Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Đại Soái 3Q – Game chiến thuật thẻ bài chủ đề Tam Quốc do SohaGame phát hành ở Việt Nam

Game Mobile24/03/2023

Đại Soái 3Q đã chính thức được SohaGame phát hành ở thị trường Việt Nam vào sáng ngày 23/03.

Sản phẩm mới nhất của SohaGame đến với tay người chơi Việt Nam trong tháng 03 này là một trò chơi chiến thuật thẻ tướng khai thác chủ đề Tam Quốc lấy tên gọi là Đại Soái 3Q. Trò chơi mang tới cho người chơi một góc nhìn khác về thời kỳ Tam Quốc với các yếu tố giả tưởng, huyền ảo xen lẫn trong các sự kiện quen thuộc của thời kỳ hứa hẹn mang tới cho người chơi một trải nghiệm độc đáo, mới lạ. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết về Đại Soái 3Q do Game4V thực hiện.

Cốt truyện

Đại Soái 3Q khai thác chủ đề Tam Quốc với góc nhìn mới lạ, kết hợp các nhân vật để tạo nên một cốt truyện riêng. Trò chơi vẫn lấy các nhân vật quen thuộc của thời kỳ này như Lữ Bố, Đổng Trác, Tào Tháo, Lưu Bị, v.v nhưng kết hợp thêm với các yếu tố huyền huyễn như ảo cảnh, mộng tưởng để đưa người chơi tới với sứ mệnh thống nhất đất nước. Trong cuộc hành trình này, người chơi sẽ gặp gỡ các đồng minh, vượt qua từng thử thách, từng bước có được thành trị của bản thân rồi nhất thống Trung Hoa.

Giao diện của Tính năng gacha.

Giao diện của Đại Soái 3Q.

Đồ họa

Đại Soái 3Q có nền đồ họa tương đối tươi sáng với điểm nhấn là tạo hình đẹp mắt, thu hút của dàn danh tướng nổi tiếng. Với hơn 40 vị tướng, người chơi sẽ được tận hưởng cảm giác sát cánh chiến đấu cùng những Quan Vũ, Trương Phi, Lưu Bị hoặc cũng có thể sáng tạo ra những tổ hợp đặc biệt như Lữ Bố với Tào Tháo, v.v. Độ chi tiết trong thiết kế tạo hình của các vị tướng tới từ sản phẩm của SohaGame là tương đối tốt, các bộ giáp, vũ khí đều có chi tiết cao, chuyển động của nhân vật cũng rất mượt mà. Đặc biệt bộ kĩ năng của mỗi vị tướng cũng có sự đa dạng với sát thương lớn và hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt.

Tạo hình danh tướng Quan Vũ.

Tạo hình danh tướng Quan Vũ.

Do lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc nên Đại Soái 3Q có rất nhiều bối cảnh đặc trưng, từ hoang mạc tới thành trấn hay cả diễn võ trường, v.v. Tuy nhiên độ chi tiết của các cảnh quan này không quá tốt, khi ở mức cấu hình cao nhất vẫn có hiện tượng bị mờ, mất nét ở một số chi tiết của cảnh quan. Ngoài ra, các cảnh quan hay có thể coi là sân đấu này không đóng vai trò tăng hiệu ứng cho các trận đấu mà đơn thuần dừng ở mức sân đấu cơ bản cho các màn chơi.

Đồ hoạ của Đại Soái 3Q.

Đồ hoạ của Đại Soái 3Q.

Hiệu ứng hình ảnh trong Đại Soái 3Q cũng tập trung chủ yếu vào việc minh họa cho chiêu thức cũng như kĩ năng Thần Nộ của các danh tướng mà không tập trung quá nhiều vào cảnh quan. Điều này mang tới hai thái cực tương đối trái ngược khi các kĩ năng đều có hiệu ứng đẹp mắt, tương đối ấn tượng trong khi cảnh quan thì lại khá mờ nhạt, mất nét.

Âm nhạc

Chất lượng tổng thể của hệ thống âm nhạc Đại Soái 3Q ở mức tạm ổn, trò chơi có điểm nổi bật nhưng cũng có hạn chế của riêng mình. Trong đó nhạc nền với giai điệu dễ nghe, nhẹ nhàng là điểm nổi bật cần kể đến của trò chơi. Tuy nhiên giọng lồng tiếng của nhân vật cũng như âm thanh khi chiến đấu thì lại bộc lộ các hạn chế tương đối rõ ràng. Với giọng lồng tiếng, tuy các nhân vật đều có giọng lồng tiếng với các câu thoại cố định nhưng số lượng của chúng không nhiều, khả năng biểu đạt cũng có sự giống nhau, nam nữ cũng có sự tương đồng nhất định.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Âm thanh khi chiến đấu sẽ bao gồm âm thanh giao tranh giữa hai phe là các tiếng va chạm vũ khí và âm thanh khi nhân vật sử dụng kĩ năng Thần Nộ. Trong đó âm thanh giao tranh không thật sự rõ ràng, độ chân thực cũng khá ít còn âm thanh khi nhân vật sử dụng kĩ năng Thần Nộ thì có tốt hơn nhưng một số nhân vật do giọng lồng tiếng nên khá khó phân biệt là đang hô tên của chiêu thức gì.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật thẻ tướng, Đại Soái 3Q có lối chơi tập trung vào trải nghiệm xây dựng và phát triển các dạng đội hình từ nền tảng là các vị tướng nổi tiếng thời kỳ Tam Quốc. Trò chơi sẽ phân chia tướng theo phẩm chất với cao nhất là UR và thấp nhất là R; hệ với công thủ hay hỗ trợ cũng như quốc gia. Mỗi tướng cũng sẽ có cho riêng mình một dạng Thần Nộ khác nhau – một dạng chiêu thức gây sát thương lớn, bùng nổ được sử dụng khi thanh năng lượng đầy. Chiêu thức Thần Nộ này cũng là nền tảng để trò chơi giới thiệu tới người chơi cơ chế đặc biệt – Quick Time Event.

Sắp xếp trận hình trong .

Sắp xếp trận hình trong Đại Soái 3Q.

Ngoài việc cung cấp cho người chơi sự phong phú tới từ các vị tướng, sản phẩm của SohaGame cũng hướng người chơi tới với việc sắp xếp các dạng trận hình như một hình thức khác để phát huy tối đa sức mạnh của các vị tướng đồng thời đóng vai trò thiết yếu trong các trận chiến của người chơi ở các chế độ chơi.  Mỗi trận hình trong Đại Soái 3Q sẽ gồm có tối đa năm thành viên với vị trí ngẫu nhiên trên một sa bàn hình vuông có chín vị trí. Từ đó người chơi có thể tạo ra nhiều loại trận hình riêng biệt, có thể lên tới hàng trăm biến thể khác nhau.

Nhân vật sử dụng kĩ năng Thần Nộ trong Đại Soái 3Q.

Nhân vật sử dụng kĩ năng Thần Nộ trong Đại Soái 3Q.

Như đã nói ở trên, cách triển khai lối chơi của Đại Soái 3Q tương đối cơ bản, bao gồm cả các loại nhiệm vụ hay hệ thống chiến đấu cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại. Tới với hệ thống chiến đấu của trò chơi, hai bên sẽ tự động lao vào chiến đấu, lúc này công việc của người chơi đơn giản là kích hoạt kĩ năng Thần Nộ của nhân vật đúng thời điểm; tuy nhiên người chơi cũng có thể hoàn toàn bỏ qua việc này với sự giúp đỡ của hệ thống tự động đánh.

Chiến đấu với miniboss.

Chiến đấu với miniboss.

Nhận thấy sự thiếu mới mẻ này của hệ thống chiến đấu, đội ngũ sản xuất của Đại Soái 3Q đã thêm vào cơ chế Quick Time Event. Đây là cơ chế gắn liền với một kĩ năng đặc biệt tăng mạnh sát thương cũng như tạo ra trạng thái miễn nhiễm, được kích hoạt khi sử dụng đủ 5 kĩ năng Thần Nộ của đội hình; cơ chế này hoạt động dưới dạng người chơi càng chạm vào màn hình càng nhiều trong một thời gian nhất định thì sát thương được tạo ra sẽ càng cao.

Cơ chế Quick Time Event.

Cơ chế Quick Time Event.

Tính năng và chế độ chơi

Việc khai thác lối chơi chiến thuật thẻ tướng khiến cho hệ thống tính năng của Đại Soái 3Q cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh của các vị tướng. Trong đó khởi đầu từ việc chiêu mộ các vị tướng từ tính năng gacha, tiếp đó sẽ là hệ thống trang bị, tăng cấp độ, tăng sao, tăng bậc, kỹ năng, v.v. Bên cạnh đó sẽ là một số tính năng gián tiếp tăng sức mạnh cho đội hình người chơi như đồ giám, duyên, v.v. Cuối cùng trò chơi cũng sẽ có các tính năng cơ bản như cửa hàng, hệ thống vip, nhiệm vụ hằng ngày, hòm đồ, v.v tương tự như các trò chơi khác.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Các chế độ chơi trong trò chơi lần này của SohaGame sẽ mở dần khi người chơi đạt đến cấp độ nhất định. Trong đó các chế độ này chủ yếu sẽ cung cấp các trải nghiệm cơ bản như chế độ cốt truyện, chế độ đấu trường pvp hay các phó bản khai thác các loại tài nguyên, vật liệu cần thiết trong quá trình bồi dưỡng sức mạnh cho các vị tướng. Đại Soái 3Q hiện cũng có rất nhiều sự kiện, nhiệm vụ với phần quà hấp dẫn để người chơi hoàn thành.

Chế độ đấu trường pvp.

Chế độ đấu trường pvp.

Tổng kết

Điểm yếu thứ nhất của Đại Soái 3Q tới từ việc khai thác chủ đề Tam Quốc, tuy đây là một nước đi an toàn nhưng cũng đồng nghĩa với sự thiếu đột phá nhất là đặt trong bối cảnh các trò chơi cũng khai thác chủ đề này không hề ít ở thị trường trò chơi hiện nay. Điểm yếu thứ hai là việc cảnh quan của trò chơi vẫn còn hiện tượng bị mờ, mất nét ở một số tình huống nhất định. Cuối cùng vẫn là vấn đề về cách triển khai lối chơi còn thiếu sự đột phá, hẵng còn quá cơ bản, dễ đoán.

Tuy nhiên trải nghiệm mà Đại Soái 3Q mang lại là khá tốt, trò chơi vẫn mang tới được cho người chơi một nền đồ họa tương đối thu hút, bắt mắt cùng nhạc nền dễ nghe trên nền tảng lối chơi cơ bản. Đặc biệt trò chơi cũng nỗ lực trong việc đem tới sự mới mẻ nhất định cho người dùng với cơ chế Quick Time Event hay hệ thống chế độ chơi, sự kiện phong phú đa dạng. Vì thế nếu như bạn đọc muốn tìm một trò chơi mới để giải trí nhẹ nhàng sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng thì Đại Soái 3Q là một lựa chọn nên thử nghiệm nhưng ngược lại nếu bạn đọc muốn có một trải nghiệm ‘nặng độ’ hơn thì sản phẩm lần này của SohaGame sẽ không là lựa chọn thích hợp.

Tải và cài đặt

Để tải Đại Soái 3Q bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết, đường link đã bao gồm Android, iOS cũng như file apk để sử dụng trên trình giả lập pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google, tiktok, tài khoản khách cũng như SohaGame id.

Bạn đọc quan tâm đến Đại Soái 3Q có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://s.biz.vn/DaiSoai3Q

7.9

Đại Soái 3Q

Khám phá một góc nhìn khác về thời kỳ Tam Quốc và tham vọng nhất thống Trung Hoa của người chơi trong Đại Soái 3Q

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Đồ họa tương đối thu hút, bắt mắt.
  • Cải tiến trong hệ thống chiến đấu với cơ chế Quick Time Event.
  • Hệ thống chế độ chơi, sự kiện phong phú đa dạng.

Nhược điểm

  • Cảnh quan của trò chơi vẫn còn hiện tượng bị mờ, mất nét ở một số tình huống nhất định.
  • Cách triển khai lối chơi quen thuộc, dễ đoán, không mới lạ.

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.