Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá chi tiết Mortal Kombat Onslaught – Hậu bản Mortal Kombat mở thử nghiệm tại SEA

Game Mobile02/11/2022

Mortal Kombat Onslaught hiện đang mở thử nghiệm sớm cho hệ điều hành Android tại Philippines (quốc gia SEA).

Mới đây nhà phát triển NetherRealm Studios đã bất ngờ công bố về sự xuất hiện của một phần game chuyển thể từ thương hiệu Mortal Kombat đình đám toàn thế giới, trò chơi này sẽ mang tên là Mortal Kombat Onslaught, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm trên nền tảng điện thoại di động mới lạ cho game thủ .Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây

Cốt truyện

Dựa trên nguyên tác, Mortal Kombat Onslaught cũng có một cốt truyện riêng. Người chơi sẽ theo chân  Scorpion để xây dựng một đội hình chiến binh mạnh mẽ với sứ mệnh chặn đứng âm mưu phá hủy thế giới của một thế lực mới.

Giao diện của Mortal Kombat Onslaught.

Giao diện của Mortal Kombat Onslaught.

Đồ họa

Nhìn chung đồ họa của Mortal Kombat Onslaught không quá đặc sắc, chất lượng thiết kế cả cảnh quan cũng như nhân vật ở mức khá, có điểm mạnh mà cũng có hạn chế rõ ràng. Việc thiếu đi tùy chọn thiết lập đồ họa khiến cho chất lượng đồ họa chỉ ở mức khá, vẫn có những hiện tượng bị mờ, thiếu sắc nét diễn ra.

Tạo hình nhân vật trong Mortal Kombat Onslaught.

Tạo hình nhân vật trong Mortal Kombat Onslaught.

Do tính chất của trò chơi, Mortal Kombat Onslaught không cho phép người chơi tạo hình nhân vật mà mang tới cho người chơi hàng loat các chiến binh trong nguyên tác. Người chơi sẽ được gặp lại những nhân vật nổi tiếng như Raiden, Scorpion, Liu Kang, Kung Lao, v,v với tạo hình chuẩn nguyên tác nhất. Ngoài ra thì nếu để ý kĩ thì đôi lúc các nhân vật trong trò chơi sẽ bị mờ nét nhẹ, đặc biệt là trong các chi tiết nhỏ ở phục trang.

Đồ họa của Mortal Kombat Onslaught.

Đồ họa của Mortal Kombat Onslaught.

Về mặt cảnh quan trò chơi cũng đã tái hiện nhiều bối cảnh trong nguyên tác nhưng các cảnh quan này thường chỉ đóng vai trò sân đấu chứ không thật sự có ảnh hưởng đến trò chơi. Bù lại độ chi tiết, phối cảnh có chất lượng tương đối tốt, thể hiện phần nào được không khí của Mortal Kombat.

Hiệu ứng hình ảnh trong .

Hiệu ứng hình ảnh trong Mortal Kombat Onslaught.

Hiệu ứng hình ảnh trong cả mặt thiết kế cảnh quan cũng như trong chiến đấu dừng lại ở mức vừa đủ, không xuất sắc nhưng không có lỗi lầm cụ thể nào. Trong khi đó thì chuyển động của nhân vật cũng như hoạt cảnh chiến đấu (cả khi nhân vật sử dụng chiêu thức đặc biệt) là rất ấn tượng. mượt mà và chân thực. Khá đáng tiếc khi những đòn kết liễu đầy máu me đặc trưng của dòng game không được đưa vào trò chơi.

Âm nhạc

Mortal Kombat Onslaught không quá ấn tượng trong âm nhạc. Các hạng mục như nhạc nền, giọng lồng tiếng hay âm thanh khi chiến đấu đều có chất lượng vừa đủ. Các nhân vật trong trò chơi tuy được lồng tiếng nhưng lại khá ít câu thoại, thường chỉ có hai câu thoại chính là ‘attack’ và khi sử dụng chiêu thức đặc biệt.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Mortal Kombat Onslaught là chiến thuật thẻ bài. Người chơi sẽ xây dựng đội hình với các nhân vật từ Mortal Kombat (tối đa bốn thành viên trong một đội) sau đó tham gia các nhiệm vụ, trận chiến, v,v. Giành được chiến thắng sẽ thu về các loại tài nguyên, thứ sau đó có thể nâng cấp cho nhân vật mạnh mẽ hơn và chuẩn bị cho các trận chiến sắp tới.

Giao diện trận đấu.

Giao diện trận đấu.

Mortal Kombat Onslaught cũng chia nhân vật của mình theo các một số hệ thống, đầu tiên là hệ thống sao với nhân vật năm sao là quý hiếm nhấn, tiếp đến là chia theo hệ với mind, body và spirit tương sinh tương khắc và cuối cùng là tanker, attacker, support và range. Các cách chia này nhằm tăng tính đa dạng cho chiến thuật cũng như cách sắp xếp đội hình của người chơi.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi rất đơn giản, các thao tác đánh thường của nhân vật sẽ do hệ thống tự điều khiển còn các chiêu thức đặc biệt sẽ do người chơi điều khiển (người chơi có thể tự do chọn mục tiêu). Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có tuỳ chọn tự động đánh hoàn toàn cũng như tăng tốc độ trận đấu.

Tính năng và chế độ chơi

Tương tự như các trò chơi cùng loại, các tính năng chính của Mortal Kombat Onslaught là các tính năng liên quan đến việc nâng cấp sức mạnh cho các nhân vật. Các tính năng này bao gồm nâng cấp độ, trang bị, học tập kĩ năng đặc biệt và nâng phẩm chất. Ngoài ra các tính năng cơ bản như gacha, sắp xếp đội hình, nhận tài nguyên kể cả khi offline, v.v cũng sẽ có trong trò chơi. (tính năng cửa hàng hiện không có trong bản thử nghiệm lần này).

Hệ thống nâng cấp sức mạnh nhân vật.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh nhân vật.

Hệ thống chế độ chơi được chia thành hai phần chính là pve và pvp. Trong đó chế độ pvp hiện chỉ có một chế độ, chế độ này yêu cầu người chơi chiến đấu với đội hình được sắp xếp sẵn của người chơi khác chứ không phải trực tiếp chiến đấu với người chơi khác. Pve sẽ đa dạng hơn với chế độ cốt truyện và chế độ boss tower – nơi người chơi chiến đấu với boss để thu về các trang bị.

Giao diện chế độ xếp hạng.

Giao diện chế độ xếp hạng.

Tổng kết

Nhìn chung Mortal Kombat Onslaught mà cụ thể là phiên bản thử nghiệm lần này thật sự không có quá nhiều ấn tượng, trò chơi cũng chỉ như các trò chơi chiến thuật thông thường. Điểm khác biệt là trò chơi khai thác chủ đề Mortal Kombat và làm tương đối tốt trong thiết kế nhân vật.

Sắp xếp đội hình trước trận pvp.

Sắp xếp đội hình trước trận pvp.

Tuy vậy chừng này là chưa thực sự đủ để tạo nên khác biệt rõ ràng nhất là khi cả đồ họa của trò chơi còn tồn tại các hạn chế và cần cải thiện. Bên cạnh đó lối chơi không đặc biệt kết hợp cùng việc khá hạn chế nội dung khiến cho trò chơi chưa thực sự cuốn hút người chơi. Hi vọng trong các đợt thử nghiệm tiếp theo, trò chơi sẽ cải thiện các hạn chế cũng như cập nhật thêm các nội dung để người chơi có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tải và cài đặt

Mortal Kombat Onslaught hiện chỉ mới mở thử nghiệm cho Android, người chơi iOS sẽ cần chờ đợi thêm. Do mới chỉ mở thử nghiệm ở Philippines nên người chơi cần phải fake ip sang khu vực này để tải trò chơi về thiết bị hoặc có thể tải file apk từ các trang như apkcombo,v.v. Tùy chọn đăng nhập là tài khoản email.

Bạn đọc quan tâm đến Mortal Kombat Onslaught có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wb.goog.mk.rpg2021

7.8

Mortal Kombat Onslaught

Xây dựng đội hình với các chiến binh mạnh mẽ nhất, chiến đấu để bảo vệ thế giới trước sự nhòm ngó của một thế lực tà ác khác trong Mortal Kombat Onslaught

Cốt truyện

7.8

Đồ họa

7.9

Âm nhạc

7.5

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Tạo hình nhân vật chuẩn nguyên tác.
  • Khai thác chủ đề Mortal Kombat tốt với các nhân vật, cảnh quan.

Nhược điểm

  • Còn hiện tượng mở nét ở ngoại trang của nhân vật.
  • Lối chơi thiếu điểm nhấn, không đặc sắc.
  • Không có tùy chỉnh thiết lập đồ họa.

Black Clover M của Garena hiện là game được quan tâm nhất trên store

Vào cuối tháng 5, trò chơi di động RPG Black Clover M đã mở báo danh, chuẩn bị ra mắt tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như SEA.
Game Mobile 07/06/2023

Tarisland - MMORPG không 'pay to win' do Tencent phát triển mở thử nghiệm

Tarisland hiên đang mở thử nghiêm đối với phiên bản toàn cầu dành cho Android và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2023.
Game Mobile 07/06/2023

VNGGames chính thức phát hành Panilla Saga Chiến thần AFK tại Việt Nam

Tựa game Panilla Saga do More2Game phát triển được VNGGames phát hành tại Việt Nam với tên gọi Chiến Thần AFK.
Game Mobile 07/06/2023

Thần Long Bát Bộ Chi Tây Hành Kỷ - Game idle IP gây sốt tại Trung Quốc

Vào ngày 5 tháng 6, trò chơi di động thẻ bài idle Thần Long Bát Bộ Chi Tây Hành Kỷ do Kaiying Network phát hành đã được ra mắt.
Game Mobile 08/06/2023

Honkai Star Rail vượt mặt Genshin Impact tại thị trường quê nhà

Phiên bản 3.7 của Genshin Impact đã được cập nhật và agme trở lại vị trí thứ hai trong danh sách game có doanh thu lớn nhất trên iOS tại Hoa lục.
Game Mobile 07/06/2023

Mỹ phạt nặng Microsoft vì vi phạm quyền riêng tư của game thủ

Microsoft đã bị Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) phạt vì thu thập và lưu giữ trái phép dữ liệu cá nhân của trẻ em.
Game Mobile 08/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Hoa Và Kiếm sắp được SohaGame phát hành tại Việt Nam, có tới 8 hệ nhân vật, đủ nam và nữ

Hoa Và Kiếm sắp được SohaGame phát hành tại Việt Nam, có tới 8 hệ nhân vật, đủ nam và nữ

Game thủ Việt rất thích những tựa game đa dạng chọn lựa như Hoa Và Kiếm. Hoa Và Kiếm sẽ là tân binh nhập vai tiếp theo được phát hành tại thị…
Game Mobile 08/06/2023

Hoa Kiếm Mobile chính thức cập bến Việt Nam trong tháng 6: Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa tuyệt đẹp và gameplay cực 'bánh cuốn'

Hoa Kiếm Mobile chính thức cập bến Việt Nam trong tháng 6: Sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa tuyệt đẹp và gameplay cực 'bánh cuốn'

Không quảng bá quá rầm rộ song với những điểm hấp dẫn mà Hoa Kiếm Mobile đang sở hữu thì tựa game này hoàn toàn có thể mang tới nhiều trải nghiệm cực “bánh cuốn” cho người chơi.
Game Mobile 08/06/2023

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Khởi Nguyên - Tái hiện chất cổ trang xưa cũ của dòng Tiên Kiếm

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Khởi Nguyên - Tái hiện chất cổ trang xưa cũ của dòng Tiên Kiếm

Game di động 3D MMORPG Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Khởi Nguyên (Legend of Sword and Fairy: Origin) hiện đã mở báo danh tại thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 08/06/2023

Game có doanh thu cao thứ 2 trong hai năm qua, gấp 3 lần Free Fire

Game có doanh thu cao thứ 2 trong hai năm qua, gấp 3 lần Free Fire

PUBG Mobile đã vượt qua một cột mốc quan trọng với doanh thu khổng lồ 10 tỷ đô la, theo công ty nghiên cứu Sensor Tower.
Game Mobile 08/06/2023

Báo Vương quốc Anh nói Việt Nam có khả năng là trung tâm phát triển tài năng game mới

Báo Vương quốc Anh nói Việt Nam có khả năng là trung tâm phát triển tài năng game mới

Nhan đề bài báo “Việt Nam có phải là trung tâm của các tài năng phát triển trò chơi mới?” được phát hành bởi Pocket Gamer – tạp chí game uy tín của Vương quốc Anh, gây sự chú ý.
Game Mobile 08/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.