sinh động, hấp dẫn. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của Game4V về sản phầm lần này tới từ Funtap.

Cốt truyện

Như đã nói ở trên, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn sử dụng chất liệu là thế giới cổ tích cực kỳ rộng lớn với nhiều nhân vật và thế giới cho câu chuyện của mình. Người chơi sẽ được đưa tới thế giới cổ tích trong vai chủ nhân của lâu đài pha lê (sau đó khám phá ra bản thân sở hữu sức mạnh của những người bảo hộ) đang tìm kiếm những viên pha lê quyền năng để phục dựng lại lâu đài sau khi chúng bị phá hủy bởi sức mạnh của phù thủy hắc ám. Nhưng cũng từ đây, người chơi sẽ bị kéo vào cuộc chiến chống lại những phù thủy hắc ám sở hữu sức mạnh từ pháp thuật hắc ám đang âm mưu phá hủy thế giới này. Trong cuộc hành trình này, bạn đọc sẽ có cơ hội sát cánh chiến đấu với nhiều nhân vật trong truyện cổ tích, giúp họ bảo vệ thế giới và tiêu diệt nghệ thuật hắc ám một lần và mãi mãi.

Đồ họa

Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn sử dụng phong cách thiết kế hoạt hình làm phong cách thiết kế chủ đạo cho cả thiết kế nhân vật cũng như xây dựng cảnh quan. Đội ngũ thiết kế sử dụng các mô hình 3D để thể hiện nhân vật đồng thời kết hợp với góc nhìn từ trên cao để tạo cho người chơi tầm nhìn thoáng hơn với dụng ý thể hiện được sự rộng lớn, đa dạng của thế giới trong trò chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Cũng như các trò chơi nhập vai khác, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn cho phép người chơi thiết kế nhân vật của bản thân thông qua hệ thống tạo hình với các hạng mục được trò chơi cung cấp sẵn. Theo đó người chơi sẽ khởi đầu với tùy chọn nghề nghiệp cho nhân vật của bản thân (tương đương với chọn mẫu hình, phục trang) sau đó sẽ là lựa chọn giới tính, kiểu khuôn mặt, màu tóc, kiểu tóc, màu mắt, phụ kiện. Tuy hệ thống này không qua đa dạng và độ chi tiết cũng không cao khi không cho phép người chơi can thiệp chuyên sâu vào khâu thiết kế nhân vật nhưng vừa đủ để người chơi có thể tạo hình cho nhân vật của bản thân thể hiện phần nào được cá tính cũng như phong cách của bản thân người chơi. Bù lại người chơi có thể thay đổi ngoại hình cho nhân vật của bản thân thông qua tính năng ngoại trang.

Cảnh quan trong Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Cảnh quan trong Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Lấy bối cảnh thế giới cổ tích, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn không chỉ giới thiệu tới người chơi những cảnh quan hay bối cảnh quen thuộc với tuổi thơ mà còn mang tới các cảnh quan mới lạ, riêng biệt không kém phần độc đáo. Từ vương quốc OZ tới khu rừng phỉ thúy, thành cực quang hay xứ sở thần tiên, tất cả đều được đội ngũ thiết kế chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất, các công trình kiến trúc hiện lên nguy nga hoàng tráng thể hiện được sự trù phú, sôi động nhưng vẫn khắc họa được nét riêng biệt của mỗi khu vực. Đi kèm với các cảnh quan là hệ thống động thực vật đa dạng và phong phú, từ cỏ cây tới các loài sinh vật, quái thú đều có tạo hình và hệ thống chuyển động riêng biệt.

Hiệu ứng đổ bóng trong trò chơi.

Hiệu ứng đổ bóng trong trò chơi.

Trò chơi cũng sử dụng các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là tương phản và đổ bóng để gia tăng tính chân thực, tuy nhiên một điểm hạn chế của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn là việc trò chơi không có các yếu tố thời tiết hay ngày đêm để thực sự tạo nên một thế giới hoàn thiện nhất. Bù lại thì các hiệu ứng hình ảnh dùng để minh họa cho bộ kĩ năng của nhân vật có chất lượng tốt, minh họa một cách rất trực quan các tương tác của chiêu thức lên kẻ địch trong trận chiến. Đi kèm với đó là hệ thống chuyển động của nhân vật được hoàn thiện tốt trong cả khi di chuyển, cưỡi thú hay chiến đấu.

Âm nhạc

Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn kết hợp giữa giọng lồng tiếng Anh cùng phụ đề tiếng Việt để thể hiện nội dung các cuộc hội thoại cũng như lời dẫn truyện, đây là một điểm mạnh của trò chơi nhất là khi trò chơi thực sự đầu tư ở hạng mục này với giọng lồng tiếng riêng biệt cho mỗi nhân vật, cách thể hiện ngôn từ hay nhịp độ trong câu nói cũng có sự khác biệt rõ ràng. Một điểm mạnh khác cần được nhắc đến khi nói về âm nhạc của trò chơi là hệ thống nhạc nền, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn có rất nhiều bài nhạc bao gồm cả các giai điệu quen thuộc của các phim hoạt hình cổ tích từ Disney (đã được biến tấu đi ít nhiều) từ đó thể hiện rõ hơn chất cổ tích mà trò chơi hướng tới.

Tính năng ngoại trang của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Tính năng ngoại trang của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Tuy nhiên âm thanh trong chiến đấu không thật sự tốt như kỳ vọng khi tổ hợp âm thanh khi nhân vật sử dụng chiêu thức hay tương tác của chiêu thức với kẻ địch, môi trường khá đơn điệu, chất lượng không quá cao và đa phần thường chỉ là các âm đơn không quá ăn nhập khi chiến đấu.

Lốí chơi

Sản phẩm lần này của Funtap thuộc thể loại nhập vai hành động với lối chơi tương đối cơ bản dựa trên trải nghiệm đánh quái cày đồ quen thuộc của thể loại. Người chơi cũng sẽ kết hợp giữa việc khám phá thế giới cổ tích, hoàn thành các dạng nhiệm vụ và thu thập vật phẩm, nguyên liệu để gia tăng sức mạnh cho nhân vật của bản thân từ đó tham gia nhiều chế độ chơi, nhiệm vụ khó khăn, thử thách hơn.

Chiến đấu vói boss.

Chiến đấu với boss.

Cơ chế chiến đấu của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn cũng rất dễ làm quen khi người chơi có thể đơn giản chọn lựa cách sử dụng kĩ năng liên tục để chiến đấu chứ không quá thử thách hay đòi hỏi việc chọn lựa hoặc cần kết hợp các kĩ năng để tạo nên tổ hợp đòn đánh. Theo đó trò chơi sẽ cung cấp năm tùy chọn nghề nghiệp để người chơi lựa chọn ban đầu như pháp sư, cung thủ, sát thủ v.v; mỗi nghề nghiệp sẽ có phong cách chiến đấu cũng như bộ kĩ năng riêng biệt (4 kĩ năng gây sát thương và 1 đánh thường). Ngoài ra người chơi cũng sẽ có sự hỗ trợ tới từ tối đa 3 đồng đội trong các trận chiến (có thể cung cấp các loại hiệu ứng như hồi máu, choáng, khiêu khích v.v bên cạnh việc bổ sung chỉ số sức mạnh cho nhân vật) và điểm đặc biệt là các đồng đội này sẽ chính là các nhân vật nổi tiếng của thế giới cố tích như tinker bell. công chúa ếch v.v.

Bên cạnh hệ thống chiến đấu thì cách triển khai lối chơi của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn cũng rất cơ bản, các loại nhiệm vụ sẽ vừa giới thiệu các tính năng hay cơ chế có trong trò chơi vừa thể hiện theo hướng di chuyển đến địa điểm nhất định để tiêu diệt quái và lặp lại. Nhìn chung với cách triển khai lối chơi này, trò chơi mới nhất của Funtap sẽ thân thiện với người chơi mới.

Tính năng và chế độ chơi

Thuộc thể loại nhập vai nên Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn có hệ thống tính năng tập trung chủ yếu vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó các tính năng như nâng cấp bộ kĩ năng, cường hoá trang bị đều sẽ có trong trò chơi, ngoài ra do có cơ chế đồng đội nên hệ thống tính năng phát triển sức mạnh cho các đồng đội cũng là một tính năng quan trọng để gia tăng sức mạnh cho nhân vật. Ngoài ra các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng hay bang hội v.v đều sẽ được thêm vào để hoàn thiện trải nghiệm của người chơi.

Tính năng phát triển sức mạnh cho các đồng đội.

Tính năng phát triển sức mạnh cho các đồng đội.

Việc tập trung vào trải nghiệm đánh quái cày đồ tuy không mới lạ nhưng lại là nền tảng tốt để Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn triển khai các chế độ chơi của mình. Người chơi ngoài việc trải nghiệm cốt truyện hay tự do tiêu diệt các loại quái vật trên bản đồ để cày kinh nghiệm trong khi khám phá thế giới thì cũng có thể trải nghiệm các trận đấu boss hoành tráng hay thiết lập các tổ đội để chinh phục phó bản. Ngoài ra, các mini game như câu cá, trồng cây hay danh sách nhiệm vụ, sự kiện liên tục được bổ sung cũng sẽ là một công cụ giải trí tuyệt vời bên cạnh việc chiến đấu.

Tổ đội chiến đấu.

Tổ đội chiến đấu.

Tổng kết

Nhìn chung Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn vẫn gặp phải các hạn chế quen thuộc của thể loại nhập vai đó là thiếu đi tính đột biến nhưng game lại rất nhẹ nhàng gần gũi, đồ họa game gợi nhớ đến 1 thế giới tuổi thơ cổ tích mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim hoạt hình. Tham gia vào game bạn sẽ cảm nhận được mình chiềm đắm trong một thế giới cổ tích đầy màu sắc và cùng bạn bè chiến đấu chống lại các thế lực hắc ám.

Câu cá giải trí trong Tổ đội chiến đấu.

Câu cá giải trí trong Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Cách triển khai lối chơi cơ bản giúp người chơi nhanh chóng hòa mình vào được thế giới của trò chơi và mở ra các cuộc phiêu lưu thú vị khi trải nghiệm. Đặc biệt việc chọn lựa chủ đề thế giới cổ tích và triển khai chủ đề tốt trong cả cốt truyện cũng như đồ họa là tiền đề rất tốt để Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn tạo nên sức hút đối với người chơi. Cuối cùng thì chất lượng giọng lồng tiếng, nhạc nền cao kết hợp cùng danh sách chế độ chơi đa dạng, sự kiện phong phú cũng là các ưu điểm cần được xét đến từ trò chơi của Funtap.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải về Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn cho thiết bị. Đường link đã bao gồm phiên bản cho Android, iOS cũng như giả lập trên pc. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có Fun id, facebook, google cũng như tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://eversong.onelink.me/vdcy/fanpage

8.0

Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn

Bảo vệ thế giới bằng sức mạnh phép thuật của bản thân trước pháp thuật hắc ám trong Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.2

Âm nhạc

7.9

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Triển khai chủ đề mới lạ về thế giới cổ tích tốt, đủ ấn tượng.
  • Đồ họa chỉn chu, hoàn thiện cao đặc biệt trong việc thiết kế nhân vật.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện đa dạng.
  • Giọng lồng tiếng, nhạc nền bắt tai, phù hợp.

Nhược điểm

  • Lối chơi cũng như cơ chế chiến đấu còn quá cơ bản, thiếu đi tính đột phá.
  • Âm nhạc trong chiến đấu có chất lượng không tốt.
  • Thiếu đi các hiệu ứng thời tiết, ngày đêm.

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.