>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Cửu Dương Truyền Kỳ 2 – Sản phẩm MMO mới nhất của nhà GOSU đổ bộ làng game Việt

Game Mobile13/06/2023

Cửu Dương Truyền Kỳ 2 đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Sau nhiều thời gian chờ đợi, GOSU ONLINE CORPORATION đã chính thức phát hành sản phẩm mới nhất của mình – Cửu Dương Truyền Kỳ 2 đến với người chơi Việt Nam. Trò chơi là phiên bản kế nhiệm Cửu Dương Truyền Kỳ với nhiều cải tiến trong lối chơi, đồ họa cũng như âm nhạc, hứa hẹn tạo nên các trải nghiệm nhập vai mới mẻ thú vị cho người chơi trong mùa hè 2023. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Cửu Dương Truyền Kỳ 2 đưa người chơi vào vai một thiếu hiệp với xuất thân là đệ tử của một trong sáu môn phái lớn lên đường khám phá giang hồ sau thời gian dài tiềm tu ở môn phái. Khởi đầu cuộc hành trình với việc trợ giúp dân làng đánh bại thổ phỉ nhưng rồi sau đó lại phát hiện ra băng cướp này được Vô Lượng Kiếm Phái chống lưng, tuy tiêu diệt được băng cướp nhưng những kẻ đứng sau vụ việc này – các trưởng lão của môn phái kia lại chỉ bị xử phạt nhẹ. Cũng từ đây mối thù đã được kết và người chơi chính thức có thể cảm nhận được một giang hồ náo nhiệt, sinh động nhưng cũng không kém phần nguy hiểm với những âm mưu, những cơn sóng ngầm của các thế lực lớn gây ra

Giao diện của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Giao diện của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Cửu Dương Truyền Kỳ 2 là khá ổn, trò chơi làm khá tốt trong việc xây dựng cảnh quan cũng như phần nào là tạo hình nhân vật nhưng đồng thời các hang mục này cũng vẫn tồn tại hạn chế nhất định.

Tạo hình nhân vật của Thiên Long Truyền Kỳ.

Tạo hình nhân vật của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Cửu Dương Truyền Kỳ 2 không cung cấp một hệ thống tạo hình nhân vật chi tiết cho người chơi tự do xây dựng nhân vật của bản thân mà cung cấp các mẫu nhân vật có sẵn tương ứng với các môn phái hiện có trong trò chơi. Tạo hình của các mẫu nhân vật này cũng khá đa dạng với dung mạo, phục sức hay đặc điểm đều có những điểm nổi bật riêng. Người chơi cũng có thể thay đổi ngoại hình nhân vật qua tính năng trang phục trong trò chơi (chủ yếu là thay đổi trang phục). Các npc cũng có sự đa dạng nhất định, đồng thời một vài nhân vật nổi tiếng như Đoàn Dự, Mộc Uyển Thanh, v.v cũng sẽ xuất hiện trong trò chơi.

Đồ họa của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Đồ họa của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Về mặt cảnh quan, Cửu Dương Truyền Kỳ 2 tuy lấy cảm hứng từ Thiên Long Bát Bộ nhưng cũng đã thay đổi, thêm mới một số khu vực, các địa danh nổi tiếng trong nguyên tác tuy có xuất hiện trong trò chơi nhưng đa phần chỉ dưới dạng tên gọi chứ không thực sự được tái hiện trong trò chơi. Trò chơi cũng có nhiều loại địa hình độc đáo như núi lửa, núi đá,v,v để tăng trải nghiệm cho người chơi. Tuy vậy ở các phó bản, cảnh quan chưa thực sự được thiết kế chỉnh chủ nhiều trường hợp thiếu liên kết, cảnh vật cũng khá giả.

Bối cảnh đa dạng của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Bối cảnh đa dạng của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Hiệu ứng hình ảnh trong Cửu Dương Truyền Kỳ 2 dừng ở mức vừa đủ bao gồm cả hiệu ứng hình ảnh trong cả cảnh quan lẫn khi chiến đấu. Các hiệu ứng như đổ bóng, tương phản, v,v tuy được đưa vào trò chơi nhưng chưa thực sự tạo đủ ảnh hưởng để giúp trò chơi đột phá trong đồ họa. Chuyển động của nhân vật trong cả di chuyển lẫn chiến đấu đều tương đối mượt mà, hoạt cảnh ổn định, nhưng khi cưỡi ngựa thì lại có hiện tượng bị khựng nhất định ở một số thời điểm.

Âm nhạc

Cửu Dương Truyền Kỳ 2 có một hệ thống nhạc nền hay với nhiều giai điệu ấn tượng cũng như sẽ có một số bài hát quen thuộc với người chơi võ lâm những năm 2000, ngoài ra tuy không phải là ca khúc hoàn chỉnh với nhạc và lời nhưng thể hiện qua đàn tranh và sáo trúc cũng mang tới một phong vị rất khác. Các npc trong trò chơi cũng được lồng tiếng với mỗi một nhân vật sẽ là một câu trích dẫn, trong đó có khá nhiều câu nói thú vị như ‘Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về’ hay ‘Đời là bể khổ nhưng khi hết khổ thì cũng hết đời’. Điểm trừ của phần lồng tiếng này là các npc sẽ chỉ lặp lại duy nhất một câu nói của riêng npc đó trong mọi trường hợp, ngữ điệu cũng như cách đọc đều giống nhau.

Tính năng ghép bí tịch.

Tính năng ghép bí tịch.

Âm thanh khi chiến đấu của trò chơi sẽ cần được cải thiện khi độ chân thực chưa thật sự tốt, còn có hiện tượng mất âm. Tổng thể thì âm thanh của Cửu Dương Truyền Kỳ 2 dừng ở mức khá, có điểm mạnh riêng và cũng có những điểm cần cải thiện.

Lối chơi

Tương tự như các trò chơi thuộc thể loại MMORPG, Cửu Dương Truyền Kỳ 2 có lối chơi dễ tiếp cận ngay cả với người chơi mới. Nhiệm vụ mà cũng là mục đích chính của người chơi chính là gia tăng tối đa chỉ số sức mạnh của nhân vật mà mình sở hữu. Để làm được điều này, người chơi sẽ cần tham gia các nhiệm vụ, đi phó bản, đánh boss, v.v để thu về các loại tài nguyên, trang bị, vật phẩm, sau đó dùng chúng để nâng cấp sức mạnh.

Chiến đấu trong Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Chiến đấu trong Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Cửu Dương Truyền Kỳ 2 hiện có Nga Mi, Thiên Long, Thiếu Lâm, Võ Đang, Tinh Túc và Tiêu Dao. Các môn phái này ngoài có các bộ chỉ số cũng như kĩ năng riêng biệt thì sẽ còn có các tuyệt học đặc trưng cho từng môn phái như Nga Mi với Cửu Âm Bạch Cốt Trảo hay Thiếu Lâm với Như Lai Thần Chưởng. Người chơi cũng không có hạn chế trong việc xây dựng trang bị, chỉ số sức mạnh mà hoàn toàn có thể xây dựng nhân vật theo ý thích.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Thiên Long Truyền Kỳ.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi không phức tạp khi người chơi hoàn toàn có thể spam kĩ năng một cách liên tục. Mỗi môn phái sẽ có tối đa tám kĩ năng (mở dần khi người chơi đạt đủ cấp độ nhất định) cùng với một đánh thường và một phím cho chức năng ám khí. Ngoài các kĩ năng chủ động thì mỗi môn phái cũng sẽ có kĩ năng bị động tương ứng với nội công của môn phái đó (Tính túc phái đòn đánh thường có độc kèm theo, v.v). Các kĩ năng hoạt động độc lập, thời gian hồi chiêu ngắn và chỉ số sức mạnh của người chơi càng cao thì sát thương gây ra càng lớn.

Tính năng và chế độ chơi

Tương tự như các trò chơi MMORPG khác, hệ thống tính năng của Cửu Dương Truyền Kỳ 2 có thể chia thành các phần, các tính năng này sẽ mở dần khi người chơi đạt đủ cấp độ. Phần thứ nhất là các tính năng liên quan đến việc nâng cấp sức mạnh cho nhân vật (đây cũng là các tính năng quan trọng nhất) bao gồm có học tập kĩ năng, cường hóa trang bị, nâng cấp thú cưỡi, linh thú, ám khí, hộp kiếm, v,v. Ngoài ra trò chơi cũng cho phép người chơi can thiệp vào chỉ số cơ bản của nhân vật thông qua việc tăng điểm. người chơi cũng có thể giao dịch vật phẩm với người chơi khác (liên server). Phần còn lại là các tính năng cơ bản như hòm đồ, trang phục, cửa hàng, v.v.

Tính năng nâng cấp trang bị của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Tính năng nâng cấp trang bị của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Các chế độ chơi trong Cửu Dương Truyền Kỳ 2 được phân loại và sắp xếp hợp lý để người chơi có thể dễ dàng tham gia. Cũng tương tự như tính năng, các chế độ chơi này cũng mở dần theo cấp độ của người chơi. Một số chế độ chơi có thể kể đến như ác nhân cốc, diệt mã tặc, tống liêu đại chiến, đấu trường, v.v. Các chế độ này cũng sẽ có chế độ solo hoặc tổ đội.

Danh sách các chế độ chơi.

Danh sách các chế độ chơi.

Tổng kết

Cửu Dương Truyền Kỳ 2 đưa người chơi vào thế giới Thiên Long sống động, màu sắc với cả một câu chuyện riêng để kể. Đồng thời trò chơi cũng phối hợp tốt với cảnh quan đa dạng và nhạc nền tốt để tạo nên một trải nghiệm chất lượng cho người chơi. Việc đa dạng các chế độ chơi cũng như nhiều tính năng cũng là điểm công khi giúp cho người chơi luôn có việc để làm, gián tiếp giữ chân người chơi ở lại với trò chơi.

Nâng điểm tiềm năng.

Nâng điểm tiềm năng.

Tuy vậy Cửu Dương Truyền Kỳ 2 vẫn tồn tại một số hạn chế làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là việc trò chơi chưa thực sự chỉn chủ cũng như xây dựng tốt cảnh quan đặc biệt trong các phó bản (nhiều trường hợp núi, cảnh vật khá giá, không liên kết tốt với nhau). Vấn đề thứ hai là giọng lồng tiếng cũng như âm thanh chiến đấu khá đơn điệu, chưa đủ chân thực. Cuối cùng và là vấn đề quan trọng nhất là việc lối chơi về mặt tổng thể của trò chơi không có quá nhiều khác biệt so với các trò chơi hiện có trên thị trường.

Tính năng giao dịch.

Tính năng giao dịch.

Điều này về ngắn hạn sẽ chưa phải vấn đề thực sự nhưng theo thời gian sẽ ảnh hưởng tới trò chơi. Hi vọng trong các bản cập nhật tiếp theo, trò chơi sẽ cải thiện đồ họa, âm thanh cũng như mang thêm nhiều nội dung mới để luôn duy trì trải nghiệm chất lượng cho người chơi.

Tải và cài đặt

Người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Cửu Dương Truyền Kỳ 2 về thiết bị. Đường link đã bao gồm phiên bản cho hệ điều hành Android, hệ điều hành iOS và cả phiên bản dùng cho giả lập pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google, tài khoản khách và Gosu ID.

Bạn đọc quan tâm đến Cửu Dương Truyền Kỳ 2 có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://link.gosu.vn/9d2Game4v

7.9

Cửu Dương Truyền Kỳ 2

Trải nghiệm một giang hồ dậy sóng với những phân tranh giữa các môn phái, giữ vững bản tâm trong Cửu Dương Truyền Kỳ 2

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Đạ dạng trong thiết kế cảnh quan.
  • Nhạc nền với giai điệu thân quen, hoài niệm.
  • Nhiều chế độ chơi, nội dung để người chơi trải nghiệm.

Nhược điểm

  • Tạo hình cảnh quan chưa thật sự tốt, còn khá giả.
  • Giọng lồng tiếng, âm thanh khi chiến đấu cẩn cải thiện.
  • Lối chơi chưa thực sự có khác biệt.

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Top 5 game mobile tiêu biểu về lượt tải hiện nay

Dựa trên dữ liệu AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động được tải nhiều nhất và có doanh thu cao nhất trong tháng 09/2023 đã được công bố.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.