Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá BoomZ Origin – Game bắn súng toạ độ huyền thoại chính thức phát hành tại khu vực SEA

Game Mobile20/05/2023

BoomZ Origin mới đây đã chính thức phát hành tại thị trường Thái Lan sau thời gian mở đăng ký trước.

Sau thời gian dài chờ đợi cũng như mở đăng ký cho người chơi từ ngày 24/04, cuối cùng người chơi đã có thể tận tay trải nghiệm trò chơi bắn súng tọa độ huyền thoại năm nào trong hình hài mới – BoomZ Origin. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết sau đây.

Cốt truyện

BoomZ Origin cũng như các trò chơi cùng thể loại bắn súng tọa độ khi không tập trung quá nhiều vào mảng cốt truyện mà trực tiếp truyền tải tới người chơi lối chơi hấp dẫn, vui nhộn đặc trưng của thể loại. Bù lại người chơi cũng sẽ được làm quen với cách chơi cũng như các cơ chế, tính năng thông qua hệ thống hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ sản xuất.

Giao diện của Hoa khôi thanh lịch Bùi Thu Hương .

Giao diện của BoomZ Origin.

Đồ họa

Ấn tượng đầu tiên về mặt đồ họa của BoomZ Origin là sự trung thành với cách thiết kế đồ họa của thể loại khi kết hợp giữa phong cách tạo hình chibi dàn nhân vật và hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, rực rỡ. Trong đó để phù hợp hơn với một trò chơi của năm 2023, đội ngũ sản xuất BoomZ Origin đã có những nâng cấp đáng kể về mặt đồ họa như tăng độ chi tiết cảnh quan, phối màu hợp lý hơn và nhiều cải tiến khác.

Chọn lựa giới tính và tạo hình nhân vật.

Chọn lựa giới tính và tạo hình nhân vật.

Mặc dù vẫn cho phép người chơi tạo nhân vật cho bản thân nhưng các hạng mục chỉ dừng lại ở việc đặt tên cũng như chọn lựa giới tính. Bù lại người chơi có thể tự do thay đổi ngoại hình cho nhân vật của bản thân thông qua tính năng phục trang, từ mũ, áo tới cánh tiên v.v đều có rất nhiều lựa chọn hứa hẹn tạo nên những phong cách thời trang cực kỳ cá tính.

Bối cảnh đa dạng của BoomZ Origin.

Bối cảnh đa dạng của BoomZ Origin.

Một trong số các nâng cấp đáng chú ý về mặt cảnh quan của BoomZ Origin là việc trò chơi đã bổ sung nhiều bối cảnh mới thậm chí có cả bối cảnh chợ Bến Thành. Điểm chung của các thiết kế này là chúng có độ hoàn thiện rất tốt, mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người chơi. Nâng cấp thứ hai là các cải tiến liên quan đến hiệu suất hình ảnh bao gồm độ chi tiết, phối màu, hiệu ứng cũng như tương tác với môi trường của người chơi.

Việc chọn cách giữ nguyên phong cách thiết kế quen thuộc của thể loại thay vì chạy theo xu hướng anime hay sự chân thực như ngoài thế giới thực là một quyết định táo bạo của đội ngũ sản xuất BoomZ Origin. Và quyết định này phần nào đã thành công khi vừa tạo được sự khác biệt giữa các trò chơi hiện nay vừa khơi gợi lại được cảm xúc, kỉ niệm của người chơi đối với thể loại bắn súng tọa độ huyền thoại này.

Âm nhạc

Mặc dù chất lượng nhạc nền của BoomZ Origin là tương đối tốt, với giai điệu vui nhộn và tương đối bắt tai nhưng bản thân trò chơi tới từ VNG Games cũng có các hạn chế cần cải thiện ở các hạng mục còn lại như âm thanh trong chiến đấu hay giọng lồng tiếng. Trong đó âm thanh khi chiến đấu của trò chơi không thật sự đủ chân thực, âm lượng hơi bé còn chất âm thì không tốt đồng thời các loại đạn khác nhau nhất là khi nhân vật kích hoạt kĩ năng ‘nộ’ cũng không có sự khác biệt rõ ràng.

Tính năng phục trang.

Tính năng phục trang.

Lối chơi

Vẫn giữ nguyên lối chơi của thể loại bắn súng tọa độ, người chơi khi tham gia vào BoomZ Origin sẽ cần kết hợp giữa phân tích vị trí của kẻ địch từ đó chọn lựa góc độ bắn, loại đạn cũng như lực bắn phù hợp. Càng căn chỉnh chính xác bao nhiêu thì cơ hội giành chiến thắng của người chơi cũng sẽ cao bấy nhiêu.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá phức tạp của .

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá phức tạp của BoomZ Origin .

Bên cạnh việc tối ưu hoá để trò chơi phù hợp với thiết bị di động, đội ngũ sản xuất của BoomZ Origin cũng đã quyết định sẽ giữ nguyên các cơ chế chiến đấu của thể loại bao gồm cơ chế điều khiển góc bắn, lực bắn; cơ chế bổ sung hiệu ứng cho đòn đánh v.v. Điều này giúp cho người chơi mới nhanh chóng nắm bắt các cơ chế, tính năng của trò chơi từ đó tiến một bước tới với việc tham gia chiến đấu và tạo nên các trải nghiệm thú vị cho riêng bản thân.

Trong bối cảnh độ khó của các màn chơi sẽ tăng dần theo thời gian, các con trùm trở nên trâu hơn, sát thương lớn hơn thì lúc này công việc của người chơi sẽ là gia tăng lực chiến cho nhân vật của bản thân. Để làm được điều đó, người chơi sẽ cần sử dụng các loại tại nguyên thu được sau mỗi trận chiến, mỗi nhiệm vụ để nâng cấp, rèn cho trang bị, vũ khí từ đó chuẩn bị sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo.

Tính năng và chế độ chơi

Từ nền tảng của lối chơi bắn súng tọa độ, tính năng quan trọng nhất của  BoomZ Origin là tính năng liên quan đến việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó hệ thống này sẽ bao gồm rèn đúc trang bị, vũ khí cũng như cường hóa chúng, phát triển linh xủng v.v. Ngoài ra đi kèm với đó sẽ là tính năng phục trang, tính năng quản lý các hiệu ứng bổ sung cho đòn đánh, cửa hàng, bang hội, hòm đồ v.v

Tính năng cường hoá trang bị, vũ khí.

Tính năng cường hóa trang bị, vũ khí.

BoomZ Origin cũng có nhiều chế độ chơi để người chơi trải nghiệm từ pve tới pvp. Đặc biệt ở chế độ pvp người chơi không chỉ được so tài với người chơi khác mà còn có thể kết hợp với bạn bè hoặc thành viên trong bang hội để lập các tổ đội chiến (tối đa 4 thành viên) để chiến đấu. Bên cạnh đó, trò chơi cũng được cam kết sẽ được cập nhật đều đằn, bổ sung cả về nội dung lẫn chế độ chơi v.v.

Chế độ chơi tổ đội chiến.

Chế độ chơi tổ đội chiến.

Tổng kết

Các vấn đề của BoomZ Origin mắc phải chủ yếu tới từ cách tiếp cận cơ bản của trò chơi. Trong đó âm thanh trong trận chiến có chất lượng không tốt là yếu tố duy nhất liên quan tới độ hoàn thiện của sản phẩm. Trở lại với cách tiếp cận của trò chơi, việc giữ nguyên các giá trị truyền thống của thể loại bắn súng tọa độ tuy giúp khơi gợi lại kỉ niệm từ người chơi cũng như dễ tiếp cận với người chơi mới nhưng trong bối cảnh có rất nhiều trò chơi ra mắt hàng ngày hiện nay thì một trò chơi không có sự nổi trội trong một hạng mục nào như BoomZ Origin rất khó để cạnh tranh cũng như thu hút sự chú ỷ của người chơi.

Tuy vậy trò chơi tới từ VNG Games vẫn có cho mình những điểm mạnh cần được nhắc tới. Thứ nhất là các nâng cấp về mặt đồ hoạ của trò chơi bao gồm cả các việc như thêm các bối cảnh mới hay tăng độ chi tiết cho các sự vật hoặc là sử dụng hiệu ứng hình ảnh hợp lý hơn v.v; tất cả là để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người chơi về mặt thị giác. Thứ hai là nhạc nền với giai điệu bắt tai. Ngoài ra danh sách chế độ chơi, sự kiện phong phú cùng cách chơi thân thiện với người chơi mới cũng là những điểm mạnh cần được nhắc tới của BoomZ Origin.

Tải và cài đặt

Để tải BoomZ Origin, người chơi có thể truy cập vào đường link gắn ở cuối bài viết. Đường link đã bao gồm cả phiên bản Android cũng như iOS. Các tuỳ chọn đăng nhập sẽ gồm có google. apple id, facebook và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến BoomZ Origin có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://boomz.vnggames.in.th/

7.9

BoomZ Origin

Sống lại những ký ức tuổi thơ về các trò chơi bắn súng toạ độ huyền thoại như Worm, Gunbound trong BoomZ Origin.

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

7.8

Tính năng và cơ chế

7.9

Ưu điểm

  • Nâng cấp và cải thiện hiệu suất hình ảnh, cảnh quan.
  • Nhạc nền vui nhộn, bắt tai.
  • Lối chơi dễ tiếp cận, nắm bắt.

Nhược điểm

  • Âm thanh trong trận chiến có chất lượng không tốt.
  • Hệ thống chiến đấu không có sự thay đổi tạo điểm khác biệt so với các trò chơi cùng loại.

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.