>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Black Clover Mobile – Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Game Mobile30/05/2023

Black Clover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người chơi đã có thể trên tay trò chơi chuyển thể cực kỳ tiềm năng của thương hiệu manga nổi tiếng Black Clover. Trò chơi được phát triển bởi VIC Game Studios – một công ty trò chơi tới từ Hàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các trò chơi. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của Game4V về Black Clover Mobile.

Cốt truyện

VIC Game Studios chọn cách triển khai cốt truyện cơ bản với Black Clover Mobile – người chơi sẽ theo chân cuộc hành trình của Asta tại thế giới phép thuật màu nhiệm từ lúc cậu bé còn là trẻ mồ côi ở trong tu viện của một ngôi làng hẻo lánh tới khi trở thành ma pháp sư quyền năng với tham vọng trở thành ma pháp vương của vương quốc Clover. Các tình tiết hay sự kiện quan trọng trong nguyên tác cũng được đội ngũ sản xuất tái hiện trong trò chơi, giúp cho người chơi dù không phải người hâm mộ của bộ truyện cũng có thể nắm bắt được thế giới quan của Black Cover.

Giao diện của Black Cover Mobile.

Giao diện của Black Clover Mobile.

Nhìn chung đây là cách triển khai an toàn từ VIC Game Studios nhất là trong bối cảnh bản thân nguyên tác cũng chưa kết thúc, các thay đổi hay bổ sung tình tiết sẽ mang đến các rủi ro không đáng có cho một trò chơi chuyển thể như Black Clover Mobile.

Đồ họa

Black Clover Mobile được phát triển trên công nghệ Unreal Engine 4 với nhiều cải tiến trong việc kết xuất hình ảnh 3D và độ chi tiết cao. VIC Game Studios đã khéo léo biến bối cảnh thế giới phép thuật của nguyên tác làm nền tảng để xây dựng nên một thế giới ma pháp rộng lớn, trù phú nhưng vô cùng chân thực trong trò chơi.

Tạo hình nhân vật trong VIC Game Studios.

Tạo hình nhân vật trong Black Clover Mobile.

Hệ thống nhân vật được tạo hình chuẩn nguyên tác chính là trọng tâm của trò chơi, người chơi sẽ được gặp lại những nhân vật quen thuộc như Asta, Rill Boismortier, Yami Sukehiro v.v. Tất cả đều được đội ngũ thiết kế chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất từ tạo hình tới phục trang hay cả bộ kĩ năng cũng như hệ thống chuyển động. Đặc biệt người chơi cũng có thể thay đổi phục trang cho các nhân vật để làm mới trải nghiệm thông qua tính năng ngoại trang của trò chơi.

Việc sử dụng yếu tố thế giới mở mang tới cho Black Clover Mobile rất nhiều bối cảnh đa dạng từ tu viện nơi Asta lớn lên tới kinh đô của vương quốc Clover hay trụ sở của Hắc Bộc Ngưu Đoàn và cả những vương quốc và vùng đất khác. Độ chi tiết cao cùng với việc sử dụng tốt các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, tương phản cũng như các hiện tượng thời tiết như sáng tối giúp cho tăng tính chân thực, tự nhiên cho các cảnh quan này. Đặc biệt người chơi cũng có thể tự do khám phá các khu vực này để nhận về nhiều phần quà thú vị.

Âm nhạc

Khá đáng tiếc khi Black Clover Mobile không sử dụng các bài hát có trong anime cho phiên bản trò chơi lần này mà chỉ là các giai điệu cơ bản. Bù lại thì tùy từng địa điểm mà nhạc nền này sẽ có sự thay đổi cho phù hợp với bối cảnh. Điều tương tự cũng xảy ra với giọng lồng tiếng của các nhân vật, ở bối cảnh bình thường khi người chơi đang khám phá thế giới thì cả npc lẫn các nhân vật chính của trò chơi khi được tương tác sẽ không được lồng giọng mà chỉ có các đoạn thoại thay đổi. Nhưng ở trong các đoạn cắt cảnh thì âm thanh lại rất đầy đủ kể cả là giọng lồng tiếng của nhân vật hay âm thanh môi trường.

Tính năng ngoại trang.

Tính năng ngoại trang.

Âm thanh khi chiến đấu của Black Clover Mobile có chất lượng khá tốt khi mà các chiêu thức của nhân vật được phát âm rõ ràng, hiệu ứng khi tương tác khi bị trúng chiêu (bao gồm cả 2 phe) đều được thể hiện đầy đủ. Tổng kết lại thì hệ thống âm nhạc của Black Clover Mobile không quá tệ nhưng cũng không đủ hấp dẫn, việc thiếu nhiều hạng mục khiến cho trải nghiệm tổng thể mà người chơi nhận lại khá hụt hẫng, tạo cảm giác chưa đủ hoàn thiện mà một phiên bản chính thức cần có.

Lối chơi

Black Clover Mobile thuộc thể loại đánh theo lượt truyền thống với lối chơi quay xung quanh việc thu thập tài nguyên, nâng cấp nhân vật và chiến đấu. Theo đó người chơi cũng sẽ cần phải quan tâm tới sự khắc chế lẫn nhau của các hệ, vai trò của mỗi nhân vật (chống chịu, gây sát thương, loại bỏ hiệu ứng) để tạo nên một đội hình mạnh mẽ. Ngoài ra các nhân vật cũng sẽ được phân chia phẩm chất với cao nhất là ssr giúp gia tăng tối đa tính chiến lược cho trò chơi.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá phức tapj.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá phức tap.

Ngoài ra vì là trò chơi tích hợp yếu tố thế giới mở nên người chơi hoàn toàn có thể tự do khám phá các vùng đất, các công trình kiến trúc hay vương quốc có trên bản đồ từ đó mở ra các nhiệm vụ phụ thú vị hay phần quà hấp dẫn. Không chỉ thế người chơi cũng có thể tham gia một số lễ hội hay cuộc thi ở các thành phố lớn, mua sắm v.v như một trải nghiệm khác sau những trận chiến.

Mỗi đội hình sẽ có tối đa 4 thành viên với đội hình cơ bản là hỗ trợ, chống chịu, gây sát thương và giải hiệu ứng.

Mỗi đội hình sẽ có tối đa 4 thành viên với đội hình cơ bản là hỗ trợ, chống chịu, gây sát thương và giải hiệu ứng.

Hệ thống chiến đấu của Black Clover Mobile cũng rất cơ bản khi mỗi nhân vật sẽ có hai kĩ năng gây sát thương và một kĩ năng tối thượng (được kích hoạt khi người chơi đủ điểm nội năng sau khi sử dụng hai kĩ năng kia). Các kĩ năng sẽ có thời gian hồi khác nhau nên việc sử dụng chúng sao cho hợp lý cũng là một việc cần người chơi lưu tâm. Ngoài ra khi một số nhân vật đặc biệt trong đội hình sẽ có thể kích hoạt kĩ năng tổ hợp đòn đánh (như asta và yuno v.v). Trò chơi cũng bổ sung cơ chế tự động đánh và tăng tốc độ để giúp người chơi tối ưu thời gian hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng giống như các trò chơi cùng thể loại, Black Clover Mobile cũng ưu tiên phát triển sức mạnh cho các nhân vật để tạo nên một đội hình mạnh mẽ giúp người chơi có thể vượt qua các con trùm, các màn chơi v.v. Do đó hệ thống tính năng từ chiêu mộ nhân vật từ hệ thống gacha tới nâng cấp độ, cường hóa kĩ năng, bổ sung trang bị, tăng sao, phẩm chất v.v là các tính năng quan trọng nhất của trò chơi. Các tính năng cơ bản còn lại như hòm đồ, cửa hàng, v.v cũng sẽ có mặt trong Black Clover Mobile.

Tính năng cường hoá kĩ năng cho nhân vật.

Tính năng cường hóa kĩ năng cho nhân vật.

VIC Game Studios cung cấp cho người chơi một hệ thống chế độ chơi rất đa dạng, từ chế độ chơi thông thường như cốt truyện, leo tháp, đấu trùm v.v tới các màn chơi xuất hiện ngẫu nhiên khi người khám phá thế giới. Ngoài ra các minigame như nấu ăn, câu cá, hái thuốc v.v cũng sẽ được bổ sung để tạo cảm giác mới mẻ cho người chơi sau những trận chiến căng thẳng, mệt mỏi.

Hệ thống chế độ chơi.

Hệ thống chế độ chơi.

Tổng kết

Xét trên khía cạnh tổng thể, Black Clover Mobile có chất lượng khá tốt, trò chơi tận dụng tốt các tài nguyên của một trò chơi chuyển thể cả trong việc xây dựng cốt truyện, tạo dựng thế giới hay phần nào đó là hệ thống chiến đấu và lối chơi. Ngoài ra danh sách sự kiện phong phú cùng một hệ thống chế độ chơi đa dạng cũng là những điểm cộng của sản phẩm tới từ VIC Game Studios. Đặc biệt tỉ lệ rate ra ssr khi khởi đầu trò chơi ở server Nhật Bản là rất tốt, người chơi hoàn toàn có thể nhận được đầy đủ 4 nhân vật ssr ngay từ khi khởi đầu giúp quá trình chơi game trở nên đơn giản hơn.

Câu cá trong Black Cover Mobile.

Câu cá trong Black Cover Mobile.

Tuy nhiên khi đi sâu hơn vào từng hạng mục dễ nhận thấy VIC Game Studios vẫn còn cần cải thiện cho đứa con cưng của mình từ đó hoàn thiện hơn cho Black Clover Mobile. Thứ nhất, hệ thống âm thanh với nhạc nền không nổi bật, giai điệu không đủ ấn tượng trong khi giọng lồng tiếng cho nhân vật thì không có gây ảnh hưởng khá lớn tới trải nghiệm của người chơi. Thứ hai. việc chọn thể loại đánh theo lượt vốn đã kén người chơi trong khi không thật sự có sự thay đổi đáng kể cả trong lối chơi và cách chiến đấu vô hình trung đã làm giảm đi khá nhiều sức hút của Black Clover Mobile trong mắt người chơi. Chưa kể đến việc mới gần đây một sản phẩm khác có cùng cách triển khai như sản phẩm của VIC Game Studios là Honkai Star Rail lại đang rất được lòng giới game thủ thì việc cạnh tranh lại càng thêm khó khăn hơn bao giờ hết.

Tải và cài đặt

Do hiện tại Black Clover Mobile mới chỉ phát hành ở Nhật Bản và Hàn Quốc nên bạn đọc muốn tải về trò chơi cần phải chuẩn bị phần mềm vpn (đối với Android) và chuyển vùng (với iOS). Ngoài ra bạn đọc cũng cần chuẩn bị thêm một ứng dụng dịch thuật để có trải nghiệm tốt hơn khi chơi. Đối với người dùng Android ngoài việc fake ip qua hai nước nói trên thì người chơi có thể chọn cài đặt thông qua file apk với đường link ở cuối bài viết. Còn người dùng iOS thì buộc phải chuyển vùng để cài đặt trò chơi.

Các tùy chọn đăng nhập gồm có google, apple và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Black Clover Mobile có thể tim hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android Nhật Bản: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vic.bc.jp&hl=en

Link iOS Nhật Bản: https://apps.apple.com/jp/app/id6444940093

8.0

Black Cover Mobile

Đồng hành với Asta và những người bạn trong những cuộc phiêu lưu đầy thú vị nhưng cũng không kém phần nguy hiểm ở thế giới ma pháp đầy màu nhiệm trong Black Cover Mobile

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.4

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Khai thác tốt chủ đề thế giới ma pháp của nguyên tác.
  • Đồ họa được trau chuốt, độ chi tiết cao và rất bắt mắt.
  • Tỉ lệ gacha khi khởi đầu rất tốt, thân thiện với người chơi free to play.
  • Hệ thống sự kiện, chế độ chơi đa dạng, phong phú.

Nhược điểm

  • Thiếu giọng lồng tiếng cho các nhân vật.
  • Cách triển khai lối chơi, hệ thống chiến đấu không có điểm mới lạ, đột phá.

One Piece Dream Pointer - Game chiến thuật màn hình dọc chủ đề One Piece mở thử nghiệm

One Piece: Dream Pointer đang mở thủ nghiệm giới hạn cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 22/09/2023

Immortal Kingdoms - Game nhập vai thần thoại phương Đông cập bến khu vực SEA

Nếu như yêu thích thể loại trò chơi nhập vai và cùng đi chiến đấu với quỷ dữ, thì game Immortal Kingdoms sẽ không làm bạn thất vọng.
Game Mobile 22/09/2023

Dark and Light Mobile - Game phiêu lưu mới được Snail phát hành cho Android và iOS

Dark and Light Mobile là một tựa game phiêu lưu được Snail Games USA phát hành cho hai nền tảng Android, iOS.
Game Mobile 22/09/2023

Top 20 game mobile nổi bật nhất tại khu vực Nam Á hiện nay

Theo thống kê, trò chơi bảng cổ điển Ludo King có sự bứt phá mạnh về lượt tải, đứng vị trí thứ 2 (App Store) và đứng đầu CH Play, trong khi BGMI vẫn duy trì số 1.
Game Mobile 22/09/2023

Các nhà phát hành game Trung Quốc hoạt động mạnh mẽ tại thị trường quốc tế

Các nhà phát hành game di động Trung Quốc hoạt động mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2023, đặc biệt là ở thể loại RPG và chiến thuật 4X, vẫn duy trì được vị thế dẫn đầu tuyệt đối.
Game Mobile 22/09/2023

SuperScale vừa bổ nhiệm tân giám đốc marketing

Nhà cung cấp giải pháp và chiến lược tăng trưởng cho game SuperScale đã bổ nhiệm Karina Lavushkina, trước đây là Giám đốc marketing tại BoomBit, làm vị trí này ở công ty.
Game Mobile 22/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught hiện đã mở giai đoạn truy cập sớm cho Android, iOS

Mortal Kombat Onslaught là một trò chơi nhập vai trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng hiện, hiện được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm cho các thiết bị Android và iOS ở một số khu vực.
Game Mobile 23/09/2023

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24 Pro Football Manager - Game quản lý bóng đá đã mở báo danh trước

KICK 24: Pro Football Manager là tựa game quản lý bóng đá hiện đã mở cửa đăng ký trước cho người dùng Android.
Game Mobile 23/09/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Vào ngày 24 tháng 8, VNG, một công ty công nghệ Internetcủa Việt Nam, đã chính thức nộp đơn xin IPO tại Hoa Kỳ thông qua công ty nước ngoài VNG Limited.
Game Mobile 23/09/2023

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends - Game chuyển thể từ thương hiệu đình đám JoJo's Bizarre Adventure vừa ra mắt

Stand Legends đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu của mình cho người chơi toàn thế giới sau khi được phát hành nội địa Trung Quốc.
Game Mobile 23/09/2023

SuperScale vừa bổ nhiệm tân giám đốc marketing

SuperScale vừa bổ nhiệm tân giám đốc marketing

Nhà cung cấp giải pháp và chiến lược tăng trưởng cho game SuperScale đã bổ nhiệm Karina Lavushkina, trước đây là Giám đốc marketing tại BoomBit, làm vị trí này ở công ty.
Game Mobile 22/09/2023

Các nhà phát hành game Trung Quốc hoạt động mạnh mẽ tại thị trường quốc tế

Các nhà phát hành game Trung Quốc hoạt động mạnh mẽ tại thị trường quốc tế

Các nhà phát hành game di động Trung Quốc hoạt động mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2023, đặc biệt là ở thể loại RPG và chiến thuật 4X, vẫn duy trì được vị thế dẫn đầu tuyệt đối.
Game Mobile 22/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.