>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Mobile

Đánh giá chi tiết Blade Origin Oriental fantasy – MMORPG chủ đề huyền huyễn mới phát hành

Game Mobile27/10/2022

Blade Origin Oriental fantasy đã chính thức đến tay người dùng hệ điều hành Android.

Trong những năm gần đây, thiết bị di động dần trở thành một trong những thị trường chính của các ngành công nghiệp trò chơi. Thay vì cần cả một bộ pc hay console để có thể chơi các trò chơi, thứ mà không phải ai cũng có thì chỉ với một chiếc di động nhỏ gọn người chơi đã có thể trải nghiệm hàng trăm hàng ngàn trò chơi có chất lượng tuyệt vời. Chính vì vậy thể loại nhập vai hành động với trải nghiệm chiến đấu cuốn hút cùng một nền đồ họa đẹp mặt dần trở thành một trong những thể loại trò chơi có lượng người chơi đông đảo nhất.

Mới đây nhất Blade Origin Oriental fantasy – một trò chơi cũng thuôc thể loại này đã chính thức đến tay người chơi sau thời gian dài hoàn thiện. Game4V sẽ đánh giá chi tiết Blade Origin Oriental fantasy qua bài viết sau đây.

Cốt truyện

Blade Origin Oriental fantasy khai thác chủ đề huyền huyễn khi kể về cuộc hành trình tu tiên cầu đạo của nhân vật chính. Trong cuộc hành trình này, người chơi vô tình bị cuốn vào một âm mưu to lớn có thể phá hủy cả tam giới. Bằng sự dũng cảm, tài năng cũng như sự giúp đỡ của những người bạn, người chơi đã thành công phá hủy âm mưu khủng khiếp này. Tuy vậy cuộc hành trình truy tìm sinh mệnh vĩnh hằng vẫn chưa dừng lại, vẫn còn những bí ẩn cần được khám phá, cả một thế giới sống động chờ đợi người chơi ở phía trước.

Giao diện của trò chơi.

Giao diện của Blade Origin Oriental fantasy.

Đồ họa

Chất lượng về mặt tổng thể đồ họa của Blade Origin Oriental fantasy là tương đối ổn, trò chơi đã làm khá tốt trong việc thiết kế nhân vật cũng như các chi tiết về chuyển động, phục trang, hiệu ứng hình ảnh liên quan. Tuy nhiên cảnh quan và hiệu ứng hình ảnh tổng thể của trò chơi còn cẩn cải thiện khi vẫn tồn tại các hạn chế cũng như yếu điểm nhất định.

Tạo hình nhân vật trong Blade Origin Oriental fantasy.

Tạo hình nhân vật trong Blade Origin Oriental fantasy.

Blade Origin Oriental fantasy không cho người chơi tự thiết kế nhân vật của bản thân mà mang đến các mẫu nhân vật có sẵn. Chín nhân vật này cũng rất đa dạng trong nghề nghiệp khi có chiến binh, cung thủ, đạo sĩ và cả Tề Thiên Đại Thánh cũng như tạo hình, phục trang. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ cho phép người chơi thay đổi ngoại hình nhân vật của mình qua hệ thống trang phục. Các npc cũng có tạo hình đa dạng trong cả giới tính, phục trang cũng như hình thể.

Đồ họa của Blade Origin Oriental fantasy.

Đồ họa của Blade Origin Oriental fantasy.

Vì là một trò chơi khai thác chủ đề huyền huyễn nên bối cảnh của Blade Origin Oriental fantasy chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc. Các cảnh quan như trên thiên giới với mây trắng bồng bềnh hư ảo hay rừng trúc hạ giới tĩnh lăng u tịch kết hợp cùng với các công trình kiến trúc đặc trưng càng khắc họa rõ nét thế giới tiên hiệp của trò chơi.

Một trong các hạn chế của Blade Origin Oriental fantasy là việc độ chi tiết cũng như sử dụng màu sắc trong thiết kế cảnh quan chưa thật sự tốt, các khu vực của rừng tre thường bị mờ nét và màu sắc thì khá nhợt nhạt tạo cảm giác không chân thực. Bù lại thì chuyển động của nhân vật khi chiến đấu là tương đối mượt mà, không có hiện tượng khựng, lag.

Âm nhạc

Chất lượng âm nhạc của Blade Origin Oriental fantasy xét về mặt tổng thể chỉ ở mức vừa đủ, không quá xuất sắc nhưng cũng không tệ. Nhạc nền của trò chơi là một giai điệu khá bắt tai với tiết tấu nhanh tương đối phù hợp với bối cảnh của trò chơi. Các nhân vật trong trò chơi sẽ có ba tùy chọn về giọng lồng tiếng gồm Anh, Trung và Thái; tuy vậy chất âm của các giọng lồng tiếng này không quá xuất sắc; giọng điệu của các nhân vật nam tương đối giống nhau, tương tự với các nhân vật nữ.

Hệ thống nâng cấp vũ khí.

Hệ thống nâng cấp vũ khí.

Âm thanh khi chiến đấu cũng cần cải thiện khi độ chân thực là không quá cao, nhiều trường hợp không có âm thanh chiến đấu.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Blade Origin Oriental fantasy khá đơn giản, người chơi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ do trò chơi giao sau đó thu về kinh nghiệm cũng như các loại trang bị, vật phẩm. Những vật phẩm này sẽ dùng để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của người chơi tương tự như các trò chơi cùng thể loại.

Giao diện chiến đấu trong .

Giao diện chiến đấu trong Blade Origin Oriental fantasy.

Blade Origin Oriental fantasy mang tới nghề nghiệp tất cả tương ứng với các loại vũ khí cũng như bộ chỉ số và kĩ năng riêng biệt. Mỗi nhân vật sẽ có bốn kĩ năng gây sát thương và một đánh thường đi kèm với một phím bấm để ‘hóa quỷ’. Đây cũng là cơ chế đặc biệt của trò chơi, người chơi sẽ sưu tập các linh hồn của các lãnh chúa sau đó nâng cấp và sử dụng chúng trong các trận chiến. Mỗi lãnh chúa cũng sẽ có bộ kĩ năng và sức mạnh riêng để tăng tính đa dạng cho trò chơi.

Trò chơi cung cấp chế độ đánh tự động để tối ưu thời gian.

Trò chơi cung cấp chế độ đánh tự động để tối ưu thời gian.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ làm quen khi người chơi chủ yếu sẽ sử dụng các kĩ năng của nhân vật (thời gian hồi chiêu khá ngắn) để chiến đấu. Các kĩ năng này sẽ hoạt động độc lập và không thể tạo thành một combo, sức mạnh của các chiêu thức này sẽ dựa hoàn toàn vào chỉ số sức mạnh cũng như trang bị của người chơi. Ngoài ra trò chơi cũng có hệ thống tự động đánh để người chơi tối ưu thời gian

Tính năng và chế độ chơi

Tương tự như các trò chơi cùng thể loại, Blade Origin Oriental fantasy cũng chia hệ thống tính năng của mình ra các phần. Trong đó các hệ thống tính năng chính sẽ tập trung xoay quanh việc nâng cấp sức mạnh cho người chơi như học tập kĩ năng, nâng cấp trang bị, nâng cấp linh hồn lãnh chúa, thú cưỡi, v.v. Ngoài ra sẽ là các tính năng cơ bản như cửa hàng, trang phục, bang hội, bạn bè, v.v.

Tính năng nâng cấp cho linh hồn của lãnh chúa.

Tính năng nâng cấp cho linh hồn của lãnh chúa.

Chế độ chơi của Blade Origin Oriental fantasy cũng sẽ được chia chủ yếu theo các tuyến nhiệm vụ, đa phần sẽ là đánh boss hoặc các chế độ để người chơi tìm kiếm các loại vật phẩm nâng cấp.

Giao diện chế độ đánh boss.

Giao diện chế độ đánh boss.

Tổng kết

Nhìn chung Blade Origin Oriental fantasy đã ít nhiều mang tới cho người chơi một trải nghiệm MMORPG có sự mới lạ nhất định. Các điểm sáng có thể kể đến của trò chơi như tạo hình nhân vật đa dạng hay cơ chế chiến đấu dễ làm quen đã phần nào thể hiện được tiềm năng của trò chơi.

Hệ thống thú cưỡi.

Hệ thống thú cưỡi.

Tuy nhiên trò chơi vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Đầu tiên là việc tạo hình cảnh quan chưa thật sự tốt, độ chi tiết lẫn việc vận dụng hiệu ứng hình ảnh làm giảm tính chân thực của trò chơi. Tiếp theo là việc âm thanh trò chơi không quá tốt, còn cần cải thiện nhiều. Cuối cùng là việc các tuyến nhiệm vụ của Blade Origin Oriental fantasy quá đơn điệu, hầu hết là các tùy chọn đánh boss, lên cấp độ, trang bị và lặp đi lặp lại liên tục khiến cho người chơi khá nhanh chán. Hi vọng trong các phiên bản tiếp theo trò chơi sẽ cải thiện các điểm yếu cũng như cập nhật thêm nhiều nội dung mới để người chơi thưởng thức.

Tải và cài đặt

Blade Origin Oriental fantasy hiện mới chỉ phát hành cho hệ điều hành Android, người dùng iOS sẽ phải chờ đợi thêm để có thể thưởng thức trò chơi. Đối với người dùng Android, tải trò chơi với file apk sẽ dễ dàng hơn so với việc phải fake ip qua khu vực khác để tải từ play store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook. email. khách cũng như tài khoản của nhà phát hành.

Bạn đọc quan tâm đến Blade Origin Oriental fantasy có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jygn.jqyau

7.7

Blade Origin Oriental fantasy

Trải nghiệm thế giới tiên hiệp, phá giải âm mưu hủy diệt tam giới và tìm kiếm sinh mệnh vĩnh hằng trong Blade Origin Oriental fantasy

Cốt truyện

7.3

Đồ họa

7.8

Âm nhạc

7.9

Lối chơi

7.9

Ưu điểm

  • Tạo hình nhân vật ấn tượng, đa dạng.
  • Cơ chế chiến đấu đơn giản, dễ làm quen.

Nhược điểm

  • Độ chi tiết trong tạo hình cảnh quan chưa tốt.
  • Âm nhạc cần cải thiện để chân thực hơn.
  • Tuyến nhiệm vụ thiếu đa dạng, đơn điệu.

Hãng sản xuất Genshin Impact đứng đầu trong top 10 doanh nghiệp đóng góp văn hoá cho Trung Quốc

Cuộc bình chọn lần thứ 4 về 10 doanh nghiệp văn hóa hàng đầu ở Thượng Hải đã được công bố tại Bảo tàng Triển lãm Thế giới. Trong đó miHoYo dẫn đầu.
Game Mobile 28/11/2022

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026.
Game Mobile 27/11/2022

Review Tam Quốc Tru Tướng Lục - Game ARPG đồ hoạ đẹp mắt của NetEase vừa mở thử nghiệm

Tam Quốc Tru Tướng Lục hiện đang mở thử nghiêm cho người dùng Android tại Trung Quốc từ ngày 24/11.
Game Mobile 27/11/2022

Tam Quốc Tru Tướng Lục - Game ARPG đồ hoạ đẹp mắt của NetEase vừa mở thử nghiệm

Tam Quốc Tru Tướng Lục của hãng NetEase được mong đợi từ lâu đã tiến hành thử nghiệm vào ngày 24 tháng 11.
Game Mobile 26/11/2022

Đánh giá Thiên Kiếm Chi Vân - Game kiếm hiệp huyền ảo do Funtap phát hành tại Việt Nam

Thiên Kiếm Chi Vân đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam cho người dùng iOS và Android.
Game Mobile 26/11/2022

Spear Knight - Game nhập vai săn rồng mở thử nghiệm sớm ngày 28/11

Tựa game Spear Knight thuộc thể loại nhập vai săn rồng chính thức mở cửa thử nghiệm sớm ngày 28/11.
Game Mobile 28/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Spear Knight - Game nhập vai săn rồng mở thử nghiệm sớm ngày 28/11

Spear Knight - Game nhập vai săn rồng mở thử nghiệm sớm ngày 28/11

Tựa game Spear Knight thuộc thể loại nhập vai săn rồng chính thức mở cửa thử nghiệm sớm ngày 28/11.
Game Mobile 28/11/2022

Hãng làm game Subway Surfers được bán cho Miniclip như thế nào?

Hãng làm game Subway Surfers được bán cho Miniclip như thế nào?

Sau khi chính thức tìm cách bán đi, có tới 23 công ty đã nhanh chóng muốn mua lại hãng làm game Subway Surfers, Sybo. Trong đó có 10 đề nghị mua lại chính thức.
Game Mobile 28/11/2022

Square Enix sắp đóng cửa 4 game mobile

Square Enix sắp đóng cửa 4 game mobile

Studio Onoma, trước đây gọi là Square Enix Montreal, sẽ đóng cửa vào tháng 01 năm 2023 cùng với 4 trò chơi di động khiến game thủ không khỏi ngậm ngùi.
Game Mobile 28/11/2022

Hãng sản xuất Genshin Impact đứng đầu trong top 10 doanh nghiệp đóng góp văn hoá cho Trung Quốc

Hãng sản xuất Genshin Impact đứng đầu trong top 10 doanh nghiệp đóng góp văn hoá cho Trung Quốc

Cuộc bình chọn lần thứ 4 về 10 doanh nghiệp văn hóa hàng đầu ở Thượng Hải đã được công bố tại Bảo tàng Triển lãm Thế giới. Trong đó miHoYo dẫn đầu.
Game Mobile 28/11/2022

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026.
Game Mobile 27/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.