>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Dragonicle – MMORPG chủ đề rồng thần chính thức phát hành toàn cầu

Game Mobile20/01/2023

Người chơi đã có thể trải nghiệm phiên bản toàn cầu của Dragonicle với cả iOS và Android từ ngày 17/01.

Trong lần trở lại này, X-Legend Entertainment Co. Ltd mang tới cho người chơi sản phẩm mới nhất của mình Dragonicle – một trò chơi thuộc thể loại MMORPG. Trò chơi khai thác chủ đề về loài rồng và cuộc chiến chống lại các con rồng sa ngã cùng một nền đồ hoạ trực quan, đây được kì vọng là nước đi khởi đầu thuận lợi cho nhà phát hành tới từ Đài Loan này trong năm 2023. Nhân dịp trò chơi chính thức hỗ trợ tiếng Anh, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Bối cảnh của trò chơi diễn ra tại vùng đất giả tưởng Asran, đây cũng là nơi thế lực tà ác mà đại diện là những linh hồn rồng nổi loại luôn muốn chiếm giữ. Để tiếp tục bảo vệ vùng đất này, Rồng thần đã ngủ yên trong hàng trăm năm và chờ đợi người được chọn. Trong vai người được chọn, người chơi cần làm theo sự hướng dẫn của Tome of Knowledge để khám phá và thu thập các mảnh vỡ nằm rải rác trên vương quốc, chế ngự những Linh hồn Rồng nổi loạn và viết nên một sử thi anh hùng cho riêng mình.

Giao diện của Dragonicle.

Giao diện của Dragonicle.

Đồ họa

Dragonicle có một nền đồ hoạ rực rỡ với cảnh quan đa dạng khái quát nên một thế giới huyền bí mà không kém phần độc đáo – Arsan. Tuy nhiên cảnh quan của trò chơi tương đối nhạt, màu sắc còn khá nhạt.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Khời đầu với tuỳ chọn nghề nghiệp (đồng thời là giới tính), người chơi có thể thiết kế nên nhân vật của bản thân với một hệ thống tạo hình tương đối chi tiết. Các tuỳ chọn bao gồm có kiểu tóc, màu tóc, khuôn mặt, ngoại trang, v.v. Tuy không có các tuỳ chọn chuyên sâu như độ cao mũi, khoé mắt, cánh mũi, v.v nhưng vừa đủ để người chơi có thể tạo cho mình một nhân vật mang chất riêng. Ngoài ra trò chơi cũng cung cấp hệ thống phục trang bao gồm cả trang phục, vũ khí, v.v để người chơi thay đổi.

Cảnh quan trong Dragonicle.

Cảnh quan trong Dragonicle.

Bối cảnh trong Dragonicle được đặt ở vùng đất Arsan, một vùng đất rộng lớn với nhiều khu vực địa hình độc đáo. Không chỉ có băng nguyên hay đồi núi, Arsan còn có các vùng đất bị nguyền rủa, những tàn tích của vương quốc cũ hay những cấm khu. Bên cạnh sự phong phú trong cảnh quan, kiến trúc cũng như công trình trong Dragonicle cũng tương đối độc đáo, một sự kết hợp giữa phong cách thời kỳ phục hưng và tính tiện dụng của vùng đất có ma pháp. Tuy nhiên khá đáng tiếc khi độ chi tiết cũng như phối cảnh trong trò chơi có chất lượng chưa quá cao, những đường nét còn mờ, mặt đất cũng như cây cỏ còn bị mất nét.

Hiệu ứng hình ảnh trong Dragonicle.

Hiệu ứng hình ảnh trong Dragonicle.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi cũng không thật sự ấn tượng bao gồm cả hiệu ứng dùng trong chiến đấu cũng như cho cảnh quan. Các hiệu ứng này có chất lượng không quá cao, màu sắc vừa đủ và có thể nói là dừng lại ở mức đủ dùng. Chuyển động của nhân vật lại có sự mượt mà bao gồm cả thao tác lướt, chạy hay tung tổ hợp kĩ năng.

Âm nhạc

Ở phiên bản toàn cầu này, ngoài việc hỗ trợ giọng nói của nhân vật bằng tiếng Anh, Dragonicle cũng đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh giúp người chơi vừa có thể hiểu thêm về cốt truyện vừa có thể hiễu rõ về các tính năng và cơ chế của trò chơi hơn. Nhạc nền của trò chơi khá tốt với giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe và hợp với câu chuyện của trò chơi muốn truyền tải. Giọng lồng tiếng của các nhân vật cũng có sự đầu tư khi các nhân vật khác nhau sẽ có giọng điệu cũng như cách nói chuyện khác nhau, điểm trừ là khá hạn chế trong các câu thoại.

Tính năng phục trang.

Tính năng phục trang.

Âm thanh trong chiến đấu thì khá đơn giản, vừa đủ để thể hiện kĩ năng của người chơi.

Lối chơi

Nhìn chung Dragonicle mang đặc trựng của một trò chơi MMORPG thuần khi mục đích quan trọng nhất của người chơi là làm cho nhân vật của bản thân trở nên mạnh mẽ nhất. Để làm được điều đó người chơi cần phải có những trang bị cao cấp nhất, những thú cưỡi quý hiếm nhất, v.v đồng thời hoàn thành các nhiệm vụ, thử thách trong trò chơi như một dạng ‘đánh quái cày đồ’ truyền thống. Bên cạnh đó tuyến nhiệm vụ trong trò chơi cũng tương đối cơ bản khi chủ yếu là các dạng nhiệm vụ di chuyển đến địa điểm nhất định để đánh quái.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Dragonicle.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Dragonicle.

Lối chơi này vốn không mới và bản thân nó cũng có điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng. Về điểm mạnh, người chơi sẽ dễ dàng làm quen với cơ chế của trò chơi đồng thời không mất quá nhiều thời gian để hiểu cách vận hành, các tính năng. Nhưng điều này cũng đồng thời đòi hỏi Dragonicle phải thật sự có một tính năng hay cơ chế độc đáo nào đó để tạo cảm giác mới mẻ, thú vị cho người chơi, Khá đáng tiếc khi sản phẩm của X-Legend Entertainment Co. Ltd lại không có được điều đó, các tính năng cũng như cơ chế của trò chơi đều chỉ dừng ở mức cơ bản, được điều chỉnh lại cho phù hợp với cốt truyện của trò chơi (như tính năng linh thú ở các trò chơi khác sẽ là tính năng long hồn ở Dragonicle).

Người chơi cũng có thể hoá thân thành Rồng thần để chiến đấu.

Người chơi cũng có thể hoá thân thành Rồng thần để chiến đấu.

Cơ chế chiến đấu của Dragonicle cũng tương đối đơn giản, người chơi sẽ khởi đầu với việc chọn lựa lớp nhân vật trong bốn tuỳ chọn là sát thủ, pháp sự, chiến binh và cung thủ. Mỗi lớp nhân vật sẽ có các kĩ năng cũng như phong cách chiến đấu riêng, các kĩ năng trong trò chơi hoạt động độc lập với nhau nên người chơi có thể tự do sử dụng theo ý thích. Ngoài ra trò chơi cũng có hệ thống tự động đánh để giúp người chơi tối ưu thời gian hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Dragonicle tập trung chủ yếu vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật, các tính năng quen thuộc như lò rèn, học tập kĩ năng, thú cưỡi, v.v sẽ là các tính năng chính giúp trực tiếp tăng sức mạnh cho nhân vật. Bên cạnh đó tính năng long hồn cũng là một điểm nhấn khác của trò chơi, vừa giúp người chơi nâng cấp sức mạnh vừa cung cấp tuỳ chọn hoá thân thành linh thú để chiến đấu. Các tính năng còn lại như hòm đồ, cửa hàng, bang hội, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Danh sách các chế độ chơi của Dragonicle cũng không khác biệt quá nhiều so với các trò chơi cùng loại, các chế độ như cốt truyện, đấu boss sẽ là các chế độ chơi chính của trò chơi. Ngoài ra người chơi cũng có thể thành lập tổ đội với bạn bè để vượt qua các con boss mạnh mẽ hơn. Trò chơi cũng liên tục cung cấp các sự kiện đi kèm với nhiệm vụ cũng như mini game để người chơi thay đổi.

Chế độ đấu boss thế giới.

Chế độ đấu boss thế giới.

Tổng kết

Nhìn chung Dragonicle là một trò chơi MMORPG tương đối truyền thống, trò chơi có những ưu điểm cũng như yếu điểm của thể loại này. Ưu điểm trong việc khai thác câu chuyện, xây dựng thế giới, âm thanh cũng như một lối chơi dễ làm quen sẽ hướng tới đối tượng người chơi phổ thông không yêu cầu quá khắt khe về chất lượng. Yếu điểm tới từ lối chơi quá quen thuộc, thiếu tính đột phá cũng như mới mẻ trong cơ chế, tính năng. Ngoài ra đồ hoạ cũng chưa thật sự ấn tượng với việc cảnh quan còn thiết kế tương đối sơ sài.

Có thể nói Dragonicle không thật sự vượt trội so với các trò chơi cùng thể loại trên thị trường, trò chơi mang lại các trải nghiệm khá tương đồng với các trò chơi khác và khó giữ chân người chơi lâu dài với trò chơi. Tuy nhiên nếu như bạn đọc muốn tìm một lựa chọn khác bên cạnh các lựa chọn sẵn có thì Dragonicle cũng sẽ là một lựa chọn đáng để xem xét.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập hai đường link gắn ở cuối bài để dẫn đến play store cũng như app store sau đó tải trò chơi về và thưởng thức. Hoặc có thể tải file apk thông qua các trang như apkcombo để có thể dùng được trên cả giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, google, facebook, apple và twitter.

Bạn đọc quan tâm đến Dragonicle có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link iOS: https://apps.apple.com/th/app/dragonicle-2022-fantasy-rpg/id1546422049

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xlegend.dragonicle.global

7.8

Dragonicle

Khám phá vùng đất Arsan huyền bí đồng thời thu thập các mảnh vỡ để chế ngự các linh hồn rồng nổi loạn bảo vệ thế giới trong Dragonicle

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

7.9

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

7.6

Ưu điểm

  • Xây dựng một thế giới màu sắc, sinh động.
  • Cơ chế chiến đấu dễ làm quen, sử dụng.
  • Nhạc nền dễ nghe, giai điệu nhẹ nhàng.

Nhược điểm

  • Lối chơi thiếu sự đột phá, cơ chế quá quen thuộc.
  • Độ chi tiết của cảnh quan chưa cao.
  • Màu sắc tương đối nhợt nhạt.

Kiếm Hiệp 4.0 - Game nhập vai mới được Vplay thông báo sắp phát hành tại Việt Nam

Tiếp nối những thành công từ Chiến Giới 4D, Đấu Thần Tuyệt Thế,…NPH Vplay tiếp tục gây sốt cộng đồng game thủ với tựa game nhập vai mới, dự kiến sẽ ra…
Game Mobile 28/09/2023

Game mobile thường được quảng cáo trên nền tảng nào?

Quảng cáo game di động rất phức tạp và những nhà phát triển thường xây dựng chiến dịch cụ thể để cạnh tranh với đối thủ.
Game Mobile 28/09/2023

Icarus M Guild War - Game MMO giả tưởng ấn định ngày phát hành chính thức cho iOS

VALOFE đã tiết lộ kế hoạch phát hành phiên bản iOS của MMORPG di động Icarus M: Guild War vào ngày 18 tháng 10.
Game Mobile 28/09/2023

Vì sao các hãng game lớn chậm phát hành game bom tấn mới?

Kể từ Brawl Stars vào cuối năm 2017, công ty game Supercell đã không phát hành trò chơi mới nào trên toàn cầu trong 5 năm.
Game Mobile 29/09/2023

Điểm nhấn thị trường game mobile Nhật Bản trước thềm quý 4/2023

Sensor Tower đã công bố báo cáo Thông tin chi tiết về thị trường trò chơi di động Nhật Bản năm 2023, phân tích các xu hướng về doanh thu và lượt tải trò chơi khi kết thúc quý 3.
Game Mobile 29/09/2023

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 10/2023

Điểm những trò chơi dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 10/2023. Những trò chơi đó liệu có làm thoả mãn yêu cầu và sở thích của bạn?
Game Mobile 01/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

EA Sports FC ra mắt sẽ làm thay đổi trải nghiệm game bóng đá?

EA Sports FC ra mắt sẽ làm thay đổi trải nghiệm game bóng đá?

Năm 1993, văn phòng châu Âu của EA đã có được giấy phép FIFA. EA vào thời điểm đó là một doanh nghiệp tập trung vào Hoa Kỳ và mở rộng các quốc gia châu Âu.
Game Mobile 01/10/2023

Tốc Chiến Mobile gia nhập nhóm game đạt 1 tỷ USD doanh thu

Tốc Chiến Mobile gia nhập nhóm game đạt 1 tỷ USD doanh thu

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT: Tốc Chiến hay Tốc Chiến) là phiên bản di động tựa game MOBA đình đám của Riot Games, đã đạt được một cột mốc quan trọng.
Game Mobile 01/10/2023

Puzzle & Dragons - Game casual tăng trưởng mạnh mẽ về lượt tải

Puzzle & Dragons - Game casual tăng trưởng mạnh mẽ về lượt tải

GungHo Online Entertainment thông báo rằng Puzzle & Dragons đã vượt 15 triệu lượt tải ở Bắc Mỹ.
Game Mobile 01/10/2023

Game mobile có doanh thu cao nhất quý 3/2023, vượt mặt Honor of Kings và Candy Crush Saga

Game mobile có doanh thu cao nhất quý 3/2023, vượt mặt Honor of Kings và Candy Crush Saga

Công ty phân tích Data.ai đã chia sẻ số liệu sơ bộ về thị trường trò chơi di động trong quý 3 năm 2023, kết thúc vào ngày 30 tháng 9.
Game Mobile 01/10/2023

Tokyo Ghoul Break the Chains - Game thẻ bài chiến thuật đã mở đăng ký sớm

Tokyo Ghoul Break the Chains - Game thẻ bài chiến thuật đã mở đăng ký sớm

Tokyo Ghoul: Break the Chains là game thẻ bài chiến thuật sắp ra mắt, có yếu tố RPG dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng.
Game Mobile 01/10/2023

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 10/2023

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 10/2023

Điểm những trò chơi dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 10/2023. Những trò chơi đó liệu có làm thoả mãn yêu cầu và sở thích của bạn?
Game Mobile 01/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.