Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm ra mắt ngày 31/03/2022

Game Mobile01/04/2022

Đánh giá tựa game Đấu La VNG Đấu Thần Tái Lâm thể loại nhập vai theo lượt ra mắt ngày 31/03/2022 có gì hấp dẫn?

Đấu La VNG mệnh danh game chiến thuật theo lượt thẻ bài tướng hấp dẫn trong tháng 03 nay đã ra mắt. Một trong những sản phẩm được VNGGames chính thức phát hành tại Việt Nam đã từng làm mưa làm gió tại các thị trường Trung Quốc, Đông Nam Á. Ngay trong buổi sáng nay khi ra mắt, game liên tục gặp sự cố nghẽn server, với số lượng game thủ đăng ký vượt trên 500.000 người ở thời điểm hiện tại. Nhận rất nhiều lượt đánh giá tích cực trên các bảng xếp hạng game ra mắt tại Việt Nam. Hãy cùng Game4V đánh giá chi tiết bên trong tựa game này có gì hấp dẫn mà nhiều game thủ lại yêu thích đến vậy.

Cốt truyện

Dựa trên cốt truyện của bộ phim hoạt hình huyền huyễn tưởng Đấu La Đại Lục, mở đầu cốt truyện người chơi sẽ gặp gỡ phân cảnh Đường Tam bị Đường Môn truy sát tận cùng. Môn phái vốn nổi tiếng với việc sử dụng ám khí gây chết người. Đáng tiếc thay, bản thân Đường Tam dù là một thiên tài ngàn năm có một, cậu chỉ vì tò mò lén trộm vào nội môn dù xuất thân là ngoại môn đệ tử nên bị quy khép vào tội phản đồ.

Dựa trên cốt truyện của bộ phim hoạt hình huyền huyễn tưởng Đấu La Đại Lục, mở đầu cốt truyện người chơi sẽ gặp gỡ phân cảnh Đường Tam bị Đường Môn truy sát tận cùng.

Dựa trên cốt truyện của bộ phim hoạt hình huyền huyễn tưởng Đấu La Đại Lục, mở đầu cốt truyện người chơi sẽ gặp gỡ phân cảnh Đường Tam bị Đường Môn truy sát tận cùng.

Vì chứng minh bản thân nên Đường Tam tự sát, vô tình điều này giúp cho cậu chuyển sinh vào một đứa trẻ có cùng tên với mình trên một vùng đất có tên Đấu La Đại Lục. Tất cả những ai sống đến 6 tuổi sẽ được giác tỉnh vũ hồn. Vũ hồn chia làm 2 loại là Khí Vũ Hồn, và một loại là Thú Vũ Hồn. Bạn sẽ được chơi và trải nghiệm hành trình trưởng thành của Đường Tam tại đây cùng cô bạn thanh mai trúc mã Tiểu Vũ có thân phận bí ẩn để khám phá ra nội tình môn phái, tình thân thầy trò, tình gia đình và đồng đội,…trong Đấu La Đại Lục.

Đồ họa, âm nhạc

Game sở hữu đồ hoạ 3D Anime Nhật Bản cực kỳ đẹp mắt. Các bản đồ chơi và mô hình nhân vật đều có độ chân thực cao, nhiều chi tiết bên trong môi trường khiến người chơi sẽ choáng ngợp. Camera trong game có thể áp dụng trong trận đấu để xoay 360 độ mọi góc cạnh, chiêm ngưỡng các màn combat tuyệt đẹp.

Dù hơi tiếc là camera khi di chuyển trên bản đồ bị khoá do đó mà bạn không thể ngắm toàn cảnh trọn vẹn theo ý thích được. Nét đồ hoạ tuy gần gũi nhưng không kém phần chỉnh chu, làm nổi bật lên khí chất của các Hồn Sư nhất là khi thi triển các đòn Hồn Kỹ uy lực.

Phần âm nhạc trong game thể hiện rất tốt, công bằng mà nói thì tốt hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Có vẻ như nhà phát triển đầu tư thuê nhà soạn nhạc hẳn hoi vì vậy mà giai điệu nghe có phần hút tai hơn. Click vào chiêu mộ bạn sẽ thấy nhạc hùng hồn, vào combat thì nhạc dồn dập, đi chu du khắp bản đồ thì giai điệu sẽ nhẹ nhàng sâu lắng,… Đó cũng là điểm đáng khen dành cho Đấu La VNG.

Gameplay

Mở đầu sẽ có một chút khác biệt, bạn sẽ không thể chọn tên nhân vật hay class như các game khác, trong vai nhân vật Đường Tam bạn sẽ phải trải qua một loạt các nhiệm vụ cơ bản để có thể làm quen với tính năng, gameplay của Đấu La VNG. Tới một trường đoạn về sau bạn mới có thể được đổi tên theo ý mình muốn. Lúc này cũng là lúc mà bạn chính thức tham gia vào các trận chiến hấp dẫn của game.

Hệ thống nhân vật đa dạng đến mức nhà phát triển tự tin công bố game sở hữu 100 Hồn Sư khác nhau đến từ thế giới Đấu La Đại Lục bao gồm: Mã Hồng Tuấn, Tiểu Vũ, Đường Tam, Bỉ Bỉ Đông,…Game chia làm 5 hệ Hồn Sư khác nhau bao gồm Cường Công, Quần Công, Mẫn Công, Hỗ Trợ và Khống Chế. Các hệ này sẽ lại tiếp tục phân thành 4 cấp nhân vật đặc trưng từ N cho tới SSR tương tự các game thẻ bài khác.

Gameplay cũng không có gì phức tạp, bạn sẽ nói chuyện tương tác với các NPC để tìm vị trí nhiệm vụ, mục tiêu được giao. Sau đó đến địa điểm đó và tiêu diệt chúng, lặp đi lặp lại như vậy.

Tính năng SSR hấp dẫn của game, trong 7 ngày nhận được hơn 10 SSR là có thật.

Tính năng SSR hấp dẫn của game, trong 7 ngày nhận được hơn 10 SSR là có thật.

Điều đáng nói là do tính chất theo lượt nên độ hấp dẫn của game nằm ở chính bên trong những trận đấu, chúng đều tạo cho người chơi cảm giác kịch tính, hồi hộp. Tính toán chiến thuật từ việc xây dựng đội hình chiến đấu, chọn nhân vật phù hợp và vị trí sắp xếp để vượt qua những con trùm mạnh trong game.

Mỗi khi bước vào trận combat, người chơi sẽ chọn icon chiêu thức xuất hiện trên đầu các nhân vật để thi triển, việc còn lại sẽ do máy đảm nhận.

Mỗi khi bước vào trận combat, người chơi sẽ chọn icon chiêu thức xuất hiện trên đầu các nhân vật để thi triển, việc còn lại sẽ do máy đảm nhận.

Hệ thống vũ khí và trang bị trong game gần như không được tập trung nhiều, bù lại game sẽ tập trung xoay quanh hệ thống Võ Hồn khá là mới lạ và có chiều sâu. Mỗi khi bước vào trận combat, người chơi sẽ chọn icon chiêu thức xuất hiện trên đầu các nhân vật để thi triển, việc còn lại sẽ do máy đảm nhận.

Có thể xem hiệu ứng và chi tiết thông tin của chúng ở giao diện này. 

Có thể xem hiệu ứng và chi tiết thông tin của chúng ở giao diện này.

Hoặc khi lên cấp độ nhất định mở khoá tính năng Auto thì việc của người chơi giờ đây chỉ còn là rung đùi chờ kết quả trận đấu. Việc truy tìm các con boss phó bản thường là bắt đầu bằng việc điều tra chúng, sẽ có một thanh hiển thị điều tra khi điểm càng cao thời hạn Hồn Hoàn rơi càng cao. Có thể xem hiệu ứng và chi tiết thông tin của chúng ở giao diện này.

Game sẽ cho phép bạn huấn luyện mô phỏng để kiếm thêm nhiều nguyên liệu, kể cả khi bạn đang không chơi game thời điểm đó.

Game sẽ cho phép bạn huấn luyện mô phỏng để kiếm thêm nhiều nguyên liệu, kể cả khi bạn đang không chơi game thời điểm đó.

Game sẽ cho phép bạn huấn luyện mô phỏng để kiếm thêm nhiều nguyên liệu, kể cả khi bạn đang không chơi game thời điểm đó. Tính năng thức tỉnh sao cực kỳ quan trọng trong game. Càng thăng cấp nhiều sao, càng nhận được đầy đủ hiệu ứng xịn sò của nhân vật đó. Lên 6 sao thì lúc này sẽ dựa vào màu để quyết định độ ngon của một nhân vật.

Hệ thống Võ Hồn

Cho phép bạn xem chỉ số của từng nhân vật tại đây bao gồm: Sức mạnh, Nhanh nhẹn, Tố chất, Tuyệt kỹ và chỉ số thuộc tính của nhân vật. Điểm thú vị nhất chính là Hồn Hoàn, nơi cho phép bạn sử dụng kết hợp sức mạnh của các linh thú, quái thú thu thập sau mỗi trận đánh với chúng.

Cho phép bạn xem chỉ số của từng nhân vật tại đây bao gồm: Sức mạnh, Nhanh nhẹn, Tố chất, Tuyệt kỹ và chỉ số thuộc tính của nhân vật.

Cho phép bạn xem chỉ số của từng nhân vật tại đây bao gồm: Sức mạnh, Nhanh nhẹn, Tố chất, Tuyệt kỹ và chỉ số thuộc tính của nhân vật.

Mỗi một Hồn Hoàn sẽ cung cấp cho nhân vật đó một loại hiệu ứng đặc biệt có thể là tăng sức mạnh tấn công đầu trận, tăng sức phòng thủ trong 10 giây, tăng tỉ lệ bạo kích,… và một ít chỉ số phụ để nhân vật đó trang bị khi chiến đấu. Hệ thống này sẽ quyết định sự khác biệt giữa những người chơi khác, do có nhiều cách build nhân vật khác nhau nên sẽ không ai giống ai. Sau khi hấp thu sức mạnh của chúng và đủ slot bạn sẽ mở khoá kỹ năng xịn của nhân vật đó theo từng bậc.

Mỗi một Hồn Hoàn sẽ cung cấp cho nhân vật đó một loại hiệu ứng đặc biệt có thể là tăng sức mạnh tấn công đầu trận, tăng sức phòng thủ trong 10 giây, tăng tỉ lệ bạo kích,...

Mỗi một Hồn Hoàn sẽ cung cấp cho nhân vật đó một loại hiệu ứng đặc biệt có thể là tăng sức mạnh tấn công đầu trận, tăng sức phòng thủ trong 10 giây, tăng tỉ lệ bạo kích,…

Hồn Kỹ là nơi xem chi tiết từng chiêu thức của các nhân vật mà bạn sở hữu. Cần phải nắm rõ chúng để có lối build hiệu quả xoay quanh các nhân vật này, đồng thời cũng quyết định xem nhân vật đó có thích hợp để nâng hay không. Hồn Cốt và Trang Bị thì phải chơi đủ cao để mở khoá, tuy nhiên có thể thấy rằng 2 yếu tố này sẽ quyết định giai đoạn late game, còn suốt giai đoạn đầu chúng gần như chưa cần thiết.

Hoạt động

Phần hoạt động thì ở giai đoạn đầu của game không có quá nhiều thứ để làm trừ các Phó Bản, nhiệm vụ cốt truyện,...

Phần hoạt động thì ở giai đoạn đầu của game không có quá nhiều thứ để làm trừ các Phó Bản, nhiệm vụ cốt truyện,…

Phần hoạt động thì ở giai đoạn đầu của game không có quá nhiều thứ để làm trừ các Phó Bản, nhiệm vụ cốt truyện,… Tuy nhiên khi lên cao, game sẽ mở ra cho bạn hàng loạt hoạt động hấp dẫn bao gồm cả PvE và PvP để người chơi tha hồ trải nghiệm.

Tính năng PvP của game chắc chắn sẽ nhiều thử thách vì đề cao lối chơi build đội hình chiến thuật, nhìn sơ cũng có thể thấy rất nhiều Hồn Sư cạnh tranh liên tục để có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng top server.

Tổng Kết

Đấu La VNG Đấu Thần Tái Lâm rõ ràng là một game thẻ bài hấp dẫn. Với những fan cứng thể loại này thì chắc chắn không thể làm ngơ, đặc biệt là những ai đã xem qua bộ phim hoạt hình Đấu La Đại Lục nổi tiếng. Cốt truyện hấp dẫn, gameplay kịch tính, hệ thống Võ Hồn có chiều sâu, cùng âm nhạc không thể chê vào đâu đã làm nên nét thu hút của tựa game. Nếu bạn vẫn còn chưa tin, thì hãy click vào đường link bên dưới để trải nghiệm ngay Đấu La VNG Đấu Thần Tái Lâm đi nào.

Link CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vng.games.daula.dailuc.soulland

8.2

Đấu La VNG Đấu Thần Tái Lâm

Thể loại game nhập vai chiến đấu theo lượt

Cốt Truyện

8.0

Gameplay

8.4

Đồ Hoạ

8.1

Âm Nhạc

8.2

Ưu điểm

  • Đồ hoạ 3D phong cách truyện tranh tuyệt đẹp
  • Kỹ năng đa dạng
  • Cơ chế võ hồn khá hay
  • Nhiều nhân vật để thu thập

Nhược điểm

  • Gameplay khó đòi hỏi người chơi phải tính toán thật kỹ
  • Nhịp game chậm chạp dễ gây buồn ngủ
  • Auto của game là con dao 2 lưỡi

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Brown Dust 2 bản Hàn Quốc cán mốc 1 triệu người báo danh

Brown Dust 2 bản Hàn Quốc cán mốc 1 triệu người báo danh

Brown Dust 2 vượt mốc 1 triệu lượt đăng ký trước chỉ sau 2 tuần kể từ khi triển khai báo danh trước toàn cầu.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.